Cách nhập dữ liệu All in One Schema vào Rank Math SEO

5/5 - (1 vote)

Cách nhập dữ liệu All in One Schema vào Rank Math SEO

Cách nhập dữ liệu All in One Schema vào Rank Math SEO – Nếu trang web của bạn sử dụng plugin Lược đồ chuyên dụng thì bạn có thể xem xét nhập dữ liệu vào Rank Math, vì Rank Math hỗ trợ các loại Lược đồ mở rộng và cho phép bạn xây dựng bất kỳ loại Lược đồ nào trên thực tế.

Cách nhập dữ liệu All in One Schema vào Rank Math SEO là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn:

Trong bài viết cơ sở kiến ​​thức này, chúng tôi sẽ thảo luận về cách bạn có thể nhập dữ liệu từ plugin All in One Schema Rich Snippets vào Rank Math SEO.

Sử dụng Trình hướng dẫn thiết lập Rank Math

Để bắt đầu nhập dữ liệu bằng Trình hướng dẫn thiết lập Rank Math, bạn có thể làm theo các bước chính xác được thảo luận bên dưới.

Mở Trình hướng dẫn thiết lập Rank Math

Cách nhập dữ liệu All in One Schema vào Rank Math SEO 1
Cách nhập dữ liệu All in One Schema vào Rank Math SEO 1

Khi bạn cài đặt Rank Math lần đầu tiên, Trình hướng dẫn cài đặt sẽ được khởi chạy tự động. Trong trường hợp nếu Trình hướng dẫn thiết lập không tự khởi động, bạn luôn có thể truy cập Trình hướng dẫn thiết lập từ Rank Math SEO → Bảng điều khiển → Trình hướng dẫn thiết lập, như hiển thị bên dưới.Khi Trình hướng dẫn cài đặt được khởi chạy, nó sẽ trông như thế này:

Vô hiệu hóa Plugin All In One Schema Rich Snippets

Trên trang Bắt đầu, bạn có thể nhận thấy Rank Math đang kiểm tra các vấn đề tương thích và khi bạn nhấp vào Thêm, bạn có thể tìm thấy bất kỳ plugin SEO xung đột nào được cài đặt trên trang web của mình.

Cách nhập dữ liệu All in One Schema vào Rank Math SEO 2
Cách nhập dữ liệu All in One Schema vào Rank Math SEO 2

Nếu plugin All In One Schema Rich Snippets đã được cài đặt trên trang web của bạn thì bạn có thể tắt nó một cách an toàn từ đây vì chúng tôi sẽ nhập dữ liệu trong bước tiếp theo. Nhấn vào Deactivate Plugin rồi chọn Start Wizard.

Nhập dữ liệu từ Plugin lược đồ tất cả trong một

Trong bước tiếp theo, bạn sẽ tìm thấy dữ liệu có sẵn từ plugin All In One Schema Rich Snippets để nhập vào Rank Math. Bạn sẽ chỉ tìm thấy một tùy chọn ở đây – Nhập lược đồ vì đây là plugin dành riêng cho lược đồ.

Sau khi quá trình Nhập hoàn tất, bạn sẽ thấy trạng thái trên thanh tiến trình. Nhấp vào Tiếp tục để chuyển sang bước tiếp theo trong Trình hướng dẫn cài đặt. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết của chúng tôi để định cấu hình tất cả các cài đặt có sẵn trong Trình hướng dẫn thiết lập Rank Math.

Cách nhập dữ liệu All in One Schema vào Rank Math SEO 3
Cách nhập dữ liệu All in One Schema vào Rank Math SEO 3

Sử dụng Nhập và Xuất Rank Math

Trong trường hợp nếu bạn đã bỏ qua hoặc bỏ lỡ việc nhập dữ liệu từ Trình hướng dẫn thiết lập Rank Math, bạn luôn có thể nhập dữ liệu bằng tính năng Nhập & Xuất của Rank Math.

Mở Xuất nhập khẩu

Đầu tiên, hãy chuyển đến Xếp hạng SEO Rank Math → Trạng thái & Công cụ như hiển thị bên dưới:

Bảng điều khiển Trạng thái & Công cụ sau đó sẽ được hiển thị. Trong bảng điều khiển, nhấp vào tab Nhập & Xuất.

Chọn đoạn mã phong phú lược đồ AIO

Cách nhập dữ liệu All in One Schema vào Rank Math SEO 4
Cách nhập dữ liệu All in One Schema vào Rank Math SEO 4

Cuộn xuống một chút và tìm phần Plugin khác. Bạn có thể tìm thấy tab All in One Schema Rich Snippet tại đây.

Nhập dữ liệu

Nhấp vào Nhập. Một thông báo nhỏ sẽ hiển thị trên màn hình yêu cầu bạn xác nhận nhập cài đặt. Bấm vào OK.

Sau đó, quá trình nhập sẽ bắt đầu và chỉ trong vài giây, tất cả dữ liệu của bạn sẽ được nhập thành công vào Rank Math SEO.

Và thế là xong! Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này hữu ích trong việc nhập dữ liệu từ Lược đồ All In One sang Rank Math. Nếu bạn vẫn có bất kỳ câu hỏi nào về việc chuyển sang Rank Math và bắt đầu – vui lòng liên hệ trực tiếp với nhóm hỗ trợ của chúng tôi từ đây và chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp.

Xem thêm: Cách thêm khối mục lục của Rank Math

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.