5 cách tối ưu trang web nhà hàng của bạn

Rate this post

5 cách tối ưu trang web nhà hàng của bạn

Nếu bạn muốn tối ưu trang web nhà hàng và một trang web giới thiệu nhà hàng đính kèm, bạn có thể muốn tham khảo bài đăng này. Chúng tôi đã nói về rất nhiều chủ đề trên trang web nhà hàng nhưng chúng tôi sẽ đi sâu thêm nó vào các loại hình trang web cụ thể thông qua một vài bài viết.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi nói đến những điều bạn cần biết khi lên kế hoạch hoặc phát triển trang web nhà hàng của mình và dành cho cả chủ sở hữu nhà hàng và công ty thiết kế web.

Trước khi chúng ta đi sâu hơn, nếu bạn muốn biết thêm về trải nghiệm người dùng (UX) và các kỹ thuật SEO cần thiết khác, bạn cũng nên tham khảo chương trình học SEO tổng thể của chúng tôi! Nó không chỉ giúp bạn biết kỹ thuật SEO: nó còn giúp bạn biết cách ứng dụng những kỹ thuật SEO vào trong thực tiễn!

Điều quan trọng đầu tiên: những điều cần có trên trang web nhà hàng của bạn?

Khi lên ý tưởng về một trang web, bạn cũng nên tham khảo xung quanh và xem liệu bạn bè và người thân của bạn mong muốn điều gì trên một trang web như của bạn. Đối với một nhà hàng, tôi hy vọng chúng ta có thể xác định những điều dưới đây cần có trên trang web của bạn:

Địa chỉ của bạn (và nhiều hơn nữa). Đây rõ ràng là điều cơ bản nhất: mọi người cần biết bạn đang ở đâu. Có vô số cách để giới thiệu địa chỉ của bạn với khách hàng (tiềm năng).

Hình ảnh nội thất. Nếu tôi muốn ném nó vào nhà hàng của bạn, tôi muốn biết mình sẽ có một bữa tiệc ấm áp và một cái ghế tuyệt vời để ngồi.

Thực đơn của bạn. Không phải menu trên trang web của bạn mà là danh sách tất cả thức ăn và nước uống mà bạn có thể cung cấp cho tôi với một khoảng tiền nhất định.

Giấy Tiến Cử người uỷ thác. Tất cả những điều tốt lành được mọi người chia sẻ với tôi xung quanh chỗ ở của bạn.

Một cách để đặt phòng. Rõ ràng.

5-cach-toi-uu-trang-web-nha-hang-cua-ban
5 cách tối ưu trang web nhà hàng của bạn

Bây giờ chúng ta sẽ phân tích từng phần này của tối ưu trang web nhà hàng một cách cụ thể hơn.

Địa chỉ của bạn (và biết thêm thông tin)

Nếu bạn thêm địa chỉ trên trang web của mình, bạn muốn thực hiện điều đó đúng cách. Trước hết, bạn muốn trang web là một địa điểm để mọi người có thể nhìn thấy mà không cần tìm kiếm.

Điều đó có nghĩa là thêm sơ đồ vào một địa điểm rõ ràng trên trang chủ của bạn, có thể lặp lại sơ đồ dưới đáy trang web và chắc chắn để nó trên

trang liên lạc của bạn. Trên trang liên lạc của bạn, bạn cũng có thể muốn cân nhắc thêm sơ đồ lộ trình.

Schema. Org/Nhà hàng

Đừng chỉ thêm địa chỉ và sử dụng nó theo cách. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần thêm ghi chú Schema.org trên địa chỉ của mình. Biến thể Schema.org rõ ràng nhất sẽ là… Nhà hàng.

Đây thực chất là một phiên bản con của sơ đồ FoodEstablishment, giúp bạn thêm các thông tin cần thiết về acceptsReservations và menu vào servesCuisine địa chỉ của bạn.

Tất cả những thông tin trên được thêm vô với mục tiêu giúp người tìm kiếm biết càng nhiều càng tốt về nhà hàng của bạn theo cách được chỉ định trước.

