Cập nhật thuật toán cốt lõi của Google: Thuật ngữ thương hiệu

Rate this post

Cập nhật thuật toán cốt lõi của Google: Thuật ngữ thương hiệu

Cập nhật thuật toán cốt lõi của Google: Thuật ngữ thương hiệu – Cuối tuần qua, chúng tôi đã thấy có sự thay đổi cực kỳ lớn trong kết quả tìm kiếm của Google. Tôi đã viết về nó vào đầu tuần này, khi chúng tôi đang nghiên cứu xem điều gì đã xảy ra. Tôi sẽ thành thật mà nói: chúng tôi vẫn đang nghiên cứu. Nhưng hãy để tôi cập nhật cho bạn những điều chúng tôi biết và chưa biết về bản cập nhật thuật toán cốt lõi này của Google.

Cập nhật thuật toán cốt lõi của Google: Thuật ngữ thương hiệu là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn:

Cập nhật thuật toán cốt lõi của Google thuật ngữ thương hiệu 1
Cập nhật thuật toán cốt lõi của Google thuật ngữ thương hiệu 1
  1. Những gì chúng ta biết

Bây giờ chúng tôi biết một số điều về bản cập nhật này. Bất chấp tất cả những lời hứa hẹn về bản cập nhật Google Penguin vào đầu năm nay, thực tế không phải vậy. Nó cũng không phải là Google Panda. Nhưng dù sao cũng có tin tức về Google Panda, tôi đã viết một bài riêng trên đó:

Làm sao chúng ta biết đây không phải là Penguin hay Panda? Nhân viên Google Gary Ilyes đã nói như vậy. Ngôi sao mới của Google, Zineb Ait đã tweet rằng bản cập nhật này không có tên nhưng “chỉ là một trong những bản cập nhật chất lượng thường xuyên” (bằng tiếng Pháp).

Cập nhật thuật toán cốt lõi của Google thuật ngữ thương hiệu 2
Cập nhật thuật toán cốt lõi của Google thuật ngữ thương hiệu 2
  1. Bản cập nhật thuật toán cốt lõi này của Google đã thay đổi điều gì?

Vậy… Điều gì đã thay đổi? Chúng tôi không biết. Những thay đổi thật… kỳ lạ. Chúng tôi đã sử dụng một số tập dữ liệu để xem xét bản cập nhật này, nhưng hầu hết chúng tôi đang xem xét SearchMetrics. Họ công bố danh sách người thắng và kẻ thua hàng tuần và tuần này những thay đổi dường như đã xảy ra chủ yếu đối với các trang tin tức, đặc biệt là các thuật ngữ thương hiệu. Ví dụ: kiểm tra danh sách các từ khóa mà kẻ thua cuộc lớn nhất ở Hoa Kỳ, Atlantic, đã mất vị trí:

Bartosz đã viết một bài đăng hay (với rất nhiều ảnh chụp màn hình thú vị nếu bạn không có quyền truy cập vào SearchMetrics), đề cập đến một số điều tôi đã thấy. Anh ấy gọi đó là “cập nhật đấu thầu thương hiệu”, điều mà tôi không nghĩ là đúng. Tôi đồng ý với anh ấy rằng sự thay đổi nằm ở loại kết quả mà Google hiển thị cho các truy vấn thương hiệu. Sự chuyển đổi dường như là từ các bài báo sang các URL “vượt thời gian” hơn.

Cập nhật thuật toán cốt lõi của Google thuật ngữ thương hiệu 3
Cập nhật thuật toán cốt lõi của Google thuật ngữ thương hiệu 3
  1. Sên và/hoặc cấu trúc trang web?

Bạn sẽ không tin điều này và nó chỉ là mối tương quan (vì vậy đừng nói rằng tôi đã nói điều này là đúng), nhưng tôi thấy có mối tương quan cao giữa (các) từ khóa là (các) từ đầu tiên của sên (URL) và thứ hạng. Tuy nhiên, nó không thể đơn giản như vậy. Rất có thể nó liên quan đến cấu trúc trang web tốt hơn cho người chiến thắng so với người thua cuộc.

Một số người chiến thắng lớn nhất là các URL danh mục trên các trang web có tối ưu hóa tốt cho danh mục của họ và liên kết nội bộ tốt, như Mashable. Vì vậy… Đây có thể là thời điểm tốt để xem lại chiến thuật SEO Danh mục của bạn:

  1. Tầm nhìn bị ảnh hưởng, nhưng giao thông?

SearchMetrics (và nhiều công cụ tương tự) tính điểm dựa trên lượng lưu lượng truy cập cho một cụm từ cụ thể và vị trí bạn đang xếp hạng. Ý tưởng là nếu bạn xếp hạng, ví dụ: #3 cho một cụm từ, bạn sẽ nhận được một tỷ lệ lưu lượng truy cập nhất định cho cụm từ đó. Đây là một cách rất có giá trị để xem xét một trang web vì điểm hiển thị của trang web thường có mối tương quan cao với lưu lượng truy cập của trang web.

Vấn đề với điểm số khả năng hiển thị này là khi các tìm kiếm chủ yếu mang tính điều hướng. Ví dụ: chúng tôi xếp hạng trong top 7 cho [[google Analytics], nhưng chúng tôi nhận được gần 0 lưu lượng truy cập cho cụm từ đó. Lý do là 99,9% số người tìm kiếm [[google Analytics] thực sự muốn truy cập Google Analytics.

Điều này có nghĩa là những thay đổi thực tế về lưu lượng truy cập cho bản cập nhật này, mặc dù những thay đổi về khả năng hiển thị là rất lớn, sẽ rất khác nhau theo từng thuật ngữ và thường sẽ không đáng kể. Theo ý kiến ​​​​của tôi, đây là điều gì đó về điểm hiển thị của SearchMetrics cần phải thay đổi và điều mà tôi đã thảo luận với người bạn tốt của mình (và người sáng lập SearchMetrics và CTO) Marcus Tober trước đây.

Cập nhật thuật toán cốt lõi của Google thuật ngữ thương hiệu 4
Cập nhật thuật toán cốt lõi của Google thuật ngữ thương hiệu 4
  1. Tóm lại

Tác động của bản cập nhật thuật toán cốt lõi này của Google về kết quả tìm kiếm và khả năng hiển thị là rất lớn, tác động đến lưu lượng truy cập thực tế có thể không lớn bằng. Tuy nhiên, chắc chắn có những điều chúng tôi cần phải tìm hiểu trong những tuần/tháng tới, chẳng hạn như tầm quan trọng của cấu trúc trang web và URL là gì. Thời gian thú vị!

Xem thêm: Gắn thẻ bài viết đúng cách đối với 1 số người dùng và SEO

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.