Tại sao bạn nên tối ưu hóa nội dung của mình cho các công cụ tìm kiếm?

5/5 - (1 vote)

Tại sao bạn nên tối ưu hóa nội dung của mình cho các công cụ tìm kiếm?

Tại sao bạn nên tối ưu hóa nội dung của mình cho các công cụ tìm kiếm? – Bạn có blog và bạn thích viết bài? Sau đó, bạn có thể muốn mọi người đọc bài viết của bạn. Rốt cuộc, bạn đã dành thời gian và công sức để viết nội dung của mình. Bạn có biết rằng blog là một công cụ tuyệt vời để thu hút nhiều người hơn đến trang web của bạn không?

Bằng cách tối ưu hóa nội dung của bạn cho các công cụ tìm kiếm, bạn sẽ thấy lượng khách truy cập trang web của mình tăng lên. Nhưng làm cách nào để bạn tối ưu hóa bài đăng trên blog của mình? Chúng tôi sẽ nói với bạn!

Tại sao bạn nên tối ưu hóa nội dung của mình cho các công cụ tìm kiếm? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn:

Tại sao bạn nên tối ưu hóa nội dung của mình cho các công cụ tìm kiếm 1
Tại sao bạn nên tối ưu hóa nội dung của mình cho các công cụ tìm kiếm 1
  1. Thế giới kỳ diệu của SEO

Trước khi đi sâu vào cách thức và lý do, chúng ta hãy xem xét điều gì trước tiên. Tối ưu hóa nội dung của bạn cho các công cụ tìm kiếm còn được gọi là SEO: Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm . Nhưng nó có nghĩa gì? Câu trả lời ngắn gọn: ví dụ: bạn đảm bảo bài đăng của mình về một chủ đề cụ thể đạt vị trí cao trong kết quả tìm kiếm của Google.

Câu trả lời dài: bạn tiến hành nghiên cứu từ khóa, bạn có cấu trúc trang web thân thiện với người dùng, tốc độ trang web của bạn nhanh và chất lượng nội dung tốt. Bây giờ, hãy xem lý do tại sao bạn nên tối ưu hóa nội dung của mình.

  1. Tại sao bạn nên tối ưu hóa nội dung của mình?

Nói một cách đơn giản: bạn muốn mọi người đọc nội dung bạn viết! Rất có thể bạn đang viết về những chủ đề mà bạn đam mê. Và bạn muốn chia sẻ niềm đam mê của mình với người khác. Nhưng nếu nội dung của bạn không được xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm thì mọi người sẽ không thể tìm thấy nó.

Thật là sự xấu hổ! Bạn có biết rằng 60% mọi người nhấp vào ba liên kết đầu tiên của kết quả tìm kiếm? Hầu hết mọi người thậm chí không bao giờ nhìn vào kết quả ở trang hai. Nếu bạn tối ưu hóa nội dung của mình và mang lại kết quả tốt nhất, sẽ có nhiều người đọc những bài đăng tuyệt vời của bạn hơn.

Tại sao bạn nên tối ưu hóa nội dung của mình cho các công cụ tìm kiếm 2
Tại sao bạn nên tối ưu hóa nội dung của mình cho các công cụ tìm kiếm 2
  1. Bạn có nên tối ưu hóa mọi phần nội dung?

Tin tốt: bạn không cần phải làm vậy! Mặc dù việc viết nội dung có liên quan và dễ đọc luôn là điều tốt nhưng không phải mọi thứ đều phải được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm. Rốt cuộc, bạn không muốn làm hài lòng các công cụ tìm kiếm trên blog của mình. Họ không mua sản phẩm của bạn hoặc đăng ký nhận bản tin của bạn. Nhưng khán giả của bạn thì có. Đó là lý do tại sao những người truy cập trang web của bạn phải luôn được bạn ưu tiên.

Ngoài ra, không phải ai cũng truy cập trang web của bạn thông qua Google. Mọi người có thể tìm thấy trang web của bạn thông qua mạng xã hội, danh thiếp hoặc đơn giản là truyền miệng. Ví dụ: nếu bạn có lượng người theo dõi trung thành trên Instagram, bạn có thể hỏi họ muốn xem gì trên trang web của bạn. Mặc dù chủ đề có thể không được xếp hạng cao trên Google nhưng nếu khán giả trên mạng xã hội vẫn đọc blog của bạn thì bạn đang làm rất tốt!

Điều quan trọng cần rút ra là khán giả phải là trọng tâm chính của bạn. May mắn thay, việc tối ưu hóa nội dung của bạn cho các công cụ tìm kiếm và khán giả của bạn thường đi đôi với nhau. Google muốn người dùng của mình thích thú với những trang web họ truy cập. Chỉ cần đảm bảo tập trung vào người dùng cuối chứ không chỉ cố gắng làm hài lòng Google.

  1. Làm thế nào để bạn tối ưu hóa nội dung của bạn?

Có rất nhiều cách khác nhau để tối ưu hóa trang web của bạn. Trong blog này, chúng tôi sẽ tập trung vào các chủ đề cụ thể cho việc viết nội dung: sử dụng cụm từ khóa hay và viết nội dung chất lượng. Nếu bạn muốn biết thêm về cấu trúc trang web hoặc tốc độ trang web , chúng tôi cũng có các bài đăng về những điều đó! Hãy chắc chắn kiểm tra chúng trên blog của chúng tôi.

