Nghiên cứu điển hình: Blog SEO của một bà mẹ nội trợ

Rate this post

Nghiên cứu điển hình: Blog SEO của một bà mẹ nội trợ

Nghiên cứu điển hình: Blog SEO của một bà mẹ nội trợ – SEO có thể là một điều khá phức tạp và trừu tượng. Chính xác thì chúng tôi muốn nói gì khi tăng mật độ từ khóa? Làm thế nào để bạn bắt đầu với việc cải thiện cấu trúc của một trang web? Đó là lý do tại sao tôi sẽ viết một loạt nghiên cứu điển hình về Ask Yoast .

Trong những nghiên cứu điển hình này, tôi sẽ xem xét một trang web cụ thể (chủ sở hữu tất nhiên biết về nó :-)) và tôi sẽ đưa ra một số lời khuyên về SEO. Trong nghiên cứu điển hình đầu tiên này: SEO blog của bà mẹ nội trợ!

Nghiên cứu điển hình: Blog SEO của một bà mẹ nội trợ là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn:

Nghiên cứu điển hình blog SEO của một bà mẹ nội trợ 1
Nghiên cứu điển hình blog SEO của một bà mẹ nội trợ 1
 1. Cải thiện SEO của blog của bà mẹ nội trợ!

Trong nghiên cứu điển hình này, SEO của blog của bà mẹ nội trợ là chủ đề trung tâm. Lindsay Butler của One Beautiful Home đã yêu cầu chúng tôi xem xét SEO trong nhiều bài đăng trên blog của cô ấy.

“Tôi là một blogger bà mẹ nội trợ,” Lindsay nói, “người đã chuyển từ blog sở thích sang kinh doanh. Tôi đã bắt đầu kiếm tiền thực sự với trang web của mình và rất muốn tiếp tục phát triển nó. Tôi có hàng trăm bài viết nhưng chưa bao giờ quan tâm nhiều đến SEO ngoài việc chọn từ khóa. Vì vậy, tôi phải quay lại từ đầu và tối ưu hóa tất cả các bài đăng cũ của mình để chúng có thể được xếp hạng hợp lý. Tôi có hàng trăm bài viết. Cách tốt nhất để tổ chức quá trình này là gì để tôi có thể đảm bảo rằng mình không làm hỏng nó?”

 1. Về blog của bà mẹ nội trợ

One Beautiful Home là một blog tuyệt vời dành cho bà mẹ nội trợ. Bản thân là một bà bà mẹ nội trợ 4 con, tôi thực sự thích duyệt qua blog này. Tôi đặc biệt thích tất cả các bản in và bảng tính mà Lindsay cung cấp. Cô ấy thực sự đã biến blog của mình thành một cửa hàng.

Phong cách viết của cô ấy rất thú vị và những chủ đề cô ấy chọn rất tuyệt vời. Tôi nghĩ trang web này có tiềm năng lớn và tôi phải nói rằng, tôi chắc chắn sẽ trở thành khách truy cập thường xuyên! Nói như vậy, tôi cũng muốn cho Lindsay một số lời khuyên để cải thiện.

Ở cuối bài đăng trên blog này, tôi sẽ trả lời câu hỏi của cô ấy. Nhưng trước khi đi đến vấn đề đó, tôi muốn đưa ra một số lời khuyên SEO tổng quát để cải thiện SEO cho trang web của Lindsay. Lời khuyên mà nhiều chủ sở hữu blog và trang web có thể hưởng lợi từ!

 1. Lời khuyên SEO tổng quát

Nghiên cứu điển hình blog SEO của một bà mẹ nội trợ 2
Nghiên cứu điển hình blog SEO của một bà mẹ nội trợ 2
 1. Đừng sử dụng quá nhiều tiện ích bổ sung

Khi nhìn vào One beautiful Home, bạn không thể thoát khỏi quảng cáo. Đặc biệt là quảng cáo bên dưới banner rất lớn. Các biểu ngữ cũng tải rất chậm, điều này khá khó chịu. Quá nhiều quảng cáo và biểu ngữ có thể gây bất lợi cho cả UX và SEO trang web của bạn. Bạn không nên đặt quá nhiều quảng cáo trên trang web của mình.

Tất nhiên, tôi hiểu rằng những quảng cáo này cũng tạo ra thu nhập. Vì vậy, việc loại bỏ quảng cáo có thể làm giảm thu nhập từ trang web của bạn. Điều đó thật đáng sợ. Tuy nhiên, việc loại bỏ chúng có thể sẽ cải thiện thứ hạng và Trải nghiệm người dùng của bạn. Điều đó chắc chắn sẽ có tác động tích cực đến việc bán sản phẩm của chính bạn.

