Tập trung vào sự rõ ràng trước tiên

Rate this post

Tập trung vào sự rõ ràng trước tiên

Tập trung vào sự rõ ràng trước tiên – Với xu hướng sử dụng hình ảnh tiêu đề ngày càng lớn trên trang chủ hiện nay, có một điều dường như bị lãng quên rất nhiều: mục đích của một trang web. Bạn có thường xuyên thấy mình duyệt một trang web và chỉ sau vài phút tìm hiểu xem chủ sở hữu trang web muốn bạn làm gì không? Hoặc những gì anh ấy đang cung cấp cho bạn như một sản phẩm hoặc dịch vụ?

Tập trung vào sự rõ ràng trước tiên là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn:

Trước khi chúng ta đi sâu vào, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về SEO hình ảnh và các kỹ năng SEO cần thiết khác, bạn nên xem khóa đào tạo SEO toàn diện của chúng tôi! Nó không chỉ cho bạn biết về SEO: nó còn đảm bảo bạn biết cách áp dụng những kỹ năng này vào thực tế thực tế!!

Tôi tưởng tượng một nhà phát triển web nói với khách hàng không quen biết của mình rằng anh ta cần trang web của mình để “bán trải nghiệm trực tuyến” hoặc “tạo ra một tâm trạng khác biệt”. Những cuộc đàm phán bán hàng như thế dẫn đến một dự án đầy thách thức hơn (đối với nhà phát triển web) và mất nhiều thời gian hơn để lập hóa đơn (đối với nhà phát triển).

Cộng với hoạt động kinh doanh đang diễn ra (đối với nhà phát triển) khi trang web không hoạt động như mong đợi và cần phải thay đổi. Đối với khách hàng, điều đó có nghĩa là phải suy nghĩ lại việc kinh doanh của mình chỉ vì trang web, tốn nhiều chi phí hơn và có thể phải đau đầu hơn.

Trong bài đăng này, tôi sẽ cố gắng giải thích lý do tại sao bạn nên luôn tập trung vào sự rõ ràng trước tiên, ngay cả khi sử dụng hình ảnh tiêu đề lớn hơn.

Tập trung vào sự rõ ràng trước tiên 1
Tập trung vào sự rõ ràng trước tiên 1
  1. Vậy bạn làm gì?

Đặc biệt khi sản phẩm của bạn không rõ ràng, hãy nhớ tập trung vào lợi ích của việc thuê bạn hoặc mua sản phẩm cụ thể của bạn. Tất nhiên đây phải là những lợi ích dành cho khách hàng. Ví dụ, khi xem xét tư vấn kinh doanh, tôi tìm thấy trang web này trong kết quả trả phí của Google:

Đây chính xác là điều tôi muốn nói. Trang web này cho phép bạn tìm nhà tư vấn kinh doanh phù hợp cho vấn đề cụ thể của bạn. Rõ chưa? Tôi không nghĩ vậy. Thanh trượt *khụ* * khụ* trên trang web này xoay một danh sách ngẫu nhiên các cụm từ trống. Sau đó, nhiệm vụ được hiển thị và bên dưới mở ra một trang web một trang kết thúc bằng biểu mẫu liên hệ.

Đặc biệt khi bạn muốn thuyết phục tôi trong một trang web một trang, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu rõ ngay từ đầu. Giải thích lý do tại sao tôi nên sử dụng bạn, trang web hoặc sản phẩm của bạn để đạt được mục tiêu cuối cùng: tìm nhà tư vấn kinh doanh phù hợp cho vấn đề của tôi.

Xác định USP hoặc UBR của bạn và thông báo điều đó cho khách hàng mới của bạn ngay lập tức. ConsultingQuest có vẻ là một doanh nghiệp còn khá trẻ, tôi nghĩ lời khuyên này chắc chắn sẽ giúp họ cải thiện trang web của mình.

Tập trung vào sự rõ ràng trước tiên 2
Tập trung vào sự rõ ràng trước tiên 2
  1. Bước tiếp theo là gì?

