Các trang lưu trữ – Xếp hạng các bài kiểm tra phân tích nội dung môn toán

5/5 - (1 vote)

Các trang lưu trữ – Xếp hạng các bài kiểm tra phân tích nội dung môn toán

Trong bài viết cơ sở kiến thức này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Kiểm tra phân tích nội dung môn Toán của Rank Math cho các trang lưu trữ.

Khi bạn thiết lập một trang web, một trong những điều quan trọng nhất cần làm là đảm bảo kho lưu trữ của bạn ở trạng thái tốt.

Đó là lúc Rank Math phát huy tác dụng.

Trang lưu trữ trong WordPress là gì?

Trang lưu trữ là một loại trang WordPress hiển thị danh sách các bài đăng, được sắp xếp theo ngày, danh mục hoặc thẻ. Các trang lưu trữ có thể được sử dụng để hiển thị danh sách tất cả các bài đăng trên trang web của bạn hoặc chỉ các bài đăng từ một danh mục hoặc thẻ nhất định.

Nếu bạn có blog, trang chủ của bạn có thể đã là một trang lưu trữ, hiển thị danh sách các bài đăng mới nhất của bạn. Bạn cũng có thể tạo các trang lưu trữ riêng biệt cho các danh mục hoặc thẻ khác nhau và liên kết đến chúng từ menu hoặc thanh bên.

Các trang lưu trữ là một cách tuyệt vời để sắp xếp nội dung của bạn và giúp người đọc dễ dàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. Nếu bạn có nhiều bài đăng, bạn có thể sử dụng các trang lưu trữ để giúp người đọc tìm thấy những bài đăng họ quan tâm mà không cần phải cuộn qua danh sách dài các bài đăng.

Ví dụ: đây là kho lưu trữ cho danh mục ‘SEO kỹ thuật’ trên blog của chúng tôi: https://rankmath.com/blog/category/technology-seo/

Như đã nói, chúng ta hãy xem cách định cấu hình phân tích nội dung môn Toán cho các trang lưu trữ.

Cac-trang-luu-tru -Xep-hang-cac-bai-kiem-tra-phan-tich-noi-dung-mon-toan
Các trang lưu trữ – Xếp hạng các bài kiểm tra phân tích nội dung môn toán

Định cấu hình phân tích nội dung cho các trang lưu trữ

Khi bạn đang ở trên các trang lưu trữ, chúng hầu hết được tạo cho các thuật ngữ phân loại. Ví dụ: nếu bạn có trang danh mục cho “SEO Post” thì WordPress sẽ tự động tạo trang lưu trữ cho danh mục đó. Trang này sẽ hiển thị danh sách tất cả các bài đăng trên blog đã được gán cho danh mục đó, được sắp xếp theo ngày.

Giả sử bạn muốn phân tích nội dung môn Toán cho các danh mục cụ thể. Trong trường hợp đó, tất cả những gì bạn cần làm là điều hướng Bài viết → Danh mục .

Tiếp theo, chọn bất kỳ danh mục nào bạn muốn chỉnh sửa và nhấp vào nút Chỉnh sửa .

Để biết thêm khó khăn, hãy xem ảnh chụp màn hình bên dưới:

Chuyên mục bài viết SEO

Khi bạn đang ở trang Chỉnh sửa danh mục , bạn sẽ thấy các trường sau:

Tên

Sên

Gia phả

Sự miêu tả

Để tham khảo, đây là ảnh chụp màn hình bên dưới:

Chỉnh sửa danh mục

Tiếp theo, bạn sẽ phải kéo xuống bên dưới Description để xem Meta Box của Rank Math .

Nếu bạn không thấy hộp meta Xếp hạng Toán học thì bạn cần điều hướng Xếp hạng SEO → Tiêu đề & Meta → Danh mục chỉ ở Chế độ nâng cao.

Ở gần phía dưới, bạn sẽ tìm thấy tính năng Thêm điều khiển SEO ngay bây giờ. Chuyển công tắc sang Đã kích hoạt.

Để biết thêm khó khăn, hãy xem ảnh chụp màn hình bên dưới:

Thêm kiểm soát SEO

Cac-trang-luu-tru -Xep-hang-cac-bai-kiem-tra-phan-tich-noi-dung-mon-toan
Các trang lưu trữ – Xếp hạng các bài kiểm tra phân tích nội dung môn toán

Mở trình chỉnh sửa đoạn mã

Trong tab Chung, nhấp vào Chỉnh sửa đoạn mã để mở hộp thoại Trình chỉnh sửa đoạn mã xem trước, nơi bạn có thể đặt tiêu đề và mô tả.