 1. Tốc độ trang web thấp

Điểm tốc độ trang của trang chủ One Beautiful Home rất thấp (17/100 trên máy tính để bàn trong Google Page Speed ​​Insights). Tốc độ trang thấp là tin xấu cho SEO của bạn! Hình ảnh trên trang chủ khá nặng và cần được tối ưu hóa. Nhìn chung, bạn có thể giảm kích thước của chúng xuống 3,5 MB (giảm 76%), điều này rất có thể sẽ tăng đáng kể tốc độ trang web của bạn.

Sau khi đọc bản nháp đầu tiên của bài đăng này, Lindsay đã thực hiện một số bước để cải thiện cả tốc độ trang web cũng như số lượng biểu ngữ. Điều đó thực sự tuyệt vời!

 1. Tối ưu hóa SEO sau khi xuất bản

Hãy quay lại câu hỏi của Lindsay. Lindsay nên bắt đầu với những cải tiến SEO nào nếu cô ấy viết hàng trăm bài đăng đã xuất bản mà không chủ động tối ưu hóa chúng? Tôi nghĩ ra kế hoạch từng bước để giúp cô ấy vượt qua điều này:

Nghiên cứu điển hình blog SEO của một bà mẹ nội trợ 3
Nghiên cứu điển hình blog SEO của một bà mẹ nội trợ 3
 1. Thực hiện nghiên cứu từ khóa của bạn

Bước đầu tiên của mỗi chiến lược SEO copywriting là thực hiện nghiên cứu từ khóa thích hợp . Để làm được như vậy, bạn thực sự phải đi sâu vào tâm trí khán giả của mình . Họ đang tìm kiếm những từ nào? Họ sử dụng những thuật ngữ nào? Bạn nên sử dụng các công cụ như Google Trends để kiểm tra những từ nào được sử dụng thường xuyên nhất.

Sau khi hoàn thành nghiên cứu từ khóa, bạn nên có một danh sách dài với các cụm từ tìm kiếm có tính cạnh tranh (đầu) và các cụm từ tìm kiếm ít cạnh tranh hơn và cụ thể hơn (đuôi dài).

Đối với blog của các bà bà mẹ nội trợ này, ví dụ về cụm từ tìm kiếm có thể là [sống không nợ nần], [giáo dục mầm non], [các tài liệu có thể in về giáo dục mầm non]. Các cụm từ tìm kiếm như [nuôi dạy con cái] có thể quá cạnh tranh để được xếp hạng.

 1. Nền tảng của bạn là gì?

Những bài viết bạn tự hào nhất là gì? Từ mọi danh mục trên trang web của bạn, bạn nên chọn một bài đăng blog (đó cũng có thể là một trang) thực sự phản ánh hoạt động kinh doanh cốt lõi của bạn. Nội dung nền tảng phải là những bài viết khá dài và chứa nhiều thông tin, trong đó bạn có thể mô tả tất cả các khía cạnh quan trọng của chủ đề chính.

Trong những bài viết nền tảng này, bạn sẽ sử dụng những từ khóa cạnh tranh nhất. Plugin Yoast SEO của chúng tôi sẽ giúp bạn tối ưu hóa văn bản của mình. Kiểm tra các dấu đầu dòng và bắt đầu tối ưu hóa nền tảng của bạn cho các từ khóa cạnh tranh nhất.

Đảm bảo cung cấp cho các bài viết nền tảng của bạn một vị trí nổi bật trên trang web của bạn. Bạn sẽ có thể điều hướng đến các bài viết cụ thể này trong vòng hai cú nhấp chuột từ trang chủ.

Các trang danh mục cũng có thể là những trang có đuôi dài tuyệt vời. Tôi nghĩ đó sẽ là một chiến lược khả thi cho One Beautiful Home. Lindsay nên viết một trang chuyên mục thông tin tuyệt vời về cách nuôi dạy con cái, về cuộc sống không nợ nần và về giáo dục mầm non.

 1. Tối ưu hóa những cái đuôi dài

Sau khi bạn đã tối ưu hóa các bài viết quý giá nhất của mình, bạn nên đi sâu vào các bài viết dài của mình. Đây là những bài viết đi sâu vào một tính năng cụ thể hơn của một chủ đề. Một lần nữa, hãy sử dụng plugin của chúng tôi để tối ưu hóa cho các từ khóa đuôi dài đó . Tối ưu hóa nhiều bài đăng cho các từ khóa đuôi dài hơi khác nhau là một chiến thuật SEO tuyệt vời.

