Tại sao và làm thế nào để viết câu ngắn hơn đối với SEO

Rate this post

Tại sao và làm thế nào để viết câu ngắn hơn đối với SEO

Tại sao viết câu ngắn hơn đối với SEO lại quan trọng.

Việc kiểm tra chiều dài câu trong Yoast SEO khuyên không nên sử dụng quá nhiều câu dài. Nhưng điều gì làm cho một câu trở nên dài? Tại sao bạn nên sử dụng rất nhiều câu dài?

Và làm thế nào nếu bạn sử dụng một câu dài hơn từ nhiều câu ngắn hơn? Bài viết này sẽ giải thích lý do tại sao bạn không nên sử dụng rất nhiều câu dài và cách làm điều này!

Tại sao bạn không nên sử dụng rất nhiều câu dài?

Những câu dài hơn sẽ khó đọc hơn những câu ngắn hơn. Hãy thử đọc câu này, chẳng hạn:

Mặc dù thực tế là Brian đã nghiêm túc lắng nghe khi được giải thích giúp anh về điều mà anh không nên làm và anh ấy cũng đã làm theo phần lớn các hướng dẫn đúng theo những điều người hướng dẫn đã viết sẵn giúp anh ấy trên mảnh giấy để chắc chắn rằng anh ấy sẽ lưu giữ hương vị.

Anh cũng đã sử dụng loại đường đã có sẵn trên quầy bếp thay vì gói vani mà đáng lẽ anh ấy nên sử dụng đang nằm trong tủ bếp và anh ấy đã quên rằng người hướng dẫn đã nhắc anh rằng hãy cứ đặt mọi thứ vào bếp.

Truy cập trước để chắc chắn rằng anh ta sẽ không quên bất kỳ cái gì, điều này đã làm hỏng toàn bộ công thức bởi vì chính gói vani như vậy đã mang tới cho món ăn mùi vị khác biệt.

Phù, bạn đang ngồi đấy ư? Bạn có nhìn ra rằng mình đang ngồi trong câu không? Của tôi chắc hẳn đã làm. Nếu bạn cũng thế thì đấy là lý do tại sao bạn đọc văn bản không có kết cấu.

Trước khi bạn có thể suy ngẫm về điều đó, một nội dung mới đã đang lôi kéo sự chăm chú của bạn. Đó là nguyên nhân chủ yếu khiến chúng ta sử dụng dấu hỏi. Dấu chấm kết thúc: “Được rồi, điều tôi muốn đề cập đến bây giờ là chấm dứt và cố gắng làm điều đó chìm đi trước khi bạn bắt đầu. Hãy viết câu ngắn hơn đối với SEO.

Brian đã chú tâm lắng nghe khi được giải thích điều mà anh muốn làm. Anh đã làm theo phần lớn các hướng dẫn đúng với những điều người hướng dẫn đã viết trên giấy.

Người hướng dẫn muốn đảm bảo rằng anh ta sẽ ghi nhớ được chúng. Nhưng Brian đã mắc một lỗi nghiêm trọng. Anh ấy đã sử dụng loại đường đã có sẵn trên quầy bếp. Lẽ ra anh ấy nên sử dụng chiết xuất vani. Tuy nhiên, nó đã nằm trong tủ bếp.

Rốt cuộc, anh đã quên mất rằng người hướng dẫn đã nhắc anh ấy phải mang tất cả mọi thứ đến quầy bếp. Điều này sẽ nhắc anh ấy suy nghĩ lại. Các loại đường khác nhau đã làm hỏng công thức. Rốt cuộc, chính tinh chất vani đã mang tới cho món ăn mùi vị khác biệt.

Đoạn này dễ dàng đọc hơn và thú vị hơn rất nhiều. Các câu ngắn hơn cho phép bạn truyền đạt thông tin tốt hơn. Và đừng quên: điều tương tự cũng áp dụng cho những người có chuyên môn cao hơn.

Chúng tôi đã gặp quá nhiều người đã bỏ qua lời khuyên của chúng tôi rằng họ đang” viết về những độc giả lão luyện “.Nó không cần thiết. Viết đơn giản và ngắn gọn mang lại hiệu quả đối với tất cả mọi người. Nội dung của bạn có thể không như ý bạn muốn. Bài viết của bạn không hữu ích. Giai đoạn.

Tai-sao-va-lam-the-nao-de-viet-cau-ngan-hon-doi-voi-SEO
Tại sao và làm thế nào để viết câu ngắn hơn đối với SEO

Khả năng đọc và SEO

Sử dụng các câu ngắn hơn sẽ giữ cho văn bản của bạn dễ dàng đọc hơn. Và kỹ năng đọc cũng hữu ích cho SEO. Điều đó có ý nghĩa nếu bạn suy nghĩ về nó.

