Độ dài mô tả Meta lý tưởng là gì?

5/5 - (1 vote)

Độ dài mô tả Meta lý tưởng là gì?

Độ dài mô tả Meta lý tưởng là gì? – Mô tả meta chỉ đơn giản là các thẻ xuất hiện trong HTML của trang web của bạn, cần được tạo cẩn thận để tóm tắt nội dung trang của bạn. Các công cụ tìm kiếm (chẳng hạn như Google) có thể hiển thị nó trong tìm kiếm – mặc dù điều này không phải lúc nào cũng đúng với sự phổ biến ngày càng tăng của việc tự động viết lại mô tả meta dựa trên cụm từ tìm kiếm của người dùng.

Độ dài mô tả Meta lý tưởng là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn:

Tuy nhiên, tối ưu hóa mô tả meta của bạn là một phần quan trọng của SEO trên trang, vì vậy trong bài viết cơ sở kiến ​​thức này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách viết một mô tả meta tuyệt vời và cách Rank Math khiến việc này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Mô tả Meta là gì?

Mô tả meta là một phần tử HTML được sử dụng để mô tả nội dung của một trang. Nó xuất hiện trong kết quả tìm kiếm dưới dạng đoạn trích dưới thẻ tiêu đề để cung cấp ngữ cảnh mang tính mô tả hơn chỉ trong một hoặc hai câu.

Độ dài mô tả Meta lý tưởng là gì 1
Độ dài mô tả Meta lý tưởng là gì 1

 

Mô tả meta sẽ có thể cung cấp cho khách truy cập công cụ tìm kiếm một mô tả ngắn gọn về những gì họ sẽ tìm thấy nếu họ nhấp qua trang web của bạn. Đây là mô tả meta của trang web của chúng tôi trông như thế nào:

Rank Math giúp bạn dễ dàng viết ra các mô tả meta và để làm như vậy, hãy đi tới bài đăng của bạn, nhấp vào Chỉnh sửa đoạn trích và thêm mô tả meta của bạn như hiển thị bên dưới:

Tại sao mô tả Meta lại quan trọng?

Mặc dù mô tả meta không phải là yếu tố xếp hạng – nhưng chắc chắn chúng vẫn đóng một vai trò lớn trong SEO trên trang.

Độ dài mô tả Meta lý tưởng là gì 2
Độ dài mô tả Meta lý tưởng là gì 2

Mô tả meta tác động đến CTR (tỷ lệ nhấp) của trang trên Google, điều này có thể tác động tích cực đến khả năng xếp hạng của trang.

Nếu các mô tả meta bằng văn bản mang lại hiệu quả kỳ diệu cho khách truy cập thì lợi ích từ quan điểm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm sẽ theo sau một cách tự nhiên.

Nếu bạn có một mô tả meta được viết tốt và khi ai đó tìm kiếm một từ khóa hoặc cụm từ cụ thể, nó sẽ được in đậm trong kết quả tìm kiếm bất cứ khi nào nó xuất hiện. Điều này làm cho từ khóa của bạn nổi bật.

Độ dài lý tưởng cho Meta Description là bao nhiêu?

Độ dài lý tưởng cho mô tả meta là 160 ký tự. Google thường cắt ngắn chúng xuống còn ~ 155–160 ký tự. Đó là một phương pháp hay để giữ mô tả meta đủ dài để mang tính mô tả và do đó chúng tôi khuyên bạn nên viết mô tả meta trong khoảng 50-160 ký tự.

Độ dài mô tả Meta lý tưởng là gì 3
Độ dài mô tả Meta lý tưởng là gì 3

Rank Math sẽ hướng dẫn bạn theo nhiều cách khác nhau để tạo mô tả meta có độ dài hoàn hảo. Đầu tiên là thanh chiều dài và thứ hai là số đo pixel.

Phép đo pixel của Rank Math hiển thị số pixel chính xác mà mô tả của bạn sẽ hiển thị trên kết quả tìm kiếm và đề xuất độ dài lý tưởng. Rank Math giới hạn mô tả meta ở 920 pixel, như hiển thị bên dưới:

Lưu ý rằng độ dàitối ưusẽ thay đổi tùy theo tình huống và mục tiêu chính của bạn phải là cung cấp giá trị và thúc đẩy số lần nhấp chuột vào trang web của bạn. Tuy nhiên, đôi khi, Google sử dụng thẻ mô tả của riêng mình và tạo đoạn trích kết quả tìm kiếm.

Trong một số trường hợp, công cụ tìm kiếm có thể ghi đè mô tả meta mà quản trị viên web đã chỉ định trong HTML của trang. Điều này là không thể đoán trước nhưng nó thường xảy ra khi Google cho rằng mô tả meta hiện tại không trả lời đầy đủ truy vấn của khách truy cập và xác định đoạn trích từ trang mục tiêu phù hợp hơn với truy vấn của người tìm kiếm.

Độ dài mô tả Meta lý tưởng là gì 4
Độ dài mô tả Meta lý tưởng là gì 4

Làm thế nào để viết một mô tả meta tốt

Ngăn chặn các vấn đề trùng lặp nội dung bằng cách tạo mô tả meta duy nhất cho mỗi trang trên trang web.

Mặc dù mô tả meta không phải là yếu tố xếp hạng trực tiếp nhưng nó vẫn có thể ảnh hưởng đến CTR. Vì vậy, tốt hơn là sử dụng từ khóa chính nếu có thể.

Mô tả meta là một trong những chủ đề chính mà hầu hết mọi người gặp phải khi bước vào thế giới SEO. May mắn thay, đây cũng là một trong những cách dễ hiểu và thành thạo nhất nên bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian cho nó.

Và thế là xong! Chúng tôi hy vọng bây giờ bạn đã hiểu rõ độ dài mô tả meta lý tưởng. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này, vui lòng liên hệ với nhóm hỗ trợ của chúng tôi.

Xem thêm: Chế độ nâng cao của Rank Math – Mô-đun có sẵn, các tùy chọn và hơn thế nữa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.