Nghiên cứu điển hình: SEO trang web của nhiếp ảnh gia

Rate this post

Nghiên cứu điển hình: SEO trang web của nhiếp ảnh gia

Nghiên cứu điển hình: SEO trang web của nhiếp ảnh gia – Viết về SEO dễ dàng hơn việc tự mình thực hiện các phương pháp hay nhất trên trang web. Mỗi trang web đều khác nhau và mỗi loại trang web đều có thách thức riêng. Chúng tôi biết điều đó và đó là lý do tại sao chúng tôi bắt đầu Nghiên cứu điển hình về Yoast, trong đó chúng tôi xem xét kỹ lưỡng trang web hiện có và đưa ra lời khuyên thiết thực cho chủ sở hữu về cách tối ưu hóa trang web đó. Trong nghiên cứu trường hợp thứ ba này: SEO trang web của nhiếp ảnh gia.

Nghiên cứu điển hình: SEO trang web của nhiếp ảnh gia là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn:

Nghiên cứu điển hình SEO trang web của nhiếp ảnh gia 1
Nghiên cứu điển hình SEO trang web của nhiếp ảnh gia 1
 1. Nhiếp ảnh và SEO

Trong nghiên cứu điển hình này, chúng tôi đi sâu vào trang web của nhiếp ảnh gia: geoffwilkings.com. Geoff tò mò muốn biết anh có thể làm gì để cải thiện SEO cho trang web của mình. Anh ấy nói với chúng tôi rằng anh ấy 100% đam mê nhiếp ảnh và ảnh nhưng biết rằng anh ấy cần nội dung văn bản để xếp hạng.

Anh ấy có một blog và anh ấy tự hỏi liệu mình viết có đủ rõ ràng cho khách hàng tiềm năng và công cụ tìm kiếm hay không. Chúng ta hãy xem xét các khía cạnh khác nhau của trang web nhiếp ảnh của anh ấy để xem điều gì tốt và điều gì cần cải thiện.

Tất nhiên, trang web là một công trình đang trong quá trình hoàn thiện nên khi chúng tôi xem xét trang web của anh ấy, Geoff đã thực hiện một số thay đổi đối với trang web đó. Điều này có nghĩa là những gì bạn nhìn thấy trên trang web của anh ấy có thể khác một chút so với ảnh chụp màn hình bên dưới. Nhưng chúng tôi sẽ giữ chúng ở đây vì chúng tôi nghĩ chúng là những ví dụ điển hình!

 1. Mọi trang web đều cần nội dung để xếp hạng

 1. Hình ảnh và nội dung văn bản

Việc các nhiếp ảnh gia muốn giới thiệu tác phẩm của mình trên trang web là điều hợp lý. Các bức ảnh thể hiện phong cách của họ và bằng cách thêm nhiều ảnh, họ cố gắng thuyết phục du khách về chất lượng tác phẩm của họ. Tất nhiên, việc hiển thị những bức ảnh đẹp sẽ làm tăng cơ hội mọi người muốn thuê bạn làm nhiếp ảnh gia. Nhưng nó có ý nghĩa gì đối với SEO?

Thêm nội dung là một trong những điều chính bạn cần làm để nâng cao thứ hạng trang web của mình, như bạn có thể biết. Nội dung cho công cụ tìm kiếm biết trang web nói về chủ đề gì và nên xếp hạng những truy vấn nào.

Nội dung có thể bao gồm nội dung văn bản nhưng cũng có ảnh, hình ảnh và video. Đối với công cụ tìm kiếm, nội dung văn bản là nội dung có giá trị nhất; nó giúp họ xác định trang web nói về cái gì. Vì vậy, đối với trang web của nhiếp ảnh gia, điều cần thiết là phải đảm bảo có đủ nội dung văn bản để các công cụ tìm kiếm hiểu nội dung của từng trang.

