Chiến lược từ khóa: Thương hiệu của bạn đáp ứng như thế nào?

Rate this post

Nơi thương hiệu của bạn đáp ứng chiến lược từ khóa của bạn

Nơi thương hiệu của bạn đáp ứng chiến lược từ khóa của bạn – Sự khác biệt giữa thương hiệu và từ khóa của bạn là gì? Bạn có đang sử dụng cả hai một cách hiệu quả? Tất nhiên, bạn muốn được mọi người biết đến nhờ thương hiệu của mình. Vì vậy, thương hiệu của bạn là một trong những từ khóa của bạn.

Tuy nhiên, đó không phải là từ khóa duy nhất của bạn, bạn cũng không nên có nhiều cụm từ khóa nhưng không có thương hiệu. Cần có một chiến lược từ khóa đằng sau các cụm từ khóa bạn chọn và thương hiệu của bạn có thể đóng một vai trò trong việc này. Hãy cùng khám phá mối quan hệ giữa thương hiệu và chiến lược từ khóa!

Nơi thương hiệu của bạn đáp ứng chiến lược từ khóa của bạn là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn:

Nơi thương hiệu của bạn đáp ứng chiến lược từ khóa của bạn 1
Nơi thương hiệu của bạn đáp ứng chiến lược từ khóa của bạn 1
  1. Thương hiệu và cụm từ khóa của bạn

Nhưng từ khóa thương hiệu là gì? Từ khóa thương hiệu của bạn là từ khóa mọi người sử dụng để tìm kiếm công ty của bạn. Thuật ngữ xây dựng thương hiệu bắt nguồn từ hành động xây dựng thương hiệu gia súc bằng một thương hiệu nổi tiếng. Bạn “đánh dấu quyền sở hữu của mình” bằng cách gắn nhãn hiệu cho một con bò. Trong tiếp thị, bạn cũng có thể “sở hữu” một nhóm sản phẩm bằng cách đặt thương hiệu của mình vào đó.

  1. Xây dựng thương hiệu cho sản phẩm của bạn

Tên thương hiệu của chúng tôi là Yoast. Đó không phải là SEO WordPress, SEO địa phương hoặc cấu trúc trang web. Đó là những từ khóa. Vài năm trước, chúng tôi đã biến tất cả tên plugin của mình thành tên thương hiệu, thay vì tên chung. Ví dụ: plugin WordPress SEO của chúng tôi đã trở thành Yoast SEO cho WordPress.

Đây là những quyết định có chủ ý chứ không phải ngẫu nhiên. Trước đây, việc chọn tên sản phẩm chung chung hoặc thậm chí các tên miền từ khóa chung chung sẽ giúp bạn có được thứ hạng nhanh chóng và dễ dàng trên các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, ngay cả khi điều đó vẫn hiệu quả, câu hỏi bạn phải tự hỏi mình là: Nếu tôi làm điều này, liệu mọi người có nhớ đến thương hiệu của tôi không? Bởi vì nhận diện thương hiệu rất quan trọng cho một chiến lược tiếp thị lâu dài.

Bạn sẽ hiểu rằng việc nhìn thấy “yoast” trong danh sách này sẽ củng cố vị trí của chúng tôi theo cách không bao giờ có thể xảy ra nếu sản phẩm của chúng tôi chỉ có một cái tên chung chung.

Nơi thương hiệu của bạn đáp ứng chiến lược từ khóa của bạn 2
Nơi thương hiệu của bạn đáp ứng chiến lược từ khóa của bạn 2
  1. Xây dựng thương hiệu trang chủ của bạn

Có một trang quan trọng nhất về mặt xây dựng thương hiệu: trang chủ. Trang chủ của bạn có một nhiệm vụ và chỉ một nhiệm vụ duy nhất từ ​​góc độ SEO: xếp hạng cho thương hiệu của bạn. Chúng tôi có thể nghĩ rằng không có trang web có ý nghĩa nào mà điều này lại khác. Cách đây rất lâu, Michiel đã viết về SEO Trang chủ, khuyên mọi người đừng thử xếp hạng trang chủ của họ cho một từ khóa cụ thể.

  1. Còn tên miền của bạn thì sao?

Vì ý tưởng của chúng tôi là bạn nên có một thương hiệu và vài (hàng trăm) từ khóa nên chúng tôi không mấy quan tâm đến các miền từ khóa, chẳng hạn như Productname.com, tại Yoast. Bằng cách sử dụng miền từ khóa (rất cụ thể), bạn ràng buộc quá khứ, hiện tại và tương lai của công ty mình với một từ khóa duy nhất này.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn mở rộng danh mục đầu tư của mình hoặc khám phá các chủ đề khác? Và với vô số tên miền cấp cao nhất (TLD) sẵn có, bạn sẽ rất khó mua tất cả các TLD có cùng một từ khóa để tránh sự cạnh tranh.

Không có một trang web nào, hoặc tệ hơn, công ty nên dựa vào một từ khóa duy nhất để có lưu lượng truy cập. Bạn cần một nền tảng vững chắc hơn. Bạn cần thực hiện nghiên cứu từ khóa và xác định chiến lược từ khóa!

Nơi thương hiệu của bạn đáp ứng chiến lược từ khóa của bạn 3
Nơi thương hiệu của bạn đáp ứng chiến lược từ khóa của bạn 3
  1. Chiến lược từ khóa

Chúng tôi thường nói về nghiên cứu từ khóa tại Yoast nhưng ít đề cập đến chiến lược từ khóa. Tuy nhiên, nó cũng quan trọng không kém. Chiến lược từ khóa là bước bạn thực hiện sau khi tạo danh sách từ khóa dài và phong phú mà bạn muốn xếp hạng. Chiến lược từ khóa của bạn phải làm rõ nhóm từ khóa nào bạn nên tập trung vào. Những từ khóa nào trong danh sách dài đó bạn nên giải quyết trước tiên ? Và bạn nên giải quyết những từ khóa đó như thế nào ?

