SEO phân loại: Cách tối ưu hóa danh mục và thẻ của bạn

Rate this post

SEO phân loại: Cách tối ưu hóa danh mục và thẻ của bạn

SEO phân loại: Cách tối ưu hóa danh mục và thẻ của bạn – Chúng tôi thường gặp các trang web có cấu trúc danh mục và thẻ hoàn toàn không được quản lý. Ngay cả các trang tin tức lớn cũng có thể gặp phải tình trạng sử dụng quá nhiều thẻ và danh mục. Thẻ và danh mục đều là ví dụ về hệ thống phân loại. Khi được sử dụng đúng cách, hệ thống phân loại tốt có thể thúc đẩy SEO trang web của bạn.

Điều ngược lại cũng đúng: khi sử dụng sai, nó sẽ làm hỏng mọi thứ. Bài viết này đi sâu vào lý do tại sao những trang đó lại quan trọng và cách sử dụng chúng. Chúng tôi sẽ sử dụng kho lưu trữ danh mục làm ví dụ điển hình. Đọc tất cả về SEO phân loại!

SEO phân loại: Cách tối ưu hóa danh mục và thẻ của bạn là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn:

SEO phân loại Cách tối ưu hóa danh mục và thẻ của bạn 1
SEO phân loại Cách tối ưu hóa danh mục và thẻ của bạn 1
  1. Lưu trữ danh mục và thẻ là trang đích

Kho lưu trữ danh mục và thẻ giúp chúng tôi cấu trúc nội dung trên trang web của mình và chúng rất cần thiết cho SEO. Mặc dù cả hai đều là nguyên tắc phân loại mà WordPress sử dụng để nhóm nội dung lại với nhau nhưng chúng nên được sử dụng khác nhau.

Danh mục giúp bạn phân cấp các trang của mình, trong khi thẻ giúp bạn nhóm nội dung theo cùng một chủ đề. Nhưng bạn nên cẩn thận với việc sử dụng thẻ và không chỉ thêm thẻ mới vào mỗi trang bạn tạo. Đọc thêm về cách sử dụng thẻ đúng cách hoặc tìm hiểu thêm về sự khác biệt giữa thẻ và danh mục .

Đặc biệt đối với các trang web thương mại điện tử, danh mục và thẻ có thể quan trọng hơn các trang và bài đăng riêng lẻ của bạn. Giả sử bạn bán giày trong cửa hàng trực tuyến của mình. Các danh mục trên trang web của bạn có thể bao gồm giày thể thao, giày lười và các loại giày khác.

Chắc chắn bạn muốn thử xếp hạng theo các cụm từ như “giày thể thao” hoặc “giày đế bệt” chứ không chỉ cho những đôi giày cụ thể mà bạn bán. Tất nhiên, bạn có thể bán một đôi giày khá phổ biến và bạn muốn được tìm thấy, nhưng hầu hết mọi người đều tìm kiếm những cụm từ chung chung hơn và bạn muốn đảm bảo rằng họ có thể tìm thấy bạn.

Trong trường hợp đó, các kho lưu trữ danh mục đó phải là kết quả đầu tiên trong công cụ tìm kiếm; chúng là trang đích . Do đó, chúng cũng phải cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất .

Các trang riêng lẻ của bạn càng có nhiều khả năng hết hạn thì điều này càng đúng. Nếu trang web của bạn là một cửa hàng trực tuyến và sản phẩm của bạn thay đổi thì danh mục của bạn sẽ quan trọng hơn. Nếu trang web của bạn là trang web liệt kê việc làm nơi việc làm hết hạn thì các danh mục của bạn quan trọng hơn. Nếu không, bạn đang tối ưu hóa các trang sẽ biến mất sau vài tuần/tháng.

  1. SEO phân loại ngăn chặn các trang riêng lẻ cạnh tranh

Nếu bạn bán đồ tắm và tối ưu hóa mọi trang sản phẩm, tất cả các trang đó sẽ cạnh tranh để giành được cụm từ “đồ tắm”. Bạn nên tối ưu hóa chúng cho thương hiệu, kiểu dáng và kiểu dáng cụ thể của chúng và liên kết tất cả chúng với trang danh mục “bộ đồ tắm”. Bằng cách đó, trang danh mục của bạn có thể xếp hạng cho “bộ đồ tắm”, trong khi trang sản phẩm có thể xếp hạng cho các cụm từ cụ thể hơn. Bằng cách này, trang danh mục sẽ ngăn các trang riêng lẻ cạnh tranh .

