Thực hiện bài tập SEO để xếp hạng cao hơn với nội dung tốt nhất của bạn

Rate this post

Thực hiện bài tập SEO để xếp hạng cao hơn với nội dung tốt nhất của bạn

Thực hiện bài tập SEO để xếp hạng cao hơn với nội dung tốt nhất của bạn – Bạn có đang xếp hạng với nội dung bạn muốn xếp hạng không? Với nội dung tốt nhất của bạn? Nội dung bạn tự hào nhất? Khi bạn làm SEO, bạn muốn những bài viết và trang hay nhất của mình là những trang được chú ý nhiều nhất.

Nhưng điều đó không hề dễ dàng chút nào! Làm thế nào để bạn đảm bảo rằng nội dung tốt nhất của bạn có được vị trí xứng đáng trong bảng xếp hạng tìm kiếm? Bài tập SEO trong Yoast SEO Premium giúp bạn xếp hạng cao hơn với nội dung quan trọng nhất của bạn!

Thực hiện bài tập SEO để xếp hạng cao hơn với nội dung tốt nhất của bạn là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn:

Các công cụ tìm kiếm như Google đi theo các liên kết. Càng có nhiều liên kết – kể cả liên kết nội bộ – một bài đăng thì Google sẽ thu thập dữ liệu trang đó càng thường xuyên hơn! Các liên kết nội bộ của bạn cung cấp cho Google manh mối quan trọng về nơi tìm thấy nội dung quan trọng nhất của bạn. Nhưng các trang quan trọng nhất của bạn có nhiều liên kết nội bộ hướng tới chúng nhất không? Làm thế nào để bạn kiểm tra điều đó? Làm thế nào để bạn cải thiện điều đó? Việc tập luyện SEO sẽ giúp bạn thiết lập điều này.

Bạn muốn tìm hiểu thêm? Hãy đọc tiếp để tìm hiểu bài tập SEO có thể giúp bạn như thế nào và bạn có thể tìm thấy nó ở đâu.

Thực hiện bài tập SEO để xếp hạng cao hơn với nội dung tốt nhất của bạn 1
Thực hiện bài tập SEO để xếp hạng cao hơn với nội dung tốt nhất của bạn 1
  1. Bạn muốn xếp hạng cao hơn? Một chiến lược nội dung nền tảng tốt sẽ giúp ích

Để bắt đầu xếp hạng với nội dung hay nhất của bạn, chúng tôi sẽ giúp bạn thiết lập chiến lược nội dung nền tảng. Bạn cần chọn nội dung hay nhất của mình và đảm bảo rằng nó có nhiều liên kết nội bộ (có liên quan) nhất trỏ đến nó. Điều đó nghe có vẻ khá đơn giản phải không? Và một khi bạn thiết lập mọi thứ một cách chính xác, nội dung nền tảng của bạn có thể tăng thứ hạng đáng kể .

Tuy nhiên, phải mất một vài bước để thiết lập nội dung nền tảng và thật khó để biết bạn đang làm đúng mọi thứ. Bạn có thể vô tình đánh dấu sai trang là nội dung nền tảng. Hoặc quên thêm nhiều liên kết nội bộ trỏ đến nội dung nền tảng của bạn theo thời gian.

Nếu bạn thêm nội dung mới một cách thường xuyên thì thật khó để theo dõi nội dung nền tảng của bạn và các liên kết trỏ đến nội dung đó. Ngay cả khi bạn biết mình đang làm gì, bạn vẫn cần dành thời gian duy trì nội dung và liên kết của mình, đặc biệt khi trang web của bạn phát triển.

Đây là lúc bài tập về liên kết nội bộ trở nên hữu ích! Nó kết hợp tất cả các công cụ bạn cần trong một quy trình làm việc dễ dàng, do đó bạn có thể thiết lập và quản lý chiến lược nội dung nền tảng của mình dễ dàng hơn bao giờ hết.

  1. Một bài tập liên kết nội bộ: Tất cả đều đạt được, không đau đớn

Việc thiết lập chiến lược nội dung nền tảng theo cách thủ công rất tốn thời gian. Ngoài ra, nó có thể gây nhầm lẫn, nhảy giữa các trang để bật/tắt nút ‘nội dung nền tảng’ hoặc thêm liên kết. Bài tập liên kết nội bộ thay đổi điều đó! Với quy trình làm việc trên một trang, chúng tôi đã tự động hóa nhiều nhất có thể để giúp bạn thực hiện quy trình nhanh hơn và dễ dàng hơn nhiều.

