Nghiên cứu điển hình: SEO cho trang web kiến ​​trúc sư

Rate this post

Nghiên cứu điển hình: SEO cho trang web kiến ​​trúc sư

Nghiên cứu điển hình: SEO cho trang web kiến ​​trúc sư – Trong nghiên cứu điển hình Ask Yoast này : trang web của Slemish Design Studio Architects , trang web kinh doanh của một bộ đôi kiến ​​trúc sư. Các kiến ​​trúc sư nói với chúng tôi rằng họ nhận được phản hồi tốt từ khách hàng, nhưng trang web của họ có được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm không? Chúng ta sẽ đi sâu vào trang web kiến ​​trúc này để xem những cải tiến nào có thể được thực hiện để nâng cao khả năng SEO cho trang web của họ.

Nghiên cứu điển hình: SEO cho trang web kiến ​​trúc sư là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn:

Nghiên cứu điển hình SEO cho trang web kiến ​​trúc sư 1
Nghiên cứu điển hình SEO cho trang web kiến ​​trúc sư 1
  1. Ấn tượng đầu

Ấn tượng đầu của SEO cho trang web kiến ​​trúc sư là gì? Trang đầu tiên chúng tôi truy cập là trang chủ. Chúng tôi thấy rất nhiều hình ảnh toàn màn hình về công trình tuyệt vời mà các kiến ​​trúc sư này cung cấp trên đầu trang chủ . Mặc dù ấn tượng nhưng hình ảnh được hiển thị dưới dạng thanh trượt.

Những độc giả trung thành của blog của chúng tôi biết rằng chúng tôi không phải là người yêu thích thanh trượt . Nhiều thử nghiệm cho thấy lý do tại sao bạn không nên sử dụng thanh trượt trên trang web của mình. Chỉ 1% khách truy cập của bạn sẽ thực sự nhấp vào thanh trượt, chúng làm chậm trang web của bạn và rất nhiều khách truy cập bỏ qua thanh trượt vì biểu ngữ bị mù. Chỉ cần kể tên một vài.

Nhìn vào trang web cụ thể này, hình ảnh thanh trượt cũng rất lớn. Nội dung văn bản của trang chủ được đẩy xuống. Chúng tôi khuyên bạn nên hiển thị một số hình ảnh nhỏ hơn ở đầu trang web thay vì thanh trượt và thêm một số nội dung giới thiệu rõ ràng ngay bên dưới những hình ảnh này. Hãy thử thêm USP của bạn vào nội dung giới thiệu: Tại sao khách truy cập nên chọn bạn làm kiến ​​trúc sư của họ?

Cuối cùng, bằng cách thêm lời kêu gọi hành động rõ ràng ngay bên dưới nội dung giới thiệu, bạn sẽ đảm bảo khách truy cập có thể dễ dàng điều hướng đến các trang quan trọng nhất của mình. Ví dụ: bạn có thể nghĩ đến nút có nội dung ‘Lấy cảm hứng từ các dự án của chúng tôi’ hoặc ‘Dịch vụ của chúng tôi’: quyết định mục tiêu chính của trang chủ của bạn là gì. Để cho bạn thấy sự khác biệt, chúng tôi đã tạo một mô hình mô phỏng trang chủ trông như thế nào sau khi làm theo lời khuyên của chúng tôi:

  1. Hình ảnh đẹp, chữ quá ít

Trên trang ‘ The Studio ‘, chúng tôi nhận thấy một tab ‘ What we do ‘. Nội dung theo thẻ này cho khách truy cập biết loại công việc bạn làm và loại dịch vụ bạn cung cấp. Vì tính liên quan của nội dung này, chúng tôi cho rằng các dịch vụ này xứng đáng có mục menu riêng. Khi SEO cho trang web kiến ​​trúc sư, khách truy cập muốn biết thêm về nhóm và công ty của bạn có thể nhấp vào ‘The Studio’. Tuy nhiên, họ có thể không mong đợi tìm thấy các dịch vụ bạn cung cấp ở đó.

