SEO trang chủ: Có tồn tại không?

5/5 - (1 vote)

SEO trang chủ: Có tồn tại không?

SEO trang chủ: Có tồn tại không? – Trang chủ của trang web của bạn phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Đó là trang nơi bạn chào mừng mọi người đến với trang web của mình, nơi bạn muốn làm nổi bật nội dung quan trọng nhất của mình và từ đó người dùng có thể điều hướng đến các trang khác của bạn.

Đó là lý do tại sao việc dành đủ thời gian để tối ưu hóa trang chủ của bạn là điều quan trọng. Nhưng bạn cũng nên tối ưu hóa trang chủ của mình để đảm bảo nó hiển thị khi mọi người tìm kiếm những từ khóa quan trọng nhất của bạn? Đó có phải là ý nghĩa của SEO trang chủ không? Đó là những gì chúng tôi muốn đi sâu vào bài viết blog này.

SEO trang chủ: Có tồn tại không? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn:

SEO trang chủ Có tồn tại không 1
SEO trang chủ Có tồn tại không 1
  1. Ý nghĩa của SEO trang chủ

Quá trình tối ưu hóa trang chủ của bạn cho Google hoặc bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác có thể được gọi là SEO trang chủ. Bây giờ đây là một chút khó khăn. Bởi vì SEO tập trung vào việc tối ưu hóa các trang của bạn để giúp chúng được xếp hạng cho các từ khóa mà mọi người sử dụng khi họ tìm kiếm trực tuyến. Và hãy đối mặt với điều đó, bạn có thể muốn trang chủ của mình được xếp hạng cho một số từ khóa quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn.

Nhưng điều quan trọng cần lưu ý là trang chủ của bạn không chỉ là trang đích cho các từ khóa chính của bạn. Nó còn nhiều hơn thế nữa. Nó cần phải là nơi mọi người được giới thiệu về thương hiệu của bạn và là nơi họ có ý tưởng về những gì họ có thể tìm thấy trên trang web của bạn.

Đây không phải là trang mà bạn chỉ muốn lấp đầy nội dung để tăng thứ hạng của mình trên một số từ khóa nhất định. Bạn cần suy nghĩ một cách chiến lược về những gì trang chủ của bạn nên chứa và không chỉ coi nó như một trang đích cho một số từ khóa nhất định.

SEO trang chủ Có tồn tại không 2
SEO trang chủ Có tồn tại không 2
  1. Trang chủ của bạn có nhiều hơn một mục tiêu

Một cách tiếp cận tốt để SEO trang chủ của bạn là tập trung vào khách truy cập trang web của bạn và làm cho họ hiểu rõ trang web của bạn nói về cái gì. Họ sẽ tìm thấy gì trên trang web của bạn và lĩnh vực kinh doanh của bạn. Điều này không chỉ giúp mọi người hiểu doanh nghiệp của bạn mà còn cho Google biết trang web của bạn nói về cái gì. Điều này góp phần vào SEO của trang này và trang web tổng thể của bạn.

Mục tiêu cho trang chủ của bạn không phải là xếp hạng cao cho năm từ khóa quan trọng nhất của bạn, bạn nên tạo các trang dành riêng cho những từ khóa đó và tập trung trang chủ của bạn vào những gì người dùng mong đợi tìm thấy ở đó. Ngoài ra, nó sẽ hoạt động như một điểm khởi đầu để dễ dàng điều hướng các trang còn lại trên trang web của bạn. Và khi nói đến SEO trang chủ, bạn nên đảm bảo rằng trang của bạn được thiết lập phù hợp với SEO (sẽ nói thêm về điều đó sau) và chủ đề tổng thể của trang web của bạn phải rõ ràng.

Nếu có một từ khóa phù hợp mà bạn muốn trang chủ của mình được xếp hạng thì đó chính là tên thương hiệu của bạn. Khi mọi người tìm kiếm doanh nghiệp của bạn trực tuyến, việc dẫn họ đến trang chào mừng của bạn là điều hợp lý phải không? Đó là một kết quả phù hợp vì dù sao thì bạn cũng có thể sẽ giới thiệu cho mọi người về doanh nghiệp của mình trên trang chủ. Điều này giúp việc xếp hạng tên thương hiệu của bạn trên trang chủ trở nên dễ dàng và tự nhiên hơn.

SEO trang chủ Có tồn tại không 3
SEO trang chủ Có tồn tại không 3
  1. Điều gì sẽ xảy ra nếu thương hiệu của bạn có nhiều đối thủ cạnh tranh?

Nếu trang web của bạn được thiết lập đúng và bạn có số lượng liên kết ngược tốt, trang chủ của bạn có thể sẽ được xếp hạng cho tên doanh nghiệp hoặc thương hiệu của bạn. Tuy nhiên, có một ngoại lệ đáng tiếc cho quy tắc đó.

