Hình ảnh bài đăng blog: Tại sao nên sử dụng chúng và lấy chúng ở đâu

5/5 - (2 votes)

Hình ảnh bài đăng blog: Tại sao nên sử dụng chúng và lấy chúng ở đâu

Hình ảnh bài đăng blog: Tại sao nên sử dụng chúng và lấy chúng ở đâu – Khi bạn nghĩ về một bài đăng trên blog, có thể bạn đang hình dung ra một trang có rất nhiều văn bản trên đó. Điều đó không sai. Trong những ngày đầu viết blog, hầu hết các bài đăng trên blog đều chỉ có vậy. Rất nhiều văn bản viết. Không có quá nhiều thiết kế hoặc hình ảnh để chia nhỏ văn bản. Ngày nay, hầu hết chúng ta không thể tưởng tượng việc xuất bản một bài đăng mới mà không có bất kỳ hình ảnh nào trong đó.

Chắc chắn, từ góc độ SEO, văn bản trong blog của bạn sẽ luôn đóng một phần quan trọng. Nhưng việc sử dụng hình ảnh sẽ giúp bài viết của bạn thu hút được nhiều sự chú ý hơn trên Facebook, Twitter và cả Google. Tại đây, chúng tôi sẽ giải thích lý do tại sao bạn nên sử dụng hình ảnh trong bài đăng trên blog của mình và bạn có thể lấy chúng từ đâu!

Hình ảnh bài đăng blog: Tại sao nên sử dụng chúng và lấy chúng ở đâu là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn:

Trước khi chúng ta đi sâu vào, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về SEO hình ảnh và các kỹ năng SEO cần thiết khác, bạn nên xem khóa đào tạo SEO toàn diện của chúng tôi! Nó không chỉ cho bạn biết về SEO: nó còn đảm bảo bạn biết cách áp dụng những kỹ năng này vào thực tế thực tế!!

Tại sao nên sử dụng Hình ảnh bài đăng blog 1
Tại sao nên sử dụng Hình ảnh bài đăng blog 1
 1. Tại sao bạn nên sử dụng hình ảnh trong bài đăng trên blog của mình

Hãy bắt đầu bằng cách nói rằng việc sử dụng hình ảnh không có nghĩa là chúng tôi muốn bạn “trang trí” bài đăng của mình bằng những hình ảnh dễ thương làm mất đi thông điệp mà bạn đang cố gắng truyền tải. Khi được sử dụng đúng cách, hình ảnh có thể giúp người đọc hiểu rõ hơn về nội dung của bạn.

Giống như đã được nói vài lần trước đây, một bức tranh đáng giá cả ngàn lời nói. Và mặc dù điều này có thể không áp dụng cho Google nhưng nó có thể áp dụng cho độc giả của bạn. Nếu khách truy cập phải chọn trang web nào sẽ truy cập trên Pinterest hoặc Facebook, họ sẽ chọn trang web có hình ảnh hấp dẫn họ. Chắc chắn, lời kêu gọi hành động hoặc văn bản xã hội của bạn cũng sẽ phải thuyết phục họ, nhưng nếu bạn không sử dụng hình ảnh chất lượng cao, rất có thể họ sẽ bỏ qua bài đăng trên blog của bạn .

Có một lý do khác khiến bạn nên sử dụng hình ảnh phù hợp trong bài đăng trên blog của mình. Tìm kiếm trực quan của Google ngày càng trở nên quan trọng và không thể bỏ qua nếu bạn muốn luôn hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Khi bạn có hình ảnh chất lượng cao và được tối ưu hóa, hình ảnh của bạn có thể được xếp hạng đầu tiên khi mọi người thực hiện tìm kiếm (hình ảnh) trên Google. Điều này giúp bạn thu hút nhiều khách truy cập hơn vào trang web của mình và bạn không cần phải có trang web chụp ảnh để xuất hiện trong những kết quả này!

 1. Mẹo tìm hình ảnh cho blog

Nếu bạn chọn một hình ảnh cho bài đăng của mình, hãy đảm bảo rằng nó thực sự phù hợp với chủ đề bài đăng trên blog của bạn. Blog của bạn là về nấu ăn và bạn có thích chụp ảnh những bữa ăn mình đã nấu không? Tuyệt vời! Nếu những hình ảnh này phù hợp với trang web của bạn, hãy đảm bảo sử dụng chúng.

