Google Panda một phần của thuật toán cốt lõi của Google

5/5 - (2 votes)

Google Panda một phần của thuật toán cốt lõi của Google

Google Panda một phần của thuật toán cốt lõi của Google – Panda đã trở thành một phần của thuật toán cốt lõi của Google. Bài đăng này thảo luận về ý nghĩa của điều đó đối với người làm SEO và quản trị trang web. Giữa (hoặc thậm chí là trước đó một chút) tất cả những điều rắc rối về những thay đổi đối với thuật toán cốt lõi của Google trong tuần này, Jennifer Slegg đã đăng một bài viết rất lớn về Google Panda, điều đó thực sự đáng xem.

Nó đã được những người trong nhóm quản trị trang web của Google xem xét kỹ lưỡng và thực sự chứa rất nhiều thông tin thú vị. Hầu hết điều đó không mới đối với tôi, nhưng thực tế là Panda đã trở thành một phần của thuật toán cốt lõi của Google.

Google Panda một phần của thuật toán cốt lõi của Google là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn:

Google Panda một phần của thuật toán cốt lõi của Google 1
Google Panda một phần của thuật toán cốt lõi của Google 1
  1. Một chút lịch sử

Google Panda, khi nó ra mắt lần đầu tiên (và vẫn được gọi là “Bản cập nhật của nông dân”), là một thuật toán được chạy thỉnh thoảng. “Thỉnh thoảng” là một vài lần trong năm và do đó, việc bị Panda tấn công có nghĩa là bạn có thể phải đợi hàng tháng trước khi được “chuộc lỗi”.

Google Panda một phần của thuật toán cốt lõi của Google 2
Google Panda một phần của thuật toán cốt lõi của Google 2

Ngược lại, điều này có nghĩa là chúng tôi có thể biết theo ngày những thay đổi xảy ra với lưu lượng truy cập của một trang web cho dù thay đổi về lưu lượng truy cập đó có liên quan đến Google Panda hay không và có thể nghiên cứu những gì đã thay đổi trong cách Panda nhận thức về các trang web. Điều này bây giờ đã thay đổi một chút.

“Panda là một thuật toán được áp dụng cho các trang web nói chung và đã trở thành một trong những tín hiệu xếp hạng cốt lõi của chúng tôi.”

Google Panda một phần của thuật toán cốt lõi của Google 3
Google Panda một phần của thuật toán cốt lõi của Google 3
  1. Không phải thời gian thực

Việc Google Panda hiện là một phần của thuật toán cốt lõi không có nghĩa là nó cập nhật theo thời gian thực. Điều đó chỉ có nghĩa là nó không còn là bộ lọc thư rác được áp dụng sau khi thuật toán xếp hạng cốt lõi đã hoàn thành công việc của nó. Điều đó có nghĩa là chúng ta không thể nói “đây là phiên bản Panda X”.

Điều đó vẫn có nghĩa là chúng tôi có thể theo dõi các thay đổi (như thay đổi xảy ra vào cuối tuần trước) và nói “điều này là do những thay đổi vào đầu tháng 1 năm 2016”. Theo thời gian, chúng tôi sẽ phải tìm hiểu xem liệu chúng tôi có thể xác định một cách đáng tin cậy liệu bản cập nhật có thực sự là bản cập nhật của phần Panda của thuật toán hay không.

Một trong những câu hỏi tôi vẫn còn thắc mắc là liệu họ có thay đổi cách chạy Panda về mặt thời gian hay không. Tôi có thể hiểu điều đó nếu họ chạy nó từng chút một trên các phần trong chỉ mục của họ thay vì chạy nó trên toàn bộ chỉ mục của họ cùng một lúc. Điều này có nghĩa là sẽ không còn việc xác định ngày tháng nữa. Cho dù đó là trường hợp vẫn chưa rõ ràng.

Google Panda một phần của thuật toán cốt lõi của Google 4
Google Panda một phần của thuật toán cốt lõi của Google 4
  1. Nhiều điều khó chịu về không có gì

Nói chung, đối với người dùng bình thường, điều này không thay đổi nhiều lắm. Rất nhiều trong số đó chỉ là “Ngữ nghĩa SEO”. Bạn phải tạo một trang web có chất lượng cao, có cấu trúc trang web tốt và trải nghiệm người dùng tốt. Dễ dàng phải không?

Xem thêm: Cụm từ khóa và từ khóa- 1 số điểm khác biệt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.