Google muốn cung cấp (và mọi người có thể tìm kiếm và sử dụng) nội dung chất lượng cao, có giá trị giáo dục, dễ đọc và dễ hiểu. Như hình ảnh bạn đã đọc cho thấy, những câu dài khó đọc hơn.

Nếu các câu dài khác tiếp nối một câu dài, người đọc có thể không nắm bắt được ý chính của văn bản. Đó không phải là điều bạn mong muốn đem tới cho khách truy cập. Google cũng thế!

Trải nghiệm người dùng là rất quan trọng. Đó là lý do Yoast SEO Premium cho phép bạn cải tiến mọi khía cạnh. Loại bỏ lỗi 404 với trình điều khiển chuyển hướng của Google.

Thêm các trang khác có sẵn thông qua trình liên kết nội bộ của chúng tôi. Đây là dịp giúp bạn nâng cấp trang web của mình trở thành một trang web tuyệt vời hơn. Nếu bạn đang sử dụng WordPress, vui lòng cập nhật phiên bản Yoast SEO Premium ngay hôm nay!

Kiểm tra độ dài câu của Yoast SEO có công dụng gì?

Việc kiểm tra độ dài câu sẽ kiểm tra – và điều này không có gì đáng kinh ngạc – độ dài câu của bạn. Đầu tiên, hãy đếm số từ bạn đã sử dụng trong từng câu. Tiếp theo, hãy xem có bao nhiêu câu dài hơn 20 từ.

Bạn sẽ được khuyến nghị để cắt ngắn nếu hơn 25% tổng số câu của bạn dài hơn 20 từ. Phạm vi độ chính xác là hơi khác nhau giữa các ngôn ngữ khác nhau.

Nhấp vào hình tượng con mắt ảnh trên màn hình hiển thị icon con mắt và kiểm tra coi có bao nhiêu câu được cho là quá dài sẽ được đánh dấu trong văn bản của bạn.

Ảnh chụp màn hình hiển thị cho thấy bao nhiêu câu quá dài được đánh dấu trong bảng kiểm tra độ dài câu của Yoast SEO

Tai-sao-va-lam-the-nao-de-viet-cau-ngan-hon-doi-voi-SEO
Tại sao và làm thế nào để viết câu ngắn hơn đối với SEO

Những câu có hơn 20 từ sẽ được đánh dấu.

20 từ và 25% là tiêu chuẩn mặc định nếu bạn viết bằng tiếng Anh. Nhưng hãy lưu ý rằng 25% không phải là tất cả và có thể khác nhau phụ thuộc vào ngôn ngữ, thể loại văn bản, v.v.

Do đó, điều gì tạo thành một lối viết câu ngắn hơn đối với SEO cho từng ngôn ngữ là khác nhau. Bạn có thể tìm thấy tiêu chuẩn chung cho từng ngôn ngữ ở đây.

Điều gì khiến cho một câu trở nên dài?

Không có quy định cứng nhắc nào cho việc một câu quá dài. Đôi khi, bạn phải viết một vài câu ngắn và do đó, một câu dài hơn là giải pháp tốt nhất. Trong mọi tình huống, bạn không nên sử dụng quá nhiều câu dài.

Trung bình, chúng khó đọc hơn. Người đọc có khuynh hướng dừng đọc những văn bản có số lượng câu dài nhanh hơn.

Chúng tôi đã quyết định sử dụng nguyên tắc chung về kiểm tra độ dài câu trong plugin của mình: bạn không nên có rất nhiều câu dài hơn 20 từ. Đúng là một câu dài với 18 từ có thể khó đọc hơn một câu đơn giản hơn với 22 từ.

Hơn nữa, nghiên cứu cho thấy việc sửa đổi cũng cực kỳ cần thiết. Đó là lý do tại sao bạn nên sử dụng nhận thức chung khi tối ưu văn bản của mình. Nhưng nói chung, sử dụng các câu ngắn hơn sẽ cho phép bạn truyền tải nội dung của mình, thậm chí là trực tuyến.

Tai-sao-va-lam-the-nao-de-viet-cau-ngan-hon-doi-voi-SEO
Tại sao và làm thế nào để viết câu ngắn hơn đối với SEO

Cách thu ngắn câu của bạn

Sử dụng các từ chuyển tiếp

Viết những câu ngắn hơn có thể là một thách thức. Khi chúng tôi hoàn thành các bài tập trong khoá học SEO copywriting của mình, chúng tôi phát hiện ra có một vấn đề. Nhiều người có khuynh hướng nhồi nhét rất nhiều suy nghĩ vào một câu.

