Sử dụng Mục menu quản trị “Thao tác nhanh” của Rank Math

Rate this post

Sử dụng Mục menu quản trị Thao tác nhanh của Rank Math

Sử dụng Mục menu quản trị “Thao tác nhanh” của Rank Math – Bạn vừa gặp một trang cần được thêm thẻ noindex hoặc hiển thị lỗi 404 cần được chuyển hướng đến một trang cụ thể? Bạn không cần phải quay lại bảng điều khiển WordPress của mình, tìm trang cụ thể, điều hướng đến cài đặt trang và thực hiện các thay đổi. Rất may, Rank Math có một mục menu tác vụ nhanh trong thanh quản trị giúp bạn làm việc nhanh hơn trong những tình huống này.

Sử dụng Mục menu quản trị “Thao tác nhanh” của Rank Math là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn:

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua mục menu hành động nhanh của Rank Math, hiện có trong thanh quản trị.

Sử dụng Mục menu quản trị ‘Thao tác nhanh’ của Rank Math – Rank Math SEO

Vậy các lựa chọn nhanh chóng là gì? Khi bạn đăng nhập vào trang web và duyệt qua các bài đăng của mình, bạn có thể nhận thấy rằng WordPress đặt một thanh menu quản trị màu đen phía trên màn hình. Đây là cách nó trông như thế nào. Nếu menu quản trị này không xuất hiện, hãy làm theo hướng dẫn này để bật thanh quản trị trên trang WordPress của bạn.

Thanh màu đen này chứa một số phím tắt nhanh giúp bạn làm việc nhanh hơn. Như bạn có thể nhận thấy ở hình trên, bạn có thể tùy chỉnh bài đăng bạn đang xem, kiểm tra các nhận xét đang chờ xử lý, kiểm tra cập nhật và thêm bài đăng mới. Nếu bạn không thể nhìn thấy thanh này, hãy bật nó trong cài đặt người dùng của bạn bằng cách đi tới Bảng điều khiển WordPress → Hồ sơ người dùng của bạn.

Khi bạn cài đặt Rank Math, nó sẽ thêm mục menu riêng vào thanh này. Đây là giao diện nếu bạn đã cài đặt Rank Math.

Chúng ta sẽ thảo luận về tất cả các tùy chọn mà quyền truy cập nhanh này cung cấp.

Để xem tất cả các tùy chọn, tất cả những gì bạn phải làm là di chuột qua nó và tất cả các tùy chọn sẽ xuất hiện bên dưới nó.

Bạn sẽ thấy tổng cộng 8 mục trong menu tác vụ nhanh nhưng mục này có thể thay đổi trong tương lai.

Các mục trong Menu thao tác nhanh là:

Bảng

phân tích

Đăng bài phân tích

SEO trang chủ

Màn hình 404

Chuyển hướng

Đánh dấu trang/bài này

Công cụ bên ngoài

Một số trong số này là liên kết trực tiếp đến một số công cụ nhất định trong Rank Math, như Trình giám sát 404. Những người khác có các tùy chọn phụ bên trong chúng. Các mục có các tùy chọn phụ bên trong sẽ có mũi tên nhỏ hướng ra ngoài kèm theo chúng.

Chúng ta sẽ nói về các tùy chọn phụ bên trong các tùy chọn riêng lẻ khi chúng ta thảo luận về các tùy chọn tương ứng.

Bảng

Hành động nhanh đầu tiên là dành cho Bảng điều khiển. Đó là một hành động khá đơn giản. Nếu bạn nhấp vào nó, bạn sẽ đến Bảng điều khiển Rank Math; cụ thể, bạn sẽ đến phần mô-đun.

Liên kết không mở trong cửa sổ mới, vì vậy hãy chuẩn bị để lại tiến trình của bạn hoặc Ctrl + Nhấp chuột (trên Windows) hoặc Command + Nhấp chuột (trên máy Mac) để mở liên kết trong tab mới.