Để quyết định điều này, bạn phải xem xét nhiều yếu tố. Chúng ta có thể tạm chia các yếu tố này thành 4 nhóm:

Khán giả của bạn : Họ đang tìm kiếm điều gì và bạn có thể đáp ứng những nhu cầu đó như thế nào? Không chỉ các cụm từ tìm kiếm họ sử dụng (đó phải là kết quả nghiên cứu từ khóa của bạn) mà cả hình thức nội dung bạn cung cấp cũng quan trọng: họ có cần video hay hướng dẫn từng bước không? Mục đích tìm kiếm của họ là gì ? Thiết kế nội dung là một phương pháp tuyệt vời để giải quyết vấn đề này.

Thương hiệu của bạn : Thương hiệu của bạn đại diện cho điều gì? Nó đại diện cho những giá trị gì? Tại sao mọi người muốn sản phẩm, thông tin của bạn hoặc bất cứ thứ gì bạn cung cấp? Thông điệp chính của doanh nghiệp bạn là gì? Nếu bạn biết điều này, việc ưu tiên nội dung của bạn sẽ dễ dàng hơn: trước tiên hãy tạo những gì gần nhất với giá trị cốt lõi và hoạt động kinh doanh của bạn.

Công cụ tìm kiếm và dữ liệu phân tích : Vị trí hiện tại của bạn là gì ? Bạn đã có một số trang xếp hạng khá tốt chưa? Nếu vậy, đó là loại nội dung nào? Việc xem xét loại dữ liệu này sẽ giúp bạn tìm ra nội dung nào phù hợp với mình, từ đó bạn biết nội dung nào đáng để nỗ lực tạo ra.

Cuộc thi : Ai là đối thủ? Họ làm gì? Có cách nào để tạo sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh không? Nếu mọi người đều làm như vậy, bạn có thể muốn tìm cách nổi bật giữa đám đông. Và bạn có cùng đẳng cấp về thứ hạng không? Phân tích những gì cuộc thi làm. Nếu bạn phải cạnh tranh với các ông lớn, chiến lược từ khóa dài có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Nếu bạn vạch ra các yếu tố trên, bạn sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn về nhóm từ khóa hoặc cụm từ nào khả thi để xếp hạng và loại nội dung nào có thể mang lại thành công cho bạn. Vì vậy, hãy kết hợp những phát hiện này với nghiên cứu từ khóa của bạn và, Thì đấy, bạn sẽ có chiến lược từ khóa của mình!

Bạn đang tìm kiếm thêm thông tin chi tiết về cách tạo chiến lược từ khóa? Hãy xem “ Chiến lược từ khóa là gì ” của Edwin.

  1. Nhưng, tôi nên nhắm mục tiêu bao nhiêu từ khóa?

Mặc dù chúng tôi không thể trả lời câu hỏi đó một cách trực tiếp và bình đẳng cho mọi tổ chức và trang web, nhưng chúng tôi có thể nói một vài điều: 1, 5 hoặc 10 từ khóa: như vậy luôn là quá ít. Hãy mở rộng tầm nhìn của bạn một chút và/hoặc đi sâu hơn vào cái đuôi dài.

Hơn 1.000 từ khóa: nếu chỉ có bạn hoặc 2 người trong số bạn, điều này có lẽ nhiều hơn những gì bạn có thể nhai được. Tuy nhiên, không khó để thu thập 1.000 từ khóa, vì vậy nếu bạn có thời gian, con người và nguồn cảm hứng, việc viết nhiều nội dung có ý nghĩa thường sẽ mang lại kết quả.

Hãy đảm bảo rằng tất cả những từ khóa đó đều liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và đảm bảo rằng bạn đang cấu trúc tốt trang web của mình xung quanh nó. Chúng tôi luôn khuyên mọi người hãy nghĩ về trang web của họ như một kim tự tháp. Thương hiệu của bạn ở trên cùng, bên dưới đó là nội dung nền tảng cho “đầu: từ khóa, từ khóa bạn quan tâm nhất, bên dưới đó là hàng chục – nếu không phải hàng trăm hoặc hàng nghìn – trang, củng cố cấu trúc trang web của bạn.

Vì vậy, ngay cả khi bạn là một doanh nghiệp tương đối nhỏ, bạn có thể sẽ có được vài trăm từ khóa. Nhưng bạn không cần phải có trang cho tất cả những thứ này ngay lập tức. Hãy ưu tiên lưu ý các yếu tố trên!

Nếu bạn gặp khó khăn khi tìm ra nhiều từ khóa, hãy thử một số công cụ nghiên cứu từ khóa mà Marieke đã viết. Hoặc hãy thử đào tạo nghiên cứu từ khóa của chúng tôi !

Nơi thương hiệu của bạn đáp ứng chiến lược từ khóa của bạn 4
Nơi thương hiệu của bạn đáp ứng chiến lược từ khóa của bạn 4
  1. Chiến lược từ khóa của bạn vẫn tồn tại

Như bạn hy vọng đã hiểu: chiến lược xây dựng thương hiệu và từ khóa của bạn gắn liền với nhau. Và lưu ý cuối cùng: chiến lược từ khóa của bạn thỉnh thoảng nên thay đổi, nó sẽ thích ứng và phát triển cùng với bạn. Bây giờ hãy bắt đầu và tạo chiến lược từ khóa !

Xem thêm: Sử dụng cách kể chuyện trên trang sản phẩm – 4 bí mật thu hút khách hàng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.