Ngày nay, rất nhiều trang web có tên dựa trên từ khóa như ‘Bánh quy Giáng sinh’, ‘Trồng cây’ hoặc ‘Những chiếc tất dễ thương’. Nếu tên thương hiệu của bạn là từ khóa mà mọi người có thể sử dụng trên Google thì nó sẽ hơi khác một chút. Sẽ có nhiều trang web nhắm mục tiêu đến những từ khóa này, vì vậy đột nhiên bạn phải đối mặt với sự cạnh tranh cho tên trang web của mình.

Nếu đây là trường hợp của trang web của bạn, lời khuyên của chúng tôi vẫn như cũ. Chúng tôi khuyên bạn nên tập trung trang chủ của mình vào người dùng cuối và mang lại cho họ trải nghiệm tốt nhất có thể. Giới thiệu cho họ thương hiệu của bạn trên trang chủ và kể câu chuyện về những gì doanh nghiệp của bạn có thể làm cho họ.

Giúp họ có thể dễ dàng điều hướng đến các trang khác của bạn và làm rõ những gì họ sẽ tìm thấy trên trang web của bạn. Trải nghiệm người dùng tuyệt vời cho Google biết rằng mọi người thích duyệt trang web của bạn và điều này thường đi đôi với việc Google hiểu nội dung trang web của bạn (cấu trúc trang web rõ ràng, liên kết nội bộ và nội dung tập trung). Điều này cuối cùng sẽ có lợi cho thứ hạng của bạn.

  1. Cách tối ưu hóa trang chủ của bạn cho SEO

Như đã đề cập trước đó, SEO trang chủ không phải là tối ưu hóa trang chủ của bạn cho một vài từ khóa quan trọng. Bạn có thể quyết định đặt tên thương hiệu của mình làm từ khóa trọng tâm, nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên dành mọi nỗ lực để có được dấu đầu dòng màu xanh lá cây đó khi nói đến trang chủ của mình.

SEO trang chủ nên tập trung vào hai điều: cho Google biết trang web của bạn nói về chủ đề gì và tối ưu hóa SEO kỹ thuật hơn. Hãy nghĩ đến các yếu tố kỹ thuật như đặt mô tả meta của bạn, sử dụng đúng tiêu đề cũng như tốc độ và trải nghiệm người dùng. Tại đây, chúng tôi sẽ liệt kê các yếu tố quan trọng nhất của SEO trang chủ mà bạn có thể thực hiện:

Tập trung tiêu đề trang vào tên thương hiệu hoặc sản phẩm chính của bạn;

Sử dụng các tiêu đề khác trên trang và sử dụng chúng theo đúng thứ tự;

Thêm logo dễ nhận biết ở góc trên bên trái để xây dựng thương hiệu;

Thêm mô tả meta mời khách truy cập vào trang web của bạn. Bạn thậm chí có thể sử dụng biểu tượng cảm xúc ;

Đừng làm lộn xộn trang chủ/menu/chân trang của bạn với hàng triệu liên kết. Giữ nó tập trung vào các trang quan trọng nhất của bạn;

Cân bằng việc sử dụng hình ảnh với văn bản và một số lời kêu gọi hành động quan trọng;

Đảm bảo thêm văn bản thay thế phù hợp vào hình ảnh trên trang chủ của bạn;

Thêm chi tiết liên hệ, nút mạng xã hội và/hoặc đăng ký bản tin nếu điều này có ý nghĩa đối với doanh nghiệp của bạn;

Nếu có thể, hãy thêm thanh tìm kiếm để giúp mọi người điều hướng phần còn lại của trang;

Làm việc dựa trên tốc độ trang web của trang web và trang chủ tổng thể của bạn;

Luôn tập trung vào trải nghiệm người dùng , đặc biệt vì đó là yếu tố xếp hạng ;

Đừng quên trải nghiệm trên thiết bị di động vì sẽ có nhiều người truy cập trang web của bạn trên thiết bị di động hơn;

SEO trang chủ Có tồn tại không 4
SEO trang chủ Có tồn tại không 4
  1. A.T của bạn (chuyên môn, tính xác thực và độ tin cậy).

Đây là danh sách kiểm tra có thể giúp bạn phân tích và tối ưu hóa trang chủ của riêng bạn, nhưng tất nhiên, nhiều điều đang được đề cập cũng có thể được áp dụng cho các trang khác của bạn. Chúng tôi biết có vẻ như rất nhiều nhưng hãy nhớ rằng: Rome không được xây dựng trong một ngày. Bạn không cần phải sửa chữa mọi thứ ngay lập tức. Đó là về việc hướng tới một trang được tối ưu hóa và tập trung vào các ưu tiên phù hợp.

Chỉ cần nhớ rằng trang chủ của bạn không chỉ là điểm truy cập cho các từ khóa quan trọng nhất của bạn. Khi được tối ưu hóa, trang chủ của bạn sẽ tạo dựng niềm tin giữa bạn và khách hàng tiềm năng, đồng thời giúp họ hiểu về doanh nghiệp của bạn. Điều này giúp Google hiểu được trang web của bạn và lý do tại sao họ nên xếp hạng các trang của bạn.

Xem thêm: 7 Dấu ấn thời gian với WordProof – Làn sóng niềm tin cho thế giới mạng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.