Ngoài ra, dịch vụ của bạn là chủ đề tuyệt vời để viết. Viết bản sao thông tin hay về dịch vụ của bạn sẽ tăng cơ hội xếp hạng cho các từ khóa liên quan đến các dịch vụ này. Khi bạn thêm đủ nội dung liên quan, Google sẽ hiểu rằng trang web của bạn có nội dung dành cho những người đang tìm kiếm dịch vụ như của bạn. Điều này có nghĩa là những người đó sẽ dễ dàng tìm thấy bạn. Nội dung của bạn càng phù hợp với nhu cầu của những người tìm kiếm những từ khóa này thì bạn sẽ càng được xếp hạng cao hơn trong tương lai.

Đảm bảo bạn tối ưu hóa một trang hoặc bài đăng cụ thể cho một chủ đề/từ khóa. Khi bạn tối ưu hóa một trang cho nhiều từ khóa quá khác nhau, Google sẽ không rõ chủ đề chính của trang là gì. Các trang chứa nhiều thông tin về từ khóa mà bạn thực sự muốn xếp hạng sẽ trở thành trang nội dung nền tảng của bạn. Bài đăng blog này về nội dung nền tảng giải thích chi tiết ý nghĩa của nội dung nền tảng và bài đăng blog này chỉ cho bạn cách kết hợp nội dung nền tảng vào trang web của bạn.

Cuối cùng, chúng tôi nghĩ bạn cũng có thể cải thiện nội dung của mình bằng cách thêm nhiều bản sao hơn vào các trang dự án của mình. Ví dụ, hãy cân nhắc việc viết một văn bản hay về giai đoạn lập kế hoạch của dự án, giai đoạn xây dựng và giai đoạn bàn giao dự án. Trong bản sao này, bạn có thể thêm các từ khóa có liên quan cho doanh nghiệp của mình. Ngoài ra, điều này cho phép bạn liên kết nội bộ đến các trang nội dung nền tảng từ các trang dự án của bạn.

Nghiên cứu điển hình SEO cho trang web kiến ​​trúc sư 2
Nghiên cứu điển hình SEO cho trang web kiến ​​trúc sư 2
  1. Cấu trúc văn bản của bạn

Khi bạn quyết định viết thêm nội dung cho trang web của mình trong tương lai khi SEO cho trang web kiến ​​trúc sư, hãy đảm bảo các trang và bài đăng có cấu trúc tiêu đề tuyệt vời. Trên các trang và bài đăng hiện tại của bạn, chúng tôi nhận thấy rằng biểu trưng của bạn có tiêu đề H1. Tuy nhiên, tiêu đề H1 phải mô tả chủ đề chính của một trang cụ thể trên trang web của bạn để giúp Google hiểu chủ đề của trang hoặc bài đăng cụ thể đó là gì.

Tên/logo công ty của bạn hiện có thẻ H1, điều đó có nghĩa là tên công ty của bạn sẽ là chủ đề chính của trang này. Trong khi trên thực tế, ‘Studio’ là chủ đề chính của trang. Vì vậy bạn nên đổi tiêu đề H2 của “The studio” thành tiêu đề H1. Chỉ cần xóa tiêu đề H1 khỏi logo trên mỗi trang của trang web. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra tất cả các trang và bài đăng của mình và chỉ thêm một tiêu đề H1 mô tả những gì có thể tìm thấy trên đó, trên mỗi trang.

  1. Siêu dữ liệu phù hợp

Bạn sẽ cần thêm các từ khóa có liên quan vào tiêu đề trang của mình để giúp Google hiểu nội dung trang của bạn. Vì tiêu đề trang vẫn là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất nên điều quan trọng là phải tối ưu hóa chúng một cách đầy đủ nhất .

