SEO cho thể thao, thể dục và phòng tập thể dục: 5 mẹo giúp bạn xếp hạng

Rate this post

SEO cho thể thao, thể dục và phòng tập thể dục: 5 mẹo giúp bạn xếp hạng

SEO cho thể thao, thể dục và phòng tập thể dục: 5 mẹo giúp bạn xếp hạng – SEO thể thao và thể hình là một trò chơi thực sự khó khăn. Bạn sẽ cần phải làm việc chăm chỉ để xếp hạng các trang đó (và giữ chúng ở đó). Ngoài ra, bạn có thể cần nghĩ đến cách biến những người dùng trực tuyến đó thành khách hàng. May mắn thay, bạn không cần phải là chuyên gia công nghệ để đạt được mục tiêu SEO về thể thao và thể hình của mình. Hãy xem năm mẹo có mục tiêu này để xếp hạng các trang tập thể dục và thể hình của bạn!

SEO cho thể thao, thể dục và phòng tập thể dục: 5 mẹo giúp bạn xếp hạng là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn:

SEO cho thể thao, thể dục và phòng tập thể dục 5 mẹo giúp bạn xếp hạng 1
SEO cho thể thao, thể dục và phòng tập thể dục 5 mẹo giúp bạn xếp hạng 1
 1. SEO thể thao và thể dục: nâng cao trò chơi của bạn!

Các doanh nghiệp như phòng tập thể dục có địa điểm và dịch vụ thực tế có thể gặp khó khăn khi cạnh tranh trực tuyến. Nhưng điều quan trọng hơn bao giờ hết là đưa doanh nghiệp của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google nếu doanh nghiệp đó chưa có ở đó.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ thảo luận về một số mẹo SEO thực tế cho trang web thể thao và phòng tập thể dục của bạn. Nếu bạn chưa có trang web, bạn có thể tạo một trang web dễ dàng bằng WordPress . Nó cũng sẽ giúp bạn tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản về SEO trước tiên , nếu bạn là người hoàn toàn mới làm quen với SEO. Nếu không, đã đến lúc khởi động và bắt đầu!

 1. Chơi theo thế mạnh của bạn

Nhìn chung, SEO cho thể thao và thể dục cực kỳ cạnh tranh. Suy cho cùng, khi cố gắng cạnh tranh với các thương hiệu như Adidas và Nike, bạn có rất ít cơ hội xếp hạng cao với các cụm từ tìm kiếm như ‘giày chạy bộ’. Không chỉ có các thương hiệu đồ thể thao – từ các chuỗi phòng tập thể hình lớn đến các bài tập trực tuyến, còn có rất nhiều doanh nghiệp thể hình đang nỗ lực để thu hút sự chú ý từ người dùng Internet. Tuy nhiên, bằng cách xác định điểm mạnh và nhắm mục tiêu nỗ lực của mình, bạn có thể tìm cách giành lấy thị phần của mình:

 1. • Tìm vị trí thích hợp của bạn và sử dụng các từ khóa dài

Ví dụ: huấn luyện viên cá nhân

Giả sử bạn là huấn luyện viên cá nhân. Có hàng tá huấn luyện viên cá nhân khác trong thành phố của bạn cũng như các huấn luyện viên thể hình trực tuyến để cạnh tranh. Điều gì khiến bạn trở nên đặc biệt hoặc khác biệt với tư cách là một huấn luyện viên cá nhân?

Trong ví dụ này, bạn là huấn luyện viên cá nhân, nhưng bạn cũng là mẹ của hai đứa con, sống ở Singapore và bạn tin vào tư duy tích cực. Vì vậy, bạn quyết định sử dụng những điều đó để làm lợi thế cho mình! Bạn sẽ tập trung vào việc đào tạo cá nhân cho những phụ nữ có vấn đề về hình ảnh cơ thể, giúp họ có được sự tự tin với lối sống lành mạnh hơn và cái nhìn tích cực!