Dù bạn đang ở bước nào với nội dung nền tảng, bạn đều có thể kiểm tra kỹ xem mọi thứ có được thiết lập chính xác hay không bằng bài tập SEO. Đừng lo lắng nếu không, vì việc làm theo các bước sẽ giúp bạn quay lại đúng hướng. Bạn có cảm thấy tự tin rằng nội dung nền tảng của mình đã được thiết lập hoàn hảo không? Sau đó bài tập SEO sẽ giúp xác nhận điều này cho bạn chỉ bằng vài cú nhấp chuột!

Quá trình tập luyện sẽ hướng dẫn bạn qua các bước để bạn dễ dàng theo dõi những gì mình đang làm hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể gặp khó khăn với nó nếu bạn hoàn toàn chưa quen với các chiến lược nội dung nền tảng. Nếu vậy, trước tiên bạn có thể thấy hữu ích khi đọc thêm về cách thiết lập chiến lược nội dung nền tảng .

Người dùng Yoast SEO Premium có thể truy cập bài tập liên kết nội bộ theo hai cách: bạn có thể tìm thấy liên kết đến nó trong menu WordPress phía sau hoặc bên dưới nút chuyển đổi nội dung nền tảng trong khi xem bất kỳ bài đăng/trang nào ở chế độ chỉnh sửa. Bạn chưa phải là người dùng Premium? Bạn có thể truy cập vào bài tập và hoàn thành bước đầu tiên để xem trước những gì được cung cấp!

Thực hiện bài tập SEO để xếp hạng cao hơn với nội dung tốt nhất của bạn 2
Thực hiện bài tập SEO để xếp hạng cao hơn với nội dung tốt nhất của bạn 2
  1. Kiểm tra tổng quan về nội dung nền tảng của bạn

Như chúng tôi đã nói trước đó, tất cả các liên kết và trang có thể gây nhầm lẫn khi bạn thiết lập chiến lược nội dung nền tảng của mình. Với bài tập SEO, bạn sẽ thực hiện quy trình với tất cả các công cụ bạn cần trên một trang.

Bạn vẫn sẽ cần phải tự mình thực hiện một số nhiệm vụ ngoài giờ tập luyện (chúng tôi thực sự không thể tự động hóa những nhiệm vụ này). Việc chọn bài đăng hoặc trang nào để tạo nội dung nền tảng là điều bạn cần phải tự mình thực hiện. Bạn cũng cần phải đảm bảo rằng chất lượng trang của mình đủ tốt cho nội dung nền tảng (kiểm tra các dấu đầu dòng màu đỏ/xanh lục).

Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng về việc mình đã làm đúng bước này hay chưa! Khi quay lại bài tập SEO, bạn có thể kiểm tra kết quả và đảm bảo mọi thứ đều chính xác trước khi tiếp tục các bước tiếp theo.

Có bài viết nào bạn muốn trở thành nội dung nền tảng không được hiển thị trong phần tổng quan không? Bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm bên dưới danh sách để tìm nhanh các bài viết và đánh dấu chúng là nội dung nền tảng. Có bài viết nào hiển thị trong danh sách mà lẽ ra không nên có không? Bạn có thể xóa chúng bằng cách mở bài viết trong chế độ xem trình chỉnh sửa và chuyển nút nội dung nền tảng sang vị trí ‘tắt’.

  1. Nội dung nền tảng của bạn có nhận được nhiều liên kết nội bộ nhất không?

Ở bước thứ hai, bạn có thể xem có bao nhiêu liên kết nội bộ mà mỗi phần nội dung nền tảng trỏ đến nó. Và – quan trọng hơn – những con số đó so với nội dung thông thường của bạn như thế nào. Mục tiêu là đưa nội dung nền tảng của bạn lên đầu danh sách đó bằng cách đảm bảo các bài đăng và trang đó là những trang bạn liên kết đến nhiều nhất.

