8 cách tối ưu hóa bài viết đăng trên blog cho công cụ tìm kiếm: danh sách kiểm tra!

Rate this post

8 cách tối ưu hóa bài viết đăng trên blog cho công cụ tìm kiếm: danh sách kiểm tra!

Bạn đã quyết định viết một bài viết đăng trên blog. Tuyệt vời! Giờ hãy đảm bảo nỗ lực của bạn được đền đáp và nó trở thành một bài viết đăng trên blog tuyệt vời được xếp hạng cao. Bạn cần gì để viết và tối ưu hóa bài viết đăng trên blog đó? Bạn cần thực hiện những bước nào?

Danh sách kiểm tra bài viết trước khi đăng trên blog này sẽ giúp bạn đảm bảo nắm được tất cả các cơ sở. Và với quy trình xuất bản được cải tiến trong plugin Yoast SEO, việc này càng trở nên dễ dàng hơn. Hãy cùng xem!

Tiến hành nghiên cứu từ khóa thích hợp

Bạn (có thể) muốn viết một bài viết trước khi đăng trên blog về một chủ đề liên quan đến bạn hoặc doanh nghiệp của bạn. Và đó chắc chắn là điều bạn nên làm.

Tuy nhiên, để đảm bảo bạn tiếp cận được đối tượng của mình, bạn cũng muốn bài viết trước khi đăng trên blog của mình được xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm. Đây là lúc nghiên cứu từ khóa xuất hiện.

Nghiên cứu từ khóa giúp bạn xác định những từ mà khán giả sử dụng khi họ tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ hoặc thông tin mà bạn cung cấp. Bởi vì những từ bạn sử dụng có thể không giống với những từ mà khán giả của bạn sử dụng.

Bằng cách tiến hành nghiên cứu từ khóa, bạn có thể lập danh sách từ khóa hoặc cụm từ khóa có liên quan đến mình nhưng cũng giúp bạn tạo nội dung được xếp hạng.

Đây là lý do tại sao nghiên cứu từ khóa là bước đầu tiên trong danh sách kiểm tra bài viết trước khi đăng trên blog của bạn, bạn không nên bỏ qua. Đọc thêm về nó trong hướng dẫn cuối cùng của chúng tôi về nghiên cứu từ khóa.

8-cach-toi-uu-hoa-bai-viet-dang-tren-blog-cho-cong-cu-tim-kiem-danh-sach-kiem-tra
8 cách tối ưu hóa bài viết đăng trên blog cho công cụ tìm kiếm: danh sách kiểm tra!

Tối ưu hóa bài viết đăng trên blogchuẩn bị là chìa khóa

Bây giờ bạn đã biết từ khóa hoặc cụm từ nào bạn muốn viết, bạn có thể muốn bắt đầu ngay. Nhưng còn một bước nữa trong danh sách kiểm tra này trước khi bạn đặt bút (kỹ thuật số) của mình lên giấy.

Và đó là sự chuẩn bị. Điều quan trọng là bạn phải nhận ra rằng việc chuẩn bị phù hợp sẽ giúp bài viết trước khi đăng trên blog của bạn dễ đọc và SEO hơn, đồng thời nó giúp bạn tiết kiệm thời gian trong giai đoạn viết sau này!

Vì vậy, hãy dành chút thời gian để suy nghĩ về những gì bạn muốn nói và bạn muốn nói điều đó với ai. Mục tiêu của bạn với bài viết trước khi đăng trên blog này là gì?

Bạn có muốn thông báo cho mọi người về một chủ đề nhất định hoặc thuyết phục họ mua một trong những sản phẩm của bạn không? Bằng cách xây dựng mục đích của bài viết đăng trên blog và xác định đối tượng của bạn cho bài viết đăng trên blog này, việc quyết định góc độ và phong cách viết của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Việc xem kết quả tìm kiếm có thể giúp bạn tạo nội dung tuyệt vời phù hợp với nhu cầu của khán giả.

Bạn cũng nên suy nghĩ về cấu trúc tác phẩm của mình trước khi bắt đầu viết. Cấu trúc là bộ xương của bài viết đăng trên blog: nó sẽ giúp người đọc và công cụ tìm kiếm nắm bắt được ý chính của văn bản. Ngoài ra, việc bắt đầu viết bài viết trước khi đăng trên blog sẽ dễ dàng hơn khi bạn đã quyết định trước về cấu trúc của mình.