Sau khi thực hiện một số nghiên cứu từ khóa, bạn quyết định nhắm mục tiêu các từ khóa dài sau: ‘huấn luyện viên cá nhân dành cho phụ nữ’, ‘huấn luyện viên cá nhân ngoại cỡ’, ‘huấn luyện viên tích cực về cơ thể’ và ‘huấn luyện viên cá nhân thân thiện’. Sau đó, bạn cũng thêm vị trí của mình để đảm bảo bạn đang tiếp cận đúng người. Vì vậy, bạn sẽ nhắm mục tiêu từ khóa như ‘huấn luyện viên cá nhân dành cho phụ nữ ở Singapore’ hoặc ‘huấn luyện viên cá nhân ngoại cỡ Singapore’.

Tìm một vị trí thích hợp có nghĩa là thu hẹp danh mục thể thao và thể dục khổng lồ, đồng thời tập trung vào các lĩnh vực cụ thể có liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, thay vì chỉ tập trung vào ‘yoga’ hoặc ‘tập tạ’, bạn sẽ cần phải tiến thêm một hoặc hai bước nữa. Bạn càng tìm được nhiều cách để mô tả doanh nghiệp của mình khác với đối thủ cạnh tranh thì càng tốt! Bạn có thể sử dụng những khác biệt này để tạo từ khóa dài và xác định đối tượng sẽ quan tâm đến những gì bạn cung cấp.

Từ khóa đuôi dài dễ xếp hạng hơn so với từ khóa đơn lẻ và cụm từ khóa ngắn. Chúng cũng có thể giúp bạn kết nối với đúng đối tượng tốt hơn so với các từ khóa chung chung vì chúng có liên quan và được nhắm mục tiêu hơn. Việc chọn các từ khóa đuôi dài để nhắm mục tiêu cũng giống như tìm kiếm vị trí thích hợp của bạn và bạn có thể sử dụng kết quả tìm thấy trong một trong hai nhiệm vụ để truyền cảm hứng cho bạn với nhiệm vụ kia.

 1. • Hướng tới SEO địa phương

SEO địa phương tương tự như SEO thông thường, nhưng nó tập trung vào việc xuất hiện trong kết quả tìm kiếm cho một khu vực cụ thể. Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng SEO địa phương để nhắm mục tiêu các kết quả tìm kiếm xung quanh một thành phố hoặc một tiểu bang. Google thường có thể biết khi nào người dùng đang tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ ở gần đó. Vì vậy, nếu bạn có thứ gì đó để cung cấp ở một khu vực cụ thể, bạn muốn có kết quả dành riêng cho khu vực đó!

Sử dụng các kỹ thuật SEO địa phương sẽ giúp bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm của những người dùng ở gần (các) địa điểm kinh doanh của bạn. Lợi ích chính của SEO địa phương là tiềm năng thu hút khách hàng địa phương đến với doanh nghiệp thực tế của bạn (khi hoàn cảnh cho phép).

Trong khi đó, nếu bạn thực hiện SEO ‘thông thường’ và cố gắng thu hút khách truy cập từ khắp nơi trên đất nước hoặc thế giới, bạn có thể gặp khó khăn trong việc mang lại thành công đó cho hoạt động kinh doanh ngoại tuyến của mình. Vì vậy, trừ khi bạn muốn hoàn toàn trực tuyến và từ bỏ các hoạt động ngoại tuyến của mình mãi mãi, SEO địa phương có lẽ là lựa chọn tốt nhất.

Plugin Yoast Local SEO cho WordPress có thể giúp bạn về các khía cạnh kỹ thuật của SEO địa phương. Sử dụng plugin để thêm thông tin quan trọng nhất của bạn (những thông tin như tên doanh nghiệp và nghề nghiệp của bạn, địa chỉ và giờ mở cửa) và thông tin này sẽ tự động được chuyển đổi thành mã mà Google có thể sử dụng để hiển thị thông tin về doanh nghiệp của bạn trong tìm kiếm kết quả. Cho dù bạn muốn nhắm mục tiêu vào một thành phố hay nhiều địa điểm, plugin SEO địa phương sẽ giúp bạn tối ưu hóa cho các kết quả địa phương có liên quan.

