3 lý do tại sao kể chuyện tốt cho SEO mà nhiều người chưa biết

Rate this post

3 lý do tại sao kể chuyện tốt cho SEO mà nhiều người chưa biết

Trong bài viết blog này, bài thứ tư trong loạt bài về kể chuyện tốt cho SEO, tôi sẽ giải thích cách kể chuyện tốt cho SEO và có thể là một chiến thuật SEO hiệu quả.

Ngày xửa ngày xưa, có một người phụ nữ – hãy gọi cô ấy là Mia – và cô ấy muốn viết những câu chuyện hay cho blog của mình. Mia nhận thấy cô không nhận được nhiều lưu lượng truy cập từ Google, trong khi các blogger khác dường như thu hút được rất nhiều khách truy cập.

Cô tự hỏi mình đã làm gì sai. Một ngày nọ, tại một hội nghị viết blog, Mia nghe nói về một thứ tuyệt vời gọi là SEO. Cô ấy học được rằng cô ấy nên sử dụng những từ mà khán giả của mình đang sử dụng, cô ấy học được rằng cô ấy cần suy nghĩ về những từ mà cô ấy muốn được mọi người sử dụng.

Và cô cần phải sử dụng những từ chính xác đó. Đó là một sự thay đổi cuộc chơi đối với Mia. Sau khi áp dụng những mẹo này, Mia đã thu hút được nhiều lưu lượng truy cập vào blog của mình hơn. Cuối cùng, cô ấy thậm chí còn bắt đầu kiếm tiền từ blog của mình. Mia viết blog hạnh phúc mãi mãi về sau.

Truyện đọc rất hay. Kể chuyện là một chiến thuật tuyệt vời. Nhưng nó có liên quan gì đến SEO? Sử dụng cách kể chuyện có phải là một ý tưởng hay nếu mục tiêu chính của bạn là xếp hạng cho một cụm từ cụ thể?

Kể chuyện và SEO có vẻ phản trực giác

Một phần quan trọng của SEO là tập trung vào việc sử dụng đúng từ – những từ bạn muốn tìm thấy – trong văn bản của mình.

Nhưng nếu bạn sử dụng cách kể chuyện tốt cho SEO, nếu bạn sử dụng phép ẩn dụ. Nếu bạn kể một câu chuyện bằng cách làm một ví dụ, rất có thể bạn đang không sử dụng cụm từ khóa trọng tâm của mình.

Ở đầu bài viết bạn đang đọc, tôi đã chia sẻ một câu chuyện nhỏ về Mia. Trong câu chuyện đó, tôi không sử dụng cụm từ khóa trọng tâm của mình – những từ mà tôi muốn xếp hạng với bài đăng cụ thể này.

Tôi muốn xếp hạng với ‘ SEO kể chuyện ‘. Nhưng trong toàn bộ đoạn đầu tiên, từ ‘kể chuyện’ không xuất hiện. Bản thân điều đó không có lợi cho SEO của bạn. Plugin Yoast SEO chắc chắn sẽ đề xuất sử dụng từ khóa trọng tâm trong đoạn đầu tiên của bạn.

Vì vậy, bạn sẽ có một viên đạn không chuyển sang màu xanh. Không sao đâu . Hoàn toàn có thể có một hoặc hai đoạn văn không chứa cụm từ khóa trọng tâm

3-ly-do-tai-sao-ke-chuyen-tot-cho-SEO-ma-nhieu-nguoi-chua-biet
3 lý do tại sao kể chuyện tốt cho SEO mà nhiều người chưa biết

.

Vậy tại sao kể chuyện tốt cho SEO?

Kể chuyện rất tốt cho SEO vì nó sẽ làm cho bài viết của bạn dễ đọc hơn. Và việc tạo ra nội dung mà mọi người thích chính là điều Google mong muốn. Nếu bạn viết bài đăng trên blog mà mọi người thích đọc, bạn sẽ tăng cơ hội xếp hạng cao trên Google.

Trong bài viết trước đây về kể chuyện tốt cho SEO, tôi đã giải thích cách bạn có thể sử dụng cách kể chuyện tốt cho SEO trong một bài đăng trên blog.

Nếu mọi người thích nội dung của bạn, bạn cũng sẽ có cơ hội cao hơn để mọi người ở lại trang web của bạn. Thời gian của bạn trên trang tăng lên và tỷ lệ thoát của bạn sẽ giảm. Những yếu tố này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc xếp hạng bài viết của bạn.

Bên cạnh việc làm cho bài đăng trên blog của bạn trở nên thú vị hơn khi đọc, việc kể chuyện tốt cho SEO còn có lợi cho SEO vì một lý do khác. Nếu mọi người thích bài đăng của bạn, họ sẽ có nhiều khả năng tương tác với bài đăng đó hơn.

Họ sẽ để lại bình luận; họ sẽ chia sẻ nó trên nền tảng xã hội của họ. Điều đó sẽ tăng lưu lượng truy cập vào bài viết của bạn. Nhưng những điều này cũng sẽ làm tăng khả năng Google xếp hạng một bài đăng.

Google yêu thích nội dung được viết có tính đến mọi người. Google sẽ nhận thấy rằng mọi người thích đọc văn bản của bạn và điều đó sẽ mang lại thứ hạng cao hơn về lâu dài.

3-ly-do-tai-sao-ke-chuyen-tot-cho-SEO-ma-nhieu-nguoi-chua-biet
3 lý do tại sao kể chuyện tốt cho SEO mà nhiều người chưa biết

Câu chuyện trên web của Google

Có thể bạn chưa quen với Web Stories nhưng nó chắc chắn xứng đáng được đề cập ở đây. Định dạng kể chuyện tốt cho SEO này giúp bạn có thể kể câu chuyện của mình theo cách rất trực quan và thậm chí bạn còn có thể tự xếp hạng với Câu chuyện trên web.

Điều này có nghĩa là kiểu kể chuyện tốt cho SEO này có thể rất có lợi cho SEO của bạn. Nó thân thiện với người dùng, điều đó có nghĩa là thật dễ dàng để thêm Câu chuyện trên web vào trang web hoặc trang của bạn.

Quan trọng nhất, bạn sẽ thích nó vì nó trông thật tuyệt vời! Đọc thêm về nó trong bài đăng của chúng tôi về cách xây dựng Câu chuyện trên web của Google.

3-ly-do-tai-sao-ke-chuyen-tot-cho-SEO-ma-nhieu-nguoi-chua-biet
3 lý do tại sao kể chuyện tốt cho SEO mà nhiều người chưa biết

Phần kết luận

Sử dụng những câu chuyện nhỏ làm ẩn dụ và ví dụ. Nó sẽ làm cho nội dung của bạn dễ đọc hơn rất nhiều. Đừng lo lắng về việc có một viên đạn màu cam hoặc đỏ. Miễn là dấu đầu dòng tổng thể của bạn trong Yoast SEO có màu xanh lá cây thì mọi việc sẽ ổn.

Kể chuyện có lợi cho SEO của bạn, có lợi hơn mật độ từ khóa hoặc phân bổ từ khóa hoàn hảo. Kể chuyện tốt cho SEO sẽ cho phép bạn viết nội dung hay đến mức mọi người sẽ muốn ở lại trang của bạn. Điều đó rất, rất tốt cho SEO!

3-ly-do-tai-sao-ke-chuyen-tot-cho-SEO-ma-nhieu-nguoi-chua-biet
3 lý do tại sao kể chuyện tốt cho SEO mà nhiều người chưa biết

Xem Thêm: Nền tảng uy tín – 8 cách xây dựng nội dung chất lượng cao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.