Từ khóa meta: Tại sao chúng tôi không sử dụng chúng – và bạn cũng không nên sử dụng chúng

Rate this post

Từ khóa meta: Tại sao chúng tôi không sử dụng chúng – và bạn cũng không nên sử dụng chúng

Từ khóa meta: Tại sao chúng tôi không sử dụng chúng – và bạn cũng không nên sử dụng chúng – Bạn có thể nghĩ rằng bài viết này bây giờ sẽ là dư thừa: mọi người đều biết rằng thẻ từ khóa meta ngày nay là vô dụng, phải không? Tuy nhiên, chúng tôi vẫn thấy chủ sở hữu trang web sử dụng từ khóa trên trang web của họ và theo Google Trends, mọi người vẫn đang tìm kiếm từ khóa, mặc dù dường như có ít truy vấn hơn so với một số năm trước. Đó là lý do tại sao chúng tôi lại cập nhật bài đăng này về sự vô dụng của từ khóa đối với SEO.

Từ khóa meta: Tại sao chúng tôi không sử dụng chúng – và bạn cũng không nên sử dụng chúng là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn:

Từ khóa meta Tại sao chúng tôi không sử dụng chúng – và bạn cũng không nên sử dụng chúng 1
Từ khóa meta Tại sao chúng tôi không sử dụng chúng – và bạn cũng không nên sử dụng chúng 1
  1. Từ khóa meta là gì ?

Yếu tố từ khóa meta có từ năm 1995. Mọi người vẫn đang tìm kiếm trên web bằng AltaVista và Infoseek và trang web vẫn còn rất ngây thơ. Bạn có thể thêm thẻ meta trên một trang, cho biết từ khóa chính của trang đó. Nó trông giống như thế này:

Phần tử từ khóa meta này (giống như tất cả các phần tử meta) không hiển thị đối với khách truy cập nhưng hiển thị với các công cụ tìm kiếm. Các từ khóa bạn đưa vào thuộc tính nội dung của thành phần này sau đó sẽ được các công cụ tìm kiếm sử dụng làm yếu tố xếp hạng.

Nếu điều này có vẻ giống như bạn đang yêu cầu Google trực tiếp xếp hạng bạn cho bất kỳ từ khóa nào bạn muốn: thì chính là như vậy. Nếu bạn nghĩ “điều đó quá dễ dàng”: bạn nói đúng, hóa ra là như vậy. Tất nhiên, khi trang web trở nên thương mại hơn, mọi người bắt đầu spam yếu tố từ khóa này và các công cụ tìm kiếm bắt đầu bỏ qua nó.

Điều quan trọng cần lưu ý là thẻ meta keywords không liên quan gì đến từ khóa trọng tâm trong Yoast SEO . Từ khóa trọng tâm là một tính năng của Yoast SEO được sử dụng để xác định xem bạn đã tối ưu hóa tốt trang của mình cho từ khóa bạn muốn xếp hạng hay chưa. Bản thân nó không phải là một tín hiệu mà chúng tôi đưa ra cho các công cụ tìm kiếm.

Từ khóa meta Tại sao chúng tôi không sử dụng chúng – và bạn cũng không nên sử dụng chúng 2
Từ khóa meta Tại sao chúng tôi không sử dụng chúng – và bạn cũng không nên sử dụng chúng 2
  1. Sự sụp đổ của từ khóa meta

Hãy để tôi cung cấp cho bạn toàn bộ lịch sử về sự sụp đổ của thẻ từ khóa meta. Vào tháng 9 năm 2009, Google đã chính thức công bố điều đã đúng trong nhiều năm trước đó: “Google không sử dụng thẻ meta từ khóa trong xếp hạng web”.

Từ khóa meta Tại sao chúng tôi không sử dụng chúng – và bạn cũng không nên sử dụng chúng 3
Từ khóa meta Tại sao chúng tôi không sử dụng chúng – và bạn cũng không nên sử dụng chúng 3
  1. Yahoo! và Bing sử dụng từ khóa meta?

Vào tháng 10 cùng năm đó, năm 2009, tại SMX East, Yahoo! đã thông báo họ không còn sử dụng thẻ từ khóa meta nữa. Điều này hóa ra không hoàn toàn đúng vì họ lập chỉ mục cho chúng, nhưng chúng sẽ không giúp ích gì cho bạn một chút nào.

Bing cũng tuyên bố vào năm 2014 :

“Ngày nay, khá rõ ràng là thẻ từ khóa meta đã chết về mặt giá trị SEO. Chắc chắn, nó có thể có giá trị cho các hệ thống quảng cáo theo ngữ cảnh hoặc đóng vai trò là tín hiệu cho các bot đang miệt mài trên web để tìm kiếm các chủ đề để nhắm mục tiêu, nhưng xét về mặt tìm kiếm, thẻ đó đã được xếp thẳng hàng từ nhiều năm trước như một công cụ tăng cường.”

Trước đó, họ thậm chí còn ngụ ý rằng việc sử dụng chúng – sai cách – có thể gây bất lợi cho bạn , vì nó được coi là tín hiệu spam hơn là tín hiệu xếp hạng .

Vì vậy, đừng lãng phí thời gian của bạn vào thẻ từ khóa meta. Thay vì suy nghĩ nên đặt từ khóa nào vào thẻ ngớ ngẩn đó trong 5 phút, hãy nghĩ về nội dung của bạn lâu hơn 5 phút. Thật sự. Nó đáng giá. Hoặc dành thời gian của bạn để thực hiện nghiên cứu từ khóa thực tế , bởi vì mặc dù thẻ từ khóa meta đã chết nhưng từ khóa vẫn còn sống rất nhiều.

Từ khóa meta Tại sao chúng tôi không sử dụng chúng – và bạn cũng không nên sử dụng chúng 4
Từ khóa meta Tại sao chúng tôi không sử dụng chúng – và bạn cũng không nên sử dụng chúng 4
  1. Nhưng tôi muốn từ khóa meta!!!

Không, bạn không. Trong nhiều năm, Yoast SEO đã có cài đặt để bật trường nhập từ khóa meta. Chúng tôi giữ điều này cho những người thực sự không thể sống thiếu từ khóa meta. Những người này có thể bật tính năng này bằng cách bật nút chuyển đổi. Kể từ Yoast SEO 6.3, ‘tính năng’ đó đã kết thúc . Không còn tùy chọn để kích hoạt trường nhập từ khóa meta.

Đừng lo lắng, vì ngày nay, SEO bao gồm nhiều chiến thuật khác có tác động. Bởi vì thực tế là, nếu bạn đang cố gắng xếp hạng cho bất kỳ thuật ngữ nào thậm chí chỉ mang tính cạnh tranh một chút, thì các từ khóa meta sẽ không giúp ích gì. Bạn nên viết nội dung hấp dẫn, có ý nghĩa trên nền tảng được tối ưu hóa tốt về mặt kỹ thuật và nhận được các liên kết tốt cũng như sự tương tác trên mạng xã hội . Đó là thứ tạo nên thứ hạng tuyệt vời, từ khóa meta không liên quan gì đến nó.

Xem thêm: Biến Blog Thành Cỗ Máy In Tiền: 4 Cách Kiếm Tiền Từ Blog Của Bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.