Nền tảng uy tín – 8 cách xây dựng nội dung chất lượng cao

Rate this post

Nền tảng uy tín – 8 cách xây dựng nội dung chất lượng cao

Trong thời buổi bùng nổ thông tin như ngày nay, xây dựng nội dung chất lượng cao luôn là yếu tố quyết định đến thành công của bạn. Nội dung chất lượng không những giúp tăng xếp hạng trên công cụ tìm kiếm, thu hút người đọc mới và xây dựng mối liên kết bền vững với tệp độc giả.

Và một trong những yếu tố quan trọng giúp xác định nội dung chất lượng chính là uy tín (authoritativeness). Vậy uy tín là gì? Và làm như thế nào để thể hiện uy tín qua nội dung chất lượng của bạn? Hãy cùng tìm hiểu!

Uy tín – Định nghĩa và tầm quan trọng

Uy tín là một thành phần thuộc bộ ba yếu tố Quan trọng: Expertise (Chuyên môn), Authoritativeness (Uy tín) và Trustworthiness (Mức độ tin cậy). E-A-T được Google dùng để đánh giá nội dung chất lượng và giúp người dùng có được kết quả tìm kiếm chất lượng và đáng tin cậy.

Mặc dù Nó không phải là yếu tố xếp hạng duy nhất, tuy nhiên có thể ảnh hưởng đến cách thức Google và người dùng đánh giá xây dựng nội dung chất lượng của bạn. Xây dựng uy tín trong lĩnh vực của bạn chứng minh bạn là nguồn thông tin đáng tin cậy, có lợi đối với người đọc. Và cũng chính là điều Google đánh giá cao.

Nen-tang-uy-tin-8-cach-xay-dung-noi-dung-chat-luong-cao
Nền tảng uy tín – 8 cách xây dựng nội dung chất lượng cao

Xác định mức độ uy tín

Không phải website hay nguồn thông tin nào cũng có uy tín cao, vì điều ấy rất quan trọng! Tuy nhiên, nếu bạn có uy tín, vui lòng thể hiện nó rất rõ ràng.

E-A-T rất quan trọng trong các trang web YMYL (Your Money or Your Life) – những trang web có nội dung chất lượng ảnh hưởng đến cuộc sống, tiền bạc hoặc tình yêu của người dùng. Đối với các trang web YMYL, việc thể hiện chuyên môn, uy tín và mức độ tin cậy là vô cùng quan trọng.

Nen-tang-uy-tin-8-cach-xay-dung-noi-dung-chat-luong-cao
Nền tảng uy tín – 8 cách xây dựng nội dung chất lượng cao

Ai là người có thẩm quyền trong lĩnh vực này?

Google chỉ mong muốn hiển thị kết quả phù hợp nhất đối với người dùng. Và một trong những câu hỏi Google đưa ra là: Ai là nguồn thông tin đáng tin cậy nhất cho vấn đề trên? Câu trả lời tuỳ thuộc vào sự uy tín do từng trang web thể hiện.

Ví dụ, các trang web nhà nước sẽ được ưu tiên hiển thị cho các tìm kiếm liên quan đến thông tin chính thức. Tuy nhiên, uy tín không chỉ bó hẹp tại các trang web chính phủ. Trình độ chuyên môn, danh tiếng và mối quan hệ với các tổ chức uy tín cũng là những yếu tố quan trọng.

Nen-tang-uy-tin-8-cach-xay-dung-noi-dung-chat-luong-cao
Nền tảng uy tín – 8 cách xây dựng nội dung chất lượng cao

Danh tiếng – Nền tảng của uy tín

Khi đánh giá Doanh nghiệp, Google phân tích những gì mà nguồn uy tín có thể nghĩ đến bạn hoặc website của bạn. Ví dụ, nếu bạn hoặc website của bạn được Wikipedia đề cập đến như một nguồn thông tin uy tín, điều đó sẽ giúp củng cố uy tín của bạn.

Ngược lại, nếu các nguồn thông tin khác nói rằng website của bạn chứa thông tin không đáng tin cậy, uy tín của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Xây dựng nội dung chất lượng và thể hiện uy tín

Việc trở thành một người uy tín trong lĩnh vực của bạn cần có thời gian và công sức. Dưới đây là một vài bí quyết giúp bạn xây dựng và thể hiện uy tín:

Tạo nội dung gốc, chất lượng cao: Nội dung chất lượng là yếu tố quan trọng nhất giúp xây dựng uy tín. Càng nhiều nội dung chất lượng bạn tạo ra, bạn sẽ thu hút người đọc và xây dựng mối quan hệ lâu dài với họ.

Nhận backlink từ các website uy tín: Backlink tại các website có uy tín cao giúp nội dung chất lượng của bạn được đánh giá cao.

Tạo trang web Wikipedia: Nếu tổ chức của bạn muốn phát triển, nên cân nhắc việc tạo trang web Wikipedia. Tuy nhiên, vui lòng bảo đảm nội dung chất lượng được tạo từ các tác giả độc lập.

