Sức hấp dẫn của đèn xanh trong Yoast SEO: Những cạm bẫy cần tránh

Rate this post

Sức hấp dẫn của đèn xanh trong Yoast SEO: Những cạm bẫy cần tránh

Sức hấp dẫn của đèn xanh trong Yoast SEO: Những cạm bẫy cần tránh – Kể từ khi bắt đầu sử dụng plugin Yoast SEO, tôi đã rất ngạc nhiên bởi tính dễ sử dụng và nhiều tính năng của nó. Phân tích của chúng tôi cung cấp mọi thứ bạn cần để tinh chỉnh văn bản của mình để các công cụ tìm kiếm có nhiều khả năng xếp hạng nội dung của bạn hơn.

Tôi thực sự tin rằng các tính năng phân tích SEO trong Yoast SEO có thể giúp bạn làm cho văn bản của mình đạt tiêu chuẩn SEO một cách rất, rất dễ dàng. Các bước kiểm tra của plugin rất tuyệt vời và chúng tôi liên tục làm việc để cải thiện các bước kiểm tra hiện có và thêm các bước kiểm tra mới!

Sức hấp dẫn của đèn xanh trong Yoast SEO: Những cạm bẫy cần tránh là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn:

Nhưng bạn nên lưu ý đến sự cám dỗ của đèn giao thông xanh! Trong bài đăng này, tôi sẽ thảo luận về ba cạm bẫy cần chú ý và cách giải quyết chúng khi tối ưu hóa với Yoast SEO.

Sức hấp dẫn của đèn xanh trong Yoast SEO Những cạm bẫy cần tránh 1
Sức hấp dẫn của đèn xanh trong Yoast SEO Những cạm bẫy cần tránh 1
  1. Theo đuổi tất cả các đèn giao thông xanh trong Yoast SEO

Ứng dụng gamification trong phân tích nội dung Yoast SEO của chúng tôi giúp bạn nâng cấp tính thân thiện với SEO cho bài đăng của mình. Sử dụng nó là niềm vui lớn! Việc nhận được càng nhiều đèn xanh càng tốt có thể coi như một thử thách thú vị.

Tuy nhiên, cách chơi game này có thể khiến bạn đánh mất điều gì thực sự quan trọng khi tối ưu hóa bài viết của mình. Nó cũng có thể làm tăng khả năng gian lận trong quá trình SEO của bạn để có được mọi ánh sáng xanh trong Yoast SEO . Tất nhiên, điều đó sẽ không tốt cho SEO của bạn! Chúng ta hãy thảo luận về ba cạm bẫy chính của sự cám dỗ của đèn giao thông xanh.

Sức hấp dẫn của đèn xanh trong Yoast SEO Những cạm bẫy cần tránh 2
Sức hấp dẫn của đèn xanh trong Yoast SEO Những cạm bẫy cần tránh 2
  1. Không phải mọi bài đăng hoặc trang đều phải được tối ưu hóa

Khi bạn thêm nội dung vào phần phụ trợ, việc điền từ khóa trọng tâm và bắt đầu nhận được đèn xanh sẽ rất hấp dẫn. Nhưng trước khi bắt đầu tối ưu hóa, bạn phải tự hỏi: bài đăng hoặc trang này có cần xếp hạng không? Điều đó có phù hợp với chiến lược từ khóa của tôi không ? Nó sẽ không cạnh tranh với một trang khác quan trọng hơn phải không?

Không phải mọi trang trên trang web của bạn đều phải được tối ưu hóa, vì vậy bạn phải luôn suy nghĩ xem nội dung của mình phù hợp như thế nào trong sơ đồ lớn. Ví dụ: trong một số trường hợp, bạn nên đặt mục tiêu xếp hạng với một trang danh mục.

Việc tối ưu hóa một trang khác có nhiều văn bản hơn cho cùng một từ khóa (hoặc tương tự) thậm chí có thể gây tổn hại đến cơ hội xếp hạng của trang danh mục này. Một số nội dung như thông báo không cần phải tối ưu hóa. Luôn cân nhắc xem có cần thiết phải thêm từ khóa trọng tâm và bật đèn giao thông xanh hay không.

Tất nhiên, nếu chiến lược từ khóa và cấu trúc trang web của bạn theo thứ tự, bạn sẽ nghĩ về tất cả những điều này và bạn sẽ sẵn sàng!

