12 công cụ nghiên cứu từ khóa: Nên sử dụng công cụ nào?

Rate this post

12 công cụ nghiên cứu từ khóa: Nên sử dụng công cụ nào?

Bài đăng này sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo hữu ích và công cụ nghiên cứu từ khóa để thúc đẩy nghiên cứu từ khóa của bạn.

Nếu bạn muốn thực hiện nghiên cứu từ khóa chất lượng cao, bạn sẽ cần đầu tư thời gian. Nghiên cứu từ khóa là một quá trình đòi hỏi bạn phải đi sâu vào suy nghĩ của khán giả. Bạn muốn tìm hiểu những công cụ nghiên cứu từ khóa nào họ đang sử dụng. Sau đó, bạn sẽ cần phân tích những từ khóa nào bạn nên theo đuổi trước tiên.

Làm tất cả những điều đó thật khó khăn và tốn thời gian. May mắn thay, có một số công cụ nghiên cứu từ khóa giúp mọi việc dễ dàng hơn một chút – bao gồm cả Yoast SEO.

Lặp lại nghiên cứu từ khóa thường xuyên!

Nghiên cứu từ khóa là một hoạt động bạn nên thực hiện thường xuyên. Nếu bạn có định nghĩa rõ ràng về sản phẩm hoặc dịch vụ bạn cung cấp trên trang web của mình, bạn sẽ có thể đưa ra các từ khóa, từ khóa liên quan và thậm chí nhiều từ khóa phù hợp hơn để làm cho trang web tuyệt vời của bạn (nhiều hơn) được tìm thấy. Khi sản phẩm và thị trường của bạn phát triển, chiến lược từ khóa của bạn cũng vậy.

Giống với vốn từ vựng của khán giả của bạn

Các từ khóa bạn muốn tập trung vào SEO phải gần giống với vốn từ vựng của khán giả. Để tìm ra các từ khóa thích hợp, bạn thực sự phải đi sâu vào suy nghĩ của những người tìm kiếm trang web của bạn.

Mọi người sẽ sử dụng những thuật ngữ nào? Mọi người tìm kiếm như thế nào và mục đích của họ là gì ? Trang web của bạn trả lời câu hỏi nào? Bạn nên tạo danh sách tất cả các cụm từ tìm kiếm mà mọi người có thể sử dụng và nghĩ đến sự kết hợp cũng như sắc thái trong các cụm từ tìm kiếm này.

12-cong-cu-nghien-cuu-tu-khoa-Nen-su-dung-cong-cu-nao
12 công cụ nghiên cứu từ khóa: Nên sử dụng công cụ nào?

Các công cụ nghiên cứu từ khóa nên sử dụng

Việc lập danh sách vẫn còn khó khăn. Nhiều năm trước, việc nghiên cứu từ khóa của bạn dễ dàng hơn nhiều. Bạn chỉ cần kiểm tra Google Analytics để xem mọi người đã sử dụng thuật ngữ nào để tìm thấy trang web của bạn.

Điều đó không thể thực hiện được nữa. Vì vậy, bạn gần như không biết gì về các thuật ngữ mà mọi người sử dụng trong các công cụ nghiên cứu từ khóa để truy cập trang web của bạn.

May mắn thay, có một số công cụ nghiên cứu từ khóa khác có thể giúp việc nghiên cứu từ khóa của bạn dễ dàng hơn một chút và có thể giúp bạn tăng tốc quá trình một chút:

Cụm từ khóa liên quan đến Yoast SEO (được cung cấp bởi SEMrush)

Tại Yoast, chúng tôi muốn nghiên cứu từ khóa dễ dàng hơn một chút nên chúng tôi đã xây dựng công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí của riêng mình. Đúng vậy, Yoast SEO có công cụ riêng để giúp bạn nghiên cứu từ khóa.