Bắt đầu bằng cách viết ra danh sách các chủ đề bạn muốn thảo luận trong bài viết đăng trên blog của mình. Sau đó, bạn có thể gộp các chủ đề tương tự lại với nhau và cấu trúc của bạn sẽ bắt đầu hình thành.

Bây giờ bạn có thể quyết định thứ tự các chủ đề của mình và việc này sẽ được thực hiện theo trình tự thời gian, mô phạm hay bất kỳ cách nào khác phù hợp với bài viết trước khi đăng trên blog của bạn là tùy thuộc vào bạn.

8-cach-toi-uu-hoa-bai-viet-dang-tren-blog-cho-cong-cu-tim-kiem-danh-sach-kiem-tra
8 cách tối ưu hóa bài viết đăng trên blog cho công cụ tìm kiếm: danh sách kiểm tra!

Bắt đầu viết bài viết đăng trên blog

Khi bạn đã hoàn thành hai bước đầu tiên trong danh sách kiểm tra bài viết đăng trên blog của mình, đã đến lúc bắt đầu viết. Và tôi biết phần này có thể khó, đặc biệt là viết những câu đầu tiên.

Lời khuyên của tôi là chỉ nên bắt đầu trong khi ghi nhớ cấu trúc bạn đã tạo. Đừng bận tâm quá nhiều đến những câu văn khó hiểu hoặc lỗi chính tả trong giai đoạn này, vì điều này có thể khiến bạn mất hứng thú khi viết bài viết trước khi đăng trên blog. Bạn có thể sửa chúng sau này.

Ngoài ra, đừng quá tập trung vào đoạn đầu tiên hoặc phần giới thiệu của bạn. Việc viết phần mở đầu (và phần kết thúc) luôn dễ dàng hơn sau khi bạn đã viết xong phần chính của bài viết trước khi đăng trên blog.

Chỉ cần viết ra một vài từ hoặc cụm từ bạn muốn thảo luận trong đoạn đầu tiên và bắt đầu với đoạn thứ hai nếu việc này dễ dàng hơn.

Trong hướng dẫn cuối cùng của chúng tôi về SEO Copywriting, bạn có thể tìm thấy thêm các mẹo về cách bắt đầu viết và nâng cao phong cách viết của mình.

Kiểm tra dấu đầu dòng khả năng đọc của bài viết đăng trên blog

Khi bạn đã viết xong bản nháp đầu tiên của mình, đã đến lúc sửa tất cả những lỗi chính tả và những câu văn khó xử. Bạn nên dành thời gian để đọc đi đọc lại cẩn thận bài viết trước khi đăng trên blog của mình và thực hiện các điều chỉnh khi cần thiết để tối ưu hóa nó hơn nữa.

Một bài viết đăng trên blog được tối ưu hóa là một bài viết đăng trên blog có thể đọc được . Một cách dễ dàng để kiểm tra điều này là điểm dễ đọc được cung cấp bởi Yoast SEO. Phân tích nội dung của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn phản hồi về mức độ dễ đọc nội dung của bạn.
Ví dụ: nó cho phép bạn phát hiện xem bạn có sử dụng quá nhiều câu dài hay bạn sử dụng quá nhiều giọng nói thụ động trong bài viết trước khi đăng trên blog của mình hay không. Hãy loại bỏ những thứ đó và tối ưu hóa khả năng đọc bài viết đăng trên blog của bạn.

Với việc phát hành Yoast SEO 14.4, chúng tôi đã thêm khả năng kiểm tra điểm số nội dung của bạn ngay từ thanh bên Tài liệu trong trình chỉnh sửa khối. Điều này giúp bạn dễ dàng theo dõi khả năng đọc văn bản của mình trong khi chỉnh sửa nó.

Kiểm tra khả năng đọc và SEO của bài viết trước khi đăng trên blog của bạn trực tiếp từ thanh bên Yoast SEO.

Và nếu bạn đang thắc mắc tại sao dấu đầu dòng khả năng đọc hoặc SEO của bạn lại có màu đỏ hoặc màu cam, chỉ cần nhấp vào mũi tên bên cạnh các dấu đầu dòng này để nhận phản hồi về những gì bạn vẫn có thể cải thiện.