 1. Tham gia cộng đồng thể hình trực tuyến

Có rất nhiều cộng đồng thể thao và thể dục trực tuyến ngoài kia. Và đó không chỉ là ‘cộng đồng chạy bộ’ hay ‘cộng đồng thể hình’. Thường có những nền văn hóa phụ trong các cộng đồng này và chúng có thể khác nhau rất nhiều. Ví dụ, có sự khác biệt lớn giữa những người muốn có vóc dáng hoàn hảo và những người chỉ muốn giữ sức khỏe và năng động.

Tuổi tác và giới tính cũng có thể là một yếu tố lớn. Hãy suy nghĩ về loại người phù hợp với lĩnh vực của bạn và cố gắng tìm hiểu xem họ đang truy cập cộng đồng trực tuyến nào để bạn có thể tham gia cùng họ và truyền bá về doanh nghiệp của bạn!

SEO cho thể thao, thể dục và phòng tập thể dục 5 mẹo giúp bạn xếp hạng 2
SEO cho thể thao, thể dục và phòng tập thể dục 5 mẹo giúp bạn xếp hạng 2
 1. • Phương tiện truyền thông xã hội và cộng đồng trực tuyến

Khi nói về mạng xã hội , chúng ta thường đề cập đến Facebook, Twitter, Instagram, TikTok, v.v. Nhưng đó thực sự là định nghĩa hẹp nhất của mạng xã hội. Theo nhiều cách, bạn có thể coi phương tiện truyền thông xã hội như bất kỳ trang web nào nơi đầu vào và tương tác của người dùng hình thành hầu hết nội dung (nếu không phải là tất cả).

Vì vậy, các trang như Reddit và các diễn đàn internet như Mumsnet cũng được coi là mạng xã hội. Những loại trang web này có thể cung cấp cho bạn quyền truy cập vào những đối tượng thực sự cụ thể nếu bạn tìm hiểu kỹ và tìm những đối tượng phù hợp với lĩnh vực của mình. Ví dụ: bạn có biết có một cộng đồng tập thể dục thuần chay trên Reddit không?

Nếu bạn có thể tìm thấy các cộng đồng trực tuyến hiện có mà bạn cho rằng sẽ quan tâm đến những gì bạn cung cấp, hãy thử tham gia nhóm và cho mọi người biết những gì bạn cung cấp. Hãy nói rõ — việc chỉ đưa liên kết tới trang web của bạn sẽ không hiệu quả và người dùng có thể coi liên kết đó là thư rác.

Sẽ có lợi cho bạn khi tương tác thường xuyên với các cộng đồng này và giải thích chi tiết hơn những gì bạn cung cấp và lý do. Ví dụ: hãy thử giúp đỡ mọi người trong cộng đồng bằng cách trả lời câu hỏi của họ trước khi bạn bắt đầu cố gắng quảng bá doanh nghiệp của mình. Hãy để ý đến những người có ảnh hưởng trong nhóm của bạn; nếu bạn có thể nhận được sự hỗ trợ của họ thì việc nhận được sự quan tâm từ những người khác sẽ dễ dàng hơn rất nhiều!

Nếu bạn không thể tìm thấy bất kỳ cộng đồng trực tuyến phù hợp nào để tham gia, bạn luôn có thể tạo cộng đồng của riêng mình! Đương nhiên, điều này khó thực hiện hơn việc tham gia một cộng đồng hiện có và có thể mất một thời gian để xây dựng số lượng. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên tìm kiếm các cộng đồng hiện có để tham gia trước.

 1. Tạo nội dung hấp dẫn, có thể chia sẻ

Đừng rơi vào cái bẫy tạo nội dung chỉ để lấp đầy các trang của bạn. Bạn phải luôn lưu ý đến nội dung dành cho người dùng thực sự. Và bạn nên cố gắng làm cho nó hấp dẫn nhất có thể! Nếu bạn tạo ra nội dung thực sự tuyệt vời thì mọi người có nhiều khả năng chia sẻ nội dung đó hơn — và các liên kết họ chia sẻ có thể giúp tăng thứ hạng trên Google của bạn!

