Gắn thẻ bài viết đúng cách đối với 1 số người dùng và SEO

Rate this post

Gắn thẻ bài viết đúng cách đối với 1 số người dùng và SEO

Có thể khó khăn để chọn gắn thẻ bài viết đúng cách. Nhưng thẻ thực sự hữu ích và đó là lí do tại sao chúng tôi sẽ chia sẻ cách bạn có thể chọn thẻ. Một trong những điều khó thực hiện nhất khi trang web của bạn trở nên to hơn là tạo và giữ cấu trúc trang web hợp lý.

Thẻ và danh mục có thể giúp tạo cấu trúc trang, giúp mọi người nhanh chóng tìm thấy các bài đăng mà họ quan tâm.

Khi gắn thẻ bài viết đúng cách, bạn cũng có thể khiến mọi người khó khăn điều hướng trang web của mình hơn bao giờ hết. Điều này không những có hại đối với người dùng mà sử dụng thẻ sai cách cũng có thể gây hại tới SEO trang web của bạn.

Ở đây, trước hết chúng ta sẽ tập trung tìm hiểu tính năng của thẻ, tiếp theo sẽ là cách gắn thẻ bài viết đúng cách.

Điều gì xảy ra khi bạn gắn thẻ bài viết đúng cách?

Khi bạn gắn thẻ vào bài đăng, bài đăng đó sẽ được thêm vào kho lưu trữ của thẻ đó. Ví dụ: chúng tôi có một trang thẻ về nghiên cứu từ khoá. Khi chúng tôi thêm thẻ “nghiên cứu từ khoá” vào bài đăng này, thẻ cũng sẽ được thêm vào kho lưu trữ đó.

Tất nhiên, điều đó cũng có ích: khi mọi người nhấn vào thẻ nghiên cứu từ khoá, họ sẽ tìm thấy một cái nhìn tổng quan hơn cho toàn bộ các bài đăng thuộc chủ đề đó. Ngoài ra, Google sẽ thấy rằng các bài đăng trong kho lưu trữ thẻ không thuộc về nhau.

Khi bạn thêm thẻ không được sử dụng trước đó vào bài đăng, WordPress sẽ tự động tạo kho lưu trữ thẻ. Nếu bạn gắn thẻ rất nhiều, thêm 10-20 thẻ trên mỗi bài đăng, mỗi thẻ là duy nhất trên mỗi bài đăng, tức là bạn đang tạo thêm vài chục trang lưu trữ.

Nếu mỗi trang lưu trữ mà chỉ có 1 đến 2 bài đăng trên đó thì sẽ không hữu dụng mấy. Trước hết, bạn sẽ không giúp người dùng tìm thấy các bài viết liên quan khác. Và thứ hai, chúng sẽ không giúp Google đọc được trang web của bạn.

Gan-the-bai-viet-dung-cach-doi-voi-nguoi-dung-va-SEO
Gắn thẻ bài viết đúng cách đối với người dùng và SEO

Trước đây, chúng tôi vẫn thường thấy nhiều trang web có rất nhiều trang gắn thẻ bị lỗi do phiên bản cập nhật Panda của Google.

Từ đó chúng ta có thể nói:

Bạn không muốn thêm quá nhiều thẻ vào một bài viết.

Bạn không muốn sử dụng các thẻ không liên quan đến bài đăng hoặc với bất cứ bài đăng nào khác trên trang web của bạn.

Nhưng bạn nên gắn thẻ bài viết đúng cách như thế nào?

Khi bạn lập ngân sách cho các bài đăng trên blog của mình, có thể bạn sẽ có một số chủ đề bao quát. Những chủ đề như vậy có lẽ là thẻ hay nhất của bạn.

Ví dụ: trên yoast.com, chúng tôi đã viết về SEO copywriting và Cấu trúc trang web cũng như sử dụng WordPress, Schema.org hoặc Google Analytics. Đây cũng là một vài ví dụ cho các thẻ chúng tôi đã sử dụng trên bài viết của mình.

Khi gắn thẻ bài viết đúng cách bạn hãy tự hỏi:

Bài viết có liên quan với bất kỳ bài viết nào khác?

