Tránh bắt đầu các câu liên tiếp với chỉ 1 từ

Rate this post

Tránh bắt đầu các câu liên tiếp với chỉ 1 từ

Các câu liên tiếp kiểm tra trong Yoast SEO cho WordPress hoặc Yoast SEO for Shopify khuyến cáo không nên sử dụng chỉ một từ để bắt đầu các câu liên tiếp. Tuy nhiên, tại sao việc bắt đầu các câu liên tiếp với chỉ một từ lại là một ý tưởng tồi?

Điều này ảnh hưởng đến SEO không? Và bạn nên viết lại những câu trên không? Có trường hợp ngoại lệ nào không? Hãy thử nhé!

Có gạch đầu dòng màu đỏ trên các câu liên tiếp check trong Yoast SEO? Đây là những gì quy trình check được tiến hành còn đây là cách xử lý các câu liên tiếp lặp lại.

Tại sao bạn không bao giờ bắt đầu câu với những từ giống hệt nhau lặp đi lặp lại trong các câu liên tiếp

Trong phần lớn các trường hợp, việc sử dụng chung một từ để bắt đầu các câu liên tiếp sẽ dẫn đến cách viết cẩu thả và lặp đi lặp lại. Nó phá vỡ nhịp điệu của câu và có khả năng làm người đọc trở nên bực bội.

Một số từ có khả năng bị lặp lại cao hơn những từ khác. Bạn cũng nên hết sức lưu ý việc sử dụng các từ bị động (and, that, he, v.v. ), mệnh đề phụ thuộc (this, that, These, That) và đại từ nhân xưng (I, you, he, vv. ). Mạo từ (this, a, an) đôi khi cũng thường xuyên được sử dụng làm bắt đầu câu. Hãy xem xét ví dụ sau:

Ví dụ: Chúng tôi đi shopping trong khu phố để mua một vài bộ đồ mới. Và sau đó chúng tôi dùng bữa tối. Và sau đó chúng tôi đi bộ xung quanh công viên. Và sau đó chúng tôi đi xem phim.

Nhưng nó nhàm chán lắm. Nhưng chúng tôi đã có một khoảng thời gian tồi tệ. Nhưng sau đó chúng tôi trở lại trường học vào khoảng 11 giờ tối. Và sau đó chúng tôi đi học.

Chúng ta không lòng vòng: đây là cách viết nhạt nhẽo và nhàm chán. Bạn mong muốn nội dung của mình nổi bật và không lặp lại.

Tại sao lại quan trọng trong SEO

Nói chung, một bài viết có nhiều các câu liên tiếp nhưng bắt đầu với chỉ một từ sẽ không phải là một đoạn mở đầu hoàn hảo. Trường hợp tệ nhất: người đọc có thể trở nên chán nản và thoát khỏi trang web của bạn.

Vì vậy, cho dù việc có ba các câu liên tiếp khác nhau có vẻ rất hữu ích cho SEO của bạn, nhưng hãy ghi nhớ rằng việc cung cấp độc giả của bạn trải nghiệm tuyệt vời nhất chính là cốt lõi của chiến thuật SEO tổng thể.

Xử lý một vài các câu liên tiếp bắt đầu lặp đi lặp lại là một điều tuyệt vời! Nhưng đó cũng không phải là điều duy nhất bạn có thể làm.

Bạn có mong muốn giữ cho nội dung của mình đáng đọc hơn đối với cả độc giả và bộ máy tìm kiếm không? Phân tích nội dung trong Yoast SEO sẽ giúp bạn biết bạn có thể cải tiến từ đâu và tại sao.

Tranh-bat-dau-cac-cau-lien-tiep-voi-chi-1-tu
Tránh bắt đầu các câu liên tiếp với chỉ 1 từ

Việc kiểm tra các câu liên tiếp có công dụng gì?

Việc kiểm tra các câu liên tiếp sẽ review xem tài liệu của bạn có bao gồm ba câu trở lên liên tiếp hay là không, toàn bộ đều bắt đầu với thuộc một từ.

Nếu đúng như vậy, bạn sẽ dìm được một viên đạn đỏ và lời khuyên răn hãy sửa đổi một ít. Hãy chắc chắn rằng số lượng chữ cái cũng được đề cập đến.

Nếu bạn nhấp chuột hình tượng con mắt, ảnh chụp màn hình hiển thị biểu tượng con mắttất cả các câu liên tiếp bắt đầu bởi cùng một từ sẽ được đóng dấu.

Ảnh chụp màn hình tất cả các câu liên tiếp bắt đầu bởi cùng một từ

Các câu liên tiếp bắt đầu bởi thuộc một từ sẽ được ghi điểm.

Cách giải quyết các câu liên tiếp lặp đi lặp lại

Viết tiếp từng câu theo ví dụ trên tương đối dễ dàng. Có một số cách diễn tả một câu này khác nhau. Đôi khi, bạn có thể chỉ cần đảo ngược các từ.

Tìm kiếm các từ đồng nghĩa và sử dụng các từ chuyển tiếp cũng là những cách tốt giúp hạn chế sử dụng chung một kiểu câu.

Nếu tất cả các tuỳ lựa chọn trên vẫn không thành công, bạn vẫn có thể thêm câu hoặc phân tách câu thành những câu ngắn hơn.

Nếu bạn đang lạm dụng đại từ nhân xưng, hãy chỉ sử dụng chúng với những ngữ cảnh cụ thể mà bạn đang nói đến.

Thay vì chúng tôi, hãy sử dụng Julie và tôi hoặc người sử dụng WordPress. Thay vì this, hãy sử dụng từ thay thế mà bạn đang nói đến.