Hoặc nếu nó phù hợp với thương hiệu của bạn, bạn cũng có thể nghĩ đến việc thuê một họa sĩ minh họa. Hình ảnh gốc luôn là một lựa chọn tuyệt vời khi thêm hình ảnh vào bài đăng trên blog của bạn. Nhưng nếu hiện tại cả hai việc bạn đều không thể chụp ảnh hoặc thuê họa sĩ minh họa, đừng lo lắng. Bạn cũng có thể sử dụng hình ảnh có sẵn. Bạn sẽ không phải đầu tư vào các khóa học nhiếp ảnh, thuê nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hay lo lắng về việc tự mình tạo ra những bức ảnh phù hợp.

 1. Cách 1: Chụp ảnh của riêng bạn

Nếu bạn thực sự muốn sử dụng ảnh gốc, hãy cân nhắc việc tạo ảnh của riêng mình. Việc chụp ảnh của chính bạn đảm bảo rằng bạn sẽ hiển thị một bức ảnh gốc, một bức ảnh không bao giờ có thể tìm thấy trên một blog khác. Trên hết, điều này cho phép bạn chụp một bức ảnh thực sự phù hợp với nội dung bài đăng của mình.

Nếu bạn đang viết blog về cuộc sống hàng ngày của mình, việc chụp những bức ảnh của riêng bạn chắc chắn là cách tốt nhất. Điều đó cũng áp dụng cho các blog về ẩm thực. Đối với blog công ty, blog kỹ thuật hay đối với Yoast.com, việc chụp được những bức ảnh thực sự phù hợp với nội dung bài đăng bạn đang viết có thể khó hơn nhiều.

 1. Cách 2: Thuê họa sĩ minh họa

Nếu bạn có ý tưởng cụ thể về hình minh họa cho blog của mình nhưng bạn không thể tự tạo hoặc mua chúng, bạn cũng có thể làm việc với một họa sĩ minh họa hoặc nhóm họa sĩ minh họa chuyên nghiệp (như chúng tôi làm ở Yoast). Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng bạn thực sự cần có ngân sách cho việc đó nhưng nó có thể mang lại kết quả.

Làm việc với một họa sĩ minh họa chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có được những hình ảnh nguyên gốc và đúng chủ đề. Ngoài ra, nếu bạn làm việc với cùng một họa sĩ minh họa cho nhiều blog, bạn cũng sẽ có được sự liên tục giữa các bài đăng và trong blog của mình. Mọi người sẽ nhận ra bài viết của bạn chỉ bằng cách nhìn vào hình minh họa. Điều này có tác dụng tuyệt vời cho việc xây dựng thương hiệu .

Nếu bạn thấy những hình minh họa mà bạn thích (ví dụ: trên mạng xã hội), hãy đảm bảo xem nghệ sĩ là ai. Tìm kiếm tên trên Google có thể sẽ dẫn bạn đến danh mục đầu tư của họ (nếu họ làm SEO tốt!). Rất nhiều họa sĩ và nghệ sĩ làm việc tự do. Bạn cũng có thể tìm thấy các nhóm nghệ sĩ cung cấp dịch vụ của họ trên Facebook.

Tại sao nên sử dụng Hình ảnh bài đăng blog 2
Tại sao nên sử dụng Hình ảnh bài đăng blog 2
 1. Cách 3: Sử dụng ảnh stock

Nếu bạn không thể tạo ảnh của riêng mình vì bất kỳ lý do gì, có rất nhiều trang web lưu trữ ảnh mà bạn có thể lấy hình ảnh từ đó. Tuy nhiên, bạn không thể chỉ sử dụng bất kỳ ảnh nào bạn tìm thấy trên internet. Những thứ này thuộc về người khác và bạn cần phải có sự cho phép của nhiếp ảnh gia. Điều tương tự cũng xảy ra với các hình minh họa.