Nhấp vào Chỉnh sửa đoạn trích

Các trường Tiêu đề và Mô tả trong Snippet Editor hỗ trợ các biến và bạn có thể truy cập các biến này bằng cách nhấp vào mũi tên xuống ở góc bên phải của trường.

Các biến hỗ trợ Snippet Editor

Khi bạn đã thêm Tiêu đề và Mô tả Meta trong trình chỉnh sửa đoạn mã, hãy nhấp vào nút Cập nhật để lưu các thay đổi.

Cac-trang-luu-tru -Xep-hang-cac-bai-kiem-tra-phan-tich-noi-dung-mon-toan
Các trang lưu trữ – Xếp hạng các bài kiểm tra phân tích nội dung môn toán

Thêm từ khóa tập trung

Không giống như bài đăng/trang/sản phẩm, không thể phân tích nội dung môn Toán cho nhiều kho lưu trữ danh mục hoặc danh mục sản phẩm. Bạn chỉ có thể chỉnh sửa tiêu đề và mô tả meta nên việc tối ưu hóa một đoạn nội dung ngắn cho nhiều hơn 1 từ khóa trọng tâm sẽ chẳng ích gì. Đó là lý do tại sao chúng tôi chỉ cho phép một từ khóa trên kho lưu trữ. Đây là trường hợp ở phiên bản miễn phí cũng như phiên bản PRO.

Khi bạn bao gồm một từ khóa trọng tâm trên trang lưu trữ của mình, bạn đang cho các công cụ tìm kiếm biết nội dung của trang đó và giúp họ lập chỉ mục trang đó một cách chính xác. Trong trường hợp này, rất có thể đó sẽ là tên thuật ngữ phân loại. Ví dụ: nếu tên danh mục của bạn là Bài đăng SEO , từ khóa trọng tâm của bạn có thể là “Bài đăng SEO” .

Thêm từ khóa tập trung

Mẹo bổ sung: Bạn cũng có thể xem bài viết cơ sở kiến thức của chúng tôi về Điểm 100/100 với các bài kiểm tra bài toán xếp hạng .

Hãy để chúng tôi chuyển sang các khuyến nghị SEO cơ bản.

Cac-trang-luu-tru -Xep-hang-cac-bai-kiem-tra-phan-tich-noi-dung-mon-toan
Các trang lưu trữ – Xếp hạng các bài kiểm tra phân tích nội dung môn toán

SEO cơ bản

Phần SEO cơ bản cung cấp cho bạn một số mẹo SEO cơ bản để tối ưu hóa bài đăng của bạn. Chỉ vì phần này được gọi là SEO cơ bản không có nghĩa là các mẹo không hiệu quả. Nó được gọi là SEO cơ bản vì nó nhắc nhở bạn thực hiện các tối ưu hóa “cơ bản” —cơ bản đề cập đến nền tảng chứ không phải đơn giản.

Các mẹo trong phần này sẽ giúp bạn đảm bảo rằng trang của bạn được tối ưu hóa tốt và có nền tảng tốt cho các tối ưu hóa nâng cao hơn sau này.

Có các bài kiểm tra cơ bản khác nhau dành cho từ khóa chính và phụ và bạn phải vượt qua tất cả các bài kiểm tra SEO cơ bản cho từ khóa của mình để đạt được điểm 100/100 trong Toán xếp hạng—vì vậy, đừng bỏ qua các bài kiểm tra cơ bản.

Dưới đây là những đề xuất mà bạn sẽ thấy trong phần SEO cơ bản.

Thêm từ khóa trọng tâm vào tiêu đề SEO

Thêm từ khóa trọng tâm vào tiêu đề SEO

Thử nghiệm đầu tiên là kiểm tra xem từ khóa chính của bạn có xuất hiện trong tiêu đề SEO của trang hay không. Như bạn đã biết, sự hiện diện của từ khóa trọng tâm chính trong tiêu đề trang là tín hiệu xếp hạng quan trọng đối với Google và các công cụ tìm kiếm khác. Ngoài ra, tiêu đề SEO là thứ đầu tiên mọi người nhìn thấy trong kết quả tìm kiếm, vì vậy điều quan trọng là đảm bảo rằng tiêu đề của bạn hấp dẫn và bao gồm từ khóa chính.