  1. Không phải đèn giao thông nào cũng phải xanh

Bây giờ, giả sử bạn đã xác định rằng bạn thực sự muốn nội dung bạn vừa viết được xếp hạng. Điều đó có nghĩa là mọi ánh sáng trong phân tích SEO và Khả năng đọc của Yoast đều phải có màu xanh? Không, không phải đèn giao thông nào cũng phải xanh để xếp hạng. Hãy cẩn thận, bạn không nên bỏ qua phản hồi bất cứ khi nào bạn muốn mà hãy luôn sử dụng ý thức chung khi tối ưu hóa.

Vì vậy, chúng ta hãy nhìn vào quá trình này. Có thể bạn sẽ biết rằng sau khi viết xong nội dung, trước tiên bạn nên xem các đề xuất trong phân tích khả năng đọc. Sau đó, bạn chuyển sang phân tích SEO và tối ưu hóa bài đăng của mình (hoặc yoast bài đăng của bạn , như chúng tôi muốn gọi nó).

Nếu trong một trong hai bước, bạn có một hoặc hai đèn giao thông màu cam hoặc đỏ thì không sao cả. Điều đó không có nghĩa là bài đăng của bạn sẽ không bao giờ được xếp hạng. Xem phản hồi trong mỗi lần kiểm tra và sử dụng ý thức chung của bạn để quyết định xem các đề xuất có cải thiện văn bản và SEO của bạn hay không.

Một số đèn đỏ có thể cần được khắc phục khẩn cấp hơn những đèn khác. Chỉ cần cố gắng đảm bảo rằng cả hai phân tích đều có đèn giao thông tổng thể màu xanh lá cây.

Một ví dụ là việc kiểm tra các câu liên tiếp . Nó có thể khiến bạn bị đèn đỏ khi sử dụng danh sách trong bản sao của mình vì những danh sách này thường bắt đầu bằng những từ giống hệt nhau. Chẳng hạn, người viết đôi khi cũng cố tình bắt đầu một số câu liên tiếp bằng cùng một từ để nhấn mạnh hơn vào chúng.

Một ví dụ khác là kiểm tra giọng nói thụ động , đôi khi cho kết quả dương tính giả. Và nếu bạn không thể thêm liên kết ngoài có liên quan , bạn sẽ bị đèn đỏ. Nhưng bạn không nên thêm liên kết chỉ vì mục đích đó. Trong những trường hợp như vậy, bạn có thể yên tâm bỏ qua đèn giao thông màu cam và đỏ (mặc dù điều này có thể khó ;-))

Sức hấp dẫn của đèn xanh trong Yoast SEO Những cạm bẫy cần tránh 3
Sức hấp dẫn của đèn xanh trong Yoast SEO Những cạm bẫy cần tránh 3
  1. Đừng gian lận trong nghiên cứu từ khóa: cụm từ khóa và từ đồng nghĩa

Điều cuối cùng cần chú ý: đừng thay đổi cụm từ khóa của bạn vào phút cuối để được bật đèn xanh trong Yoast SEO. Luôn có thể xảy ra trường hợp bạn muốn xếp hạng cho một từ khóa cụ thể nhưng cuối cùng lại sử dụng từ đồng nghĩa với từ khóa đó trong văn bản của mình.

Có lẽ vì trong tiềm thức bạn thích từ đó hơn nên nó dễ sử dụng hơn hoặc nổi bật hơn trong vốn từ vựng của bạn. Nhưng bất kể lý do là gì, nếu bạn thường xuyên sử dụng một từ khác thay vì cụm từ khóa của mình, bạn sẽ sớm nhận thấy đèn của mình có màu cam và đỏ trong giai đoạn tối ưu hóa. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên thay đổi cụm từ khóa của mình!

Ví dụ: quần áo sơ sinh hoặc quần áo trẻ em

Trong một lần thử sử dụng công cụ phân tích SEO đầu tiên, tôi đã phát hiện ra mình đã lừa dối công cụ này để nhận được đèn giao thông xanh. Vào thời điểm đó, tôi cũng đóng góp cho một blog của mẹ bên cạnh việc viết bài cho Yoast.com. Tôi muốn viết một bài về những thương hiệu quần áo trẻ sơ sinh yêu thích của tôi. Tất nhiên, tôi đã thực hiện trước một số nghiên cứu từ khóa sâu rộng. Và tôi muốn bài đăng này được xếp hạng cho [quần áo trẻ em].

Khi tôi bắt đầu tối ưu hóa và nhập từ khóa trọng tâm [quần áo trẻ em], tôi nhận thấy rằng bài đăng của mình không chứa từ ‘quần áo trẻ em’. Không một lần. Không có trong nội dung văn bản, không có trong tiêu đề SEO, không có trong bất kỳ tiêu đề nào. Tôi đã viết về ‘quần áo sơ sinh’ thay vì ‘quần áo trẻ em’.