Việc tập trung vào các trang danh mục trước tiên không chỉ có ý nghĩa hơn mà còn dễ dàng hơn rất nhiều khi viết nhiều câu về một danh mục hơn là viết về một sản phẩm cụ thể. Bạn cũng không muốn thêm quá nhiều nội dung trên các trang sản phẩm đến mức làm mất đi sự tập trung vào sản phẩm của bạn. Hãy lưu ý đến lượng văn bản bạn thêm vào các trang sản phẩm của mình và liệu điều này có còn mang lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng của bạn hay không.

Điều này đúng bất kể loại trang web của bạn. Nếu trang web của bạn là một blog và bạn viết nhiều bài viết về một chủ đề thì thẻ hoặc danh mục của bạn cho chủ đề đó có thể đứng số 1 trong kết quả tìm kiếm khi bạn tối ưu hóa trang này. Vì vậy, hãy bắt đầu với trang đó và đừng tối ưu hóa quá mức các trang sản phẩm riêng lẻ của bạn.

SEO phân loại Cách tối ưu hóa danh mục và thẻ của bạn 2
SEO phân loại Cách tối ưu hóa danh mục và thẻ của bạn 2
  1. Đường dẫn và kho lưu trữ danh mục

Breadcrumbs đóng một vai trò quan trọng trong kiểu thiết lập này. Mỗi mục riêng lẻ nên liên kết trở lại danh mục gần nhất. Điều này cho Google thấy cấu trúc trang web của bạn nhưng nó cũng thực thi quyền hạn của trang danh mục đối với chủ đề tổng thể đó.

Việc có cấu trúc URL phản ánh danh mục có thể hữu ích – nếu chủ đề trong danh mục của bạn tăng thêm giá trị cho sản phẩm hoặc bài đăng. Nhưng hãy cẩn thận: đừng thay đổi cấu trúc URL nếu bạn có một trang web hiện có. “Chi phí” chuyển hướng tất cả các URL đó lớn hơn lợi ích của việc thay đổi cấu trúc. Sẽ khôn ngoan hơn nhiều nếu chỉ sử dụng chức năng breadcrumbs mà plugin Yoast SEO của chúng tôi cung cấp.

  1. Cách tạo các trang phân loại tuyệt vời

SEO phân loại Cách tối ưu hóa danh mục và thẻ của bạn 3
SEO phân loại Cách tối ưu hóa danh mục và thẻ của bạn 3
  1. Mô tả danh mục

Có thể hữu ích nếu có một số mẫu mã để kiểm tra làm ví dụ. Hướng dẫn của chúng tôi về các trang lưu trữ WordPress rất toàn diện và có một số mẫu mã hay.

Mặc dù các kho lưu trữ phân loại rất quan trọng nhưng chúng thường không nhận được sự yêu thích xứng đáng. Bạn muốn tập trung vào các sản phẩm hoặc bài đăng được trình bày trên trang này, nhưng việc thêm nội dung vào trang cũng có thể có ích. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý đến nội dung bạn thêm vào. Trước đó, bạn chỉ nên thêm một chút nội dung giới thiệu ở đầu và để phần nội dung còn lại ở cuối trang. Nhưng ngày nay, rõ ràng là điều này thực sự có thể gây nhầm lẫn cho các công cụ tìm kiếm và làm tổn hại đến thứ hạng trang của bạn.

  1. Loại nội dung nào cần thêm vào trang phân loại của bạn

Một cách tiếp cận tốt hơn khi nói đến các trang danh mục của bạn là thực sự đi sâu vào các câu hỏi mà mọi người đặt ra về sản phẩm của bạn. Và sử dụng những câu hỏi đó để tạo nội dung hỗ trợ các trang danh mục của bạn.