Chỉ bởi vì những suy nghĩ có liên hệ với nhau không có nghĩa là tất cả thông tin cần phải có trong cùng một câu.

Hãy phân tích từng từ riêng lẻ trong một câu và phân chia câu của bạn thành những câu ngắn hơn. Sau đó, ghép các câu bằng cách sử dụng các từ chuyển tiếp. Hãy viết câu ngắn hơn đối với SEO.

Ví dụ: Đôi khi việc viết những câu ngắn hơn có thể là một thách thức, tuy nhiên điều đó rất hữu ích và sẽ làm cho câu của bạn dễ dàng đọc hơn, ngay cả khi việc viết cần nhiều thời gian hơn bình thường.

Ví dụ đã chỉnh sửa: Viết những câu ngắn hơn có thể là một thách thức. Tuy nhiên, điều rất cần thiết là phải cố gắng để làm như vậy. Rốt cuộc, hãy làm cho câu của bạn dễ dàng đọc hơn. Nó sẽ có ý nghĩa trong cuộc sống của bạn!

Đừng tạo ra các mảnh vỡ

Nếu bạn làm điều tương tự, vui lòng chắc chắn rằng bạn không tạo thêm các đoạn. Những đoạn ngắn là những câu không hoàn chỉnh. Mỗi câu nên có một chủ ngữ và một động từ tương ứng phải trọn vẹn có thể đọc được.

Câu thứ hai trong thí dụ dưới đây là một đoạn, bởi vì vậy (một lỗi sai) không có động từ tương xứng.

Ví dụ: Một trong những lỗi bạn có thể mắc phải là bạn đang viết các đoạn. Một lỗi mà mọi người hay gặp phải khi cố gắng làm cho những câu dài của mình ngắn lại.

Sử dụng giọng nói tích cực

Giọng nói chủ động và giọng nói thụ động là những cấu trúc ngữ pháp. Bạn có thể biến đổi một câu bị động trở thành một câu chủ động bằng cách sử dụng các từ khác nhau và phân chia động từ theo cách khác nhau.

Tuy nhiên, cấu trúc của câu được giữ nguyên. Nếu bạn lo lắng về điều tương tự, thì có thể đọc bài viết này về giọng nói bị động. Một trong những lợi thế của giọng nói chủ động là bạn sử dụng ít từ hơn để nói điều tương tự.

Nói cách khác: câu chủ động ngắn hơn câu bị động. Vì vậy, hãy thử sử dụng thể chủ động và viết câu ngắn hơn đối với SEO! Cần giúp đỡ? Bài viết về giọng nói bị động mô tả đúng cách bạn nên làm việc này.

Tai-sao-va-lam-the-nao-de-viet-cau-ngan-hon-doi-voi-SEO
Tại sao và làm thế nào để viết câu ngắn hơn đối với SEO

Viết câu ngắn hơn đối với SEO – Tìm hiểu thêm

Tìm hiểu thêm về cách viết câu và văn bản hoàn hảo thông qua khoá học SEO copywriting của chúng tôi. Bạn có thể truy cập khoá học SEO và các khoá học SEO khác của chúng tôi với Yoast SEO cho Shopify hoặc Yoast SEO Premium for WordPress.

Việc sử dụng WordPress chuyên nghiệp cũng sẽ cho phép bạn toàn quyền truy cập vào các chức năng mở rộng, bao gồm xây dựng liên kết nội bộ và sử dụng các cụm từ khoá và thuật ngữ có liên quan.

Phần kết luận

Việc chia các câu dài thành những câu ngắn hơn có thể giúp tăng tốc độ đọc. Đặc biệt là online, các câu dài hơn sẽ khó đọc hơn. Khách truy cập có thể thoát khỏi trang web của bạn nhanh hơn khi thấy càng nhiều câu dài.

Đó là lý do tại sao chúng tôi đánh giá chiều dài câu của bạn thông qua nghiên cứu kỹ năng đọc của chúng tôi.

Nếu bạn có khuynh hướng viết những câu dài, hãy cố gắng liên kết suy nghĩ của mình với từng câu riêng lẻ bằng cách sử dụng các từ chuyển tiếp thay vì dồn toàn bộ những suy nghĩ tiêu cực thành một câu.

Sẽ không có vấn đề gì nếu mỗi câu có hơn 20 từ, tuy nhiên hãy cố gắng sắp xếp mọi thứ cân đối. Ngoài ra, cũng cố gắng ngăn chặn một câu dài được theo sau bởi một câu khác. Hãy viết câu ngắn hơn đối với SEO để bài viết của bạn hiệu quả hơn.

Xem Thêm: 8 cách tối ưu hóa bài viết đăng trên blog cho công cụ tìm kiếm: danh sách kiểm tra!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.