Vì vậy, đèn của tôi không chuyển sang màu xanh. Vì vậy, đây là những gì tôi đã làm: Tôi đã thay đổi từ khóa trọng tâm của mình từ ‘quần áo trẻ em’ thành ‘quần áo trẻ sơ sinh’. Và… đèn giao thông của tôi chuyển sang màu xanh ngay lập tức. Tuy nhiên, tôi cảm thấy không ổn… Nghiên cứu từ khóa của tôi rất sâu và chắc chắn . Tôi đã quyết định thử xếp hạng cho [quần áo trẻ em].

Cuối cùng, tôi đã thực hiện một số thay đổi đối với bài đăng trên blog của mình để làm cho nó phù hợp hơn với chiến lược SEO của tôi. Tôi đã thay đổi ‘quần áo sơ sinh’ trong văn bản của mình thành ‘quần áo trẻ em’ một vài lần và thay đổi tiêu đề và tiêu đề. Tôi không thay đổi cốt lõi của blog của tôi.

  1. Đừng bao giờ thay đổi từ khóa trọng tâm của bạn để được bật đèn xanh!

Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi bạn thay đổi cụm từ khóa trọng tâm của mình. Mặc dù sự thật là các công cụ tìm kiếm đã nhận ra các từ đồng nghĩa tốt hơn rất nhiều nhưng từ khóa của bạn vẫn quan trọng nhất. Ví dụ: đó là cụm từ tìm kiếm mà mọi người sử dụng và mong đợi nhìn thấy trong các trang kết quả. Mặc dù việc sử dụng các từ đồng nghĩa với cụm từ khóa của bạn là hoàn toàn bình thường – và thậm chí còn được khuyến nghị – nhưng điều quan trọng là phải tối ưu hóa cho từ khóa chính xác.

Vì vậy, nếu ‘quần áo trẻ em’ là thứ mọi người tìm kiếm trên Google , hãy sử dụng cụm từ khóa cụ thể đó thường xuyên. Suy cho cùng, việc thay đổi từ khóa trọng tâm mà bạn tối ưu hóa sẽ không thay đổi hành vi tìm kiếm của mọi người. Đèn giao thông màu xanh không dẫn đến khả năng tìm thấy nếu cụm từ bạn tối ưu hóa không phải là cụm từ mọi người sử dụng để tìm kiếm trong công cụ tìm kiếm.

Sức hấp dẫn của đèn xanh trong Yoast SEO Những cạm bẫy cần tránh 4
Sức hấp dẫn của đèn xanh trong Yoast SEO Những cạm bẫy cần tránh 4
  1. Theo đuổi đèn xanh một cách khôn ngoan; sử dụng công cụ phân tích SEO một cách chính xác

Bây giờ bạn đã biết những cạm bẫy của việc vô tâm tìm kiếm đèn giao thông màu xanh lá cây, bạn có thể sử dụng phân tích nội dung Yoast SEO để phát huy hết tiềm năng của nó. Bạn sẽ suy nghĩ về vị trí và mục đích của bài viết của mình trước khi bắt đầu tối ưu hóa chúng và bạn sẽ không chỉ coi mọi thứ mà công cụ nói theo giá trị bề ngoài.

Ngoài ra, bây giờ bạn biết rằng nghiên cứu từ khóa của bạn sẽ dẫn đầu. Nếu bạn phân tích các cụm từ mà bạn muốn mọi người tìm thấy bạn thì bài viết của bạn sẽ phản ánh những từ khóa này. Việc thay đổi từ khóa dựa trên nội dung bài viết của bạn sẽ dẫn đến một chiến lược SEO đặc biệt.

Bạn không muốn điều đó! Một chiến lược không bao giờ nên mang tính đặc biệt. Tóm lại, việc nhận được đèn giao thông xanh không bao giờ quan trọng hơn chiến lược từ khóa , nội dung (chiến lược) và cấu trúc trang web của bạn .

Trở thành chuyên gia sử dụng Yoast SEO với chương trình đào tạo về plugin Yoast SEO của chúng tôi ! Bạn muốn biết thêm về nghiên cứu từ khóa và tối ưu hóa các trang phù hợp cho cụm từ khóa phù hợp? Chương trình đào tạo nghiên cứu từ khóa của chúng tôi là dành cho bạn!

Xem thêm: Nghiên cứu điển hình: SEO cho trang web kiến ​​trúc sư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.