Nhìn vào tiêu đề trang trên trang chủ của bạn, chúng tôi cho rằng bạn đã thêm quá nhiều từ khóa khác nhau để hiển thị nội dung trang web của bạn:

Việc thêm tất cả các vị trí khác nhau vào tiêu đề trang của bạn sẽ làm cho trang web của bạn không rõ ràng về chủ đề gì. Hơn nữa, đoạn trích trông không hấp dẫn lắm khi nhấp vào trong kết quả tìm kiếm. Điều này có thể gây ra CTR hoặc tỷ lệ nhấp thấp. Nếu bạn muốn xếp hạng cho tất cả các vị trí khác nhau, việc thêm các trang riêng biệt có tiêu đề và nội dung trang duy nhất cho mỗi vị trí sẽ là một ý tưởng hay hơn.

Chúng tôi khuyên bạn nên tạo tiêu đề trang hấp dẫn và đảm bảo chúng mô tả những gì có thể tìm thấy trên URL cụ thể đó. Đối với trang chủ, hãy sử dụng USP của bạn và thêm lời gọi hành động chẳng hạn như ‘Xem dự án của chúng tôi tại đây’ để thu hút mọi người nhấp vào trang của bạn trong kết quả tìm kiếm. Bạn có nghĩ rằng một đoạn trích như thế này sẽ hấp dẫn hơn đối với khách truy cập tiềm năng không?

Trên hết, điều quan trọng là phải nhất quán trong thương hiệu của bạn . Thêm tên công ty của bạn vào mỗi tiêu đề trang. Nếu bạn làm như vậy, mọi người sẽ nhận ra trang của bạn trong kết quả tìm kiếm dễ dàng hơn vì tên thương hiệu có trong mỗi tiêu đề trang.

Nghiên cứu điển hình SEO cho trang web kiến ​​trúc sư 3
Nghiên cứu điển hình SEO cho trang web kiến ​​trúc sư 3
  1. Thêm nội dung phù hợp hơn vào blog của bạn

Có một blog có thể rất có lợi cho SEO . Việc thêm bài viết thường xuyên giúp bạn dễ dàng thêm nội dung về các từ khóa có liên quan vào trang web của mình. Nó giúp bạn bắt đầu xếp hạng cho các từ khóa mới và tiếp tục xếp hạng cho các từ khóa bạn đã xếp hạng.

Kiến trúc sư của Slemish Design Studio có một blog và họ thường xuyên thêm các bài đăng mới, điều này thật tuyệt. Tuy nhiên, có vẻ như rất nhiều bài viết có ít nội dung văn bản. Ví dụ bài này chỉ có 2 câu:

view_from_ballyclare_site___Slemish_Design_Studio_Architects_1F0F8185__1_

Google có thể coi bài đăng này là một trang có nội dung mỏng, điều này có thể ảnh hưởng đến thứ hạng trang web của bạn. Vì những trang như thế này không mang lại nhiều giá trị cho trang web của bạn nên tốt hơn bạn nên thêm nhiều nội dung hơn hoặc xóa chúng khỏi trang web của mình.

  1. Tạo nội dung nền tảng vững chắc

Bên cạnh lợi ích của việc thêm nhiều nội dung về các từ khóa có liên quan vào blog, blog còn mang đến cho bạn cơ hội thêm nhiều liên kết nội bộ hơn vào các trang và bài đăng quan trọng nhất của bạn. Ví dụ: khi bạn đã tạo một trang riêng cho dịch vụ ‘Phòng tắm nắng’, bạn có thể viết một bài đăng blog về những cải tiến mới cho phòng tắm nắng.

Từ bài đăng đó, bạn có thể thêm liên kết nội bộ vào trang về dịch vụ ‘Sun Rooms’. Thực hiện điều này một cách nhất quán, trang dịch vụ đó – có thể là trang nội dung nền tảng tuyệt vời nếu bạn thêm đủ nội dung – sẽ trở thành kết quả tìm kiếm tốt hơn, theo Google.

