Yoast SEO ghét lối viết của tôi – chỉ vì 4 lý do này

Rate this post

Yoast SEO ghét lối viết của tôi – chỉ vì 4 lý do này

Nhiều người dùng than phiền Yoast SEO ghét lối viết của tôi. Hãy cùng nói về một vài loại trong số chúng để tìm hiểu cách tiếp cận phản hồi đối với đạn.

Đây chỉ là một trong số nhiều quan điểm sai trái về phản hồi đối với kỹ năng đọc của Yoast SEO mà chúng tôi có thể giải thích rõ ràng. Chúng tôi luôn khuyến khích bạn nên chạy theo mấy quả đạn xanh kia – thay vì đèn đỏ như một số blogger đã nói.

Các dấu đầu dòng là một thành phần thiết yếu của plugin Yoast SEO. Các dấu đầu dòng Yoast SEO sử dụng để tạo phản hồi trực quan cho văn bản của bạn trên ứng dụng trải nghiệm Yoast SEO.

Cố gắng để có được toàn bộ các dấu đầu dòng màu xanh lá cây có thể gây nghiện, tuy nhiên đó không phải là cách hiệu quả nhất để tạo ra kết quả tốt.

Trong vài năm vừa qua, chúng tôi đã bắt gặp nhiều luồng quan điểm sai trái xung quanh quả đạn xanh trên mạng xã hội và trong các nhóm cộng đồng của chúng tôi.

Yoast SEO ghét lối viết của tôi –  tôi có một vài quả đạn đỏ và xanh nên sẽ không được xếp hạng!

Nói chung, càng có nhiều dấu đầu dòng màu xanh lá cây thì văn bản của bạn sẽ thân thiện với SEO, như chúng tôi đã đề cập với bạn tại các bài viết trước trên trang web này. Nhưng không phải viên đạn nào cũng đều có màu xanh.

Các dấu đầu dòng vạch ra điểm mạnh và điểm yếu trong văn bản của bạn. Chúng có thể giúp bạn nhanh chóng cải thiện một số điều bạn muốn cải thiện. Đừng xem đây là phước âm. Chúng là hướng dẫn, không phải là điều răn dạy.

Ngoài ra, và cũng là điều cần thiết nhất: không nên cố gắng ăn gian trong game bằng cách viết văn bản của bạn cho đến khi viên đạn màu đỏ và màu hổ phách của bạn đổi thành màu xanh lục.

Sử dụng phản hồi của plugin để tạo phản hồi về bạn và dùng nó để kiểm tra liệu bạn có thể hoàn thiện văn bản của mình hay không. Vì vậy, chúng tôi cũng khuyến nghị bạn hãy viết văn bản nháp và chỉ gửi phản hồi một khi bạn nghĩ văn bản đã hoàn thiện.

“Toàn bộ đạn của tôi đã có màu xanh, nhưng tôi đã không xếp hạng! Yoast SEO ghét lối viết của tôi!”

Điều ngược lại cũng xảy ra: nếu toàn bộ các quả đạn của bạn không có màu xanh lá cây, điều đó không có nghĩa là bạn sẽ xếp hạng. Trước hết, những quả đạn màu xanh lá cây không có một văn bản tốt.

Nếu văn bản của bạn dễ dàng hiểu tuy nhiên hoàn toàn không có vấn đề gì thì bạn sẽ không nhận được chất lượng cao nhất. Hơn nữa, nếu bạn phụ thuộc rất nhiều vào phản hồi của các dấu đầu dòng, văn bản của bạn sẽ có thể trở nên tồi tệ hơn so với trước kia.

Đừng làm tay sai của viên đạn xanh. Tất nhiên, cũng rất có khả năng bạn đã viết một bài viết tốt nhưng mức độ cạnh tranh của bạn sẽ khốc liệt vì tất cả họ cũng đã viết những bài viết hay. Hoặc bạn có thể gặp khó khăn về SEO đối với các ngành khác.

Yoast-SEO-ghet-loi-viet-cua-toi-chi-vi-4-ly-do-nay
Yoast SEO ghét lối viết của tôi – chỉ vì 4 lý do này

Mỗi bài viết phải được tối ưu hoá!