Điều này cho phép bạn thực hiện các thay đổi ngay lập tức mà không cần rời khỏi quá trình viết của mình.

8-cach-toi-uu-hoa-bai-viet-dang-tren-blog-cho-cong-cu-tim-kiem-danh-sach-kiem-tra
8 cách tối ưu hóa bài viết đăng trên blog cho công cụ tìm kiếm: danh sách kiểm tra!

Kiểm tra các mục tiêu SEO của bài viết trước khi đăng trên blog

Khi bạn viết một bài viết đăng trên blog có cấu trúc tốt và dễ đọc, bạn muốn nó được xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm. Vì vậy, bạn muốn tối ưu hóa bài viết trước khi đăng trên blog của mình cho từ khóa hoặc cụm từ khóa trọng tâm!

Đây là lúc phân tích Yoast SEO xuất hiện. Giả sử bạn không bỏ qua bước đầu tiên trong danh sách kiểm tra này, bài viết trước khi đăng trên blog của bạn sẽ tập trung vào một từ khóa có lợi cho chiến lược SEO của bạn.

Điền từ khóa của bạn vào trường cụm từ khóa trọng tâm và phân tích SEO của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn phản hồi về mức độ thân thiện với SEO của bài viết đăng trên blog của bạn.

Giống như phân tích khả năng đọc, giờ đây bạn có thể kiểm tra điểm SEO của mình trong thanh bên Yoast trong trình chỉnh sửa khối. Điều này giúp bạn có thể thực hiện SEO nội dung của mình trong khi chỉnh sửa bài viết trước khi đăng trên blog.

Và nếu dấu đầu dòng của bạn có màu đỏ hoặc cam, chỉ cần nhấp vào mũi tên bên cạnh dấu đầu dòng này để nhận phản hồi về những gì bạn có thể cải thiện.

Xem trước bài viết trước khi đăng trên blog của bạn trên Google và mạng xã hội

Như bạn có thể đã nhận thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên, thanh bên cung cấp cho bạn bản xem trước bài viết trước khi đăng trên blog của bạn sẽ trông như thế nào trên Google, Facebook và Twitter.

Khi bạn nhấp vào một trong các tab này trong thanh bên, bạn cũng có thể chỉnh sửa các bản xem trước này.

Màn hình này hiển thị cho bạn bài viết đăng trên blog của bạn sẽ trông như thế nào trong kết quả tìm kiếm và cung cấp cho bạn khả năng chỉnh sửa bản xem trước của mình.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là bản xem trước này là đề xuất mà chúng tôi đưa ra cho Google. Trong một số trường hợp, Google chọn mô tả meta hoặc tiêu đề SEO cho bài viết đăng trên blog của bạn.

Tương tự như bản xem trước trên Google của bạn, thanh bên cũng cho bạn biết trang của bạn sẽ trông như thế nào khi bạn chia sẻ bài viết đăng trên blog đó trên Facebook hoặc Twitter. Chỉ cần nhấp vào tab xem trước trên Facebook (hoặc tab xem trước trên Twitter) và kiểm tra xem bài viết đăng trên blog của bạn sẽ trông như thế nào.

Điều này cũng cho bạn cơ hội thay đổi hình ảnh, tiêu đề và mô tả của bài viết đăng trên blog. Hãy dành chút thời gian để làm điều này, vì bài viết đăng trên blog phù hợp sẽ tăng số lượng người nhấp vào bài viết đăng trên blog của bạn!

8-cach-toi-uu-hoa-bai-viet-dang-tren-blog-cho-cong-cu-tim-kiem-danh-sach-kiem-tra
8 cách tối ưu hóa bài viết đăng trên blog cho công cụ tìm kiếm: danh sách kiểm tra!

Nhấn xuất bản bài viết trước khi đăng trên blog!

Bạn đã hoàn thành bước cuối cùng trong danh sách kiểm tra bài viết trước khi đăng trên blog này! Và đó là lúc cuối cùng nhấn nút xuất bản. Nếu bạn cảm thấy hơi do dự về việc đăng bài viết đăng trên blog của mình ở chế độ công khai, đừng lo lắng.

