4 mẹo giúp nhanh chóng cải thiện website của bạn trong tình hình hiện tại

Rate this post

4 mẹo giúp nhanh chóng cải thiện website của bạn trong tình hình hiện tại

4 mẹo giúp nhanh chóng cải thiện website của bạn trong tình hình hiện tại – Mọi thứ đang diễn ra trực tuyến, hiện tại tình hình dịch bệnh COVID-19 khiến mọi người phải ở nhà nhiều nhất có thể. Bạn sẽ không đi dự các sự kiện, bạn sẽ không ngồi lại với khách hàng. Vì vậy, sự hiện diện trực tuyến của bạn quan trọng hơn bao giờ hết.

Trang web của bạn là danh thiếp của bạn. Và bạn muốn nó được tìm thấy! Nhưng nhiều người có lẽ đã không chuẩn bị cho tình huống như thế này và trang web của họ đột nhiên trở nên quan trọng như thế này. Vậy bạn có thể làm gì để nhanh chóng cải thiện trang web của mình? Trong bài đăng trên blog này, tôi sẽ chia sẻ một số mẹo về những gì bạn có thể làm để cải thiện trang web của mình càng sớm càng tốt.

4 mẹo giúp nhanh chóng cải thiện website của bạn trong tình hình hiện tại là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn:

4 mẹo giúp nhanh chóng cải thiện website của bạn trong tình hình hiện tại 1
4 mẹo giúp nhanh chóng cải thiện website của bạn trong tình hình hiện tại 1
  1. Cải thiện cấu trúc trang web của bạn

Vậy phải làm thế nào để nhanh chóng cải thiện website? Một cách tương đối nhanh chóng để tăng cường trang web của bạn là làm việc trên cấu trúc liên kết nội bộ của bạn. Nếu bạn đảm bảo các trang quan trọng nhất của mình có được các liên kết nội bộ phù hợp, chúng sẽ có cơ hội xếp hạng cao hơn nhiều trong các công cụ tìm kiếm. Đó là vì cấu trúc liên kết nội bộ tốt giúp Google hiểu trang web của bạn và tìm ra trang nào nổi bật nhất.

Cách tốt nhất để làm điều này phụ thuộc vào loại trang web bạn có. Là một cửa hàng trực tuyến, bạn có thể muốn quảng cáo các trang danh mục của mình, nhưng với tư cách là một nhà hàng, bạn có thể muốn trang ‘giao hàng’ hoàn toàn mới của mình được xếp hạng càng sớm càng tốt. Hãy xem hướng dẫn cuối cùng của chúng tôi về cấu trúc trang web để biết một số mẹo phù hợp nhất với trang web của bạn.

Trong mọi trường hợp, bạn có thể sử dụng bộ đếm liên kết văn bản Yoast SEO để kiểm tra xem một bài đăng hoặc trang đã có bao nhiêu liên kết nội bộ. Điều đó sẽ nhanh chóng cung cấp cho bạn ý tưởng về bài đăng nào cần vị trí nổi bật hơn trong cấu trúc trang web của bạn.

Cần sự giúp đỡ nhiều hơn? Yoast SEO Premium bao gồm một công cụ liên kết nội bộ cung cấp cho bạn các đề xuất liên kết cho các bài đăng hoặc trang cần liên kết tới. Nó sẽ giúp bạn cải thiện cấu trúc trang web của mình và tiết kiệm rất nhiều thời gian quý báu!

4 mẹo giúp nhanh chóng cải thiện website của bạn trong tình hình hiện tại 2
4 mẹo giúp nhanh chóng cải thiện website của bạn trong tình hình hiện tại 2
  1. Làm việc trên những trang quan trọng nhất của bạn

Nhanh chóng cải thiện website là việc tương đối đơn giản. Nội dung chất lượng vẫn rất quan trọng đối với mọi trang web. Vì vậy, hãy nghĩ về cách bạn có thể cải thiện các trang quan trọng hiện có của mình. Có lẽ bạn chưa có thời gian để dành cho họ sự quan tâm mà họ xứng đáng có được. Nếu có thể, hãy đầu tư thời gian và công sức để thể hiện kiến ​​thức chuyên môn của mình trên những trang quan trọng đó; điều đó có nghĩa là nghiên cứu chủ đề của bạn, khán giả của bạn và những gì họ đang tìm kiếm.

Một cách nhanh hơn để cải thiện các trang (quan trọng nhất) của bạn là xem qua tổng quan về bài đăng của bạn và xử lý nội dung có dấu đầu dòng màu cam hoặc đỏ để biết điểm SEO hoặc điểm dễ đọc. Nhận được dấu đầu dòng màu xanh lá cây đó sẽ mang lại cho bạn lợi thế vì điều đó có nghĩa là nội dung của bạn được tối ưu hóa tốt và dễ đọc cho nhiều đối tượng .

Hãy xem cách sử dụng công cụ phân tích nội dung Yoast SEO , hay cụ thể hơn là cách sử dụng công cụ phân tích khả năng đọc . Sao chép trang gốc của bạn bằng plugin Yoast Duplicate Post để bạn có thể yên tâm làm việc. Hãy chắc chắn sao chép lại nội dung cập nhật vào trang gốc.

Một mẹo khác: Đừng quên giữ thông tin trên các trang thông tin và trang liên hệ của bạn luôn chính xác và cập nhật để khách truy cập có được thông tin chi tiết mới nhất. Trong những lúc như thế này, giao tiếp rất quan trọng để mọi người biết mình đang đứng ở đâu!