Nó sẽ giúp Google nhanh chóng có được thông tin phù hợp. Điều đó có thể đã giúp đỡ bạn được mô tả như vầy:

5-cach-toi-uu-trang-web-nha-hang-cua-ban
5 cách tối ưu trang web nhà hàng của bạn

Tối ưu trang web nhà hàng: Danh sách nhà hàng trên Google, ví dụ như Fat Duck

Tôi thấy đó hoàn toàn là một nỗ lực tổng hợp. Đó là sự pha trộn giữa việc liệt kê thông tin hữu ích theo cách phù hợp trên trang web của bạn và danh sách tuyệt vời trong Google Doanh nghiệp của tôi.

Google Doanh nghiệp của tôi

Bạn không từng nghe nhắc về Google Doanh nghiệp của tôi?

Google Doanh nghiệp của tôi bổ trợ cho trang web hiện tại của bạn bằng cách đem tới cho doanh nghiệp của bạn thương hiệu cá nhân cùng sự hiện diện trên Google. Thông tin bạn chia sẻ về doanh nghiệp của mình có thể hiển thị trên Google Tìm kiếm, Maps và Google +.

Đi kiểm tra và liệt kê trang web của bạn. Yêu cầu khách truy cập để lại đánh giá trên Google Doanh nghiệp của tôi, và điều này có lẽ cũng hữu ích cho vị trí của bạn trên bản đồ Google đã được liệt kê bên trên.

Google Doanh nghiệp của tôi có thể đem tới cho bạn một lợi ích khác: một danh sách phù hợp trong thanh ngang của bảng kết quả tìm kiếm của Google (nơi họ lưu giữ Bản đồ kiến thức):

Tối ưu trang web nhà hàng: Danh sách nhà hàng trong ví dụ về biểu đồ tri thức

Đẹp lắm chứ nhỉ. Hãy cố gắng gửi cho Google càng nhiều thông tin càng tốt và giúp họ tạo ra kết quả gì.

Địa điểm trên Facebook

Giống với Google Doanh nghiệp của tôi, Facebook Địa điểm không có trên trang web của bạn. Tuy nhiên, việc liệt kê nhà hàng của bạn bên trên sẽ có ích.

Facebook đang cải thiện thuật toán tìm kiếm của mình mỗi ngày vì vậy nếu có một nơi để toàn bộ bạn bè của bạn có thể gặp mặt và trao đổi ý kiến với họ thì đó chính là Facebook.

Đảm bảo bạn liệt kê nhà hàng của mình dưới hình thức Địa điểm bằng cách thêm một số thông tin cần thiết.

Nếu bạn liệt kê nhà hàng của mình trong danh sách Doanh nghiệp địa phương (vui lòng ghi nhớ làm như vậy), bạn sẽ có thể liệt kê:

Một mô tả ngắn

Trang web, email, điện thoại di động và địa chỉ của bạn

Bản đồ đến nhà hàng của bạn

Ngoài ra, bằng cách liệt kê nhà hàng của bạn trong danh sách doanh nghiệp địa phương, bạn sẽ có thể dễ dàng đăng ký cũng như xếp hạng hoặc đánh giá và đó chắc chắn cũng là điều bạn cần!

Những lượt đăng ký và đánh giá này cũng có thể hữu ích khi kết quả tìm kiếm trên Facebook được xếp hạng theo đánh giá và lượng đăng ký bởi bạn bè của bạn. Ngoài ra, “các kết quả giống như hình ảnh, địa điểm và những điều tương tự một cá nhân đã chia sẻ có thể được xếp hạng cao hơn”.

Càng có thêm động lực để liệt kê nhà hàng của bạn trên Facebook và mời toàn bộ bạn bè của bạn xem, đánh giá và đăng ký nhà hàng của bạn.