Phân tích

Tùy chọn tiếp theo trong danh sách hành động nhanh là Analytics, tùy chọn này sẽ đưa bạn đến bảng điều khiển Rank Math Analytics. Trang tổng quan sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về hiệu suất hiện tại của trang web của bạn đối với lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Đây là cách trang tổng quan Analytics trông như thế nào trong Rank Math:

Trang tổng quan sẽ chỉ cung cấp cho bạn thông tin tổng quan về các báo cáo và bạn có thể mở từng báo cáo để tìm hiểu sâu hơn về dữ liệu từ Google Search Console của mình.

Tại đây, chúng tôi không trình bày chi tiết các tính năng của trang tổng quan này — chúng tôi có một bài viết cơ sở kiến ​​thức chi tiết trên trang tổng quan Phân tích trang web bao gồm các số liệu khác nhau được hiển thị trên trang này và những gì bạn có thể suy ra từ chúng.

Đăng phân tích PRO

Sử dụng Mục menu quản trị Thao tác nhanh của Rank Math 1
Sử dụng Mục menu quản trị Thao tác nhanh của Rank Math 1

Hành động nhanh phân tích bài đăng chỉ khả dụng cho người dùng PRO và hiển thị trong menu quản trị của các trang cụ thể trong bài đăng/sản phẩm/CPT của bạn.Tùy chọn này sẽ đưa bạn đến tổng quan phân tích của trang cụ thể và hiển thị cho bạn hiệu suất của trang trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Bạn có thể thay đổi số ngày hiển thị dữ liệu và có thể hiểu sâu hơn về hiệu suất SEO của trang, Lược đồ được sử dụng trên trang, số liệu tốc độ trang, từ khóa mà trang hiện đang xếp hạng và xu hướng của nó trong khoảng thời gian đã định.

Những số liệu được hiển thị ở đây rất quan trọng vì chúng giúp bạn quyết định xem trang có được xếp hạng cho các từ khóa như dự định hay cần được tối ưu hóa thêm.

SEO trang chủ

Tùy chọn tiếp theo trong thao tác nhanh là tùy chọn Homepage SEO. Về mặt kỹ thuật, nó còn hơn thế nữa. Tùy chọn này cung cấp cho bạn lối tắt nhanh để đến cài đặt SEO mặc định của loại trang bạn đang truy cập. Vì chúng tôi đang ở trên trang chủ nên chúng tôi thấy tùy chọn SEO Trang chủ.

Nếu bạn đang đăng bài thường xuyên trên trang web của mình thì đây là những gì bạn sẽ thấy ở đó.

Một điều cần lưu ý nữa là đối với các trang và bài viết có thêm mục”Đánh dấu bài/trang này”. Chúng ta cũng sẽ thảo luận về tùy chọn này trong các phần sau của hướng dẫn này.

Vì tùy chọn này có thể có 3 cài đặt khác nhau nên chúng tôi sẽ giải thích ngắn gọn từng cài đặt.

SEO trang chủ

Tùy chọn trang chủ sẽ đưa bạn đến các tùy chọn trang chủ bên trong Rank Math. Cụ thể, bạn sẽ tiếp cận các tùy chọn Trang chủ trong Tiêu đề và Cài đặt Meta.

Cài đặt SEO cho bài viết

Cài đặt SEO cho Bài đăng cũng sẽ đưa bạn đến Tiêu đề SEO và Tùy chọn Meta, nhưng cũng sẽ đưa bạn đến cài đặt Bài đăng.

Cài đặt SEO cho Trang

Tiếp tục xu hướng tương tự, cài đặt SEO cho Trang sẽ đưa bạn đến tiêu đề SEO và tùy chọn Meta, nhưng thay vào đó bạn sẽ đến các tùy chọn Trang.

Màn hình 404

Nhấp vào màn hình 404 sẽ đưa bạn đến màn hình 404 của Rank Math nằm trong Rank Math SEO → 404 Monitor.

Trình giám sát 404 của Rank Math sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào tất cả các lỗi 404 trên trang web của bạn, nếu bạn đã bật mô- đun Giám sát 404 bên trong khu vực quản trị WordPress của mình bằng cách điều hướng qua Rank Math SEO → Bảng điều khiển.