Không phải toàn bộ các bài viết cần phải được tối ưu hoá. Bạn phải cân nhắc xem bài viết của bạn có phải là một thành phần của kế hoạch SEO hay không. Một số bài viết sẽ chịu tác động nếu bạn tối ưu hoá chúng.

Những nội dung phụ, ví dụ như quảng cáo, không có lý do để được tối ưu hoá. Xem xét các bài viết của bạn có tương thích với chiến thuật SEO hay không và đưa ra quyết định đúng đắn về việc có nên tối ưu hoá nội dung hay không.

“Nếu tôi đưa Hemingway vào nghiên cứu khả năng đọc, toàn bộ những gì tôi nói là màu đỏ và vàng, do đó bạn không thể tin cậy vào phản ứng của Yoast SEO! Yoast SEO ghét lối viết của tôi!”

Phân tích khả năng đọc của Yoast SEO nhằm mục tiêu tối ưu hoá nội dung trực tuyến. Hemingway (or Shakespeare hay bất cứ tác giả văn chương vĩ đại nào khác) không muốn bán sách, giữ một blog của mẹ hay bất kỳ điều gì như vậy.

Hầu hết các nhà văn trực tuyến không cố gắng viết Tác phẩm lớn của nước Mỹ, vì họ không muốn làm vậy. Họ muốn viết nội dung trực tuyến có thể đọc được. Đó là mục đích và đó là điều mà plugin đo lường.

Yoast-SEO-ghet-loi-viet-cua-toi-chi-vi-4-ly-do-nay
Yoast-SEO-ghet-loi-viet-cua-toi-chi-vi-4-ly-do-nay

Yoast SEO ghét lối viết của tôi!

Chúng tôi không ưa phong cách viết của bạn nên plugin Yoast SEO cũng vậy. Nó chỉ đơn giản hiển thị cho bạn những nhận xét về khả năng đọc. Phong cách viết của bạn có thể không đúng với quy tắc nhưng có bản sao SEO hay và dễ hiểu.

Nghiên cứu đã phát hiện thấy rằng việc dùng giọng nói bị động sẽ dẫn đến khả năng đọc thấp hơn. Nó cũng tìm ra rằng việc sử dụng rất nhiều từ bị động sẽ làm văn bản của bạn khó đọc.

Điều này rất hữu ích khi nói về bản sao trực tuyến. Chúng tôi không coi đó là vấn đề về phong cách. Bạn có thể tự mình xác định liệu bạn có đồng ý hay không. Nếu không, vui lòng bỏ qua bình luận và không có trách nhiệm!

Yoast-SEO-ghet-loi-viet-cua-toi-chi-vi-4-ly-do-nay
Yoast SEO ghét lối viết của tôi – chỉ vì 4 lý do này

Yoast SEO ghét lối viết của tôi! Yoast SEO muốn tôi cắt bỏ văn bản của mình!

Chúng tôi muốn văn bản của bạn đơn giản nhất có thể. Và bạn đang cố gắng viết càng chi tiết càng tốt. Hầu hết các bạn đang cố gắng thu hút nhiều đối tượng.

Nhiều người trong số các bạn đang cố gắng thu hút những người không phải là người bản địa. Sử dụng từ ngữ đơn giản và các đoạn ngắn gọn không khiến văn bản của bạn trở nên tẻ nhạt. Ngược lại: nó giúp bản sao của bạn tiếp cận với nhiều đối tượng hơn. Điều này rất hữu ích khi viết bản sao trực tuyến.

Khán giả của bạn càng dành nhiều thời gian để hiểu những điều mà bạn đang muốn nói thì khả năng họ thoát khỏi càng lớn.

Khoảng tập trung là vô tận, vì vậy hãy sử dụng chúng. Và dĩ nhiên, thỉnh thoảng bạn phải sử dụng biệt ngữ trong văn bản nghệ thuật. Nhưng nói chung, bạn nên để mọi thứ gọn gàng. Viết đơn giản, gọn gàng là một lợi thế, không phải là bất lợi.

Yoast-SEO-ghet-loi-viet-cua-toi-chi-vi-4-ly-do-nay
Yoast SEO ghét lối viết của tôi – chỉ vì 4 lý do này

Xem Thêm: 5 ý tưởng chủ đề blog cho trang web thương mại điện tử của bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.