Thẻ nào sử dụng hiệu quả nhất cho các bài viết này? Mẫu số chung là gì?

Đó có phải là những từ khoá hay nhất về chủ đề này không?

Bạn không nên gắn thẻ bài viết đúng cách vì chúng chỉ là những từ hoặc cụm từ sẵn có. Từ hoặc cụm từ mọi người tìm kiếm. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyến nghị bạn hãy thực hiện nghiên cứu từ khoá trước tiên.

Trong hướng dẫn căn bản của chúng tôi về nghiên cứu từ khoá, bạn có thể học cách thực hiện điều đó, từng bước một.

Gan-the-bai-viet-dung-cach-doi-voi-nguoi-dung-va-SEO
Gắn thẻ bài viết đúng cách đối với người dùng và SEO

Tối ưu hoá trang thẻ của bạn

Bạn cũng có thể tối ưu hoá các trang thẻ của mình để có thể giữ cho chúng được xếp hạng tốt. Plugin Yoast SEO của chúng tôi sẽ giúp bạn điều này.

Phân tích nội dung sẽ không chỉ kiểm tra nội dung của từng bài đăng hoặc trang blog đơn lẻ mà còn kiểm tra trang thẻ của bạn. Kết quả là bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích bằng cách tối ưu hoá nội dung trên đó.

Cách tối ưu hoá thêm các trang thẻ và danh mục được chúng tôi trình bày trong bài viết chuyên sâu hơn về SEO danh mục, vì vậy hãy xem nó.

Điều bạn cũng nên ghi nhớ là khi bạn đang tiến hành nghiên cứu từ khoá, việc xác định xem điều gì đó sẽ làm thẻ là một quyết định đúng đắn!

Gan-the-bai-viet-dung-cach-doi-voi-nguoi-dung-va-SEO
Gắn thẻ bài viết đúng cách đối với người dùng và SEO

Tìm nội dung liên quan bởi thẻ

Có một lợi thế khác của việc gắn thẻ bài viết đúng cách. Khi bạn đã viết một bài đăng và đang phân vân không biết nên liên kết với những bài đăng như thế nào khác, bạn hãy thử lướt qua thẻ của bài đăng mới đó.

Điều này sẽ giúp bạn tìm thấy bài đăng mà bạn muốn liên kết trực tiếp từ bài đăng hiện tại của mình, giúp khách truy cập tìm được nội dung liên kết nhanh chóng hơn nữa. (Nếu bạn nghĩ rằng việc liên kết mất rất nhiều thời gian, bạn hãy xem xét đến tính năng Liên kết nội bộ của Google đối với việc liên kết)

Đi qua chúng thường xuyên

Khi bạn đã gắn thẻ bài viết đúng cách trên bài đăng của mình, bạn đã hoàn tất nó khoảng một tháng, chứ không phải là vĩnh viễn! Cấu trúc trang web của bạn, cũng như mọi thứ khác trên trang web của bạn, phải được kiểm tra định kỳ.

Bạn luôn tìm thấy những ý tưởng mới cần viết hoặc mục tiêu kinh doanh của bạn đang thay đổi. Vì vậy, hãy chắc chắn xem tất cả các thẻ của bạn định kỳ, loại bỏ những thẻ dư thừa và kiểm tra xem bạn đã bổ sung những ý tưởng mới nhất khi bạn đang viết ra chưa.

Gan-the-bai-viet-dung-cach-doi-voi-nguoi-dung-va-SEO
Gắn thẻ bài viết đúng cách đối với người dùng và SEO

Chọn thẻ của bạn thật chính xác

Khi bạn viết bài đăng trên blog của mình, vui lòng xem xét cẩn thận tất cả các thẻ của bạn. Đừng dừng lại quá 2 giây. Chúng hữu ích cho khách truy cập và Google! Điều tuyệt vời khi suy nghĩ về thẻ của bạn là nó cũng nhanh chóng giúp bạn tìm ra các bài đăng khác được liên kết tới. Chúc may mắn với việc gắn thẻ bài viết đúng cách của bạn!

Xem Thêm: Bí quyết đo lường thành công của chiến lược SEO nội dung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.