Tại sao bạn nên tối ưu hóa nội dung của mình cho các công cụ tìm kiếm 3
Tại sao bạn nên tối ưu hóa nội dung của mình cho các công cụ tìm kiếm 3
  1. Từ khóa là chìa khóa

Đối với mọi chủ đề có thể tưởng tượng được, đều có khán giả. Nhưng làm thế nào để bạn tiếp cận được những người cũng đam mê nội dung của bạn như bạn? Bằng cách nghiên cứu những cụm từ họ sử dụng khi tìm kiếm một chủ đề cụ thể. Những cụm từ này còn được gọi là cụm từ khóa hoặc từ khóa.

Nếu bạn viết nội dung cho một cụm từ khóa cụ thể, cơ hội bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm sẽ tăng lên. Thật không may, những từ khóa phổ biến như cửa hàng quần áo hay trò chơi điện tử thường được các doanh nghiệp lớn chiếm lĩnh. Ý nghĩa: họ đã viết vô số nội dung cụ thể cho họ. Đó là lý do tại sao bạn nên cố gắng tìm một cụm từ khóa hoặc từ khóa không có nhiều sự cạnh tranh.

Bạn có muốn biết thêm về từ khóa, chẳng hạn như cách tìm từ khóa phù hợp không? Sau đó đọc hướng dẫn dễ dàng của chúng tôi để nghiên cứu từ khóa !

  1. Dễ đọc dễ yêu

Tối ưu hóa nội dung của bạn không phải là vấn đề đơn giản là chọn đúng từ khóa và sử dụng nó nhiều nhất có thể trong văn bản của bạn. Hãy nhớ rằng: bạn đang viết cho khán giả của mình. Bạn nên tập trung vào việc viết nội dung họ sẽ yêu thích. Điều này cũng có nghĩa là bạn nên viết nội dung dễ đọc.

Nếu khán giả của bạn còn trẻ, bạn có thể cân nhắc sử dụng những câu ngắn và những từ dễ hiểu. Tuy nhiên, nếu khán giả của bạn chủ yếu là các giáo sư đại học, bạn có thể sử dụng những từ khó hơn. Nhưng đừng lạm dụng nó! Hãy nhớ rằng điều quan trọng là phải viết một văn bản dễ đọc. Phần thưởng thêm vào? Nếu mọi người có trải nghiệm đọc tuyệt vời, họ có nhiều khả năng quay lại trang web của bạn hơn. Hoặc thậm chí tốt hơn: kể cho bạn bè của họ về điều đó!

  1. Làm cho văn bản của bạn có thể quét được

Tuy nhiên, viết văn bản có thể đọc được không chỉ là điều chỉnh ngôn ngữ của bạn cho phù hợp với khán giả. Mọi người nhanh chóng muốn tìm thấy thông tin họ đang tìm kiếm. Họ thường lướt qua văn bản của bạn và chỉ đọc các tiêu đề phụ và vài câu đầu tiên của đoạn văn. Nếu họ phải đọc một văn bản dài và khó mà không có tiêu đề, rất có thể họ sẽ bỏ cuộc và rời khỏi trang web của bạn. Đó là lý do tại sao việc nỗ lực làm cho văn bản của bạn dễ đọc là điều đáng làm.

Tuy nhiên, đừng lo lắng! Chúng tôi ở đây để giúp bạn. Ngoài hướng dẫn hữu ích này về cách cải thiện văn bản của bạn, chúng tôi còn có tính năng dễ đọc tiện dụng trong plugin Yoast SEO . Nó cung cấp phản hồi tập trung vào các yếu tố dễ đọc khác nhau, chẳng hạn như độ dài câu của bạn và liệu bạn có đủ tiêu đề phụ hay không. Cho phép bạn thư giãn và tập trung vào việc viết nội dung tuyệt vời.

Tại sao bạn nên tối ưu hóa nội dung của mình cho các công cụ tìm kiếm 4
Tại sao bạn nên tối ưu hóa nội dung của mình cho các công cụ tìm kiếm 4
  1. Khả năng tiếp cận thật tuyệt vời

Rất có thể không phải tất cả khán giả của bạn đều khỏe mạnh. Rất nhiều người bị suy giảm thị lực như mù màu, chứng khó đọc cũng là một dạng khuyết tật phổ biến. Bằng cách làm cho trang web của bạn dễ đọc hơn đối với họ, bạn không chỉ là một người rất thân thiện mà Google cũng sẽ thích bạn hơn!

Ngày nay, Google tập trung hơn vào cách các trang web có thể truy cập được. Nó tuyên bố rằng: “Mọi người đều có thể truy cập và tận hưởng trang web.” Và chúng tôi hoàn toàn đồng ý! Đó là lý do tại sao chúng tôi viết một bài đăng blog riêng về cách cải thiện khả năng truy cập của bạn . Hãy chắc chắn để kiểm tra nó!

  1. Kết luận: bạn nên tối ưu hóa nội dung của mình

Chúng ta đã thảo luận rất nhiều trong blog này. Nhưng tất cả đều quy về điều này: bạn thích viết bài trên blog và bạn muốn mọi người đọc chúng. Bằng cách tối ưu hóa nội dung của bạn cho các công cụ tìm kiếm, trang web của bạn sẽ được xếp hạng cao hơn và nhiều người sẽ tìm thấy nội dung của bạn hơn.

Ngoài ra, việc cải thiện khả năng đọc bài đăng của bạn cũng cải thiện trải nghiệm của khán giả. Họ sẽ có khoảng thời gian tuyệt vời khi đọc nội dung của bạn và có nhiều khả năng quay lại hơn. Nghe có vẻ tuyệt vời phải không?

Xem thêm: Bí mật đằng sau tính năng phân tích khả năng đọc của Yoast SEO

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.