Nhật ký cung cấp cho bạn URI (Mã định danh tài nguyên đồng nhất), số lần truy cập và thời gian truy cập của URL đã xảy ra lỗi 404. Thông tin trình bày ở đây rất đơn giản và bạn có thể sử dụng chúng để sửa lỗi 404.

Chuyển hướng

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, cài đặt Chuyển hướng không tự thực hiện bất kỳ điều gì. Bạn phải sử dụng một trong 3 tùy chọn phụ bên trong nó.

Tùy chọn phụ chuyển hướng Rank Math Hành động nhanh menu quản trị

Quản lý chuyển hướng

Nhấp vào tùy chọn Quản lý chuyển hướng sẽ đưa bạn đến trình quản lý chuyển hướng của Rank Math, nơi tất cả các chuyển hướng hiện tại sẽ được hiển thị.

Cài đặt chuyển hướng

Nhấp vào tùy chọn Cài đặt chuyển hướng sẽ đưa bạn đến cài đặt chuyển hướng của Rank Math, nơi bạn định cấu hình các cài đặt liên quan đến Chuyển hướng. Cài đặt này nằm bên trong Cài đặt chung của Rank Math.

Chuyển hướng trang này

Tùy chọn Chuyển hướng trang này sẽ mở Công cụ chuyển hướng – tương tự như tùy chọn Quản lý chuyển hướng. Tuy nhiên, trong trường hợp này, Rank Math sẽ bắt đầu quá trình tạo chuyển hướng mới mà bạn có thể nhanh chóng định cấu hình để chuyển hướng bài đăng hiện tại của mình. URL tương đối của bài đăng hoặc trang hiện tại của bạn sẽ có sẵn trong tùy chọn URL nguồn nếu bạn chọn tùy chọn này.

Chúng tôi có một kho kiến ​​thức chuyên dụng về Cách thiết lập chuyển hướng. Vui lòng xem qua nó để hiểu cách áp dụng chuyển hướng URL bằng Rank Math.

Sử dụng Mục menu quản trị Thao tác nhanh của Rank Math 2
Sử dụng Mục menu quản trị Thao tác nhanh của Rank Math 2

Đánh dấu trang/bài này

Như chúng tôi đã đề cập, tùy chọn Đánh dấu này chỉ khả dụng khi bạn xem các hành động nhanh từ một bài đăng hoặc một trang. Tương tự như một số tùy chọn khác, tùy chọn Mark This cũng có một số tùy chọn phụ.

Trước khi giải thích những tùy chọn này làm gì, hãy để chúng tôi giải thích những gì chúng không làm. Ngược lại với các tùy chọn khác, việc nhấp vào bất kỳ tùy chọn nào trong số này sẽ không đưa bạn đến bất kỳ vị trí nào trong Rank Math. Thay vào đó, mỗi cài đặt này hoạt động giống như một hộp kiểm có thể được bật hoặc tắt. Đây là cách nó hoạt động.

Nhấp vào một tùy chọn sẽ kích hoạt tùy chọn đó, thao tác này cũng thêm dấu tích ở phía trước tùy chọn đó. Nhấp vào tùy chọn một lần nữa để tắt nó. Trong ví dụ cụ thể này, không có dấu tích nào trên các tùy chọn vì chúng tôi đặc biệt muốn thể hiện nó theo cách đó. Tuy nhiên, khi sử dụng trong thế giới thực, Rank Math sẽ tự động kích hoạt một số cài đặt nhất định dựa trên bài đăng của bạn.

Là nội dung trụ cột

Rank Math có một tính năng có thể đánh dấu một phần nội dung là”Nội dung trụ cột”– thường được sử dụng cho các bài đăng. Nội dung trụ cột là một phần nội dung thường xanh được thiết kế để trả lời các câu hỏi lâu đời chắc chắn sẽ được hỏi trong nhiều năm tới.

Trong thế giới nhiếp ảnh, một câu hỏi như”Mối quan hệ giữa Khẩu độ, ISO và Tốc độ màn trập là gì”là một loại câu hỏi có thể đủ điều kiện để trở thành Bài đăng trụ cột.

Khi bạn đang viết một bài đăng, bạn có tùy chọn đặt bài đăng đó làm Bài đăng trụ cột ngay trong nội dung. Đây là cách tùy chọn đó trông như thế nào.