Những hình ảnh này có bản quyền và không được sử dụng nếu không có sự đồng ý của người tạo. Bạn không muốn thấy bài đăng blog của mình trên blog của người khác . Một nhiếp ảnh gia không thích khi ảnh của họ được xuất bản trên trang web của bạn mà không được phép và điều này có thể dẫn đến việc nhận được khiếu nại.

Nhưng nếu bạn không thể chỉ tìm kiếm hình ảnh trên Google thì bạn nên tìm chúng ở đâu? May mắn thay, có khá nhiều trang web cung cấp ảnh có sẵn mà bạn có thể mua hoặc sử dụng miễn phí. Luôn kiểm tra các giấy phép được mô tả trên trang web để đảm bảo bạn được phép sử dụng chúng và liệu bạn có nên ghi công cho những hình ảnh được sử dụng hay không.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng ảnh stock mà bạn chọn không được mọi người sử dụng vì điều này không phản ánh tốt về thương hiệu của bạn. Bây giờ, có rất nhiều lựa chọn, vì vậy hãy xem qua một vài lựa chọn để giúp bạn có điểm khởi đầu.

 1. com

Một nguồn tuyệt vời cho hình ảnh bài viết blog là Unsplash . Những hình ảnh ở đây rất đẹp, trang web dễ điều hướng và giấy phép rất rõ ràng. Tất cả ảnh được xuất bản trên Unsplash đều được sử dụng miễn phí cho mục đích thương mại và phi thương mại. Bạn thậm chí có thể thay đổi hình ảnh mà không cần phải ghi công cho nhiếp ảnh gia. Đây là một trang web tuyệt vời để tìm hình ảnh mà bạn có thể sử dụng trong bài đăng trên blog của mình vì trang web này có rất nhiều hình ảnh về các chủ đề khác nhau.

 1. com

Một lựa chọn khác là Pixabay , có cả hình ảnh trả phí và miễn phí. Rất nhiều hình ảnh trên đó không yêu cầu ghi công của nhiếp ảnh gia. Nếu bạn không cần ghi nguồn và có thể thay đổi hình ảnh, bạn sẽ thấy rằng hình ảnh đó được phát hành theo Creative Commons CC0. Ngoài ảnh, bạn cũng có thể tìm thấy hình minh họa, vectơ, video và thậm chí cả âm nhạc trên Pixabay.

 1. com

Trang web thứ ba là Foter , tuyên bố có hơn 335 triệu ảnh stock miễn phí trên trang web của mình. Bạn có thể khám phá theo danh mục hoặc đơn giản là tiến hành tìm kiếm. Mỗi bức ảnh sẽ hiển thị giấy phép mà nó được liệt kê. Một số ảnh yêu cầu ghi công của nhiếp ảnh gia, một số ảnh có thể không được thay đổi và một số ảnh có thể không được sửa đổi. Điều này có thể khiến việc tìm một bức ảnh phù hợp ở đây khó hơn một chút, đặc biệt là vì bạn phải đảm bảo tuân thủ đúng giấy phép.

Ba trang web này sẽ cung cấp cho bạn nhiều hình ảnh đa dạng. Nhưng nếu bạn vẫn không tìm thấy hình ảnh phù hợp, bạn cũng có thể xem Yayimages , Shutterstock , librestock hoặc các trang web ảnh stock khác mà bạn biết. Chỉ cần đảm bảo rằng trang web đó đáng tin cậy và bạn đang ghi nhận công sức theo đúng nghĩa vụ của mình.

Tại sao nên sử dụng Hình ảnh bài đăng blog 3
Tại sao nên sử dụng Hình ảnh bài đăng blog 3
 1. Điều gì sẽ xảy ra nếu blog của tôi viết về một chủ đề mà tôi không thể tìm thấy hình ảnh?

Trong trường hợp duy nhất blog của bạn chỉ viết về mèo, bạn có thể sẽ không gặp quá nhiều khó khăn khi tìm hình ảnh cho bài đăng trên blog của mình. Nhưng nếu bạn viết về viết blog hoặc lập trình thì sao? Hoặc một chủ đề trừu tượng hơn không dễ dàng chuyển thành hình ảnh? Sáng tạo! Bạn là một blogger, một nhà văn, bạn có thể thỏa sức sáng tạo với những hình ảnh mình sử dụng.