Theo cách giải thích của riêng tôi về Hoàn thành công việc, tôi có một hình nền xoay trên MacBook của mình, thỉnh thoảng hỏi tôi câu hỏi đó: bước tiếp theo là gì? Khi ai đó truy cập trang web của bạn, bước tiếp theo là gì? Khi ai đó nhấp vào lời kêu gọi hành động của bạn, bước tiếp theo là gì? Khi ai đó mua sản phẩm của bạn, bước tiếp theo là gì?

Tôi thích thiết lập này. Có một lời kêu gọi hành động rõ ràng, không quá hung hăng. Mặc dù có lẽ tôi đã chọn một nút màu cam lớn hơn một chút. Mặt khác, hầu hết khách truy cập trang đó có lẽ không cần phải thuyết phục nữa.

Điều tôi thích nhất là mặc dù bạn có thể cho rằng khách truy cập biết Google Drive là gì, nhưng Google giải thích khá rõ ràng lợi ích là gì: “Tất cả công việc của bạn, an toàn, có sẵn ở mọi nơi và dễ chia sẻ – $10/người dùng/tháng bao gồm bộ nhớ không giới hạn”. Bước tiếp theo là gì? Bắt đầu. Chưa bị thuyết phục à? Liên hệ bán hàng.

Bây giờ hãy nghĩ về ảnh chụp màn hình của ConsultingQuest ở trên. Không có bước tiếp theo nào được trình bày mà không cuộn xuống hết. Sự rõ ràng không chỉ là những gì bạn làm mà còn là những gì bạn muốn khách truy cập làm.

Tập trung vào sự rõ ràng trước tiên 3
Tập trung vào sự rõ ràng trước tiên 3
  1. Sự rõ ràng là sự kết hợp của mọi thứ

Điều đầu tiên chúng tôi làm khi đánh giá một trang web không phải là kiểm tra các mô tả meta hoặc tiêu đề trang có thương hiệu. Nó mang tính cá nhân hơn nhiều nhưng vẫn là cảm giác chung mà tất cả chúng ta đều chia sẻ. Chúng tôi không muốn bị lạc. Chúng tôi muốn sự rõ ràng. Đó là trải nghiệm mà chúng tôi có được khi truy cập trang web đó lần đầu tiên: chúng tôi có hiểu được trang web đó không? Có rõ ràng những lợi ích cho du khách chúng tôi là gì không? Và tôi có thể nhận được những lợi ích này ở đâu hoặc bằng cách nào?

Hai ví dụ trên cho thấy cần cân nhắc một số điều khi thêm một hình ảnh lớn vào trang web của bạn. Nó có thể được thực hiện và có thể có hiệu quả nếu được thực hiện đúng. Tuần trước, tôi đã nói chuyện với một người bạn về chủ đề tương tự: hình ảnh lớn hơn và điều đó có thể tác động đến chuyển đổi của bạn như thế nào. Thiết kế mới của chúng tôi có hình ảnh tiêu đề lớn hơn. Nhưng điều đó sẽ không làm phiền bạn trên tất cả các trang của chúng tôi. Và giữ thực đơn của chúng tôi, cũng như giỏ hàng của bạn.

Nó chứa một dòng giới thiệu rõ ràng, chứa tham chiếu đến Học viện Yoast sắp ra mắt. Nhưng có lẽ còn quan trọng hơn nữa, tiêu đề không quá cao đến mức khiến bạn không biết gì về những gì chúng tôi cung cấp. Ngay bên dưới tiêu đề, tất cả các sản phẩm và dịch vụ chính của chúng tôi đều được đề cập với các liên kết rõ ràng đến các phần thích hợp trên trang web của chúng tôi.

Tập trung vào sự rõ ràng trước tiên 4
Tập trung vào sự rõ ràng trước tiên 4
  1. Tóm lại

Hãy rõ ràng nhất có thể. Và hãy nhớ rằng sự rõ ràng là sự kết hợp của nhiều thứ. Vấn đề không chỉ là những gì bạn muốn nói với khách hàng mà còn là những gì bạn có thể làm cho khách hàng và lý do tại sao khách hàng nên chọn bạn trước bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào. Sự rõ ràng cũng là sự rõ ràng về hành động tiếp theo. Nó chắc chắn sẽ cải thiện trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn.

Xem thêm: Google Panda: Một phần của thuật toán lõi Google

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.