Khi bạn đặt một bài đăng làm Bài đăng trụ cột, Rank Math sau đó sẽ đề xuất bạn liên kết nội bộ đến bài đăng này từ các bài đăng khác của bạn. Đề xuất sẽ xuất hiện trong phần Đề xuất liên kết, nằm ở thanh bên phải trong trang chỉnh sửa bài đăng.

Vì một blog có thể có nhiều danh mục nên các đề xuất liên kết nội bộ được giới hạn ở các bài đăng trong cùng một danh mục.

Khi bạn bật tùy chọn này từ menu tác vụ nhanh, Rank Math sẽ đánh dấu trang này là Nội dung trụ cột.

Như NoIndex

NoIndex là một chỉ thị robot-meta yêu cầu công cụ tìm kiếm không lập chỉ mục trang. Nếu đầu bạn quay cuồng, hãy để chúng tôi giải thích.

Theo mặc định, Google và các công cụ tìm kiếm khác sẽ cố gắng truy cập tất cả các trang trên trang web của bạn và thêm chúng vào chỉ mục của bạn, trừ khi bạn yêu cầu họ không làm vậy một cách cụ thể. Trong nhiều trường hợp, việc một số trang của bạn không bao giờ có trong Chỉ mục của Google là điều hợp lý. Một ví dụ là một cửa hàng thương mại điện tử với các sản phẩm cũ đã ngừng sản xuất. Bạn muốn các trang tồn tại nhưng không được Google lập chỉ mục.

Bạn có thể nghĩ, nhưng việc Google lập chỉ mục các trang của tôi có hại gì, chẳng phải điều đó có nghĩa là sẽ có nhiều lưu lượng truy cập hơn sao? Bạn có thể đúng. Trong một số trường hợp nhất định, nó sẽ không quan trọng lắm. Nhưng đối với các trang web lớn hơn, việc có khả năng cho Google biết những gì không nên lập chỉ mục một trang nhất định sẽ mang lại cho họ mức độ kiểm soát.

Google có thể có nguồn tài nguyên gần như vô hạn để lập chỉ mục trang web khi bạn so sánh nó với trang web của mình. Nhưng họ cũng phải lập chỉ mục toàn bộ trang web. Đó là lý do tại sao họ có một thứ gọi là”ngân sách thu thập dữ liệu”cho mỗi trang web. Ngân sách thu thập dữ liệu đó là số lượng trang gần đúng mà Google sẽ lập chỉ mục trên trang web của bạn mỗi lần truy cập. Ngân sách thu thập dữ liệu là khác nhau đối với các trang web khác nhau và phụ thuộc vào nhiều yếu tố không quan trọng đối với cuộc thảo luận này.

Sử dụng Mục menu quản trị Thao tác nhanh của Rank Math 3
Sử dụng Mục menu quản trị Thao tác nhanh của Rank Math 3

Vấn đề là nó tồn tại. Nếu có những trang không cần thiết trên trang web của bạn mà Google đang lập chỉ mục, bạn có nên hướng Google đến các trang quan trọng hơn trên trang web của mình không?

Tùy chọn này cho phép bạn làm điều đó. Khi bạn bật tùy chọn này, nó sẽ kích hoạt meta robot Noindex cho trang này. Khi Google thấy tùy chọn đó, nó sẽ bỏ qua trang này và chuyển sang trang tiếp theo.

NoFollow

NoFollow là một chỉ thị robot-meta khác. Tuy nhiên, nó khác với NoIndex. Trong Noindex, công cụ tìm kiếm truy cập trang được hướng dẫn không lập chỉ mục trang. Trường hợp của Nofollow thì khác.

Khi Nofollow được sử dụng, bạn đang hướng công cụ tìm kiếm lập chỉ mục trang nhưng không theo bất kỳ liên kết nào trên trang.

Đây là một chỉ thị khác cực kỳ hữu ích. Một ví dụ đơn giản có thể là trang hồ sơ người dùng trên trang web của bạn. Bạn có thể cho phép người dùng hoàn toàn tự do viết bất cứ điều gì về họ, thậm chí thêm URL và sau đó chỉ cần Nofollow trang. Hồ sơ của họ sẽ vẫn được Google lập chỉ mục nhưng mọi liên kết trên trang sẽ không có giá trị.