TripAdvisor

Ở trên tôi sẽ gọi rằng TripAdvisor là một nơi khác để liệt kê nhà hàng của bạn, tuy nhiên thực ra TripAdvisor là một tập hợp nhiều trang web khác nhau bạn có thể dùng để liệt kê thông tin cụ thể cho nhà hàng của mình, bao gồm:

Yelp dành cho chủ doanh nghiệp

Foursquare cho doanh nghiệp

5-cach-toi-uu-trang-web-nha-hang-cua-ban
5 cách tối ưu trang web nhà hàng của bạn

Địa điểm trên Google và nhiều thứ khác.

Đặc biệt nếu nhà hàng của bạn là một doanh nghiệp địa phương, việc thêm trang web của bạn với các tính năng như vậy cũng sẽ hữu ích cho SEO của bạn, mặc dù phần lớn những điều này sẽ phụ thuộc vào địa phương.

Sau khi thêm trang web của bạn trên TripAdvisor, hãy tiếp tục xem các đánh giá của bạn trên trang web đó. Những đánh giá tiêu cực đã là một điều đáng buồn, tuy nhiên việc không hành động dựa trên những đánh giá tiêu cực có thể trở nên tồi tệ hơn.

Hãy trò chuyện với một người bạn đang phàn nàn và xem xét liệu bạn có thể cải thiện trải nghiệm của họ theo hướng tốt hơn hay không.

Có lẽ anh ấy đã từng trải nghiệm một ngày xấu, hoặc nhà hàng của bạn cũng vậy. Hầu hết các đánh giá tiêu cực đều là sự cố.

Nếu bạn muốn tối ưu trang web nhà hàng của bạn trên TripAdvisor, hãy chắc chắn thực hiện các hướng dẫn trên để tối ưu hồ sơ nhà hàng của bạn trên TripAdvisor.

Hình ảnh nội thất

Từ góc độ UX và thiết kế, việc trình bày nội thất của bạn cũng có ý nghĩa. Bằng cách cho phép thực khách thấy không gian hoàn hảo nơi họ sẽ ăn nếu họ đến nhà hàng của bạn, mọi người có thể xác định được liệu nhà hàng của bạn có phù hợp với sự kiện này hay không.

Nếu chúng ta muốn thức ăn nhẹ, một nhà hàng tương tự như tiệm bar với bàn ghế gỗ và rượu vang sẽ phù hợp. Nếu tôi có ý định dành toàn bộ bữa tiệc với những món ăn nhẹ, tôi có thể muốn nhìn thấy đèn chùm, nến và rượu Champagne.

Đó là toàn bộ về việc thiết lập mong đợi trên trang web nhà hàng. Nếu hình ảnh trên trang web của bạn phù hợp với phong cách mà bạn muốn đưa ra trong nhà hàng của mình, thì khách hàng truy cập lần đầu tiên sẽ điền vào mẫu đơn đặt phòng của bạn và đặt chỗ ở nhà hàng của bạn.

Đừng ham rẻ vì điều này. Bạn đã chi quá nhiều tiền để có được nội thất theo cách bạn muốn, bây giờ hãy chi thêm thuê một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để chỉnh sửa hình trên trang web của bạn (và menu/poster hoặc áp phích quảng cáo và Pinterest, Instagram và Facebook hoặc bất kỳ thứ gì bạn có thể dùng những thứ này).

Nếu bạn đang tìm hiểu thông tin cụ thể về cách thêm những thứ này trên trang web của mình một cách chính xác, hãy tham khảo bài viết của tôi về SEO Image.

Hiển thị thực đơn của bạn trên trang web nhà hàng của bạn

Bạn đã dành toàn bộ những thời gian rảnh rỗi để tạo ra thực đơn mới mỗi tháng của nhà hàng và giờ đây bạn đã đặt tệp PDF đựng thực đơn trên trang web của mình dưới định dạng liên kết.

Điều đó đang phá huỷ trải nghiệm người tiêu dùng của tôi. Thực lòng tôi không muốn nhấn vào một liên kết trên một trang web, chỉ vì thấy rằng liên kết sẽ tạo ra một tệp PDF. Cũng không cần thiết làm như thế cả.