Như đã đề cập trước đây, có thể có sự khác biệt rất lớn giữa các nền văn hóa khác nhau trong thể thao và thể dục. Và điều đó có thể có tác động lớn đến loại nội dung nào sẽ phù hợp với bạn.

 1. • Hình ảnh và video

Để cạnh tranh trong lĩnh vực SEO cho thể thao và thể dục, việc sử dụng phương tiện trực quan là thực sự quan trọng. Những hình ảnh và video được lựa chọn kỹ càng có thể giúp mọi người thấy được nội dung của công ty bạn! Ngoài hình ảnh thương hiệu của bạn , bạn có thể đưa hình ảnh vào các trang hoặc bài đăng trên blog để hiển thị những gì bạn đang nói đến trong văn bản. Một cách khác để đưa hình ảnh vào là tạo một trang thư viện để người dùng có thể xem nhiều hơn những gì có sẵn.

Ví dụ: nếu bạn có vô số thiết bị công nghệ cao và cơ sở vật chất rộng rãi, hãy đảm bảo bạn khoe những thứ này. Nếu bạn cung cấp dịch vụ huấn luyện cá nhân, bạn có thể muốn thể hiện sự tương tác giữa con người với hình ảnh hoặc video. Và nếu bạn giới thiệu mọi người trong hình ảnh hoặc video của mình, hãy suy nghĩ cẩn thận về loại người mà khách hàng của bạn sẽ liên quan. Hãy nhớ rằng, ảnh và video stock có thể sẽ không phù hợp. Người dùng trực tuyến muốn nếm thử trải nghiệm thực tế!

Có rất nhiều cách để bạn có thể tạo video hấp dẫn (và có thể giúp chúng được xếp hạng trên Google ). Bạn có thể ghi lại phần giới thiệu nhanh về bản thân, giải thích những gì bạn làm. Hoặc bạn có thể tạo hướng dẫn cách thực hiện hoặc bài tập thường xuyên và chia sẻ chúng trên YouTube. Bạn thậm chí có thể ghi một (video) podcast nói về triết lý thể thao và thể dục của mình.

Dù bạn chọn làm gì với hình ảnh của mình, bạn cần đảm bảo rằng bạn sử dụng đúng loại định dạng hình ảnh và thêm chúng vào trang web của mình theo đúng cách. (Điều tương tự cũng xảy ra với video — và nền video mà chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng). Nếu không, các trang của bạn có thể rất chậm. Điều đó không chỉ có hại cho SEO mà còn cho những người đang cố gắng truy cập trang web của bạn.

 1. • Nội dung văn bản

Ngoài thông tin cơ bản về bạn và/hoặc công ty của bạn trên trang web của bạn, hãy cân nhắc việc tạo nội dung bằng văn bản dài hơn, chẳng hạn như bài đăng trên blog . Đây là một cách tuyệt vời để thể hiện chuyên môn của bạn! Ngoài ra, nó còn tạo ra nhiều cơ hội hơn để hiển thị trong kết quả tìm kiếm vì mỗi trang/bài đăng của bạn nên nhắm mục tiêu các từ khóa khác nhau.

Như mọi khi, hãy lưu ý đến những người dùng thực sự khi bạn viết và cung cấp cho họ điều gì đó thú vị, sâu sắc hoặc hữu ích để đọc. Có rất nhiều cách để làm điều này. Ví dụ: bạn có thể muốn chia sẻ lời khuyên và lời khuyên về các hoạt động thể thao và thể dục, ghi lại hành trình cá nhân để vượt qua thử thách hoặc thảo luận về khoa học đằng sau sức khỏe cá nhân. Sáng tạo!