Như trường hợp trên, chỉ thị Nofollow hữu ích nhất để ngăn chặn thư rác trên các trang web.

Khi bạn bật tùy chọn này, chỉ thị meta Nofollow sẽ được thêm vào trang và kết quả là Google và các công cụ tìm kiếm khác sẽ bỏ qua các liên kết trên trang.

Công cụ bên ngoài

Đúng như tên gọi, phần công cụ bên ngoài chứa một số công cụ quan trọng trong đó. Di chuột qua tùy chọn công cụ bên ngoài để hiển thị danh sách các công cụ.

Như bạn thấy trong hình trên, có 7 công cụ bên trong phần công cụ bên ngoài. Hãy để chúng tôi kể cho bạn nghe về từng người trong số họ một cách ngắn gọn.

Tốc độ trang của Google

Google PageSpeed ​​​​là một công cụ nổi tiếng của Google giúp bạn kiểm tra phiên bản máy tính để bàn và phiên bản di động của trang web về các vấn đề về tốc độ và hiệu suất.

Công cụ này sẽ đánh giá trang của bạn dựa trên một số số liệu hiệu suất, chẳng hạn như điểm tối ưu hóa được cá nhân hóa và danh sách đề xuất ưu tiên để cải thiện tốc độ tải trang web (dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn). Nó được thiết kế để giúp chủ sở hữu trang web và nhà tiếp thị cải thiện hiệu suất trang web của họ và nâng cao nỗ lực tiếp thị của họ.

Kết quả nhiều định dạng của Google (Di động)

Tùy chọn này liên kết với công cụ Kết quả nhiều định dạng của Google, cho phép bạn kiểm tra dữ liệu có cấu trúc trên trang web của mình. Dữ liệu có cấu trúc thường được gọi là đoạn mã chi tiết và chúng là những đoạn mã cung cấp cho Google thông tin bổ sung về trang web của bạn. Google được biết là từ chối hoàn toàn dữ liệu đoạn mã, ngay cả khi có sự khác biệt nhỏ, vì vậy công cụ này rất hữu ích để tránh các vấn đề với Google ngay từ đầu.

Công cụ Kết quả nhiều định dạng có khả năng chạy thử nghiệm riêng biệt cho thiết bị di động và máy tính để bàn. Tùy chọn này sẽ chạy thử nghiệm cụ thể cho thiết bị di động.

Kết quả nhiều định dạng của Google (Máy tính để bàn)

Tùy chọn này tương tự như các tùy chọn trước mà chúng ta đã thảo luận, nhưng nó chạy thử nghiệm dữ liệu có cấu trúc trên trang web của bạn dành cho phiên bản dành cho máy tính để bàn.

Đoạn nội dung có cấu trúc cho phép khách hàng xem một đoạn thông tin nhỏ về sản phẩm và dịch vụ của bạn trước khi họ đưa ra quyết định mua hàng.

Nó giúp các công cụ tìm kiếm hiểu nội dung của bạn và bạn có thể có khả năng xếp hạng cao hơn cho nội dung của mình.

Sử dụng Mục menu quản trị Thao tác nhanh của Rank Math 4
Sử dụng Mục menu quản trị Thao tác nhanh của Rank Math 4

Kết quả nhiều định dạng cung cấp mức độ liên quan cao hơn cho tìm kiếm của người dùng. Họ cũng cung cấp thông tin bổ sung giúp người dùng hiểu chính xác những gì họ tìm thấy. Điều này giúp thu hút nhiều khách truy cập tương tác hơn vào trang web của bạn và giảm tỷ lệ thoát.

Bộ nhớ đệm của Google

Google tạo các phiên bản trang được lưu trong bộ nhớ đệm để giúp tìm kiếm thông tin nhanh hơn và hiệu quả hơn. Nó thực hiện điều này bằng cách sử dụng phiên bản được kết xuất của HTML và nội dung của trang thay vì sử dụng mã nguồn gốc. Phiên bản được lưu trong bộ nhớ đệm sẽ trông giống với trang bạn tìm thấy ban đầu và có thể chứa nội dung giống hệt hoặc rất giống.