Hợp tác với các tổ chức uy tín: Nếu bạn cộng tác với bất kỳ tổ chức phi chính phủ hoặc các tổ chức uy tín khác, vui lòng thể hiện điều tương tự trên website của bạn.

Sử dụng Schema markup: Schema markup giúp Google làm sáng tỏ thêm về nội dung chất lượng và trang web của bạn, qua đó có thể đánh giá chất lượng và hiển thị nội dung chất lượng của bạn lên kết quả tìm kiếm.

Nen-tang-uy-tin-8-cach-xay-dung-noi-dung-chat-luong-cao
Nền tảng uy tín – 8 cách xây dựng nội dung chất lượng cao

Kiên trì xây dựng nội dung chất lượng

Để trở thành chuyên gia uy tín trong lĩnh vực của bạn, việc thường xuyên sáng tạo những nội dung chất lượng cao, bổ ích là điều cần thiết. Càng nhiều nội dung chất lượng bạn cung cấp, họ sẽ tin cậy và nhìn thấy bạn qua một kênh thông tin đáng tin cậy.

Điều này xây dựng mối quan hệ bền vững với khán giả và khẳng định vị thế chuyên gia của bạn trong mắt Google.

Bảo vệ thành quả với dấu ấn thời gian: Khi bạn đã dành tâm sức vào xây dựng nội dung chất lượng uy tín, hãy bảo đảm bạn được ghi nhận xứng đáng. Đáng tiếc, việc ăn cắp nội dung chất lượng cũng thường xuyên xảy ra.

Để không bị “đánh cắp” thành quả, vui lòng sử dụng đánh dấu thời gian (timestamp) trên xây dựng nội dung chất lượng của bạn.

Dấu thời gian cung cấp bằng chứng không thể phủ nhận về thời gian nội dung chất lượng tồn tại, tác giả và thời gian sửa đổi sau cùng, giúp bạn khẳng định bản quyền nội dung chất lượng.

Chứng minh uy tín bằng sự thừa nhận của website khác

Backlink từ các website uy tín là rất cần thiết đối với SEO. Tuy nhiên, chất lượng backlink cũng tuỳ thuộc vào hình thức và nội dung chất lượng link.

Mặc dù bạn không thể quản lý toàn bộ backlink trỏ về website của mình, tuy nhiên bạn có thể chủ động xây dựng mối quan hệ với các đối tác tiềm năng và nhờ họ giúp bạn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực.

Bên cạnh đó, cũng nên tạo điều kiện cho phép các tổ chức uy tín đề cập về bạn trên website của họ.

Wikipedia – Chứng minh uy tín: Trang Wikipedia có thể là phương tiện hiệu quả giúp khẳng định uy tín của bạn. Tuy nhiên, không phải tổ chức nào cũng đáp ứng điều kiện để có trang web Wikipedia.

Nếu tổ chức của bạn muốn nổi tiếng và có uy tín, vui lòng xem xét việc lập trang web Wikipedia. Lưu ý, Wikipedia yêu cầu nội dung chất lượng được kiểm duyệt từ các chuyên gia độc lập, do đó cần đọc kĩ quy trình và chỉ dẫn trước khi tiến hành.

Hợp tác uy tín – Nâng tầm thương hiệu

Việc hợp tác với các tổ chức nhà nước hoặc các tổ chức uy tín cũng là một cách tốt giúp khẳng định vị thế của bạn. Hãy công khai mối quan hệ hợp tác này trên website của đối tác, cung cấp link về website của bạn cùng logo (sau khi được sự cho phép).

Điều này giúp gia tăng uy tín và xây dựng lòng tin với khách hàng. Tuy nhiên, cần bảo đảm mối quan hệ hợp tác là có lợi và lành mạnh, không cung cấp thông tin giả làm tổn hại đến uy tín của bạn.

Schema Markup – Công cụ marketing hiệu quả

Sử dụng Schema markup giúp Google nhanh chóng xác định nội dung chất lượng và tác giả của bạn, qua đó cải thiện chất lượng và xếp hạng nội dung chất lượng tốt hơn trong công cụ tìm kiếm.

Ví dụ, Schema markup có thể giúp website của bạn hiển thị Knowledge Panel trên Google, cung cấp thông tin chi tiết cho tổ chức của bạn.

Yoast SEO Premium cung cấp chức năng bổ sung Schema markup thông tin cho tác giả, như tên, danh hiệu, lĩnh vực chuyên ngành và ngôn ngữ sử dụng.

Điều này giúp Google hiểu sâu thêm về bạn và giải thích tại sao mọi người nên tin tưởng bạn.

Xây dựng nội dung chất lượng uy tín là quá trình lâu dài, cần bạn nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ. Tuy nhiên, thành quả gặt hái được sẽ giúp bạn khẳng định vị thế chuyên gia, chinh phục thị trường và gặt hái được thành công lâu dài.

Xem Thêm: Tối ưu hoá bộ sưu tập ảnh WordPress của bạn: Mẹo giúp thu hút người xem trên Google

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.