SEO cửa hàng trực tuyến – Nghiên cứu điển hình

Rate this post

Nghiên cứu điển hình: SEO cửa hàng trực tuyến

Nghiên cứu điển hình: SEO cửa hàng trực tuyến – SEO có thể thực sự phức tạp! Làm thế nào để bạn bắt đầu với việc cải thiện cấu trúc của một trang web? Làm thế nào để bạn viết những bài viết tuyệt vời và thân thiện với SEO? Để giúp tất cả các bạn về chiến lược SEO, tôi đang viết một loạt nghiên cứu điển hình về Ask Yoast.

Trong những nghiên cứu điển hình này, tôi sẽ xem xét một trang web cụ thể (chủ sở hữu tất nhiên biết về nó :-)) và tôi sẽ đưa ra một số lời khuyên về SEO. Trong trường hợp nghiên cứu thứ hai này: SEO của một cửa hàng trực tuyến!

Nghiên cứu điển hình: SEO cửa hàng trực tuyến là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn:

Nghiên cứu điển hình SEO cửa hàng trực tuyến 1
Nghiên cứu điển hình SEO cửa hàng trực tuyến 1
  1. Cải thiện SEO của một cửa hàng trực tuyến!

Trong nghiên cứu điển hình này, SEO của một cửa hàng trực tuyến là chủ đề trung tâm. Chúng tôi đã có cơ hội tìm hiểu về SEO của Knock Knock , nhà sản xuất độc lập các món quà, sách thông minh và bất kỳ thứ gì khác mà họ có thể nghĩ ra.

Nhóm Knock Knock không có câu hỏi cụ thể nào cho chúng tôi nên chúng tôi chỉ xem trang web của họ và đưa ra lời khuyên về cách cải thiện SEO

Nghiên cứu điển hình SEO cửa hàng trực tuyến 2
Nghiên cứu điển hình SEO cửa hàng trực tuyến 2
  1. Ấn tượng đầu tiên về Knock Knock

Tôi muốn mua những cuốn sổ đó! Tôi muốn có những cây bút đó! Sách điền tuyệt vời! Tôi yêu thích các sản phẩm mà Knock Knock cung cấp. Nó nguyên bản, thú vị và tôi thực sự có cảm giác như thương hiệu khi duyệt qua trang web của họ. Tuyệt vời!

Về mặt kỹ thuật, Knock Knock có vẻ là một trang web vững chắc, điều này thật tuyệt vời. Một số chiến thắng nhanh chóng về SEO nói chung sẽ là: tạo thẻ alt cho hình ảnh và thêm mô tả meta vào các trang thẻ và trên một số trang danh mục.

KnockKnock có rất nhiều tiềm năng để trở nên thực sự thành công. Có lẽ họ đã như vậy rồi! Tôi tin rằng với một số cải tiến SEO nhất định, họ có thể tạo ra nhiều lưu lượng truy cập hơn mức hiện tại!

Nghiên cứu điển hình SEO cửa hàng trực tuyến 3
Nghiên cứu điển hình SEO cửa hàng trực tuyến 3
  1. Nội dung nội dung nội dung

Suy nghĩ ban đầu của tôi về những cải tiến khi nhìn thấy trang web này là:

“Trang web này kêu gọi một blog! Các sản phẩm của Knock Knock rất độc đáo và có một không hai. Ví dụ: viết bài đăng trên blog về cách sử dụng các sản phẩm này và lý do bạn cần chúng, sẽ không khó chút nào! Viết blog là một cách tuyệt vời để quảng bá nội dung của bạn và chỉ cho khán giả cách sử dụng sản phẩm của bạn. Trong trường hợp cửa hàng trực tuyến cụ thể này, tôi cũng sẽ đăng rất nhiều ảnh.

Vì lý do SEO, việc bắt đầu một blog cũng rất quan trọng. Knock Knock không hiển thị nhiều nội dung trên trang web của họ. Đó là một cửa hàng trực tuyến có khá nhiều sản phẩm và do đó có các trang sản phẩm, nhưng nội dung trên các trang này khá ngắn. Điều đó sẽ khiến bạn khó có được thứ hạng cao trên Google. Viết blog, hay nói cách khác, xuất bản nội dung mới một cách thường xuyên, chắc chắn sẽ cải thiện SEO của cửa hàng trực tuyến này.

