Nhiều nội dung chất lượng cao quá có được không?

5/5 - (1 vote)

Nhiều nội dung chất lượng cao quá có được không?

Nhiều nội dung chất lượng cao quá có được không? – Một số blogger liên tục viết nội dung tuyệt vời. Mọi thứ họ tạo ra đều có chất lượng cao nhất. Điều đó có nghĩa là những blogger này không bao giờ phải dọn dẹp trang web của họ? Chà, chúng tôi có một số tin xấu…

Ngay cả khi nội dung của bạn thực sự tuyệt vời, bạn vẫn có thể có quá nhiều nội dung đó. Trong bài đăng này, tôi sẽ cho bạn biết lý do tại sao quá nhiều nội dung (về cùng một chủ đề) có thể gây khó khăn cho SEO. Và tôi sẽ đưa ra một số lời khuyên để giải quyết những vấn đề đó. Cuối cùng, tôi sẽ hướng dẫn bạn về quá trình kết hợp hai bài viết.

Nhiều nội dung chất lượng cao quá có được không? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn:

Nhiều nội dung chất lượng cao quá có được không 1
Nhiều nội dung chất lượng cao quá có được không 1
 1. Tại sao quá nhiều nội dung lại dẫn đến vấn đề về SEO?

Nếu bạn đang viết nhiều nội dung chất lượng về một chủ đề tương tự, bạn sẽ có nguy cơ lớn hơn bị từ khóa ăn thịt lẫn nhau. Nếu bạn tập trung bài viết của mình vào cùng chủ đề và cùng từ khóa, bạn sẽ thực sự cạnh tranh với nội dung của chính mình. Google sẽ hiển thị một hoặc hai kết quả từ cùng một tên miền trong kết quả tìm kiếm. Nếu bạn là một miền có thẩm quyền cao, bạn có thể nhận được ba kết quả.

 1. Giải quyết vấn đề SEO có quá nhiều nội dung chất lượng cao

Không hoảng loạn! Có rất nhiều trang web liên tục bổ sung nội dung và thực hiện SEO rất tốt. Chỉ cần nghĩ về các trang web tin tức chẳng hạn. Bạn có thể giải quyết rất nhiều vấn đề về SEO bằng cấu trúc trang web có thứ bậc và rất tốt.

Google coi những bài viết có nhiều liên kết nội bộ trỏ về chúng nhất là nội dung quan trọng nhất trên trang web của bạn. Chỉ ra những bài viết nào là quan trọng nhất và đảm bảo liên kết đến những bài viết này. Điều này nghe có vẻ dễ dàng nhưng lại tốn rất nhiều công sức, đặc biệt nếu trang web của bạn lớn. Bạn nên thêm các liên kết có liên quan, được chọn lọc kỹ lưỡng, hữu ích cho người nào đó truy cập trang web của bạn. Tự động hóa sẽ không mang lại cho bạn kết quả chất lượng.

 1. Kết hợp nội dung

Có quá nhiều nội dung chất lượng cao trên trang web của bạn không có nghĩa là bạn phải vứt bỏ một nửa nội dung đó. Khoảng một năm trước, chúng tôi bắt đầu nhận thấy mình đang gặp phải tình trạng ăn thịt từ khóa tại Yoast. Kể từ đó, chúng tôi đã kết hợp rất nhiều bài viết. Việc kết hợp các bài viết cũng không khác mấy so với việc viết một bài viết mới. Chuẩn bị tốt là một nửa công việc. Hãy để tôi giải thích cách thực hiện điều đó:

Mẹo chuyên nghiệp: Sử dụng plugin Bài đăng trùng lặp của chúng tôi để tạo bản sao của bài đăng mà bạn sẽ sử dụng làm cơ sở cho bài đăng kết hợp. Điều này cho phép bạn dành thời gian kết hợp các bài viết của mình mà không cần thực hiện những thay đổi này trực tuyến ngay lập tức.

Nhiều nội dung chất lượng cao quá có được không 2
Nhiều nội dung chất lượng cao quá có được không 2
 1. Bước 1: URL nào?

Bước đầu tiên trong việc kết hợp hai (hoặc nhiều) bài viết là quyết định URL bạn muốn giữ. Bài viết nào thu hút nhiều lưu lượng truy cập nhất? Tôi khuyên bạn nên giữ lại URL của bài viết thành công nhất trên các công cụ tìm kiếm. Trong hướng dẫn từng bước này về cách xác định và khắc phục việc ăn thịt từ khóa , chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua quy trình đưa ra quyết định này.

