Cập nhật Medic của Google và cách xử lý

Rate this post

Cập nhật Medic của Google và cách xử lý

Cập nhật Medic của Google và cách xử lý – Vào tuần ngày 1 tháng 8, Google đã tung ra “bản cập nhật thuật toán lõi rộng”. Bản cập nhật này được mệnh danh là “Bản cập nhật Medic” trực tuyến. Chúng tôi biết đó là vì họ đã nói như vậy trên Twitter. Có khá nhiều tin đồn xung quanh bản cập nhật này. Một số trang web “thắng”, số khác “thua”, điều này hợp lý vì xét cho cùng thì đây gần như là một trò chơi có tổng bằng 0. Chúng tôi đang cố gắng hiểu chuyện gì đã xảy ra; bài đăng này giải thích những gì chúng tôi biết.

Cập nhật Medic của Google và cách xử lý là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn:

Cập nhật Medic của Google và cách xử lý 1
Cập nhật Medic của Google và cách xử lý 1
  1. Tại sao nó được gọi là bản cập nhật Medic?

Nó được gọi là bản cập nhật Medic vì Barry Schwartz, một trong những tác giả viết nhiều nhất trong ngành tìm kiếm, đã gọi nó như vậy . Điều đó không có nghĩa là bản cập nhật này chỉ ảnh hưởng đến các trang web y tế.

  1. Chúng ta biết gì về bản cập nhật này?

Thực tế: không nhiều. Google chưa nói bất cứ điều gì cụ thể và lặp lại dòng tiêu chuẩn của họ:

Nếu bạn cho rằng điều này không hữu ích: chúng tôi xin lỗi. Đây có thể là lời khuyên tốt nhất mà bạn sẽ nhận được về bản cập nhật này hoặc bất kỳ bản cập nhật nào cho vấn đề đó. Tuy nhiên, bạn không nên “chỉ” xây dựng nội dung tuyệt vời. Nội dung tuyệt vời phải phù hợp với mục tiêu trang web của bạn, cho dù đó là cung cấp thông tin cho mọi người, bán sản phẩm hay thứ gì khác.

Cập nhật Medic của Google và cách xử lý 2
Cập nhật Medic của Google và cách xử lý 2
  1. Nhưng “dữ liệu” nói lên điều gì?

Có rất nhiều công cụ như SearchMetrics và Sistrix, kiểm tra thứ hạng trên hàng triệu từ khóa và cho chúng tôi biết điều gì đã thay đổi. Khi nhìn vào nó, bạn có thể hiểu rằng bạn đã hiểu chuyện gì đã xảy ra. Ngoại trừ có một vấn đề. Ngay cả khi xem xét 50 tên miền hàng đầu trong một trong hai công cụ, bạn vẫn chỉ xem được một phần dữ liệu. Vì vậy: tất cả những điều sau đây hoàn toàn không phải là khoa học. Đó là giai thoại.

  1. Những thay đổi về tìm kiếm thương hiệu

Đối với các tìm kiếm hướng tới các thương hiệu lớn – hãy nghĩ đến KLM, IBM, McDonald’s, v.v. – Google dường như đã thay đổi một chút những gì họ hiển thị. Điều này hiện nay hầu như luôn bao gồm kết quả loại “việc làm tại”, dẫn đến sự gia tăng đáng kể về thứ hạng đó đối với một số trang web việc làm lớn.

Cập nhật Medic của Google và cách xử lý 3
Cập nhật Medic của Google và cách xử lý 3
  1. Các trang web thương mại hoạt động tốt hơn một chút

Nhìn chung, các trang web thương mại dường như đang hoạt động tốt hơn. Trong số các ví dụ mà chúng tôi thấy có eBay ở Mỹ và Đức và Marktplaats (thuộc sở hữu của eBay) ở Hà Lan, nhưng cũng có các trang web thương mại không phải của eBay. Khi họ làm tốt hơn, các trang nội dung trong những kết quả đó đã bị ảnh hưởng và một số trang so sánh giá dường như cũng bị ảnh hưởng nhẹ.

Cập nhật Medic của Google và cách xử lý 4
Cập nhật Medic của Google và cách xử lý 4
  1. Bản cập nhật của Medic có về ý định không?

Khi thảo luận về vấn đề này, chúng tôi có linh cảm về những gì Google đã cố gắng thực hiện với bản cập nhật Medic này: có vẻ như nó đang thử và hiển thị các kết quả phù hợp hơn với mục đích tìm kiếm. Điều này phù hợp với một tin tức khác được Google đưa ra gần đây: cập nhật các nguyên tắc đánh giá chất lượng tìm kiếm.

Google có các nhóm người đánh giá chất lượng tìm kiếm xem xét các trang web một cách thủ công và chấm điểm chúng theo hướng dẫn. Sách hướng dẫn này gần đây đã có bản cập nhật và một trong những thay đổi thú vị nhất trong bản cập nhật đó là phần mới về “mục đích có lợi” của một trang:

Google cũng đã bổ sung khái niệm “mục đích có lợi” vào Nguyên tắc dành cho người xếp hạng chất lượng, trong đó người xếp hạng không chỉ được yêu cầu đánh giá chất lượng nội dung mà còn xem xét liệu trang có mục đích hoặc mục đích có lợi khi xuất hiện trên trang web hay không. Khách truy cập vào trang web sẽ đạt được gì?

Ý tưởng về “mục đích” của một trang gắn liền với mục đích của người tìm kiếm đối với một truy vấn. Hãy để tôi giải thích: Nếu tôi đang tìm kiếm “hộp trưng bày mô hình nhỏ LEGO”, tôi muốn tìm hiểu cách làm một chiếc hộp hoặc nơi để mua một chiếc. Các trang trong kết quả của tôi phải giải thích cho tôi cách tạo một trang hoặc cố gắng bán cho tôi một trang. Nếu tôi tìm kiếm “mua hộp trưng bày mô hình nhỏ LEGO”, Google có thể loại bỏ tất cả các trang giải thích cách chế tạo một hộp trưng bày.

Dự đoán tốt nhất của chúng tôi về những gì bản cập nhật Medic đã làm là cải thiện sự “khớp” giữa mục đích và kết quả. Tất cả những thay đổi ở trên sẽ có ý nghĩa với quan điểm đó. “Vấn đề” là nếu điều đó đúng thì lời khuyên của Google có lẽ vẫn là lời khuyên tốt nhất về cách làm tốt hơn: xây dựng một trang web mà mọi người muốn truy cập. Một trang web phù hợp với truy vấn tìm kiếm của mọi người và mục đích tìm kiếm của họ và bạn sẽ làm tốt.

Xem thêm: Hình ảnh mạng xã hội rực rỡ thu hút mọi ánh nhìn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.