Viết blog trong mùa hè

Rate this post

Viết blog trong mùa hè

Viết blog trong mùa hè – Tôi không biết thời tiết nơi bạn ở như thế nào nhưng chúng ta hiện đang ở giữa một đợt nắng nóng. Với nhiệt độ trên 30 độ C, sẽ có nhiều người đến hồ bơi và các điểm đến mùa hè của họ hơn. Bạn có thể có cảm giác rằng không có ai trực tuyến để đọc bài đăng trên blog của bạn. Hoặc có lẽ bạn đang đi chơi ở hồ bơi.

Vậy tại sao bạn lại dành mùa hè để viết blog? Và liệu bạn có nên dành thời gian để gõ phím không? Tôi không có câu trả lời chắc chắn cho bạn, nhưng có nhiều điều bạn có thể làm trong mùa hè này để duy trì blog đang phát triển!

Viết blog trong mùa hè là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn:

Viết blog trong mùa hè 1
Viết blog trong mùa hè 1
  1. Cứ đăng bài như thể cả nước không có mặt ở bãi biển

Đây là kế hoạch của tôi cho mùa hè: cứ đăng bài như thể đang là mùa đông khi mọi người ở trong nhà với máy tính xách tay hoặc máy tính bảng lướt xung quanh. Nếu đối thủ cạnh tranh lớn nhất của bạn hiện đang nghỉ viết blog vào mùa hè, điều đó có nghĩa là bạn sẽ dễ dàng thu hút được sự chú ý của công chúng hơn. Và nếu họ không đọc nó bây giờ, họ có thể đọc nó sau. Vì vậy, bạn có thể tập trung vào việc viết các bài đăng thường xanh để có thứ hạng cao hơn trên Google.

Tôi sẽ cho bạn xem nhanh kế hoạch của tôi. Tôi đã xem xét Google Search Console của mình và nhận thấy rằng bài đăng trên blog tôi viết vào tháng 3 đang nhận được rất nhiều lượt nhấp chuột thông qua Google kể từ khi mùa hè bắt đầu. Làm thế nào mà? Bài đăng trên blog nói về việc tẩy lông chính xác. Bài đăng trên blog tập trung vào việc tẩy lông mày của bạn và tôi đoán rằng rất nhiều người dường như cần điều này trong mùa hè. Điều đó có nghĩa là gì? Tôi sẽ viết nhiều bài blog liên quan đến mùa hè hơn.

  1. Tối ưu hóa bài viết cũ

Nếu bạn không muốn dành thời gian viết bài đăng trên blog, có thể không có cảm hứng hoặc không muốn tiếp thị mọi thứ một cách điên cuồng trong mùa hè, bạn có thể muốn dành thời gian tối ưu hóa các bài đăng trên blog cũ của mình . Xem lại chúng, xem các bài đăng trên blog mồ côi của bạn hoặc thử xem đối thủ cạnh tranh của bạn xếp hạng gì.

Tạo ra những thử thách nhỏ trong đầu và quyết định xem bạn muốn tập trung vào điều gì. Bạn có muốn có một trang web vững chắc hơn? Có lẽ một điều hướng có cấu trúc hoặc một trang web nhanh hơn ? Hay bạn muốn bài viết của mình được xếp hạng trên trang đầu tiên của Google? Dù mục tiêu của bạn là gì, bạn có thể dành thời gian cho nó ngay bây giờ! Bạn có thể làm điều đó theo từng phần nhiều hơn là viết blog.

Viết blog trong mùa hè 2
Viết blog trong mùa hè 2
  1. Viết trước

Bạn có thể không muốn xuất bản vào mùa hè này, hoặc có lẽ bạn chỉ muốn xuất bản ít hơn. Điều này không có nghĩa là bạn nên ngừng viết hoàn toàn. Bây giờ có thể là thời điểm tốt nhất để bạn tự làm đồ Halloween hoặc Giáng sinh để bạn không cảm thấy áp lực khi phải cạnh tranh vào đầu mùa giải.

Đừng mong đợi tìm thấy bất kỳ đồ trang trí Halloween hoặc quả bí ngô nào trong cửa hàng. Việc chuẩn bị bữa ăn có thể là một nhiệm vụ mà bạn có thể thực hiện được, nhưng việc chuẩn bị cho blog cũng vậy . Không có gì tốt hơn là tận hưởng thời tiết đẹp khi biết trước bạn đã viết (và lên kế hoạch) đủ số blog.

  1. Nghỉ ngơi một lát

Tôi tham gia một số nhóm blogger trên Facebook và tôi đã thấy cuộc thảo luận này nhiều lần: nghỉ hè. Các blogger hỏi nhau xem họ nên nghỉ ngơi hay đăng ít bài hơn và họ nên giải quyết vấn đề đó như thế nào. Bởi vì hãy đối mặt với sự thật: duy trì blog là một công việc khó khăn.

Đó có thể là công việc toàn thời gian của bạn hoặc có thể là một dự án mà bạn đảm nhận bên cạnh công việc được trả lương của mình. Bạn có thể cần nghỉ ngơi từ nó. Nhưng tốt nhất là không làm mất tất cả người theo dõi và khách truy cập của bạn.