Ngoài ra, Google hiển thị khoảng 60 ký tự tiêu đề của bạn trên máy tính để bàn và khoảng 50-60 ký tự trên thiết bị di động. Do đó, bạn nên đảm bảo rằng từ khóa chính của bạn được bao gồm trong 60 ký tự đầu tiên của tiêu đề.

Hầu hết thời gian, bạn sẽ bao gồm từ khóa trọng tâm trong tiêu đề và bài kiểm tra này sẽ tự động vượt qua. Tuy nhiên, nếu bạn thất bại trong bài kiểm tra, hãy đi tới tiêu đề trang và tối ưu hóa nó để từ khóa trọng tâm chính của bạn xuất hiện trong 60 ký tự đầu tiên.

Thêm tiêu đề SEO

Khi Rank Math phát hiện từ khóa trọng tâm chính, nó sẽ hiển thị dấu kiểm màu xanh lục. Điều này xác nhận rằng bài kiểm tra đã vượt qua và từ khóa trọng tâm chính của bạn được đưa vào tiêu đề.

Đã thêm từ khóa trọng tâm vào Tiêu đề SEO

Thêm từ khóa trọng tâm vào mô tả meta SEO của bạn (Chỉ từ khóa chính)

Thêm từ khóa trọng tâm vào Mô tả Meta SEO của bạn

Thử nghiệm thứ hai là kiểm tra xem từ khóa trọng tâm của bạn có xuất hiện trong mô tả meta SEO của trang hay không. Cũng giống như tiêu đề SEO, sự hiện diện của từ khóa trọng tâm của bạn trong mô tả meta cũng là một tín hiệu xếp hạng quan trọng đối với Google.

Ngoài ra, mô tả meta là những gì xuất hiện dưới tiêu đề của bạn trong kết quả tìm kiếm, vì vậy điều quan trọng là phải đảm bảo rằng mô tả meta của bạn hấp dẫn và bao gồm từ khóa trọng tâm của bạn.

Điều thú vị nhất là Rank Math sẽ hướng dẫn bạn cách tạo mô tả meta có độ dài hoàn hảo theo một số cách. Đầu tiên là thanh chiều dài và thứ hai là số đo pixel.

Thanh độ dài mô tả meta

Thanh độ dài là cách đơn giản để đảm bảo mô tả của bạn có độ dài phù hợp. Nếu quá dài hoặc quá ngắn, nó sẽ chuyển sang màu đỏ. Khi mô tả có độ dài phù hợp , nó sẽ chuyển sang màu xanh lục. Nó giúp bạn dễ dàng nhanh chóng xem liệu mô tả của bạn có độ dài phù hợp hay không.

Phép đo pixel có cách tiếp cận chi tiết hơn. Nó hiển thị cho bạn số pixel chính xác mà mô tả của bạn sẽ hiển thị trên kết quả tìm kiếm và đề xuất độ dài lý tưởng dựa trên đó.

Sau khi bạn thực hiện thay đổi, Xếp hạng Toán học sẽ ngay lập tức vượt qua bài kiểm tra.

Đã thêm từ khóa trọng tâm bên trong mô tả Meta SEO

Lưu ý quan trọng: Nếu bạn đã cài đặt Rank Math trên một trang web đã có nhiều trang thì bạn không cần phải quay lại và sửa các mô tả meta cho bài đăng của mình theo cách thủ công. Rank Math đủ thông minh để tạo mô tả meta dựa trên từ khóa trọng tâm chính của bạn. Nếu không tìm thấy từ khóa trọng tâm thì Rank Math sẽ sử dụng văn bản trích dẫn làm mô tả meta. Nếu thậm chí điều đó chưa được đặt thì Rank Math sẽ chọn đoạn đầu tiên trong văn bản của bạn làm mô tả SEO.

Sử dụng từ khóa Trọng tâm trong URL (Chỉ từ khóa chính)

sử dụng từ khóa trọng tâm trong URL

Sự hiện diện của từ khóa trọng tâm trong URL là một tín hiệu xếp hạng khác mà tất cả các công cụ tìm kiếm đều sử dụng. Nó cũng quan trọng từ quan điểm của người dùng.

Nếu bạn nhìn vào kết quả tìm kiếm, bạn sẽ nhận thấy rằng URL của trang web cũng xuất hiện dưới tiêu đề. Điều này có nghĩa là người dùng có thể nhìn thấy URL của một trang thậm chí trước khi họ nhấp vào nó. Do đó, điều quan trọng là đảm bảo rằng URL của bạn bao gồm từ khóa trọng tâm.