Chưa có cảm hứng? Hãy xem các mẹo này để tìm nguồn cảm hứng cho các bài đăng trên blog hoặc các gợi ý của chúng tôi cho chiến lược nội dung địa phương của bạn .

 1. • Kêu gọi hành động

Có nội dung hấp dẫn là điều tốt nhưng có thể bạn làm nội dung đó là có lý do. Bất cứ khi nào bạn tạo một phần nội dung mới, hãy nghĩ xem bạn muốn nó phục vụ mục đích gì. Hãy tưởng tượng người dùng đến trang và đọc văn bản hoặc xem nội dung trực quan.

Bạn hy vọng họ sẽ làm gì tiếp theo? Nếu bạn muốn mọi người đăng ký lớp học trực tuyến của mình, hãy thêm nút hoặc liên kết để việc này trở nên dễ dàng! Hoặc nếu bạn muốn mọi người đăng ký lớp học tại địa điểm, hãy đảm bảo rõ ràng về địa điểm và cách thức đăng ký.

SEO cho thể thao, thể dục và phòng tập thể dục 5 mẹo giúp bạn xếp hạng 3
SEO cho thể thao, thể dục và phòng tập thể dục 5 mẹo giúp bạn xếp hạng 3
 1. Đảm bảo mọi người có thể tìm thấy bạn

Trừ khi bạn chỉ truy cập trực tuyến, tất cả nỗ lực SEO của bạn sẽ bị lãng phí nếu người dùng không thể tìm thấy vị trí thực tế của bạn. Và bạn càng tìm thấy nó thì càng tốt! Dưới đây là những cách hàng đầu để làm điều này cho một trang web thể thao và thể hình:

 1. • Trang liên lạc

Đảm bảo bạn thêm trang liên hệ vào trang web của mình. Nó phải bao gồm thông tin tối thiểu về tên, địa chỉ và số điện thoại (NAP) của bạn. Bạn cũng sẽ muốn đảm bảo rằng trang liên hệ của bạn có liên kết hiển thị từ mọi trang trên trang web của bạn, chẳng hạn như dưới dạng mục menu hoặc ở chân trang ở cuối trang. Có những tính năng bổ sung khác mà bạn có thể thêm để tạo một trang liên hệ tốt hơn nữa. Ví dụ: bạn có thể thêm bản đồ tương tác hiển thị vị trí của mình:

Mẹo: Plugin SEO địa phương của chúng tôi có thể giúp bạn tạo một trang liên hệ tuyệt vời. Bạn chỉ cần điền thông tin chi tiết và hoàn tất chỉ sau vài cú nhấp chuột! Trang liên hệ mới của bạn có thể bao gồm Google Maps được nhúng để mọi người có thể dễ dàng tìm thấy chỉ đường đến doanh nghiệp của bạn (đảm bảo bạn thiết lập tài khoản Google của mình chính xác để tính năng này hoạt động). Bạn cũng có thể tự động hiển thị giờ mở cửa cập nhật của mình. Và tất cả điều này không cần kiến ​​thức kỹ thuật!

 1. • Kết quả nhiều định dạng và Google Doanh nghiệp của tôi

Kết quả nhiều định dạng giống như kết quả văn bản thông thường mà bạn thấy trong tìm kiếm của Google nhưng chúng có thể bao gồm thông tin được định dạng và đa phương tiện như hình ảnh và video. Việc thêm các tính năng bổ sung này sẽ không có bất kỳ tác động trực tiếp nào đến thứ hạng của bạn. Tuy nhiên, chúng có thể làm cho kết quả tìm kiếm của bạn trông hấp dẫn hơn rất nhiều!

Để có được kết quả nhiều định dạng, bạn cần bao gồm dữ liệu có cấu trúc . Plugin Yoast SEO giúp bạn triển khai dữ liệu có cấu trúc theo mọi loại trang web cần và plugin SEO địa phương của chúng tôi đặc biệt giúp việc thêm dữ liệu có cấu trúc cho các doanh nghiệp địa phương trở nên cực kỳ dễ dàng. Xin lưu ý rằng việc bao gồm dữ liệu có cấu trúc không đảm bảo bạn sẽ nhận được kết quả phong phú như mong muốn. Bạn chỉ có thể cung cấp dữ liệu bổ sung và hy vọng Google chọn thêm dữ liệu đó vào trang kết quả tìm kiếm.