Hiện tại, nó không phải là công cụ nghiên cứu từ khóa duy nhất để thống trị tất cả nhưng dù sao nó cũng rất hữu ích. Ngay bên dưới trường cụm từ khóa tập trung, bạn sẽ thấy một nút có nội dung Nhận cụm từ khóa liên quan.

Nhấn nút này sẽ hiển thị một màn hình với một số gợi ý cho các cụm từ khóa liên quan đến cụm từ khóa chính trong bài viết của bạn.

Bạn sẽ không chỉ nhận được những từ khóa có giá trị mà bạn có thể chưa từng nghĩ đến mà còn nhận được những số liệu quan trọng về điều đó.

Đối với mỗi từ khóa được tìm thấy, bạn sẽ thấy từ khóa đó được tìm kiếm (Khối lượng) bao nhiêu lần và xu hướng tìm kiếm trông như thế nào. Bạn có thể tìm kiếm ở mọi quốc gia mà SEMrush hỗ trợ: hơn một trăm quốc gia tại thời điểm viết bài.

Tính năng này có sẵn miễn phí, nhưng nếu bạn có Yoast SEO Premium, bạn sẽ có lợi khi sử dụng nó trong tính năng cụm từ khóa liên quan.

Tính năng này cho phép bạn thêm các cụm từ khóa liên quan vào trường cụm từ khóa liên quan trong thanh bên hoặc hộp meta Yoast SEO. Điều này giúp bạn tối ưu hóa nội dung của mình cho nhiều cụm từ khóa và từ đồng nghĩa.

Nếu bạn muốn biết thêm về sự tích hợp này, chúng tôi có một bài viết về cách sử dụng tính năng cụm từ khóa liên quan đến SEMrush.

12-cong-cu-nghien-cuu-tu-khoa-Nen-su-dung-cong-cu-nao
12 công cụ nghiên cứu từ khóa: Nên sử dụng công cụ nào?

Công cụ lập kế hoạch từ khóa Google Adwords

Sử dụng Công cụ nghiên cứu từ khóa của Google Adwords để tìm các từ khóa mới và có liên quan nhưng bỏ qua dữ liệu về lượng tìm kiếm! Dữ liệu về lượng tìm kiếm trong công cụ nghiên cứu từ khóa thực sự chỉ hữu ích cho những từ khóa mà bạn thực sự đang chi tiền để quảng cáo.

Mặt khác, những tập này không đáng tin cậy. Mặc dù không thực sự hữu ích trong việc quyết định từ khóa nào được đối tượng tiềm năng của bạn sử dụng nhiều nhất, nhưng Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google Adwords là một công cụ nghiên cứu từ khóa hữu ích giúp tìm ý tưởng cho các từ khóa tiềm năng!

Đề xuất sửa chữa

Joost đã phát triển công cụ nghiên cứu từ khóa của riêng mình để đưa ra các từ khóa! Đề xuất Yoast sử dụng chức năng Đề xuất của Google mà bạn biết khi tìm kiếm trong Google.

Nó tìm thấy các phần mở rộng từ khóa mà Google đưa ra và sau đó yêu cầu nhiều từ khóa hơn. Vì vậy, nếu bạn nhập ‘example’, nó cũng sẽ cung cấp cho bạn các phần mở rộng cho ‘example a…’ cho đến ‘example z…’, v.v.

Hãy tiếp tục và thử nó! Điền vào một số từ khóa tiềm năng của bạn và xem những gì xuất hiện. Đó là một cách tuyệt vời để nhanh chóng tìm thấy nhiều từ khóa đuôi dài hơn mà bạn có thể tập trung vào.

Trả lời công chúng

Một công cụ nghiên cứu từ khóa khác mà chúng tôi yêu thích là Answer The Public. Nó hơi giống công cụ nghiên cứu từ khóa gợi ý của chúng tôi nhưng nó thực sự tập trung vào các câu hỏi của mọi người về một chủ đề nhất định.