Hầu hết thời gian, WordPress đủ thông minh để thêm một số từ khóa vào URL. Tuy nhiên, nếu bài kiểm tra này không thành công, hãy đi tới trình chỉnh sửa Rank Math Snippet và chỉnh sửa URL của trang cụ thể đó.

Khi bạn thêm từ khóa trọng tâm vào URL, Rank Math sẽ tự động phát hiện từ khóa đó và hiển thị dấu tích màu xanh lục.

Từ khóa trọng tâm được sử dụng trong URL

Bây giờ, chúng ta hãy chuyển sang các đề xuất SEO bổ sung.

SEO bổ sung

Phần SEO bổ sung cung cấp nhiều mẹo hữu ích hơn để tối ưu hóa bài đăng của bạn. Lý do chúng tôi đặt những mẹo này trong phần SEO bổ sung là vì chúng không có tác động lớn như các mẹo SEO cơ bản.

Đây là đề xuất mà bạn sẽ thấy trong phần SEO bổ sung.

Sử dụng từ khóa tập trung gần đầu tiêu đề SEO (Chỉ từ khóa chính)

Sử dụng từ khóa trọng tâm gần đầu tiêu đề SEO

Vị trí của từ khóa trọng tâm ở đầu tiêu đề SEO của bạn rất quan trọng từ góc độ SEO. Mặc dù không nhất thiết phải có từ khóa trọng tâm ở đầu tiêu đề nhưng bạn vẫn nên làm như vậy.

Lý do là nó làm cho tiêu đề của bạn phù hợp hơn với truy vấn tìm kiếm, đó chính là điều mà người dùng đang tìm kiếm. Trên thực tế, Google cũng đã nói rằng vị trí của từ khóa trong thẻ tiêu đề là yếu tố xếp hạng.

Trong bài kiểm tra này, Rank Math sẽ kiểm tra xem bạn đã đặt từ khóa trọng tâm chính của mình vào 50% đầu tiên của tiêu đề hay chưa và vượt qua bài kiểm tra nếu có. Lý do tại sao Rank Math kiểm tra 50% đầu tiên của tiêu đề chứ không phải phần đầu tuyệt đối của tiêu đề là vì đôi khi việc đặt từ khóa trọng tâm của bạn ở đầu trang mà nó không có vẻ thiếu tự nhiên là không thực tế.

Để phù hợp với những tình huống đó, Rank Math có giới hạn thoải mái hơn về nơi nó kiểm tra các từ khóa trọng tâm của bạn.

Nếu bạn thất bại trong bài kiểm tra này, thì bạn có thể chỉnh sửa tiêu đề SEO của mình và đặt từ khóa trọng tâm ở đầu tiêu đề đó. Khi bạn làm điều đó, Rank Math sẽ tự động phát hiện và hiển thị dấu tích màu xanh lục.

Sử dụng từ khóa trọng tâm ở đầu Tiêu đề SEO

Đặt từ khóa trọng tâm cho nội dung này

Đặt từ khóa trọng tâm cho nội dung này

Thử nghiệm này khá đơn giản và nó chỉ kiểm tra xem bạn đã đặt từ khóa trọng tâm cho trang của mình hay chưa. Nếu có thì bạn sẽ vượt qua bài kiểm tra, còn nếu không thì bạn sẽ trượt bài kiểm tra.

Nếu bạn thất bại trong bài kiểm tra này thì bạn có thể đặt từ khóa trọng tâm cho trang của mình bằng cách đi tới trình chỉnh sửa Rank Math Snippet và thêm từ khóa trọng tâm vào trường tiêu đề SEO.

Khi bạn làm điều đó, Rank Math sẽ tự động phát hiện và hiển thị dấu tích màu xanh lục.

Đã thêm từ khóa trọng tâm cho nội dung này

Sau khi bạn tối ưu hóa tất cả các đề xuất, điểm tổng thể nhanh chóng tăng lên 100 .

Để biết thêm khó khăn, hãy xem ảnh chụp màn hình bên dưới:

Tổng điểm tăng lên 100

Đó là nó! Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này hữu ích. Nếu bạn vẫn có bất kỳ câu hỏi nào về việc sử dụng bài kiểm tra phân tích nội dung môn Toán cho các trang lưu trữ với Rank Math, vui lòng liên hệ trực tiếp với nhóm hỗ trợ của chúng tôi từ đây và chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp.

Xem Thêm: Cách làm cho tất cả các liên kết bên ngoài mở trong tab cửa sổ mới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.