Tôi khuyên Knock Knock nên bắt đầu với một số nghiên cứu từ khóa vững chắc . Có lẽ họ đã thực hiện một số nghiên cứu. Những từ nào họ muốn được tìm thấy? Sau đó, họ nên bắt đầu tạo một số nội dung chất lượng thực sự. Tôi rất thích đọc các bài đăng trên blog về nguồn gốc, lợi ích hoặc công dụng của sản phẩm của họ. Họ có những bài đánh giá tốt về sản phẩm do khán giả viết; có lẽ những đánh giá này có thể đóng vai trò là điểm khởi đầu cho một bài đăng trên blog.

KnockKnock bán những sản phẩm khá hóm hỉnh. Tôi chắc chắn rằng blog của họ cũng có thể mang tính giải trí. Ngoài một chiến lược SEO tuyệt vời, một blog giải trí cũng sẽ là một chiến lược tiếp thị tuyệt vời!”

Sau khi đưa bản nháp của bài đăng này cho KnockKnock, họ phản hồi lại cho tôi và thông báo rằng họ đã có một blog ! Vì vậy, tôi phải sửa lại lời khuyên của mình một chút… Đầu tiên tôi bắt đầu bằng việc xem blog của họ, nơi họ viết về nguồn gốc và người tạo ra sản phẩm, cách sử dụng sản phẩm và nhiều nội dung thú vị khác. Các bài đăng trên blog của họ rất độc đáo và thú vị! Họ cũng đăng bài khá thường xuyên, vài lần một tháng.

Vì vậy, bây giờ, lời khuyên chính của tôi là: làm cho blog của bạn hiển thị nhiều hơn trên trang web của bạn! Tôi nhận thấy rằng chúng tôi có thể dễ dàng đi từ blog đến cửa hàng của bạn, nhưng ngược lại thì khó hơn rất nhiều (hoặc có lẽ là không thể?). Tôi khuyên bạn chỉ nên thêm blog vào phần điều hướng trên cùng của trang web của bạn. Bằng cách đó, khách truy cập có thể dễ dàng đọc thêm về sản phẩm, người sáng tạo của bạn và tất cả những điều thú vị bạn làm, ngoài việc tạo ra những sản phẩm tuyệt vời!

  1. Cấu trúc trang web

Trong trường hợp bạn bắt đầu một blog từ đầu thì điều đó sẽ khá khó khăn. Mặt khác, nếu bạn đang bắt đầu viết blog, bạn có cơ hội tạo ra một cấu trúc lý tưởng cho nó. Hãy suy nghĩ về các chủ đề bạn muốn viết blog. Đây có thể giống với các danh mục sản phẩm trong cửa hàng trực tuyến của bạn, nhưng cũng có thể là các danh mục khác nhau.

Viết một vài bài viết dài, thực sự tuyệt vời về từng danh mục này. Những bài viết này sẽ là trang nền tảng của bạn . Đảm bảo viết nhiều bài đăng trên blog về các chủ đề tương tự (nhưng tất cả đều hơi khác một chút và thích hợp hơn/đuôi dài hơn ). Và liên kết từ tất cả các bài viết này đến bài viết nền tảng quan trọng nhất của bạn.

Nếu bạn bắt đầu blog của mình từ đầu, hãy đảm bảo cấu trúc nó một cách xuất sắc! Đọc thêm về điều này trong hướng dẫn cuối cùng của chúng tôi về cấu trúc trang web .

Nghiên cứu điển hình SEO cửa hàng trực tuyến 4
Nghiên cứu điển hình SEO cửa hàng trực tuyến 4
  1. Kết luận

Nếu bạn có một cửa hàng trực tuyến tập trung vào một lĩnh vực tuyệt vời như Knock Knock, SEO của bạn sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​chiến lược nội dung vững chắc. Viết nhiều văn bản, bài viết, bài đăng sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn. Bên cạnh đó, nó sẽ là một cách tuyệt vời để tiếp thị nội dung của bạn. Kết hợp blog của bạn với một chiến lược truyền thông xã hội tuyệt vời và bạn sẽ tăng cả thứ hạng lẫn doanh số bán hàng của mình!

Xem thêm: 9 cách seo cho sản phẩm nhàm chán – biến nhạt nhẽo thành thu hút

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.