Di chuyển từ SEOPress sang Rank Math SEO

5/5 - (1 vote)

Di chuyển từ SEOPress sang Rank Math SEO

Di chuyển từ SEOPress sang Rank Math SEO – Việc di chuyển từ SEOPress sang Rank Math SEO dễ dàng hơn rất nhiều và chúng tôi đảm bảo rằng siêu dữ liệu SEO bài đăng của bạn được di chuyển cẩn thận để bạn không mất bất kỳ thứ gì trong quá trình này và không phải định cấu hình lại tất cả siêu dữ liệu SEO của mình.

Di chuyển từ SEOPress sang Rank Math SEO là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn:

Trong bài viết cơ sở kiến ​​thức này, chúng tôi sẽ thảo luận về cách bạn có thể nhập dữ liệu từ SEOPress và SEOPress Pro vào Rank Math SEO.

Lưu ý: Chúng tôi khuyên bạn nên sao lưu trang web của mình trước khi bắt đầu quá trình di chuyển.

Sử dụng Trình hướng dẫn thiết lập Rank Math

Bạn có thể nhập dữ liệu từ plugin SEOPress sang plugin Rank Math SEO ngay bằng Trình hướng dẫn thiết lập của chúng tôi bằng cách thực hiện theo các bước chính xác được hiển thị bên dưới.

Di chuyển từ SEOPress sang Rank Math SEO 1
Di chuyển từ SEOPress sang Rank Math SEO 1

Mở Trình hướng dẫn thiết lập Rank Math

Khi bạn cài đặt plugin Rank Math lần đầu tiên, Trình hướng dẫn thiết lập sẽ tự động được khởi chạy. Trong trường hợp, nếu Trình hướng dẫn thiết lập không tự khởi động, bạn luôn có thể khởi động nó từ Bảng điều khiển WordPress → Xếp hạng SEO → Bảng điều khiển → Trình hướng dẫn thiết lập.

Vô hiệu hóa plugin SEOPress

Khi cuộn xuống trang một chút, bạn có thể nhận thấy Rank Math đang chạy các bài kiểm tra khả năng tương thích để xác định bất kỳ plugin xung đột nào. Nhấp vào nút Thêm để xem có bất kỳ plugin SEO xung đột nào được cài đặt trên trang web của bạn không.

Di chuyển từ SEOPress sang Rank Math SEO 2
Di chuyển từ SEOPress sang Rank Math SEO 2

Nếu SEOPress đã được cài đặt trên trang web của bạn, bạn có thể tắt plugin một cách an toàn từ đây — để bạn không phải tối ưu hóa quá mức trang web của mình cho các công cụ tìm kiếm. Chúng tôi sẽ nhập dữ liệu từ plugin SEOPress trong bước tiếp theo.

Bắt đầu trình hướng dẫn cài đặt

Khi bạn đã tắt plugin, hãy nhấp vào nút Start Wizard.

Nhập dữ liệu từ SEOPress

Trong bước tiếp theo, bạn có thể tìm thấy dữ liệu đầu vào có sẵn từ plugin SEOPress — chúng tôi khuyên bạn nên chọn tất cả dữ liệu để không mất bất kỳ thứ gì trong quá trình di chuyển này.

Bạn cũng có thể chọn tính toán lại điểm SEO cùng với. Tuy nhiên các bạn lưu ý, cách này sẽ chỉ cập nhật điểm SEO của các bài viết được đặt là N/A. Nhấp vào nút Bắt đầu nhập và trong vòng vài giây, Rank Math sẽ bắt đầu nhập dữ liệu của bạn.

Di chuyển từ SEOPress sang Rank Math SEO 3
Di chuyển từ SEOPress sang Rank Math SEO 3

Bạn có thể kiểm tra trạng thái tại thanh tiến trình. Khi dữ liệu của bạn được nhập thành công, bạn có thể nhấp vào Tiếp tục để tiến hành bước tiếp theo. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về Trình hướng dẫn cài đặt để định cấu hình các cài đặt khác có sẵn trong Trình hướng dẫn cài đặt.

Sử dụng Nhập và Xuất Rank Math

Nếu bạn đã bỏ qua hoặc lỡ nhập dữ liệu từ plugin SEOPress trong Trình hướng dẫn thiết lập — không vấn đề gì, bạn luôn có thể nhập dữ liệu của mình bằng tính năng Nhập & Xuất Rank Math.

Mở Xuất nhập khẩu

Đầu tiên, hãy chuyển đến Xếp hạng SEO Rank Math → Trạng thái & Công cụ.

Chọn dữ liệu để nhập

Di chuyển từ SEOPress sang Rank Math SEO 4
Di chuyển từ SEOPress sang Rank Math SEO 4

Cuộn xuống một chút và bạn sẽ tìm thấy phần Plugin khác. Bạn có thể tìm thấy tab SEOPress tại đây. Trong tab SEOPress, bạn có thể chọn tất cả dữ liệu sẽ được nhập từ plugin SEOPress.

Nhập dữ liệu

Nhấp vào Nhập. Một thông báo nhỏ sẽ hiển thị trên màn hình yêu cầu bạn xác nhận nhập cài đặt. Bấm vào OK.

Quá trình nhập sau đó sẽ bắt đầu trong vòng vài giây và tất cả dữ liệu của bạn sẽ được nhập thành công vào Rank Math SEO.

Và thế là xong! Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này hữu ích trong việc chuyển từ SEOPress sang Rank Math. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc chuyển sang Rank Math và bắt đầu – vui lòng liên hệ trực tiếp với nhóm hỗ trợ của chúng tôi từ đây và chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp.

Xem thêm: Chỉnh sửa Tiêu đề và Mô tả Meta trên quy mô lớn với Rank Math

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.