Nghiên cứu điển hình blog SEO của một bà mẹ nội trợ 4
Nghiên cứu điển hình blog SEO của một bà mẹ nội trợ 4
 1. Liên kết từ đuôi đến đầu

Bước cuối cùng trong chiến lược cập nhật SEO của bạn: đảm bảo liên kết từ tất cả các bài viết đuôi dài này đến bài viết nền tảng của bạn. Bằng cách đó, bạn đang nói với Google: đây là nội dung quan trọng nhất. Cuối cùng, đó sẽ là bài viết hiện lên trong kết quả tìm kiếm.

 1. Câu hỏi cuối cùng của Lindsay

Sau khi đọc bản nháp của bài đăng trên blog này, Lindsay có câu hỏi cuối cùng:

“Tôi đã đọc rất nhiều về từ khóa nhưng vẫn có một câu hỏi tôi chưa giải đáp được. Tôi viết rất nhiều về việc thoát khỏi nợ nần. Giả sử từ khóa “chính” cho chủ đề đó là [Sống không nợ nần]. Tôi có 75 bài viết liên quan đến từ khóa đó. Làm cách nào để sử dụng từ khóa đó cho tất cả các bài đăng đó? Tôi biết tôi không thể sao chép từ khóa, vậy ai đó có thể làm điều đó bằng cách nào?

Tôi biết rằng tôi cần một trang chứa tất cả nội dung của tôi về chủ đề này trong một khu vực, nhưng làm cách nào để từ khóa từng bài đăng để tôi có thể xếp hạng cao hơn cho từ khóa “tối thượng” cuộc sống không nợ nần? Tôi có nên đặt [ Sống không nợ: trả hết khoản vay sinh viên], [ Sống không nợ: mua một chiếc ô tô đã qua sử dụng], [ Sống không nợ nần: trả hết thẻ tín dụng của bạn] , v.v. cho các bài đăng riêng lẻ, vì chúng liên quan đến blog cụ thể bưu kiện?”

Câu trả lời cho câu hỏi này là: Có, bạn nên viết nhiều bài về các chủ đề thích hợp [trả nợ sinh viên], [mua xe cũ]. Tôi sẽ không sử dụng từ khóa [Sống không nợ nần: mua một chiếc ô tô đã qua sử dụng] vì tôi nghi ngờ sẽ không có ai tìm kiếm cụm từ chính xác đó. Bạn nên lập một danh sách các từ khóa xung quanh từ khóa đầu của bạn [sống không nợ nần]. Đảm bảo những từ khóa này là cụm từ tìm kiếm mà mọi người thực sự sử dụng trong Google (bạn có thể sử dụng Google Xu hướng để tìm ra điều đó).

Bước thứ hai là viết bài báo nền tảng đó và tối ưu hóa nó cho mục tiêu chính của bạn [sống không nợ nần]. Chúng tôi đã viết các bài viết Hướng dẫn cơ bản về khía cạnh chính của SEO. Đây là những bài viết nền tảng của chúng tôi. Đảm bảo rằng mọi bài viết dài về cuộc sống không nợ nần đều liên kết đến bài viết quan trọng nhất của bạn (và tiếp tục làm điều đó nếu bạn viết bài mới). Bằng cách đó, bạn sẽ cho Google biết bài viết nào về cuộc sống không nợ nần là bài viết quan trọng nhất.

 1. Kết luận

Để cải thiện SEO của trang web cụ thể này, tôi khuyên bạn nên xóa nhiều quảng cáo và cải thiện tốc độ trang web. Và hãy làm theo bốn bước của tôi để tối ưu hóa tất cả văn bản. Tôi chắc chắn rằng trang web này có tiềm năng lớn. Nó đã tìm thấy một vị trí thích hợp trong niche blog của bà mẹ nội trợ. Thật tuyệt.

Chúng tôi được biết từ Lindsay rằng cô ấy đã tiếp tục và bắt đầu cải thiện những thứ như tốc độ trang web và hiển thị quảng cáo. Vì vậy, bạn có thể thấy một số thay đổi trên trang web của cô ấy nếu bạn vào đó. Chúng tôi rất vui mừng khi biết cô ấy đã hành động ngay lập tức. Chúc may mắn với trang web của bạn, Lindsay!

Xem thêm: Trên con đường trở thành chuyên gia SEO: Khám phá bí ẩn đằng sau thứ hạng top đầu!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.