Ngoài các liên kết nội bộ trong văn bản, bạn có thể thêm phần bài đăng phổ biến, gần đây hoặc có liên quan vào blog. Thanh bên thường được sử dụng để thêm các phần như thế này. Các liên kết này trong thanh bên sẽ cung cấp cho các bài đăng mà chúng liên kết đến một số giá trị liên kết bổ sung.

Cuối cùng, việc thêm các danh mục blog của bạn vào thanh bên cũng sẽ mang lại cho các trang danh mục của bạn thêm giá trị liên kết. Hãy cân nhắc việc này nếu bạn muốn xếp hạng với các trang danh mục của mình.

Nghiên cứu điển hình SEO cho trang web kiến ​​trúc sư 4
Nghiên cứu điển hình SEO cho trang web kiến ​​trúc sư 4
  1. Một trang web tải nhanh

Khách truy cập phải đợi trang web của bạn tải hoàn toàn càng lâu thì khả năng một số người trong số họ sẽ ‘ trở lại ‘ kết quả tìm kiếm càng cao. Thời gian tải lâu khiến khách truy cập khó chịu, vì vậy họ có thể rời khỏi trang web của bạn trước khi xem bất kỳ nội dung liên quan nào.

Google sử dụng tỷ lệ thoát, cùng với những yếu tố khác, để xác định xem một trang web có cung cấp cho khách truy cập kết quả tốt hay không. Khi nhiều khách truy cập quay trở lại kết quả tìm kiếm của Google một cách nhanh chóng, đó không phải là một dấu hiệu tốt. Bạn có thể hiểu rằng điều này có thể gây hại cho thứ hạng của bạn.

Trên hết, tốc độ trang là một yếu tố xếp hạng thực tế . Google hiểu rằng một trang web có thời gian tải kém có thể không phải là kết quả tốt nhất. Các trang web tương tự tải nhanh hơn có khả năng sẽ có thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Chúng tôi đã thử nghiệm trang web của Slemish Design Studio Architects và nhận thấy số điểm là 24/100. Điểm số có màu đỏ và điều này có nghĩa là có việc phải làm! Chỉ cần làm theo lời khuyên mà Google đưa ra trong công cụ tốc độ trang vì điều này dẫn đến trải nghiệm người dùng tốt hơn cũng như thứ hạng tốt hơn.

  1. Tóm lại

Thật vui khi được phân tích trang web của bộ đôi kiến ​​trúc sư này. Bạn thể hiện một số tác phẩm tuyệt vời trong các hình ảnh trên trang web! Việc thêm một trang chủ sạch hơn với lời kêu gọi hành động rõ ràng có thể mang lại nhiều chuyển đổi hơn, nhờ đó có nhiều khách hàng thực tế hơn. Ngoài ra, các trang cụ thể cho tất cả dịch vụ của bạn có thể có giá trị cho cả Google và khách truy cập.

Về cơ bản, lời khuyên SEO quan trọng nhất của chúng tôi là: đảm bảo Google hiểu trang web của bạn nói về điều gì. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần viết nội dung có liên quan về các từ khóa mà bạn muốn xếp hạng. Hơn nữa, tối ưu hóa siêu dữ liệu trang web của bạn – như tiêu đề và mô tả meta – và các tiêu đề sẽ có lợi. Với các liên kết nội bộ, bạn có thể kết nối nội dung của mình và cung cấp thêm giá trị cho các trang quan trọng nhất của bạn.

Và cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, việc làm cho trang web của bạn tải nhanh hơn sẽ thực sự cải thiện trải nghiệm người dùng và SEO cho trang web của bạn!

Xem thêm: Chuẩn bị cho Kỷ Nguyên Tìm Kiếm thông qua Giọng Nói: Kỷ Nguyên Mới của SEO

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.