Phantom: Chất lượng Panda và Google Search Console

Rate this post

Phantom: Chất lượng Panda và Google Search Console

Phantom: Chất lượng Panda và Google Search Console – Tại Yoast, tất cả chúng tôi đều thực sự bận rộn trong việc chuẩn bị cho YoastCon vào thứ Tư tới, như bạn sẽ hiểu. Khi chúng ta, những người làm SEO thực sự bận rộn tập trung vào những thứ khác, Google có xu hướng ‘gây ngạc nhiên’ cho cộng đồng trực tuyến bằng những tin tức mới nhất, cập nhật thuật toán hoặc những phát triển khác thực sự cần chúng ta chú ý. Bạn có thể nói như vậy là thế nào.

Chà, bạn có nhớ bản cập nhật Panda ngay lập tức ảnh hưởng đến 5% internet không? Ví dụ: điều đó cũng có nghĩa là hoạt động kinh doanh đánh giá trang web của chúng tôi sẽ tăng lên. Chúng tôi muốn được chuẩn bị 🙂

Phantom: Chất lượng Panda và Google Search Console là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn:

Phantom Chất lượng Panda và Google Search Console 1
Phantom Chất lượng Panda và Google Search Console 1
  1. Cập nhật chất lượng, Phantom 2 hay Reverse Panda?

Google đã thực hiện một bản cập nhật thuật toán khác vào ngày 3 tháng 5 năm nay, chỉ vài tuần trước. Hubspot chủ yếu đề cập đến các trang Hướng dẫn ít đóng góp hơn nhưng lại bị mất thứ hạng, như HubPages và eHow. Khi nói ít đóng góp hơn, chúng tôi muốn nói đến việc đóng góp nội dung mới, chất lượng cho Google. Google tuyên bố đó không phải là Panda. Tuy nhiên, có vẻ như chủ yếu các trang web đã phải chịu hình phạt Panda đều bị tụt hạng.

Có ai đã đề cập rằng Google ít nói về những cập nhật này kể từ khi Matt rời đi chưa? Đó là một lưu ý phụ. Tên của bản cập nhật này mà chúng tôi ít thích nhất là ‘ Cập nhật chất lượng ‘ hoặc ‘Thuật toán chất lượng’. Đó không phải là một cái tên đặc biệt chút nào. Trong nhiều năm, mong muốn của Google là các quản trị viên web tập trung vào chất lượng.

Panda quan tâm đến chất lượng và Penguin cũng vậy. Toàn bộ hệ thống hình phạt của Google có thể được gọi là Thuật toán Chất lượng. Glenn Gabe gọi đây là bản cập nhật ‘ Phantom 2 ‘, đây là lần thay đổi thuật toán lớn thứ hai, chưa được đặt tên. Tôi thích cái đó hơn rất nhiều, nhưng phải nói rằng, vì nó rõ ràng có liên quan đến Panda nên Reverse Panda là cái tôi thích nhất.

Phantom Chất lượng Panda và Google Search Console 2
Phantom Chất lượng Panda và Google Search Console 2

Bản cập nhật được cho là sẽ tác động tích cực đến thứ hạng của các trang web cung cấp nội dung chất lượng, thay vì trừng phạt Panda các trang web thiếu nội dung chất lượng. Điều đó thực sự sẽ làm cho nó trở thành một Panda ngược. Gọi thuổng là thuổng, phải không?

Bản cập nhật thuật toán không nhắm mục tiêu vào các trang web chất lượng thấp, nhưng tác dụng phụ của bản cập nhật như thế tất nhiên là làm giảm thứ hạng của các ứng cử viên Panda này. Hãy thôi làm tre đi, như chúng ta vẫn thường nói ở văn phòng. Đó là tất cả về nội dung chất lượng. Các trang kết quả tìm kiếm của Google chứa đầy các trang web và nếu trang web của bạn không đóng góp ở quy mô lớn hơn (ví dụ: trong kết quả tìm kiếm), thì tốt hơn hết bạn nên nhanh chóng cải thiện trò chơi của mình.

Phantom Chất lượng Panda và Google Search Console 3
Phantom Chất lượng Panda và Google Search Console 3
  1. Bảng điều khiển tìm kiếm của Google!?

Nhân tiện, bạn có thể sẽ không tìm thấy thông báo về bản cập nhật Panda ngược này trong phần Hành động spam thủ công trong Công cụ quản trị trang web của Google. Vì hai lý do rõ ràng:

Đây không phải là bản cập nhật thủ công nhưng có thể là bước khởi đầu cho nhiều bản cập nhật thuật toán theo thời gian thực hơn nữa.

Phantom Chất lượng Panda và Google Search Console 4
Phantom Chất lượng Panda và Google Search Console 4

Chuyện đó là sao vậy, phải không? Vì không phải tất cả người dùng Công cụ quản trị trang web đều là quản trị viên web nên họ đã đổi tên công cụ này thành Google Search Console. Để nhắm mục tiêu ‘nhiều người dùng hơn’. Nghiêm túc. Nhưng này, nó mang lại thêm một số lưu lượng truy cập, đúng không.

Đó là lý do tại sao chúng tôi quyết định đổi tên plugin Yoast SEO Premium của mình thành Phân tích trang và SEO tổng quát bao gồm các tùy chọn chuyển hướng cho lỗi thu thập dữ liệu trong Plugin Google Search Console. Điều đó cho thấy rõ rằng nó không chỉ dành cho những người muốn có đạn xanh. Bây giờ xin lỗi, tôi sẽ phải viết lại tất cả các trang trên trang web này về plugin đó.

Xem thêm: Khởi động quy trình SEO – 7 Bước Chinh phục Google

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.