Trang web thương mại điện tử: Cách thiết lập blog

Rate this post

Tại sao và làm thế nào để thiết lập blog trên một trang web thương mại điện tử

Tại sao và làm thế nào để thiết lập blog trên một trang web thương mại điện tử – Tại sao nhiều trang thương mại điện tử có blog? Đó có phải là do các chủ shop online thích viết bài? Hoặc có lẽ họ có rất nhiều thời gian rảnh rỗi? Chắc là không. Mặc dù viết blog rất thú vị nhưng nó cũng là một chiến lược tiếp thị và SEO tuyệt vời.

Và vì điều đó, chủ sở hữu trang web thương mại điện tử bắt đầu viết blog . Ở đây, tôi sẽ giải thích tại sao viết blog lại là một chiến lược tiếp thị và SEO tuyệt vời đến vậy. Ngoài ra, tôi sẽ đưa ra một số lời khuyên thiết thực về cách thiết lập blog trên trang web thương mại điện tử.

Tại sao và làm thế nào để thiết lập blog trên một trang web thương mại điện tử là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn:

Tại sao và làm thế nào để thiết lập blog trên một trang web thương mại điện tử 1
Tại sao và làm thế nào để thiết lập blog trên một trang web thương mại điện tử 1
  1. Thông báo cho khán giả về bạn và sản phẩm của bạn

Viết blog là một cách tuyệt vời để thông báo cho khán giả về sản phẩm của bạn. Trong một bài đăng trên blog, bạn có thể chỉ ra cách sử dụng một sản phẩm và lý do mọi người nên mua sản phẩm đó. Bạn cũng có thể nói với khán giả về bản thân và công ty của bạn. Và bạn sẽ có thể kể câu chuyện về sản phẩm của mình từ góc nhìn của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang bán quần áo trẻ em trên trang web của mình thì một blog về trẻ em và thời trang trẻ em là một ý tưởng tuyệt vời.

  1. Luôn ở trong tâm trí

Nếu bạn viết blog thường xuyên và chia sẻ các bài đăng trên blog của mình trên phương tiện truyền thông xã hội, bạn sẽ luôn được khán giả chú ý đến. Bạn muốn khán giả nhớ đến bạn, ngay cả khi họ chưa định mua bất cứ thứ gì vào lúc này.

Ví dụ: nếu một khách truy cập nhìn thấy một trong những bài đăng của bạn về cách mặc quần áo cho trẻ em vào một ngày nắng nóng, thì khách truy cập này có thể không muốn mua quần áo mới cho con họ ngay lập tức. Tuy nhiên, họ đã biết đến bạn và trang web thương mại điện tử của bạn thông qua bài đăng của bạn . Bằng cách đó, bạn sẽ tăng khả năng mọi người nghĩ đến bạn khi họ THỰC SỰ cần quần áo mới cho con họ.

  1. Viết blog là một chiến lược SEO tuyệt vời

Duy trì một blog cũng góp phần vào SEO. Mỗi khi bạn viết một bài đăng blog mới, bạn đang thêm nội dung mới mà Google thích. Ngoài ra, việc duy trì một blog sẽ cho phép bạn bắt đầu viết nội dung liên quan đến những từ khóa mà bạn muốn xếp hạng.

Tại sao và làm thế nào để thiết lập blog trên một trang web thương mại điện tử 2
Tại sao và làm thế nào để thiết lập blog trên một trang web thương mại điện tử 2
  1. Viết blog về cái gì?

Bạn có thể viết về tất cả mọi thứ trên blog của mình, nhưng trước tiên hãy đảm bảo thực hiện nghiên cứu từ khóa thích hợp . Bạn cần biết những thuật ngữ tìm kiếm mà bạn muốn được tìm thấy. Những từ khóa này sẽ dẫn đầu khi bạn chọn nội dung để viết blog . Tuy nhiên, từ khóa chưa phải là một chủ đề. Bạn cần một góc nhìn, một câu chuyện xung quanh một từ khóa như vậy.

Một cách tuyệt vời để nảy ra ý tưởng cho bài đăng trên blog là tham khảo và viết về các sự kiện hiện tại. Theo dõi các trang web tin tức khác nhau và viết các bài đăng trong đó bạn đưa ra quan điểm của mình về tin tức trong lĩnh vực của bạn. Một cách khác để lấy ý tưởng là mời khán giả để lại nhận xét trên blog của bạn.

Có thể mất một thời gian để nhận được chúng, nhưng bạn có thể nhận được một số câu hỏi hoặc phản hồi là bước khởi đầu tuyệt vời cho bài đăng tiếp theo của bạn. Và nếu bạn vẫn đang tìm kiếm cảm hứng, hãy xem 6 mẹo của chúng tôi để nảy ra ý tưởng cho blog .

  1. Làm cho nó dễ đọc

Cho dù blog của trang web thương mại điện tử của bạn là về thời trang và phong cách mới nhất hay các tiện ích công nghệ mới nhất, nó sẽ không có nhiều lợi ích nếu nó không thể đọc được. Khả năng đọc thực sự quan trọng. Thứ nhất, nó giúp Google hiểu nội dung của bạn là gì, do đó bạn có cơ hội xếp hạng tốt hơn cho từ khóa của mình. Bên cạnh việc tốt hơn cho SEO, nó sẽ dễ dàng và thú vị hơn cho khán giả của bạn khi đọc.