Bạn có thể nhanh chóng đặt thực đơn nhà hàng của mình trên một trang riêng biệt trên trang web và liên kết trực tiếp từ menu trang web của bạn. Nhân tiện, bạn cũng có thể muốn thêm liên kết vào file PDF có cùng tiêu đề từ cuối trang web đó. Ví dụ: được lưu trữ trong Evernote.

Như đã nói ở trên trong mục Địa chỉ của bài viết này, bạn cũng có thể thêm đường dẫn đến trang web menu của mình trong Schema.org, chỉ để hoàn thành một vài thứ.

5-cach-toi-uu-trang-web-nha-hang-cua-ban
5 cách tối ưu trang web nhà hàng của bạn

Lời chứng thực

Bên cạnh lời chứng thực trong Google Doanh nghiệp của tôi, vui lòng xem xét thêm một vài lời chứng thực trên trang web của bạn.

Đó có thể chỉ là một vài câu đơn giản rải rác trên trang web của bạn, nhưng một lời chứng thực tốt sẽ giúp việc đặt chỗ trực tuyến trở nên đơn giản hơn. Nếu người khác thích nó, bạn cũng có thể thích nó.

Năm ngoái chúng tôi đã xuất bản một bài viết có tiêu đề Lời chứng thực: gia tăng mức độ tin cậy của khách du lịch mà bạn cũng nên biết.

Mặc dù bài viết trên chỉ nhắm tới các cửa hàng trực tuyến nhưng tối ưu trang web nhà hàng của bạn cũng sẽ được hưởng lợi bởi nó.

Những điều quan trọng cần chú ý khi viết lời chứng thực: đảm bảo đây là những lời chứng thực chân thực.

Thêm tên của người nhận xét, lý tưởng nhất là kèm theo một tấm hình. Và đừng ngần ngại liệt kê những điều này từ nơi khác trên trang web của bạn.

Đó là những người họ đang quảng cáo về bạn. Google liệt kê chúng, như bạn có thể xem bên trên, vậy tại sao bạn nên hiển thị chúng trên một trang web thay vì liệt kê chúng ngay bên dưới trang đặt chỗ của bạn?

Một điều nữa: đặt chỗ

Tôi đã liệt kê các tuỳ chọn thêm trên lược đồ. Org nếu bạn có thể đặt chỗ trực tiếp trên trang web nhà hàng của mình. Điều này có liên quan trực tiếp với nhà hàng của bạn không? Chắc là không.

Nhưng nếu tôi muốn đặt chỗ trước khi dùng bữa ở nhà hàng của bạn, tôi muốn hỏi. Và tôi muốn có thể thực hiện điều này trực tuyến.

Việc đặt chỗ online sẽ đơn giản hơn đặt bánh. Nhập các thông tin của bạn, nhận được email ‘ đã gửi! ’ xác nhận tin nhắn và email xác minh đã đặt chỗ của bạn.

Điều bạn không muốn (câu chuyện có thực) là ai đó nhận được email rằng nhà hàng đóng cửa vào ngày giờ mong ước. Trong quyển sách của tôi, nếu ngay từ ban đầu tôi đã đặt chỗ cho ngày hôm đó.

Tóm lại

Luôn đảm bảo mọi người có thể đặt chỗ thông qua trang web nhà hàng của bạn, liên hệ ngay khi có thể và hãy đảm bảo có sự liên hệ rõ ràng ở đấy.

Điều đó chấm dứt bài viết trước đây hướng dẫn bạn tối ưu trang web nhà hàng của bạn. Nếu bạn có (một ví dụ về) một trang web nhà hàng thực hiện được điều tương tự, tôi muốn đề nghị bạn lưu lại URL của trang web nhà hàng trong khu vực nhận xét!

Xem Thêm: 9 bí kíp tối ưu seo cho wordpress – hướng dẫn toàn tập

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.