 1. Trang web của Geoff

Nếu chúng ta nhìn vào trang web của Geoff, chúng ta sẽ khâm phục kỹ năng chụp ảnh của anh ấy: những bức ảnh đẹp quá! Bạn có thể chỉ muốn kết hôn để có được những bức ảnh đẹp như trong truyện cổ tích như thế 😉

Tuy nhiên, có những điều anh ấy có thể làm để khiến ảnh của anh ấy dễ được tìm thấy hơn. Ví dụ: nếu chúng ta xem trang thư viện của anh ấy, chúng ta chỉ thấy một ảnh trên URL:

Mặc dù Geoff đã thêm tên tệp hay vào ảnh, văn bản thay thế rõ ràng và tất cả dữ liệu meta khác, nhưng các công cụ tìm kiếm vẫn khó xác định lý do tại sao trang này nên xếp hạng trên các trang khác. Ngoài ra, trang thư viện này chỉ chứa một ảnh và do đó Google có thể coi đây là trang có nội dung mỏng, dẫn đến thứ hạng thấp hơn. Cuối cùng, vì mỗi ảnh đều nằm trên một URL mới nên việc xếp hạng tất cả các URL khác nhau này sẽ khó hơn.

Để xếp hạng các URL này, cần có nội dung văn bản, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên thêm thông tin có liên quan về những thứ như địa điểm, cặp đôi, chủ đề và những điều thú vị khác về đám cưới cụ thể. Bằng cách thêm nội dung văn bản, bạn cũng có thể thêm tiêu đề H1 vào mỗi trang, điều này có lợi cho SEO. Hiện tại có rất nhiều trang không có tiêu đề H1.

Sau khi cung cấp phản hồi này cho Geoff, chúng tôi hiểu rằng có một số nội dung nhưng bị ẩn. Bạn có thể tìm thấy nó nếu bạn nhấp vào biểu tượng bình luận ở bên phải bức ảnh. Rất tiếc, chúng tôi không thể xem nội dung này trong mã nguồn, điều đó có nghĩa là Google cũng không thể xem được. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên thêm nó bên dưới ảnh. Việc sử dụng các từ khóa như chụp ảnh cưới và địa điểm có thể giúp anh ấy được xếp hạng ở địa phương.

Nghiên cứu điển hình SEO trang web của nhiếp ảnh gia 2
Nghiên cứu điển hình SEO trang web của nhiếp ảnh gia 2
 1. Cải thiện trải nghiệm người dùng để có nhiều chuyển đổi hơn

 1. Khả năng sử dụng và SEO

Cải thiện trải nghiệm người dùng ngày càng quan trọng và phải đi đôi với SEO vì Google sử dụng ‘tín hiệu người dùng’ để xác định mức độ liên quan của trang web:

Nếu khách truy cập rời khỏi trang web của bạn quá nhanh, các công cụ tìm kiếm coi đây là tín hiệu tiêu cực, vì trang web có thể không hiển thị thông tin mà khách truy cập đang tìm kiếm. Mặt khác, dành nhiều thời gian trên một trang là một tín hiệu tích cực và các công cụ tìm kiếm có thể xếp hạng bạn cao hơn. Loại dữ liệu này giúp Google xác định mức độ liên quan của trang web đối với một cụm từ tìm kiếm cụ thể.

Google muốn hiển thị kết quả tốt nhất trên đầu các trang kết quả tìm kiếm và nếu trang web của bạn thân thiện với người dùng, Google sẽ nhận thấy điều này trong dữ liệu người dùng.

 1. Trang chủ của Geoff

Nhìn vào trang chủ của trang Geoff – một lần nữa, một bức tranh đẹp quá! – chúng tôi nghĩ rằng thiếu lời kêu gọi hành động rõ ràng. Có thể ‘Nhập vào đây’ có ý nghĩa như một lời kêu gọi hành động, nhưng nút bóng mờ khiến nó rất khó đọc:

Trên hết, ‘Nhập vào đây’ không phải là văn bản phù hợp nhất cho lời kêu gọi hành động và nếu bạn nhấp vào nó, bạn sẽ kết thúc trên một trang thư viện. Chúng tôi khuyên bạn nên thêm nút kêu gọi hành động có văn bản như ‘Thuê chúng tôi’ hoặc ‘Kiểm tra xem chúng tôi có phù hợp không’ hoặc ‘Liên hệ với chúng tôi’ để dẫn khách truy cập đến trang tương ứng với nhiều thông tin hơn.