Nội dung cho họ biết lý do tại sao họ đang ở nơi tốt nhất để mua những sản phẩm này và làm rõ mọi nghi ngờ xung quanh sản phẩm hoặc công dụng của chúng. Việc tập trung vào người dùng này sẽ mang lại lợi ích cho doanh số bán hàng của bạn và cho các công cụ tìm kiếm biết mục đích của các trang này là gì.

Điều này sẽ giúp thứ hạng của bạn. Aleyda Solis thực sự đã trình bày chi tiết vấn đề này trong YoastCon mới nhất của chúng tôi, vì vậy hãy nhớ xem bài nói chuyện của cô ấy về các vấn đề SEO tồi tệ nhất của các cửa hàng trực tuyến vào năm 2022 và cách khắc phục chúng theo cách tiết kiệm chi phí !

Khi nói về các trang thẻ, bạn cũng nên có chiến lược về nội dung bạn thêm vào. Một nguyên tắc nhỏ là luôn ghi nhớ khách truy cập trang web: họ muốn đọc gì ở đây và bạn làm cách nào để căn chỉnh trang của mình phù hợp với mục đích của họ?

Việc có được nội dung phù hợp trên các trang phân loại của bạn sẽ giúp ích rất nhiều trong việc đảm bảo rằng khi người dùng truy cập vào một trang như vậy, họ sẽ không thoát ra. Một trang lưu trữ tốt hoạt động như một trung tâm và sẽ khiến khách truy cập trang web muốn xem nhiều hơn chứ không phải ít hơn về trang web của bạn.

Nếu bạn muốn xem chi tiết hơn về các thành phần bắt buộc phải có của trang danh mục, hãy xem blog của chúng tôi về cách tối ưu hóa các trang danh mục trong cửa hàng trực tuyến của bạn .

Nếu bạn đang sử dụng WordPress, plugin Yoast SEO của chúng tôi sẽ giúp bạn tối ưu hóa các trang danh mục: plugin này phân tích nội dung trên trang danh mục của bạn. Ví dụ: nếu có đủ nội dung trên đó. Hơn nữa, nó cho phép bạn thay đổi chi tiết xã hội cho các trang danh mục và cung cấp cho bạn bản xem trước đoạn trích . Cửa hàng trực tuyến của bạn có trên Shopify không? Hãy xem ứng dụng Yoast SEO cho Shopify , ứng dụng này cũng có thể giúp bạn tối ưu hóa bộ sưu tập của mình trên Shopify!

SEO phân loại Cách tối ưu hóa danh mục và thẻ của bạn 4
SEO phân loại Cách tối ưu hóa danh mục và thẻ của bạn 4
  1. Thẻ và danh mục trùng lặp

Một vấn đề liên quan mà chúng ta thường thấy đó là các trang web có thẻ và danh mục trùng lặp. Khi bạn có danh mục “đồ tắm”, bạn cũng không nên có thẻ “đồ tắm”. Nếu bạn làm vậy, làm sao Google biết cái nào xếp hạng đầu tiên?

Điều tương tự cũng xảy ra với số ít hoặc số nhiều; một bài viết không nên nằm trong danh mục “áo sơ mi” và “áo sơ mi”. Bài đăng không được có thẻ “plugin WordPress” và “plugin WordPress”. Một trong số đó không nên tồn tại. Chọn số ít hoặc số nhiều và gắn bó với nó cho tất cả các thuật ngữ danh mục và thẻ của bạn.

  1. Cần thêm trợ giúp để tối ưu hóa cấu trúc trang web của bạn?

Bạn có thể đọc nhiều bài viết về cấu trúc trang web trên trang web của chúng tôi. Ví dụ: hướng dẫn cơ bản của chúng tôi giúp bạn sắp xếp tốt nội dung trang web của mình. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tạo cấu trúc trang web phù hợp thì chương trình đào tạo về cấu trúc trang web của chúng tôi chính là người bạn tốt nhất mới của bạn. Nó sẽ dạy bạn cách tối ưu hóa mọi khía cạnh của cấu trúc trang web của bạn.

Xem thêm: 8 cách tối ưu hoá hình ảnh trên công cụ tìm kiếm – viết mô tả alt text và title text hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.