Nếu bạn muốn tạm nghỉ (một phần), bạn muốn duy trì hoạt động của hồ sơ mạng xã hội của mình . Bạn có thể lên lịch các bài đăng cũ hơn, những câu trích dẫn hài hước hoặc những câu hỏi dành cho khán giả của mình. Nhưng nếu bạn muốn xuất bản lại nội dung cũ, bạn phải làm thế nào? Trước tiên, hãy đảm bảo rằng nội dung bạn chia sẻ vẫn có liên quan . Tiếp theo, viết một văn bản hấp dẫn để đăng lên mạng xã hội và sau đó lên lịch đăng bài của bạn.

Bạn có nên viết rằng đó là một bài đăng lại? Tôi sẽ tư vấn cho chống lại nó. Bạn có nhấp vào liên kết nếu công ty hoặc blogger viết rằng đó là một bài đăng cũ không? Chắc là không. Đặt cược tốt nhất của bạn là chỉ cần đăng nó. Trừ khi bạn đăng lại các bài đăng trên blog mà bạn vừa đăng vào tuần trước.

Viết blog trong mùa hè 3
Viết blog trong mùa hè 3
  1. Trao đổi về lịch trình mùa hè của bạn?

Bạn có trao đổi về lịch trình mùa hè của mình không? Tôi cũng đã thấy các blogger hỏi câu hỏi này. Câu hỏi thực sự là: ‘Những người theo dõi tôi có muốn biết rằng tôi không đăng bài thường xuyên như trước không?’ và để trả lời câu hỏi này, bạn phải biết khán giả của mình .

Có lẽ khán giả của bạn rất trung thành và có thể nghĩ rằng điều gì đó khủng khiếp đã xảy ra với bạn nếu bạn ngoại tuyến một thời gian và sẽ bắt đầu tìm kiếm trực tuyến – hoặc tệ hơn: ngoại tuyến – tìm kiếm bạn.

Trước khi bạn biết điều đó, sẽ có những dòng tweet tuyên bố rằng họ đã tìm thấy bạn cùng với một bức ảnh liền kề chụp bạn đang chạy la hét đuổi theo đứa con mới biết đi của mình, hoặc làm hỏng ba cây kem và một ít khoai tây chiên trong khi bạn có hình ảnh hoàn hảo trên mạng về một bà mẹ viết blog khỏe mạnh, điềm tĩnh. Danh tiếng của bạn đi theo đó.

Tôi biết những người theo dõi tôi không quan tâm đến việc tôi viết blog hàng ngày, viết blog mỗi tháng một lần hay viết blog hai lần một năm. Tại sao? Bởi vì tôi không đủ lớn để họ có thể nhận ra. Những người duy nhất có thể chú ý đến là những người bạn thân của tôi.

Viết blog trong mùa hè 4
Viết blog trong mùa hè 4
  1. Biết khán giả của bạn

Tôi chỉ là một con cá nhỏ trong cái ao lớn. Họ sẽ tìm đến một blogger khác. Vì vậy, tôi có thể viết một bài blog dài về cách tôi sẽ tận hưởng mùa hè của mình, bởi vì tôi xứng đáng với điều đó, bởi vì tôi làm việc chăm chỉ, bởi vì yadda yadda ya , nhưng sự thật là: khán giả của tôi không quan tâm. Rất có thể khán giả của bạn cũng vậy. Khán giả của bạn muốn được cười, có thể là một sản phẩm DIY hoặc thông tin về một loại son môi nào đó hoặc một dự án Lego.

Sẽ không có ai tìm kiếm trên Google: ‘Liệu [tên blog] có viết blog ít hơn vào mùa hè này không?’ Và nếu vì bất kỳ lý do gì, bạn quyết định rằng những người theo dõi bạn cần biết rằng hôm nay bạn sẽ không viết blog mà thay vào đó sẽ gửi bản cập nhật vào Thứ Bảy và bạn cần viết một bài đăng trên blog cho nó, thì vui lòng đặt nó thành noindex .

Trừ khi bạn có thể giải thích giá trị của việc để Google lập chỉ mục cho tôi. Trước hết, tôi không muốn bất kỳ ai tìm kiếm tên blog của mình trên Google và kết quả đầu tiên là tôi thông báo tạm thời gián đoạn.

Dù kế hoạch của bạn là gì, hãy luôn lưu ý đến bản thân – và khán giả của bạn. Tôi hy vọng biết được thực tế là các đối thủ cạnh tranh lớn nhất của tôi sẽ có lịch trình vào mùa hè, có lẽ điều đó sẽ mang lại cho tôi nhiều du khách hơn. Và nếu không, có thể năm sau tôi sẽ viết một bài về kế hoạch mùa hè của mình và sau đó đóng blog cả tháng;)

Tôi tò mò muốn biết suy nghĩ của bạn về vấn đề này và liệu bạn có nhận thấy một xu hướng nhất định trên blog không? Hãy cho tôi biết bạn kết hợp cái nóng mùa hè và viết blog như thế nào!

Xem thêm: Kiểm tra SEO phần 1: Trải nghiệm người dùng và SEO nội dung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.