Một cải tiến khác cho trang chủ là định dạng văn bản. Ở cuối trang chủ, chúng tôi nhận thấy có rất nhiều văn bản và phông chữ của văn bản này có vẻ khá nhỏ. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng kích thước tối thiểu là 16px để đảm bảo khách truy cập dễ đọc. Ngoài ra, Geoff có thể muốn sử dụng bản sao như thế này trên các trang khác ngoài trang chủ của anh ấy, bởi vì xếp hạng với các trang khác – cụ thể hơn – ngoài trang chủ có thể là một chiến lược khả thi hơn.

 1. Thực đơn của Geoff

Nhìn vào menu của trang web, chúng tôi tin rằng có quá nhiều lựa chọn. Để cung cấp trải nghiệm người dùng tốt, khách truy cập cần tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm trong vài giây. Đưa ra quá nhiều sự lựa chọn khiến việc này trở nên khó khăn hơn. Ví dụ: Geoff có thể xem xét việc cắt giảm số lượng mục phụ trong menu thả xuống của ‘Thông tin’.

Nghiên cứu điển hình SEO trang web của nhiếp ảnh gia 3
Nghiên cứu điển hình SEO trang web của nhiếp ảnh gia 3
 1. Giá trị của blog

 1. Viết blog và SEO

Việc có một blog có thể có lợi cho SEO trang web của bạn vì đó là khả năng bổ sung nội dung mới thường xuyên, điều mà Google thích. Trên hết, nó cho phép bạn thêm nội dung phù hợp hơn với các liên kết nội bộ vào các trang khác của bạn để dễ dàng xếp hạng hơn.

Cuối cùng, khi các trang web khác cho rằng bài đăng trên blog của bạn có giá trị và phù hợp với trang web của họ, họ có thể sẽ thêm liên kết vào blog của bạn. Việc tăng số lượng backlink tới trang web của bạn sẽ giúp ích rất nhiều khi bạn muốn trang web của mình được xếp hạng.

 1. Blog của Geoff

Vì chúng tôi viết blog rất nhiều trên Yoast nên chúng tôi luôn tò mò muốn xem blog của các trang web khác. Chúng tôi rất vui mừng khi biết rằng trang web của Geoff có một trang web như vậy! Tuy nhiên, việc nhấp qua blog đã làm giảm bớt sự phấn khích của chúng tôi: blog đã mở trên một tên miền khác. Thật không may, điều này có nghĩa là giá trị của blog không mang lại nhiều giá trị cho trang web chính của Geoff. Chúng tôi khuyên Geoff nên chuyển blog của anh ấy sang tên miền chính, chẳng hạn như một URL tốt hơn để sử dụng sẽ là geoffwilkings.com/blog.

Ngoài việc chuyển blog sang cùng một tên miền, chúng tôi khuyên bạn nên chọn bố cục khác cho trang chính của blog. Bây giờ nó chỉ hiển thị một video lớn trong màn hình đầu tiên. Nhưng khi khách truy cập vào blog của bạn, họ muốn xem loại bài đăng bạn viết và có thể lấy cảm hứng. Chúng tôi khuyên bạn nên hiển thị một số đoạn trích trong các bài đăng trên blog của Geoff trong màn hình đầu tiên để đảm bảo khách truy cập biết ngay rằng họ đã truy cập vào blog của anh ấy.

Khi nhấp qua các bài đăng trên blog, chúng tôi thực sự thích những gì chúng tôi thấy! Ví dụ: một số bài đăng thú vị về không khí chụp ảnh cho lễ đính hôn và đám cưới cũng như lời giải thích hay về việc chỉnh sửa ảnh (chúng tôi yêu thích hiệu ứng thanh trượt).

 1. Cải tiến SEO kỹ thuật

Hãy đi sâu vào các khía cạnh kỹ thuật SEO. Chúng tôi đã thu thập dữ liệu trang web để kiểm tra xem có vấn đề lớn nào không. Chúng tôi cần phải nói rằng trang web đang hoạt động khá tốt! Điều duy nhất chúng tôi muốn đề cập đến là việc sử dụng kinh điển. Chúng tôi nhận thấy rằng hầu hết các trang đều không có trang chuẩn. Tại Yoast, chúng tôi muốn có URL chuẩn trên mỗi trang, vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên có URL chuẩn tự tham chiếu. Joost đã giải thích điều này rất rõ ở đây: rel=canonical: the Ultimate Guide.

Nghiên cứu điển hình SEO trang web của nhiếp ảnh gia 4
Nghiên cứu điển hình SEO trang web của nhiếp ảnh gia 4
 1. Có thể có một trang web tải nhanh nếu bạn có nhiều ảnh chất lượng cao?

