Độ dài thẻ tiêu đề Meta lý tưởng là gì?

5/5 - (1 vote)

Độ dài thẻ tiêu đề Meta lý tưởng là gì?

Độ dài thẻ tiêu đề Meta lý tưởng là gì? – Thẻ tiêu đề là một trong những phần quan trọng nhất của trang web. Mục tiêu chính của thẻ tiêu đề meta là khuyến khích khách truy cập nhấp vào trang của bạn.

Độ dài thẻ tiêu đề Meta lý tưởng là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn:

Trong bài viết cơ sở kiến ​​thức này, chúng tôi sẽ thảo luận về độ dài thẻ tiêu đề meta lý tưởng mà bạn có thể theo dõi trên các bài đăng và trang của mình.

Thẻ tiêu đề Meta là gì?

Thẻ Tiêu đề là thành phần HTML xác định tiêu đề của một trang web. Chúng được hiển thị trên SERP dưới dạng dòng tiêu đề có thể nhấp vào. Thẻ tiêu đề đóng vai trò quan trọng trong khả năng sử dụng, chia sẻ trên mạng xã hội và cũng nâng cao SEO cho trang web của bạn. Cách tốt nhất là giữ thẻ tiêu đề chính xác và viết mô tả ngắn gọn về nội dung của bạn.

Độ dài thẻ tiêu đề Meta lý tưởng là gì 1
Độ dài thẻ tiêu đề Meta lý tưởng là gì 1

Tại sao thẻ tiêu đề lại quan trọng?

Thẻ tiêu đề cung cấp cái nhìn sâu sắc nhanh chóng về nội dung của bạn cho khách truy cập. Đây là phần thông tin chính giúp xác định kết quả nào sẽ nhấp vào SERPs. Do đó thẻ tiêu đề được coi là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với SEO. Đảm bảo rằng trang web của bạn có tiêu đề duy nhất và mang tính mô tả cho nội dung của bạn.

Tạo ấn tượng đầu tiên: Thẻ tiêu đề là điều đầu tiên mà khách truy cập sẽ chú ý khi thực hiện tìm kiếm. Vì vậy, đây là cơ hội để bạn tạo ấn tượng tích cực đầu tiên.

Tận dụng Thương hiệu: Đảm bảo bạn hiển thị tên thương hiệu của mình trong thẻ tiêu đề vì mọi người tin tưởng vào thương hiệu. Điều này lôi kéo nhấp chuột và tăng lưu lượng truy cập trang web.

Độ dài thẻ tiêu đề Meta lý tưởng là gì 2
Độ dài thẻ tiêu đề Meta lý tưởng là gì 2

Độ dài lý tưởng cho Meta Title là gì?

Độ dài lý tưởng cho tiêu đề meta là 50–60 ký tự. Google bắt đầu cắt bỏ thẻ tiêu đề sau 50-60 ký tự. Do đó, cách tốt nhất là giữ thẻ tiêu đề của bạn ở độ dài này.

Rank Math giúp tạo ra những tựa đề hay như thế nào

Nếu bạn đang sử dụng plugin Rank Math thì việc thêm tiêu đề vào bài viết của bạn cực kỳ đơn giản. Ngoài ra, Rank Math giới hạn việc sử dụng thẻ tiêu đề ở mức 60 ký tự, như hiển thị bên dưới:

Google đôi khi không tôn trọng các tiêu đề và hiển thị chúng theo ý muốn của mình. Bạn có thể xem qua bài đăng này trên phần hỗ trợ của Google Search Console. Nhưng bạn không cần phải lo lắng nếu đang sử dụng plugin Rank Math. Rank Math giúp xác định độ dài của tiêu đề và cung cấp cho bạn những gợi ý để cải thiện tiêu đề.

Độ dài thẻ tiêu đề Meta lý tưởng là gì 3
Độ dài thẻ tiêu đề Meta lý tưởng là gì 3

May mắn thay bản xem trước đoạn trích của chúng tôi có thể giúp bạn xác định độ dài của tiêu đề. Dòng bên cạnh tiêu đề SEO chuyển sang màu đỏ khi tiêu đề của bạn quá dài hoặc quá ngắn. Vì vậy, hãy chú ý đến điều đó và sử dụng phản hồi để tạo ra những tiêu đề hay!

Bạn cũng có thể kiểm tra thẻ tiêu đề của mình bằng một trong các công cụ kiểm tra độ rộng pixel sau:

Công cụ kiểm tra độ rộng pixel miễn phí – bởi Search Wilderness

Công cụ xem trước SERP của Portents

SERPSim

Cách viết một thẻ tiêu đề meta tốt

Độ dài thẻ tiêu đề Meta lý tưởng là gì 4
Độ dài thẻ tiêu đề Meta lý tưởng là gì 4

Giữ tiêu đề ngắn gọn và mang tính mô tả phù hợp với nội dung trang của bạn.

Tránh nhồi nhét từ khóa, tức là lặp lại cùng một từ hoặc cụm từ nhiều lần.

Thẻ tiêu đề rất cần thiết từ việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, trải nghiệm người dùng và quan điểm truyền thông xã hội. Chúng không phức tạp như vẻ ngoài của chúng; họ mất một chút thời gian và nỗ lực để làm đúng. Chúng tôi khuyên bạn nên nỗ lực liên tục cải thiện thẻ tiêu đề vì chúng có thể giúp bạn có đủ lưu lượng truy cập vào trang web của mình.

Đó là nó! Chúng tôi hy vọng rằng bây giờ bạn đã có bức tranh rõ ràng về độ dài lý tưởng của thẻ tiêu đề meta. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này, vui lòng liên hệ với nhóm hỗ trợ của chúng tôi.

Xem thêm: Cách nhập dữ liệu All in One Schema vào Rank Math SEO

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.