Một bài blog nên có độ dài bao nhiêu?

5/5 - (1 vote)

Một bài blog nên có độ dài bao nhiêu?

Một bài blog nên có độ dài bao nhiêu? – Chúng tôi chắc chắn rằng những câu hỏi như ”Bạn nghĩ độ dài hoàn hảo cho một bài đăng trên blog là bao nhiêu? Bài đăng trên blog của tôi nên dài bao nhiêu?” xuất hiện thường xuyên trong chiến lược tiếp thị nội dung và SEO của bạn.

Một bài blog nên có độ dài bao nhiêu? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn:

Đối với những người viết đang cố gắng xây dựng lượng khán giả trực tuyến và cố gắng xây dựng lưu lượng truy cập không phải trả tiền, điều cần thiết là phải học cách viết những bài đăng blog hay. Vì vậy, hãy giải quyết câu hỏi – một bài đăng blog nên dài bao nhiêu và plugin Rank Math giúp bạn đạt được điều này như thế nào.

Phân tích nội dung của Rank Math SEO sẽ kiểm tra độ dài văn bản của bài đăng của bạn. Đối với các bài đăng hoặc trang thông thường, chúng tôi khuyên bạn nên viết tối thiểu 600 từ. Điều này áp dụng cho tất cả các trang, bao gồm trang Giới thiệu, Dịch vụ và trang đích. Tại sao vậy? Chắc chắn có một phần sự thật ở đây.

Một bài blog nên có độ dài bao nhiêu 1
Một bài blog nên có độ dài bao nhiêu 1

Mặc dù điều này không có nghĩa là tất cả các bài đăng dài hơn đều hữu ích hơn, nhưng đơn giản là nội dung dài hơn cũng có xu hướng hữu ích hơn cho người dùng cuối, trong trường hợp này là người tìm kiếm.

Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn không nên thêm nội dung không cần thiết chỉ vì mục đích đó. Luôn hướng tới việc cung cấp nội dung chất lượng hơn nội dung số lượng.

Số từ trong bài đăng hoặc trang của bạn có thực sự quan trọng không?

Có, số từ trong bài đăng/trang của bạn thực sự quan trọng đối với xếp hạng của Google. Bạn có biết tại sao? Nếu bạn viết những bài đăng dài và bao gồm nhiều từ hơn trong nội dung của mình thì cơ hội xếp hạng của bạn trên Google sẽ rất cao. Tuy nhiên, độ dài nội dung không phải là yếu tố xếp hạng duy nhất cho trang web của bạn. Có nhiều yếu tố xếp hạng khác mà bạn cần quan tâm và giữ cho nội dung của bạn trông mới mẻ và chân thực.

Một bài blog nên có độ dài bao nhiêu 2
Một bài blog nên có độ dài bao nhiêu 2

Nếu bài đăng của bạn dài hơn 1000 từ thì bạn có thể thêm nhiều tiêu đề, liên kết và hình ảnh hơn cũng như cung cấp thông tin chất lượng cao thông qua bài đăng của mình. Plugin Rank Math đã làm tất cả những điều này trở nên dễ dàng hơn và giúp bạn tăng lưu lượng truy cập tổng thể.

Ngoài ra, nếu một trang có ít từ, Google có nhiều khả năng coi đó là nội dung mỏng. Mỗi công cụ tìm kiếm đều nhằm mục đích cung cấp câu trả lời tốt nhất cho các truy vấn của khán giả. Nội dung mỏng không hoàn toàn làm hài lòng người xem vì nó không cung cấp câu trả lời đầy đủ cho các truy vấn và do đó cơ hội xếp hạng không cao lắm.

Nội dung dài hơn cũng sẽ giúp bạn xếp hạng cao hơn cho các từ khóa dài mà bạn đã tối ưu hóa bài đăng của mình. Các bài đăng đi sâu vào nội dung của bạn có khả năng cao xuất hiện trong kết quả tìm kiếm ngay cả đối với các từ khóa dài. Nếu bạn tối ưu hóa bài đăng của mình một cách thông minh thì bạn có thể dễ dàng tăng lưu lượng truy cập và thu hút nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền hơn đến trang web của mình.

SEO giúp ích như thế nào?

Độ dài của văn bản

Một bài blog nên có độ dài bao nhiêu 3
Một bài blog nên có độ dài bao nhiêu 3

Với sự trợ giúp của Rank Math SEO, bạn có thể dễ dàng kiểm tra độ dài văn bản của mình. Bạn có thể tìm thấy nó trong tab General của Rank Math SEO. Nó xác định số lượng từ bạn đã thêm vào một trang.

Không đủ từ trong nội dung

Trong phần phân tích Basic SEO của Rank Math, bạn sẽ thấy kiểm tra tương tự. Rank Math SEO sẽ cung cấp cho bạn phản hồi bằng dấu đầu dòng màu đỏ hoặc cam nếu bài đăng hoặc trang của bạn có ít hơn 600 từ. Plugin Rank Math SEO yêu cầu số lượng từ tối thiểu để đánh giá khả năng đọc nội dung của bạn. Nếu số từ ít hơn 600 từ thì sẽ không thể cho bạn kết quả tốt nhất.

Mặc dù các bài đăng blog dài hơn có xu hướng hoạt động tốt nhất nhưng điều đó không có nghĩa là mỗi bài đăng blog bạn xuất bản phải dài hơn 2.000 từ. Nếu bạn cảm thấy mình đã nắm vững chủ đề này đủ tốt trong 800 hoặc 1.000 từ thì cứ như vậy.

Đề xuất của nội dung AI

Một bài blog nên có độ dài bao nhiêu 4
Một bài blog nên có độ dài bao nhiêu 4

AI nội dung của Rank Math phân tích các kết quả tìm kiếm hiện có cho từ khóa mục tiêu và đề xuất số từ tốt nhất dựa trên nội dung của bạn và các yếu tố khác. Với tính năng này, bạn có thể biết số từ đã tối ưu hay còn thiếu. Không bắt buộc phải đáp ứng số từ chính xác do Content AI đề xuất. Tuy nhiên, tất cả chúng ta đều biết rằng một bài viết dài hoặc bài đăng trên blog luôn mang lại hiệu quả tốt nhất. Nếu bạn có thể mở rộng nội dung web của mình với thông tin bổ sung và có liên quan thì nó có thể mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng và giảm tỷ lệ thoát.Cuối cùng, chúng tôi chỉ muốn nói rằng mặc dù giới hạn từ rất quan trọng đối với Google cũng như SEO nhưng nó không phải là yếu tố duy nhất quyết định thứ hạng trang web của bạn trên SERPs của Google. Ngoài ra, đừng bỏ qua hoàn toàn số từ. Sản xuất nội dung ít nhất từ ​​700 đến 800 từ và làm cho nội dung đó có chất lượng.

Và thế là xong! Nếu bạn vẫn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ trực tiếp với nhóm hỗ trợ của chúng tôi từ đây và chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp.

Xem thêm: Rank Math cài đặt nhập và xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.