Bạn có thể xem bài đăng và trang nào là nội dung nền tảng bằng cách tìm biểu tượng ngôi sao hiển thị bên cạnh tiêu đề. Nếu bất kỳ nội dung nền tảng nào của bạn quá thấp trong danh sách, bạn có thể nhấp vào nút ‘Tối ưu hóa’ để thêm nội dung đó vào bước thứ ba, nơi bạn sẽ thêm các liên kết khác.

Thực hiện bài tập SEO để xếp hạng cao hơn với nội dung tốt nhất của bạn 3
Thực hiện bài tập SEO để xếp hạng cao hơn với nội dung tốt nhất của bạn 3
  1. Tối ưu hóa nội dung nền tảng của bạn bằng cách liên kết với nó

Khi bạn biết bài đăng và trang nào cần được tối ưu hóa, bạn có thể sử dụng bài tập để thêm nhiều liên kết hơn một cách thực sự dễ dàng. Bài tập liên kết nội bộ tích hợp công cụ đề xuất liên kết nội bộ của Yoast để giúp bạn tiết kiệm thời gian tự mình thực hiện tất cả công việc khó khăn. Vì vậy bạn không cần phải mở bài viết của mình ở chế độ chỉnh sửa để tìm nội dung liên quan, nó đã ở ngay đó rồi! Bạn cũng sẽ tìm thấy các liên kết sẵn sàng sử dụng trong quá trình tập luyện.

Bạn có thể sử dụng nút được cung cấp để sao chép liên kết đến trang nội dung nền tảng của mình, sau đó sử dụng các liên kết màu xanh lam bên dưới để chuyển thẳng đến các trang liên quan nơi bạn có thể thêm liên kết đó. Bằng cách này, bạn đang cải thiện liên kết nội bộ của mình và mang lại cho nội dung nền tảng của bạn cơ hội xếp hạng tốt hơn trên Google.

Thực hiện bài tập SEO để xếp hạng cao hơn với nội dung tốt nhất của bạn 4
Thực hiện bài tập SEO để xếp hạng cao hơn với nội dung tốt nhất của bạn 4
  1. Tận dụng tối đa nội dung nền tảng của bạn với bài tập SEO của chúng tôi

Nhờ bài tập liên kết nội bộ, giờ đây bạn có thể dễ dàng kiểm tra tất cả các phần quan trọng trong chiến lược của mình — và bạn sẽ chỉ mất vài phút. Nhưng câu chuyện vẫn chưa kết thúc khi bạn đã thiết lập chiến lược nội dung nền tảng của mình. Bạn sẽ cần thực hiện một số hoạt động bảo trì để giữ cho chiến lược của mình hoạt động hiệu quả.

Khi bạn thêm nhiều trang hơn và phát triển trang web của mình, chiến lược của bạn có thể bị rối tung. Bạn sẽ cần kiểm tra thường xuyên để đảm bảo rằng các trang nội dung nền tảng của bạn vẫn nhận được nhiều liên kết nội bộ nhất. Hoặc có thể bạn sẽ cần đánh giá lại các bài đăng nội dung nền tảng đã chọn khi trọng tâm hoặc phạm vi trang web của bạn thay đổi.

Nếu bạn quên những phần này, chiến lược nội dung nền tảng của bạn có thể bị mất đi trong tất cả những thay đổi bạn thực hiện. Để giúp bạn cập nhật nội dung nền tảng của mình, bạn có thể đặt lại bài tập và thực hiện lại bất cứ khi nào bạn cảm thấy cần thiết!

Bên cạnh việc luôn cập nhật chiến lược nội dung nền tảng của mình , bạn cũng cần đảm bảo nội dung nền tảng luôn mới mẻ . Yoast SEO Premium cũng có thể giúp bạn điều đó! Đây không phải là một phần của bài tập SEO này, vì vậy bạn sẽ cần phải thường xuyên kiểm tra tab nội dung nền tảng cũ .

Bạn chưa có Yoast SEO Premium? Hãy tải nó ngay hôm nay và tận hưởng quyền truy cập vào bài tập SEO này (sắp có thêm nhiều bài tập SEO khác!) cũng như vô số công cụ SEO tuyệt vời khác!

Xem thêm: Cách phản hồi đánh giá tích cực và tiêu cực

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.