Tốc độ thường là một vấn đề trên các trang web của nhiếp ảnh gia. Do kích thước tệp hình ảnh lớn nên các trang web đó có xu hướng tải khá chậm. Vì tốc độ trang là một yếu tố xếp hạng thực tế nên điều quan trọng là phải làm cho trang web nhanh nhất có thể. Phân tích trang web của bạn bằng Công cụ tốc độ trang của Google và nếu công cụ này cho bạn biết rằng bạn cần tối ưu hóa hình ảnh, hãy làm như vậy. Điều này có thể có lợi cho SEO trang web của bạn.

Chúng tôi đã thực hiện việc kiểm tra này đối với trang web của Geoff và chúng tôi rất ngạc nhiên! Trang web có số điểm 73/100. Tất nhiên, Geoff có thể cải thiện điểm số này, nhưng chúng tôi có thể nói với bạn rằng, chúng tôi thường thấy các trang web của nhiếp ảnh gia có điểm dưới 50. Công cụ này khuyến nghị ‘Tối ưu hóa hình ảnh’, nhưng nó chỉ đề cập đến một hình ảnh được đề cập, vậy là tốt lắm!

Bạn cũng là một nhiếp ảnh gia và có nhiều hình ảnh hơn được đề cập trong công cụ này không? Trong bài đăng này về tối ưu hóa hình ảnh, chúng tôi sẽ giải thích cách giảm kích thước tệp hình ảnh của bạn nhưng vẫn duy trì chất lượng như cũ.

Cuối cùng, có một số cải tiến cần thực hiện liên quan đến việc sử dụng JavaScript và CSS, trong việc tối ưu hóa bộ nhớ đệm của trình duyệt và cho phép nén. Chúng tôi khuyên Geoff nên giải quyết những vấn đề này (có thể cùng với nhà phát triển) để làm cho trang web của anh ấy nhanh như chớp!

 1. Tìm một nhiếp ảnh gia trên điện thoại di động

Hãy tưởng tượng bạn sắp kết hôn. Ngay sau khi quyết định kết hôn, bạn có thể lấy điện thoại của mình để lấy cảm hứng và ý tưởng! Điều này có nghĩa là với tư cách là một nhiếp ảnh gia, bạn cần đảm bảo trang web của mình hoạt động tốt trên điện thoại di động cũng như trên máy tính để bàn.

Bạn có thể hiểu rằng chế độ xem này không hấp dẫn lắm đối với những khách truy cập trang web lần đầu tiên. Thu hút sự chú ý của khách truy cập ngay lập tức bằng cách thêm một số nội dung giới thiệu và lời kêu gọi hành động. Hoặc một bức ảnh ấn tượng với lời kêu gọi hành động. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra trang web của mình trên thiết bị di động thường xuyên để xem liệu bạn có thể sử dụng nội dung giống như trên máy tính để bàn hay không.

Chúng tôi đã cung cấp phản hồi này cho Geoff và chúng tôi thực sự vui mừng khi biết rằng anh ấy đã thay đổi điều này! Bây giờ bạn sẽ thấy phiên bản trang chủ của anh ấy tốt hơn nhiều trên thiết bị di động!

 1. Tóm tắt của chúng tôi về Geoff

Chúng tôi rất thích kiểm tra trang web của bạn, Geoff. Bạn có một số bức ảnh tuyệt đẹp trên trang web của mình và tất nhiên đó là cơ sở tốt nhất cho một nhiếp ảnh gia. Trên hết, bạn điều hành một blog! Đề xuất quan trọng nhất của chúng tôi là chuyển blog của bạn sang tên miền chính để giá trị của nó đóng góp nhiều hơn cho trang web của bạn.

Hơn nữa, bạn có thể cải thiện lời kêu gọi hành động trên trang chủ của mình, đơn giản hóa menu một chút và thêm nhiều nội dung (văn bản) hơn vào thư viện của bạn. Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy cố gắng mang đến cho người dùng thiết bị di động của bạn trải nghiệm tuyệt vời. Đối với phần còn lại, hãy tiếp tục công việc tuyệt vời!

Xem thêm: SEO cửa hàng trực tuyến – Nghiên cứu điển hình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.