Ngoài ra, hãy sử dụng các từ thay thế của bạn: ví dụ như không phải sử dụng that, hãy sử dụng this và ngược lại với những từ thay thế.

Hãy thêm hương vị cho đoạn trích mà chúng tôi đã đề cập trước đó bằng cách sử dụng những từ này và cách diễn giải hấp dẫn hơn một tí.Ví dụ bổ sung: Đầu tiên, chúng tôi sẽ tản bộ xung quanh thành phố.

Khi chúng tôi đã chọn được bộ trang phục mùa hè phù hợp, cũng là lúc chúng tôi có một buổi tối thú vị tại trung tâm thành phố. Sau khi chúng tôi tản bộ quanh thành phố, Julie đưa tôi đến rạp chiếu bóng.

Thật không may, tập đã có một số thất vọng. Dù sao đi nữa đó cũng là một trải nghiệm tuyệt vời. Lúc này chúng tôi đã hơi mệt mỏi trở về phòng và chải răng vào khoảng lúc 11 giờ tối.

Như bạn có thể tưởng tượng, phần này truyền đạt nội dung tương tự nhau nhưng sinh động và thú vị hơn nhiều.

Bạn cần biết thêm về cách ngăn chặn các câu liên tiếp lặp lại và cách tạo bản sao hoàn hảo? Vậy thì khoá học SEO Copywriting của chúng tôi có thể giúp bạn làm điều đó.

Bạn có thể truy cập trực tiếp khoá học này từ danh sách các khoá học SEO khác của chúng tôi với Yoast SEO Premium, khoá học này cũng cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các chức năng mới trong plugin

Tranh-bat-dau-cac-cau-lien-tiep-voi-chi-1-tu
Tránh bắt đầu các câu liên tiếp với chỉ 1 từ

Yoast SEO.

Cố tình sử dụng những từ giống nhau

Đôi khi, sử dụng chung một từ để bắt đầu các câu liên tiếp cũng có thể mang lại tác dụng tương đối tốt. Trong tình huống này, bạn đang sử dụng sự lặp lại như một phương tiện xây dựng phong cách.

Chúng tôi gọi nó là một phép ẩn dụ. Một ví dụ điển hình là lời tuyên bố của Winston Churchill hồi năm 1940 trong Thế chiến thứ hai:

Ví dụ: Chúng ta sẽ chiến đấu trên bờ biển. Chúng ta sẽ chiến đấu trên bãi biển. Chúng ta sẽ chiến đấu trên cánh đồng và trên đường phố. Chúng ta sẽ chiến đấu trên đồi. Chúng ta sẽ không bao giờ đầu hàng.

Ở đây, sự lặp lại của “chúng ta sẽ” mang lại cho lời tuyên bố một sức mạnh có ý nghĩa nhất định. Nếu bạn đang sử dụng một phép ẩn dụ nhằm có được hiệu ứng thi ca thì bằng mọi cách: hãy bỏ qua bình luận của plugin.

Tuy nhiên, phần lớn thời gian, bạn không cố gắng bắt chước Churchill. Bạn chỉ đang cố gắng tạo một nội dung web có thể đọc được.

Tranh-bat-dau-cac-cau-lien-tiep-voi-chi-1-tu
Tránh bắt đầu các câu liên tiếp với chỉ 1 từ

Bảng liệt kê

Ngoài ra đối với các bảng liệt kê, sẽ không có giá trị nếu có nhiều các câu liên tiếp bắt đầu với các từ giống nhau.

Thật vậy, việc sử dụng những từ giống nhau cũng có thể khiến các đề xuất hoặc chỉ dẫn cách làm của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Lấy ví dụ này:

Nếu bạn muốn Google phân tích thông tin và lập chỉ mục trang của bạn thì bạn nên. ..

Nếu bạn không muốn Google lập chỉ mục trang của mình, bạn cũng nên. ..

Nếu bạn không muốn Google lập chỉ mục trang của mình, bạn cũng có thể. ..

Cả dấu đầu dòng và đoạn đầu câu giống nhau cùng có cấu trúc, giúp việc đọc và hiểu nội dung tốt hơn.

Tuy nhiên, xin chú ý rằng nó có thể sai nếu bạn không hiển thị bảng liệt kê của mình dưới hình thức đồ hoạ, ví dụ như không có dấu đầu dòng. Nếu không có dấu đầu dòng và khoảng trắng dư thừa, mọi việc có thể trở nên tẻ nhạt tương đối nhanh.

Tranh-bat-dau-cac-cau-lien-tiep-voi-chi-1-tu
Tránh bắt đầu các câu liên tiếp với chỉ 1 từ

Phần kết luận

Nếu việc đọc các câu liên tiếp mang lại cho bạn dấu đầu dòng màu đỏ, hãy chắc chắn tránh sự lặp lại ngoài ý muốn. Việc lặp lại những từ giống nhau để bắt đầu câu cũng là một ý kiến tồi.

Nó có khả năng làm người đọc trở nên chán nản, họ có thể thoát khỏi trang của bạn và bắt đầu xem xét những phương án khác dễ dàng đọc hơn. Làm mới câu của bạn với các từ đồng nghĩa và từ chuyển tiếp.

Nếu không thể, bạn chỉ cần cấu trúc lại câu bằng cách đảo ngược một số từ hoặc lặp lại một vài câu. Cố gắng thay đổi lối văn của bạn và khán giả của bạn sẽ biết ơn bạn về việc ấy!

Xem Thêm: SEO cho thể thao, thể dục và phòng tập thể dục: 5 mẹo giúp bạn xếp hạng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.