Tùy chọn Rank Math này cho phép bạn xem phiên bản trang của bạn được lưu trong bộ nhớ cache của Google. Đây cũng là một cách dễ dàng để xác nhận xem trang của bạn đã được Google lập chỉ mục hay chưa.

Bằng cách xem phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache của trang web, bạn sẽ biết nó hiển thị như thế nào với Google khi thu thập dữ liệu. Điều này sẽ giúp bạn tối ưu hóa nội dung cho tất cả các yếu tố SEO có liên quan như từ khóa và các yếu tố khác ngoài quảng cáo trực quan (hình ảnh hoặc video, v.v.).

Lưu ý: Google không phải lúc nào cũng có thể lưu vào bộ nhớ đệm một trang. Trên thực tế, Google chỉ lưu trữ một số trang web theo mặc định.

Trình gỡ lỗi Facebook

Bạn có thể đã biết rằng Facebook là phương tiện tốt nhất để tối đa hóa lượng khán giả tiềm năng cho trang web của bạn.

Nếu trang hoặc bài đăng của bạn gặp sự cố khi chia sẻ trên Facebook thì có thể có sự cố Facebook OpenGraph trên trang web của bạn. Công cụ Trình gỡ lỗi của Facebook giúp bạn xác định và khắc phục những sự cố này.

Trình xác thực Ghim phong phú PRO

Nếu trang web của bạn có nhiều hình ảnh thì Pinterest có thể là một nền tảng tiềm năng để thu hút lưu lượng truy cập quay lại trang web của bạn. Nếu trang web của bạn đủ điều kiện cho Ghim phong phú thì Pinterest sẽ hiển thị siêu dữ liệu của trang của bạn trên chính ghim, mang lại trải nghiệm phong phú cho người xem và khuyến khích họ nhấp qua ghim.

Công cụ này sẽ kiểm tra xem dữ liệu trang web của bạn có được đánh dấu và đủ điều kiện để hiển thị Ghim phong phú hay không, nếu không — sẽ giúp bạn xác định các vấn đề để khắc phục chúng.

Làm cách nào để bật/tắt menu quản trị tác vụ nhanh?

Xem xét rằng thanh menu quản trị này cung cấp quyền truy cập vào các tùy chọn Rank Math khác nhau trên trang web của bạn, bạn có thể bật/tắt thanh menu quản trị này cho các vai trò người dùng cụ thể như Quản trị viên, Biên tập viên, Tác giả, Người đóng góp, Người đăng ký, v.v.

Để truy cập tùy chọn này, hãy điều hướng đến phía bên trái của bảng điều khiển WordPress → Xếp hạng SEO Rank Math → Trình quản lý vai trò và kiểm tra tùy chọn Thanh quản trị hàng đầu như trong ảnh chụp màn hình bên dưới:

Nếu nhấp vào tùy chọn đó, bạn sẽ thấy dấu kiểm màu xanh lam, nghĩa là bạn đã cho phép những người dùng này có quyền truy cập vào menu quản trị tác vụ nhanh. Nếu bạn không muốn cấp quyền truy cập, chỉ cần bỏ chọn hộp này.

Kết luận

Ở đó bạn có nó. Đó là tất cả các tùy chọn có trong menu thao tác nhanh trong Rank Math. Danh sách các tùy chọn không cố định và chúng tôi có thể đưa vào nhiều tùy chọn hơn tùy thuộc vào phản hồi của người dùng và các thử nghiệm khác.

Mặc dù không có nhiều điều cần hiểu trong phần này nhưng chúng tôi hy vọng rằng bạn thấy thông tin này hữu ích và hy vọng rằng nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian – đó chính là mục đích của nó. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hoặc gặp phải vấn đề với bất kỳ tính năng nào, đừng ngần ngại liên hệ với nhân viên hỗ trợ – họ luôn sẵn sàng trợ giúp bạn 24x7x365.

Xem thêm: Xác minh trang web của bạn với Norton Safe Web bằng cách sử dụng Rank Math

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.