4 mẹo giúp nhanh chóng cải thiện website của bạn trong tình hình hiện tại 3
4 mẹo giúp nhanh chóng cải thiện website của bạn trong tình hình hiện tại 3
  1. Nâng cấp tốc độ trang web của bạn

Tốc độ trang web đóng một vai trò quan trọng trong SEO , vì vậy nếu bạn muốn tăng cường trang web của mình thì đó chắc chắn là một khía cạnh cần tập trung vào. Có một số điều bạn có thể làm để cải thiện tốc độ trang web của mình một cách tương đối dễ dàng. Đầu tiên, bạn có thể cài đặt plugin bộ nhớ đệm.

Plugin bộ nhớ đệm giữ các phần tĩnh của trang web được lưu trên máy chủ của bạn và phục vụ người dùng các trang HTML nhẹ hơn này thay vì xử lý các tập lệnh PHP WordPress tương đối tốn nhiều tài nguyên. Có sẵn cả plugin bộ nhớ đệm miễn phí và trả phí và chúng có thể tăng tốc đáng kể trang web của bạn, hãy xem bài đăng của chúng tôi về cách cải thiện tốc độ trang web để biết thêm thông tin.

Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi thực hiện những thay đổi như vậy ngay bây giờ: tối ưu hóa hình ảnh của bạn cũng là một cách nhanh chóng khi nói đến tốc độ. Rất có thể bạn đã tải lên những hình ảnh lớn, độ phân giải cao ở chỗ này chỗ kia trên trang web của mình. Quá trình tải này mất nhiều thời gian, trong khi hầu hết thời gian, hình ảnh có độ phân giải thấp hơn sẽ hoạt động tốt. Đã đến lúc thay đổi kích thước hình ảnh của bạn! Bạn có thể làm điều đó bằng cách sử dụng công cụ tối ưu hóa hình ảnh, chẳng hạn như jpeg.io.

  1. Thêm một số dữ liệu có cấu trúc!

Dữ liệu có cấu trúc giúp công cụ tìm kiếm hiểu trang web của bạn dễ dàng hơn. Hơn nữa, một số loại dữ liệu có cấu trúc nhất định có thể giúp bạn có đoạn trích nổi bật trong kết quả tìm kiếm và đó là cách tuyệt vời để nổi bật!

Nếu bạn sử dụng Yoast SEO ( phiên bản 11.0 trở lên), dữ liệu có cấu trúc có liên quan đã được thêm vào trang web của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể làm được nhiều hơn thế! Ví dụ: sử dụng khối Câu hỏi thường gặp của Yoast để trả lời các câu hỏi mà người dùng của bạn có thể đặt ra. Như đã đề cập trước đó, giao tiếp rõ ràng là quan trọng hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, các khối HowTo của Yoast rất hữu ích để dễ dàng giải thích cho mọi người ở nhà các bước thực hiện điều gì đó. Cho dù bạn giải thích cách nướng một ổ bánh mì thơm ngon, thực hiện một dự án thủ công cho bài tập ở trường của con bạn hay cách giữ dáng trong thời gian cách ly bằng các bài tập thể hình: đừng quên sử dụng các khối HowTo của Yoast để xem một đoạn trích nổi bật!

Sử dụng tab Lược đồ SEO Yoast để chọn loại nội dung cụ thể cho bài đăng hoặc trang của bạn. Ví dụ: bây giờ bạn có thể mô tả các trang Liên hệ của mình là một trang nội dung. Công cụ tìm kiếm thích điều đó! Tìm hiểu thêm về cách thức và lý do chọn loại Trang hoặc Bài viết trong cài đặt Lược đồ của bạn .

Nếu bạn phải lên lịch lại các sự kiện và cảm thấy thoải mái khi tự mình thêm dữ liệu có cấu trúc, bạn cũng có thể thêm lược đồ cho các sự kiện được lên lịch lại .

Mẹo bổ sung: Tập trung vào phương tiện truyền thông xã hội

Mặc dù không hoàn toàn là SEO, nhưng trong thời điểm này, bạn nên chú ý hơn đến mạng xã hội. Nhiều người đang sử dụng nó (một lần nữa) để duy trì kết nối và tìm thông tin mới nhất. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn hoạt động tích cực trên hồ sơ mạng xã hội của mình để giữ liên lạc với mọi người.

Thông báo cho họ về hoạt động của bạn, về cách bạn có thể giúp đỡ hoặc về cách mọi người có thể giúp đỡ bạn. Tôi thấy có rất nhiều hoạt động sáng tạo trên mạng xã hội, chẳng hạn như các lớp học khiêu vũ trực tuyến hoặc ‘may vá’ thông qua cuộc gọi điện video. Dù lĩnh vực của bạn là gì, có nhiều cách để giữ liên lạc và kết nối với khán giả của bạn theo cách tích cực, vì vậy hãy suy nghĩ kỹ về điều đó!

4 mẹo giúp nhanh chóng cải thiện website của bạn trong tình hình hiện tại 4
4 mẹo giúp nhanh chóng cải thiện website của bạn trong tình hình hiện tại 4
  1. Làm những gì bạn có thể để nhanh chóng cải thiện trang web của bạn

Chúng tôi có bốn cách để nhanh chóng cải thiện trang web của bạn, cả về khía cạnh liên quan đến nội dung và kỹ thuật. Đây là thời điểm không chắc chắn; bạn có thể khó thực hiện tất cả những điều được đề cập ở trên và điều đó không sao cả.

Nhưng hy vọng những lời khuyên này sẽ giúp bạn tăng cường sự hiện diện trực tuyến và đưa doanh nghiệp của bạn vượt qua tình huống này. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về SEO, hãy xem khóa đào tạo SEO toàn diện của chúng tôi , hiện được cung cấp miễn phí, để giúp bạn cải thiện trang web của mình hơn nữa!

Xem thêm: Chiến lược từ khóa: Thương hiệu của bạn đáp ứng như thế nào?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.