Mô tả meta sẽ lại ngắn hơn

Rate this post

Mô tả meta sẽ lại ngắn hơn

Mô tả meta sẽ lại ngắn hơn – Mô tả meta của bạn cần phải ngắn hơn. Tôi biết, chỉ vài tháng trước, chúng tôi đã thông báo với bạn rằng mô tả của bạn có thể dài hơn . Bây giờ chúng tôi đang nói rằng chúng nên ngắn hơn. Tôi hiểu sự nhầm lẫn. Nhưng Google đã thay đổi quyết định.

Và bất cứ khi nào Google thay đổi ý định về điều gì đó, chúng tôi cần điều chỉnh cho phù hợp. Nó gần giống như nếu Google nói nhảy; chúng tôi trả lời bằng ‘cao bao nhiêu?’. Nhưng dù tốt hay xấu thì đó cũng là cách trò chơi SEO này hoạt động. Ở đây, tôi sẽ giải thích những gì Google đã thay đổi liên quan đến mô tả và hậu quả sẽ ra sao.

Mô tả meta sẽ lại ngắn hơn là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn:

Mô tả meta sẽ lại ngắn hơn 1
Mô tả meta sẽ lại ngắn hơn 1
  1. Điều gì đã thay đổi?

Mặc dù Google đã hiển thị các đoạn mã có mô tả meta dài (khoảng 320 ký tự) trong vài tháng qua, nhưng các đoạn mã hiện đã quay trở lại độ dài cũ (từ 150 đến 170 ký tự). Một vài tuần trước, chúng tôi đã công bố kết quả nghiên cứu trong đó chúng tôi thử nghiệm các mô tả meta dài và ngắn trên Yoast.com. Tất cả các mô tả dài mà chúng tôi đã thêm vào các bài viết trên Yoast.com, vốn hiển thị trên các trang kết quả tìm kiếm trước đó, giờ đây đều được thay thế bằng các mô tả ngắn.

Mô tả meta sẽ lại ngắn hơn 2
Mô tả meta sẽ lại ngắn hơn 2

Các đoạn tìm kiếm của chúng tôi hiện nay trung bình ngắn hơn so với những tuần gần đây, mặc dù dài hơn một chút so với trước khi chúng tôi thực hiện thay đổi vào tháng 12 năm ngoái. Không có độ dài cố định cho đoạn trích. Độ dài thay đổi dựa trên những gì hệ thống của chúng tôi cho là hữu ích nhất.

Tuy nhiên, anh ấy không cho biết meta description mới sẽ kéo dài bao lâu. Anh ấy nói rằng độ dài sẽ ngắn hơn nhưng có thể thay đổi. Nghiên cứu của Moz cho thấy hầu hết các mô tả meta đều có độ dài tương đương với trước khi Google quyết định tăng số lượng ký tự có sẵn.

Mô tả meta sẽ lại ngắn hơn 3
Mô tả meta sẽ lại ngắn hơn 3
  1. Những gì bạn nên làm?

Không hoảng loạn. Tuy nhiên, nếu bạn đã tạo mô tả meta của mình dài hơn 155 ký tự, tôi khuyên bạn nên làm cho chúng ngắn hơn. Ít nhất là đối với những bài viết quan trọng nhất của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, Google sẽ không hiển thị các mô tả dài nữa và bạn không muốn Google cắt bỏ mô tả meta của bạn ở giữa câu.

Vì vậy, bạn muốn viết lại các mô tả meta này để chúng phù hợp với quy tắc mới của Google. Nếu bạn quyết định viết lại chúng, hãy luôn nhớ rằng tốt nhất nên bắt đầu với thông tin quan trọng nhất trước tiên. Bằng cách đó, nếu độ dài lại thay đổi, bạn khá chắc chắn rằng phần đó sẽ không bị cắt bỏ.

Mô tả meta sẽ lại ngắn hơn 4
Mô tả meta sẽ lại ngắn hơn 4
  1. Còn Yoast SEO thì sao?

Nếu bây giờ bạn đi tới trình chỉnh sửa đoạn mã trong plugin Yoast SEO , bạn sẽ thấy độ dài mô tả meta cũ. Khi nói ‘cũ’, chúng tôi muốn nói đến cái ‘mới’ – khoảng 320 ký tự – đã lỗi thời rồi. Vì vậy, chúng tôi sẽ thay đổi độ dài mô tả meta. Lại. Bây giờ nó đã trở lại như cũ: khoảng 155 ký tự. Bây giờ, hy vọng nó sẽ giữ nguyên (ít nhất là trong một thời gian).

Xem thêm: Phantom: Chất lượng Panda và Google Search Console

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.