Plugin của chúng tôi mang đến cho bạn sự yên tâm cần thiết để gửi nội dung mới của mình ra thế giới. Sau khi nhấp vào nút Xuất bản, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin tổng quan cuối cùng về điểm số của bạn về khả năng đọc và SEO.

Điều này mang lại cho bạn khả năng thực hiện một số điều chỉnh cuối cùng nếu cần và vui vẻ nhấn nút đó.

Sau khi nhấp vào nút Xuất bản, thanh bên Tài liệu sẽ cung cấp cho bạn thông tin tổng quan này.

Sau khi xuất bản bài viết đăng trên blog của mình, bạn sẽ được chào đón bằng một màn hình cung cấp cho bạn liên kết đến bài viết trước khi đăng trên blog mới xuất bản của bạn.

Và để biến điều này thành một phần trong quy trình xuất bản của bạn, chúng tôi đã thêm khả năng chia sẻ bài viết đăng trên blog của bạn trên mạng xã hội ngay lập tức.

Chia sẻ bài viết đăng trên blog của bạn trên Twitter và Facebook bằng các nút chia sẻ của chúng tôi sau khi xuất bản.

Tại sao? Phương tiện truyền thông xã hội là cần thiết cho sự phát triển và tiếp thị trang web của bạn. Bằng cách chia sẻ bài viết đăng trên blog mới của bạn ngay lập tức, bạn đang thu hút sự chú ý đến bài viết đăng trên blog đó và tăng lưu lượng truy cập vào trang web của mình.

Điều này mang lại cho bài viết đăng trên blog mới của bạn một khởi đầu trong việc thu hút sự chú ý và sẽ giúp ích cho thứ hạng của bạn.

Hoặc tự động hóa việc xuất bản bài viết đăng trên blog trên mạng xã hội của bạn với Zapier

Bạn có muốn tự động hóa việc chia sẻ bài viết đăng trên blog trên mạng xã hội của mình để một tweet tùy chỉnh hoặc bài đăng trên Facebook được gửi ngay sau khi xuất bản bài viết đăng trên blog của bạn không?

Điều này có thể thực hiện được nhờ tích hợp Zapier của chúng tôi trong Yoast SEO Premium. Nó rất dễ sử dụng vì bạn chỉ phải thiết lập một lần để tích hợp này tự động gửi mọi bài viết đăng trên blog mới mà bạn xuất bản tới bất kỳ nền tảng nào bạn chọn (trong số hơn 2000 điểm đến của Zapier).

Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian mà không ảnh hưởng đến chất lượng bài viết đăng trên blog trên mạng xã hội vì bạn có thể tùy chỉnh cách thức và nội dung bạn muốn xuất bản.

Đọc thêm về sự tích hợp này trong bài viết của chúng tôi về cách sử dụng Yoast SEO với Zapier hoặc xem video giải thích sự tích hợp này trong bài đăng phát hành Yoast SEO 15.3 của chúng tôi.

Tóm tắt danh sách kiểm tra bài viết đăng trên blog

Trong bài viết này, tôi đã nói với bạn về danh sách kiểm tra bài viết trước khi đăng trên blog để tối ưu hóa bài viết đăng trên blog của bạn cho các công cụ tìm kiếm. Trước hết, mỗi bài viết trước khi đăng trên blog nên bắt đầu bằng việc thực hiện nghiên cứu từ khóa.

Thứ hai, hãy đảm bảo bạn dành thời gian để chuẩn bị bài viết đăng trên blog của mình một cách cẩn thận. Và sau khi bạn viết bài viết đăng trên blog, hãy sử dụng Yoast SEO để kiểm tra khả năng đọc và SEO nội dung của bạn.

Điều này đưa bạn đến bước cuối cùng trong danh sách kiểm tra này: xuất bản bài viết đăng trên blog tuyệt vời của bạn và chia sẻ nó với khán giả ngay lập tức.

Điều này đưa tôi đến bước cuối cùng trong bài viết này: chúc bạn gặp nhiều may mắn với bài viết đăng trên blog của mình!

Xem Thêm: Góc nhìn chuyên sâu từ đội ngũ ngôn ngữ học – 5 năm đồng hành với tính năng kiểm tra mức độ dễ đọc của Yoast SEO

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.