Cách nhập dữ liệu Schema Pro và di chuyển sang Rank Math SEO

5/5 - (1 vote)

Cách nhập dữ liệu Schema Pro và di chuyển sang Rank Math SEO

Cách nhập dữ liệu Schema Pro và di chuyển sang Rank Math SEO – Rank Math đã tích hợp sẵn Trình tạo lược đồ để giúp bạn đánh dấu các bài đăng của mình bằng dữ liệu có cấu trúc và do đó bạn sẽ không yêu cầu bất kỳ plugin bổ sung nào để xử lý việc này. Nếu bạn đã sử dụng plugin Schema Pro trên trang web của mình để thêm dữ liệu Schema thì rất may, Rank Math có thể giúp bạn nhập tất cả dữ liệu Schema hiện có, do đó bạn không cần phải thêm lại tất cả dữ liệu đó từ đầu.

Cách nhập dữ liệu Schema Pro và di chuyển sang Rank Math SEO là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn:

Trong bài viết cơ sở kiến ​​thức này, chúng tôi sẽ thảo luận về cách bạn có thể nhập dữ liệu từ Schema Pro vào Rank Math SEO.

Sử dụng Trình hướng dẫn thiết lập Rank Math

Hãy bắt đầu với việc nhập dữ liệu từ plugin Schema Pro to Rank Math bằng Trình hướng dẫn cài đặt.

Cách nhập dữ liệu Schema Pro và di chuyển sang xếp hạng SEO Rank Math 1
Cách nhập dữ liệu Schema Pro và di chuyển sang xếp hạng SEO Rank Math 1

Mở Trình hướng dẫn thiết lập Rank Math

Khi bạn cài đặt Rank Math lần đầu tiên, Trình hướng dẫn thiết lập sẽ tự động được khởi chạy để cho phép bạn định cấu hình tất cả cài đặt SEO cho trang web của mình.

Trong trường hợp, vì lý do nào đó, Trình hướng dẫn thiết lập không tự khởi động, bạn luôn có thể truy cập nó từ Rank Math SEO → Bảng điều khiển → Trình hướng dẫn thiết lập bên trong khu vực quản trị WordPress của bạn.

Khi Trình hướng dẫn cài đặt được khởi chạy, nó sẽ trông như thế này.

Vô hiệu hóa Plugin Schema Pro

Trên trang Bắt đầu, bạn có thể nhận thấy Rank Math đang kiểm tra các vấn đề tương thích và khi bạn nhấp vào Thêm. Rank Math sẽ cho bạn biết nếu có bất kỳ plugin xung đột nào được cài đặt trên trang web của bạn.

Cách nhập dữ liệu Schema Pro và di chuyển sang xếp hạng SEO Rank Math 2
Cách nhập dữ liệu Schema Pro và di chuyển sang xếp hạng SEO Rank Math 2

Nếu plugin Schema Pro hiện được cài đặt trên trang web của bạn thì bạn có thể tắt plugin một cách an toàn tại đây vì chúng tôi sẽ nhập dữ liệu Schema của bạn từ plugin này trong bước tiếp theo.

Để tắt, hãy nhấp vào tùy chọn Tắt plugin đối với plugin Schema Pro và sau đó nhấp vào nút Start Wizard ở cuối màn hình.

Nhập dữ liệu từ Plugin Schema Pro

Trong phần Nhập cài đặt SEO, bạn sẽ thấy Rank Math đã phát hiện dữ liệu Cài đặt và Lược đồ từ plugin Schema Pro. Đảm bảo rằng hộp kiểm Cài đặt nhập và Lược đồ nhập được chọn, sau đó nhấp vào nút Bắt đầu nhập.

Bây giờ Rank Math sẽ bắt đầu nhập dữ liệu từ plugin Schema Pro và bạn có thể kiểm tra trạng thái trên thanh tiến trình. Sau khi Rank Math hoàn tất việc nhập dữ liệu, hãy nhấp vào nút Tiếp tục để tiến hành các bước tiếp theo trong Trình hướng dẫn cài đặt.

Cách nhập dữ liệu Schema Pro và di chuyển sang xếp hạng SEO Rank Math 3
Cách nhập dữ liệu Schema Pro và di chuyển sang xếp hạng SEO Rank Math 3

Để định cấu hình tất cả các tùy chọn còn lại trong Rank Math Setup Wizard, bạn có thể tham khảo KB chuyên dụng của chúng tôi.

Sử dụng Nhập và Xuất Rank Math

Trong trường hợp, nếu bạn chưa nhập dữ liệu trong khi chạy qua Trình hướng dẫn cài đặt, bạn luôn có thể thực hiện việc đó bằng cách sử dụng tính năng Nhập & Xuất của Rank Math. Để sử dụng tính năng này,

Mở Xuất nhập khẩu

Đi tới Rank Math SEO → Trạng thái & Công cụ như hiển thị bên dưới:

Bảng điều khiển Trạng thái & Công cụ sau đó sẽ được hiển thị. Trong bảng điều khiển, nhấp vào tab Nhập & Xuất. Nếu tab này không khả dụng với bạn, hãy đảm bảo rằng bạn đã chuyển sang chế độ Nâng cao trong Xếp hạng Rank Math.

Cách nhập dữ liệu Schema Pro và di chuyển sang xếp hạng SEO Rank Math 4
Cách nhập dữ liệu Schema Pro và di chuyển sang xếp hạng SEO Rank Math 4

Chọn WP Schema Pro

Cuộn xuống một chút để tìm phần Plugin khác. Bạn có thể tìm thấy tab WP Schema Pro tại đây.

Nhập dữ liệu

Nhấp vào Nhập. Một thông báo nhỏ sẽ hiển thị trên màn hình yêu cầu bạn xác nhận nhập cài đặt. Bấm vào OK.

Sau đó, quá trình nhập sẽ bắt đầu và chỉ trong vài giây, tất cả dữ liệu của bạn sẽ được nhập thành công vào Rank Math SEO.

Và thế là xong! Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này hữu ích trong việc di chuyển dữ liệu Schema của bạn từ plugin Schema Pro sang Rank Math. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc chuyển sang Rank Math và bắt đầu – vui lòng liên hệ trực tiếp với nhóm hỗ trợ của chúng tôi từ đây và chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp.

Xem thêm: Cách kích hoạt Breadcrumbs trên trang web của bạn với Rank Math SEO

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.