Mẹo chuyên nghiệp: Nếu bạn đang sử dụng WordPress hoặc Shopify cho trang web thương mại điện tử của mình, bạn có thể cải thiện khả năng đọc và xếp hạng của blog bằng cách sử dụng Yoast SEO cho WordPress hoặc Yoast SEO cho Shopify .

  1. Thêm blog của bạn vào menu

Trình đơn hoặc điều hướng trên cùng của trang web giúp khách truy cập hiểu nội dung trang web của bạn và những gì bạn đang cung cấp. Nó sẽ phản ánh cấu trúc trang web của bạn. Nếu bạn thêm blog vào trang web thương mại điện tử của mình, bạn nên đảm bảo blog đó cũng xuất hiện trên menu của mình. Một blog nên có trên menu chính của bạn.

Tôi khuyên bạn nên tách nó ra khỏi các danh mục trên trang web thương mại điện tử của bạn. Ví dụ: đặt nó ở bên trái (cạnh nhà) hoặc ở bên phải trong menu của bạn. Bạn sẽ có thể nhấp qua blog của mình từ trang chủ. Rốt cuộc, bạn muốn khách truy cập tìm thấy blog của bạn một cách dễ dàng.

Và việc liên kết tới blog của bạn từ trang chủ sẽ cho Google biết rằng blog của bạn rất quan trọng, điều này có thể làm tăng thứ hạng cho blog của bạn. Ngoài ra, hãy đảm bảo blog của bạn nằm trên cùng một miền với trang web thương mại điện tử của bạn, bằng cách này, cả trang web thương mại điện tử và blog của bạn đều sẽ thu được lợi nhuận từ thứ hạng của nhau.

Tại sao và làm thế nào để thiết lập blog trên một trang web thương mại điện tử 3
Tại sao và làm thế nào để thiết lập blog trên một trang web thương mại điện tử 3
  1. Sử dụng thẻ

Nếu bạn có một blog trên trang web thương mại điện tử của mình, có thể bạn sẽ viết rất nhiều về các chủ đề liên quan đến sản phẩm của mình. Có thể về các sự kiện mà bạn sử dụng chúng hoặc sử dụng chúng để làm gì, cách sử dụng chúng tốt nhất, so sánh giữa các sản phẩm khác nhau, v.v.

Do đó, việc thẻ của bạn sẽ trùng lặp một phần với danh mục sản phẩm và danh mục phụ của cửa hàng là điều hợp lý. Điều này ổn. Bởi vì cuối cùng, bạn muốn xếp hạng với những bài đăng đó để thu hút mọi người đến với sản phẩm bạn bán. Và nếu bạn nhóm các sản phẩm, cho dù đó là danh mục hay thẻ thì việc xếp hạng chúng sẽ dễ dàng hơn.

  1. Phương tiện truyền thông xã hội và bản tin

Nếu bạn bắt đầu viết blog trên trang web thương mại điện tử của mình, hãy đảm bảo chia sẻ những bài đăng này trên mạng xã hội . Ngoài ra, bạn chắc chắn nên gửi một bản tin quảng cáo các bài đăng blog mới nhất của mình tới khán giả. Mọi người thỉnh thoảng cần một lời nhắc nhở về sự tồn tại của bạn và blog của bạn.

  1. Khai thác nhiều hơn blog của bạn với Yoast SEO

Như tôi đã đề cập trước đây, chúng tôi có một sản phẩm có thể giúp bạn tiếp cận nhiều người hơn nữa bằng blog của mình khi bạn sử dụng WordPress hoặc Shopify. Yoast SEO có thể giúp bạn tối ưu hóa bài đăng trên blog của mình cho cả SEO và khả năng đọc. Điều này có thể có lợi cho thứ hạng của bạn trong kết quả tìm kiếm và giúp bạn giữ mọi người ở lại trang web của mình.

Yoast SEO cung cấp cho bạn phản hồi dễ hiểu, phù hợp với nội dung của bạn và cho phép bạn tối ưu hóa blog của mình ngay lập tức! Giúp bạn tạo các bài đăng trên blog mà Google và khách truy cập trang web sẽ yêu thích. Hãy xem plugin Yoast SEO dành cho WordPress hoặc ứng dụng Yoast SEO dành cho Shopify của chúng tôi để đưa bài viết của bạn lên một tầm cao mới.

Tại sao và làm thế nào để thiết lập blog trên một trang web thương mại điện tử 4
Tại sao và làm thế nào để thiết lập blog trên một trang web thương mại điện tử 4
  1. Kết luận

Blog là một công cụ tiếp thị và SEO tuyệt vời cho các trang web thương mại điện tử. Trong bài đăng của mình, bạn có thể cho người đọc biết về thương hiệu và sản phẩm của mình và có thể cả về bản thân bạn. Đảm bảo thực hiện nghiên cứu từ khóa thích hợp trước khi viết và đảm bảo văn bản của bạn thú vị khi đọc. Không có lý do gì ở đây, chỉ cần bắt đầu viết blog!

Xem thêm: 8 Cách Thu Hút Khán Giả Trực Tuyến – Trở thành Người Mê

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.