Nó hiển thị tất cả các loại kết hợp với giới từ và so sánh. Và hình dung của nó khá tuyệt vời! Bạn có thể thực hiện nghiên cứu từ khóa miễn phí trên Answer The Public, nhưng có sẵn phiên bản trả phí nếu bạn muốn có thêm dữ liệu.

12-cong-cu-nghien-cuu-tu-khoa-Nen-su-dung-cong-cu-nao
12 công cụ nghiên cứu từ khóa: Nên sử dụng công cụ nào?

xu hướng Google

Google Xu hướng cho phép bạn so sánh lưu lượng truy cập cho các bộ từ khóa. Bạn thậm chí có thể thấy sự khác biệt giữa các từ khóa cho nhiều vùng địa lý. Điều rất quan trọng là kiểm tra Google Xu hướng nếu bạn cho rằng một số từ khóa của mình mang tính thời vụ, chẳng hạn như do các quy định, mùa nghỉ lễ, v.v.

Là một công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí, đây là một trong những công cụ dễ sử dụng nhất.

moz

Moz có một công cụ nghiên cứu từ khóa rất hay để đánh giá mức độ cạnh tranh của từ khóa của bạn. Những từ khóa rất khó xếp hạng có thể không phải là những từ khóa bạn muốn theo đuổi (trừ khi bạn đã có một trang web có thứ hạng cao, có thẩm quyền).

Công cụ nghiên cứu từ khóa Moz có thể sẽ giúp bạn tăng tốc độ nghiên cứu từ khóa. Tuy nhiên, công cụ nghiên cứu từ khóa phải trả phí này đi kèm với một mức giá.

Bảng điều khiển tìm kiếm của Google

Google Search Console cũng có thể giúp hiểu rõ hơn về nội dung? Dữ liệu trong phần Kết quả Tìm kiếm sẽ không đề xuất cụm từ khóa mới hoặc có liên quan cho bạn nhưng bạn có thể tìm thấy các truy vấn mà các trang của bạn xếp hạng có thể làm bạn ngạc nhiên.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu xem các cụm từ khóa cụ thể có hoạt động không tốt hay không hoặc bạn có xếp hạng các trang ‘sai’ cho một cụm từ khóa hay không. Google Search Console có thể là một công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí mạnh mẽ nhưng cần phải nỗ lực một chút để sử dụng.

12-cong-cu-nghien-cuu-tu-khoa-Nen-su-dung-cong-cu-nao
12 công cụ nghiên cứu từ khóa: Nên sử dụng công cụ nào?

Công cụ tìm kiếm nội bộ của bạn

Mọi người đang tìm kiếm gì trên trang web của bạn? Những thuật ngữ này là từ khóa trong vốn từ vựng của đối tượng thực tế của bạn và chắc chắn nên được thêm vào danh sách từ khóa của bạn. Đừng quên xem những từ khóa mọi người điền vào nhưng không mang lại kết quả nào: đây là thứ mọi người mong đợi nhưng không tìm thấy. Bạn có thể xem kết quả tìm kiếm nội bộ của mình trong Google Analytics tại Hành vi → Tìm kiếm trang web → Cụm từ tìm kiếm.

Phần kết luận

Những công cụ nghiên cứu từ khóa này sẽ giúp việc tạo danh sách các cụm từ tìm kiếm có liên quan trở nên dễ dàng hơn. Bạn nên đảm bảo tạo các trang đích tuyệt vời cho các từ khóa bạn muốn được tìm thấy.

Bạn cũng nên suy nghĩ về các bài viết nội dung nền tảng và cấu trúc liên kết nội bộ tuyệt vời để hoàn thiện chiến lược SEO của bạn. Trong chương trình đào tạo nghiên cứu từ khóa, chúng tôi đi sâu hơn vào từ khóa, trang đích và từ khóa đuôi dài.

Xem Thêm: Viết blog trong mùa hè

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.