Bạn cũng có thể tạo hồ sơ Google Doanh nghiệp của tôi (GMB). Công cụ chính thức này của Google giúp bạn quảng bá doanh nghiệp của mình trong kết quả tìm kiếm cũng như trong Google Maps. Cùng với dữ liệu có cấu trúc, thông tin hồ sơ GMB của bạn sẽ giúp Google biết bạn là ai, bạn ở đâu và bạn làm gì. Nó miễn phí nên chúng tôi khuyên bạn nên dùng thử!

 1. SEO thể thao và thể hình là một cuộc chạy marathon, không phải một cuộc chạy nước rút

Rất có thể bạn sẽ không thấy kết quả chỉ sau một đêm và bạn sẽ cần tiếp tục làm việc trên trang web của mình theo thời gian. Bạn nên theo dõi xem các hoạt động trực tuyến có giúp bạn đạt được mục tiêu hay không. Ngoài ra, bạn sẽ muốn giữ cho trang web của mình ở tình trạng kỹ thuật tốt (bao gồm cả bảo mật ) và giữ cho nội dung của bạn luôn mới mẻ và cập nhật.

 1. • Nội dung mới mẻ và cập nhật

Thật tuyệt vời nếu bạn có thể thường xuyên tạo nội dung mới . Nhưng bạn cũng nên quan tâm đến nội dung hiện có của mình , nếu không nó sẽ trở nên ‘cũ’. Điều đó có nghĩa là nó ít có khả năng gây hứng thú cho người dùng và Google có thể bắt đầu ít chú ý hơn đến trang của bạn. Và ở mức tối thiểu — bạn nên luôn cập nhật thông tin liên hệ và thông tin doanh nghiệp của mình.

SEO cho thể thao, thể dục và phòng tập thể dục 5 mẹo giúp bạn xếp hạng 4
SEO cho thể thao, thể dục và phòng tập thể dục 5 mẹo giúp bạn xếp hạng 4
 1. • Nhanh chóng và thân thiện với thiết bị di động

Bạn cũng cần phải cập nhật trang web của mình về mặt kỹ thuật. Nó không cần phải tiên tiến, nhưng bạn cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn nhất định và những tiêu chuẩn đó sẽ thay đổi theo thời gian. Ví dụ: các trang thân thiện với thiết bị di động không quan trọng lắm vào năm 2010, nhưng vào năm 2020, Google thực sự kiểm tra các trang dành cho thiết bị di động trước tiên đối với hầu hết các trang web.

Hoặc lấy kết nối an toàn làm ví dụ. Những điều này từng chỉ dành cho ngân hàng và các giao dịch nhạy cảm, nhưng chúng đã trở thành tiêu chuẩn cho hầu hết các trang web trong những năm gần đây. Theo nguyên tắc chung, mọi thứ sẽ tiếp tục nhanh hơn.

 1. • Tiếp tục cải thiện SEO cho trang web thể thao hoặc thể dục của bạn với Yoast

Chúng tôi có một số công cụ hữu ích có thể giúp bạn kiểm tra xem trang web của bạn có hoạt động tốt không!

Bạn có thể làm bài kiểm tra thể lực về SEO nội dung và xem liệu có lĩnh vực nào bạn cần phải cải thiện không

Làm bài kiểm tra thể dục về kỹ thuật SEO và tìm hiểu xem có cần khắc phục gì không

Có Yoast SEO Premium? Sử dụng bài tập SEO liên kết nội bộ của chúng tôi để giúp bạn quản lý nội dung của mình.

Xem thêm: 5 câu hỏi seo ngại hỏi khiến bạn cảm thấy bối rối

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.