Đối với bài viết blog đó, hãy sử dụng ảnh (có sẵn) của máy tính xách tay. Đối với một chủ đề trừu tượng hơn, hãy nghĩ đến những hình ảnh liên quan đến chủ đề này hoặc sử dụng hình ảnh minh họa. Hãy nhớ: hình ảnh không nhất thiết phải thay thế bài viết của bạn, nó chỉ ở đó để nâng cao chất lượng bài viết và thu hút sự chú ý của người đọc.

Nếu bạn thực sự không thể nghĩ ra hình ảnh phù hợp cho bài đăng trên blog của mình, thì có một lựa chọn khác: Bạn đã bao giờ nghe nói đến Canva chưa?

 1. Canva thật tuyệt vời

Với Canva , bạn có thể tạo các thiết kế cho mọi nhu cầu trên trình duyệt của mình. Nó chứa rất nhiều thiết kế miễn phí và bạn có thể thêm văn bản, ảnh stock (hoặc ảnh của riêng bạn) và các yếu tố khác. Có các mẫu cho Pinterest, Facebook, Instagram, áp phích và hơn thế nữa. Với những thiết kế này, từ bản vẽ đến trích dẫn và ảnh, bạn sẽ có thể tạo hình ảnh rất riêng và độc đáo cho bài đăng trên blog của mình. Nó chắc chắn đáng để kiểm tra.

 1. Có một bức ảnh cho tất cả mọi thứ

Hãy tin tôi khi tôi nói rằng mọi thứ đều có ảnh. Bạn đã bao giờ kiểm tra ảnh stock của LEGO chưa? Có rất nhiều trong số chúng, giống như cái chúng tôi hiển thị ở đây. Ngay cả những bức ảnh stock hài hước nhất, kỳ lạ nhất hoặc xấu nhất cũng có thể mang lại cho bạn cảm hứng để viết .

 1. Nói lời cám ơn

Ngày nay, chúng ta đang sống trong một thế giới nơi việc tạo trang web của riêng bạn rất dễ dàng. Nơi bạn sử dụng các nền tảng như WordPress, sử dụng nhiều plugin miễn phí và trở nên lớn mạnh mà không cần chi quá nhiều cho trang web của mình.

Nếu bạn là một trong số ít blogger kiếm sống bằng nghề viết blog thì điều đó thật tuyệt! Trong trường hợp đó, chúng tôi có một yêu cầu: nếu bạn sử dụng ảnh có sẵn, hãy cân nhắc việc cảm ơn nhiếp ảnh gia bằng cách quyên góp một số tiền (nhỏ) để cảm ơn họ vì đã nỗ lực cải thiện trang web của bạn.

Bạn có quyền quyết định xem mình có muốn làm điều này hay không và liệu bạn có đủ phương tiện để làm điều đó hay không, nhưng hãy cân nhắc điều đó. Với tư cách là những người viết blog, chúng tôi nợ rất nhiều những người tuyệt vời ngoài kia, những người chia sẻ kiến ​​thức và tài nguyên của họ một cách miễn phí.

Tại sao nên sử dụng Hình ảnh bài đăng blog 4
Tại sao nên sử dụng Hình ảnh bài đăng blog 4
 1. Một vài lời cuối cùng

Trong bài đăng này, chúng tôi đã thảo luận lý do tại sao bạn nên sử dụng hình ảnh trong bài đăng trên blog của mình và nơi bạn có thể tìm thấy chúng. Hình ảnh và hình minh họa làm cho bài đăng trên blog của bạn hấp dẫn hơn và giúp bạn truyền tải thông điệp.

Đặc biệt khi bạn chia sẻ bài đăng của mình trên mạng xã hội, một hình ảnh đẹp có thể tăng khả năng hiển thị của bạn lên rất nhiều. Đảm bảo chọn hoặc tạo hình ảnh gốc cho bài đăng trên blog để giúp bạn nổi bật so với tất cả những người khác!

Xem thêm: Yoast SEO ghét lối viết của tôi – chỉ vì 4 lý do này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.