 1. Bước 2: Quyết định tin nhắn mới

Nếu bạn muốn kết hợp các bài viết, có thể bạn sẽ có hai (hoặc thậm chí nhiều hơn) câu chuyện. Hai bài viết có mục đích hơi khác nhau và thông điệp khác nhau. Thông điệp của bài viết mới sẽ là gì?

Để đưa ra thông điệp của mình, bạn có thể thử diễn đạt một câu hỏi mà văn bản mới của bạn sẽ giải quyết. Chúng tôi coi câu hỏi như vậy là câu hỏi trung tâm của một văn bản. Bài đăng blog mới sẽ là câu trả lời cho câu hỏi trọng tâm của bạn. Có thể bài viết mới của bạn sẽ có cùng thông điệp với một trong những bài viết bạn định kết hợp. Nó cũng có thể là một thông điệp mới (rộng hơn). Hãy chắc chắn dành một chút thời gian để suy nghĩ về nó.

 1. Bước 3: Quyết định cấu trúc văn bản của bạn

Tạo một cấu trúc mới. Những thông tin nào nên đến theo thứ tự nào? Bạn đã có một số đoạn văn hay trong các bài viết ‘cũ’ của mình. Ở bước này, bạn chỉ cần suy nghĩ về thứ tự của thông tin bạn muốn trình bày. Để biết thêm thông tin về cách tạo ra cấu trúc văn bản tốt, hãy đọc bài đăng của tôi về cách thiết lập cấu trúc văn bản rõ ràng.

Nhiều nội dung chất lượng cao quá có được không 3
Nhiều nội dung chất lượng cao quá có được không 3
 1. Bước 4: Viết một số đoạn văn mới

Có lẽ bạn sẽ cần phải viết một số đoạn văn mới. Phần giới thiệu và kết luận của bạn có thể sẽ cần một số thay đổi. Có lẽ bạn cần viết thêm một đoạn văn để đảm bảo bài viết mới có cấu trúc logic

 1. Bước 5: Viết lại đoạn văn cũ của bạn

Ở bước này, tôi dán tất cả nội dung theo đúng thứ tự vào phần phụ trợ của bạn. Bạn đã suy nghĩ về thứ tự bạn muốn trình bày thông tin ở bước 3. Ở bước 4, bạn đã viết một số thông tin mới. Bây giờ, bạn sẽ có tất cả nội dung và bạn chỉ cần viết lại một chút. Các đoạn trong bài viết cũ có lẽ cần một số thay đổi. Họ cần phải phù hợp với định dạng mới. Hãy chắc chắn rằng chúng được viết lại theo cách phù hợp với bài viết mới.

 1. Bước 6: Xóa và chuyển hướng

Bây giờ bạn có thể xóa toàn bộ bài viết cũ (trừ bài mới và bài tổng hợp). Tất nhiên, hãy chuyển hướng những bài đăng đó đến bài đăng mới tuyệt vời mà bạn vừa tạo.

Nhiều nội dung chất lượng cao quá có được không 4
Nhiều nội dung chất lượng cao quá có được không 4
 1. Bước 7: Tái xuất bản nội dung tuyệt vời đó!

Bây giờ bạn đã tạo một bài viết mới. Tôi sẽ coi nó như vậy và xuất bản lại nó trên trang web của bạn. Những hiểu biết tổng hợp của những bài viết cũ đó rất có giá trị cho độc giả của bạn. Đừng quên chia sẻ nó trên phương tiện truyền thông xã hội và trong bản tin của bạn!

 1. Kết luận

Có thể có quá nhiều nội dung chất lượng cao trên trang web của bạn. Nếu bạn đã viết blog được một thời gian thì việc có quá nhiều bài viết hay là điều gần như không thể tránh khỏi. Bạn có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi việc ăn thịt từ khóa.

Điều đó không có nghĩa là bạn phải vứt bỏ nội dung đó! Làm việc trên cấu trúc trang web của bạn, đảm bảo rằng cấu trúc liên kết nội bộ của bạn hoàn hảo. Đó là rất nhiều công việc nhưng sẽ được đền đáp trong bảng xếp hạng của bạn. Ngoài ra, hãy kết hợp các bài viết có chủ đề tương tự. Chỉ cần tạo một bài viết kết hợp mới tuyệt vời. Chúc may mắn với việc làm sạch trang web đó!

Xem thêm: 5 bí mật tìm kiếm từ khóa: chìa khóa thành công cho website của bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.