5 Bí kíp seo: chiến lược từ khóa là gì?

Rate this post

5 Bí kíp seo: chiến lược từ khóa là gì?

Bài luận căn bản về SEO này sẽ trình bày chi tiết chiến lược từ khóa là như thế nào cùng sự liên hệ chặt chẽ của chiến lược từ khóa với nghiên cứu từ khóa. Để kéo traffic về website, bạn cần có khách hàng sẵn lòng đến thăm.
Để họ đến viếng thăm, bạn cần phải biết họ đang muốn gì, họ dùng ngôn từ như thế nào, và những từ khóa nào thích hợp nhất với mục tiêu của họ. Nói tóm lại, bạn cần một chiến lược từ khóa. 

Chắc hẳn bạn đã từng được khuyến khích để tiến hành nghiên cứu từ khóa nhằm tìm kiếm thấy những cụm từ nên dùng. Đó là lời khuyên bổ ích, tuy nhiên đây không phải là chiến lược từ khóa. Chiến lược từ khóa được thực hiện sau khi bạn đã hoàn tất nghiên cứu.

Chiến lược từ khóa là cách bạn muốn đặt trọng tâm vào nhóm từ khóa đó, kể cả hiện tại và tương lai. Nó bao hàm mọi hành động bạn tạo ra dựa trên những khám phá trong quy trình nghiên cứu từ khóa, bất kể đó là những gì bạn sẽ đăng hay là cách bạn sẽ xem dữ liệu trong Google Analytics.

Chiến lược từ khóa được xây dựng cách bạn nhìn nhận vào con người và môi trường xung quanh. Bạn cần có nhiều kiến thức sâu rộng nếu muốn tìm thấy lựa chọn đúng đắn cho chiến lược từ khóa của mình. Hãy khởi đầu bằng cách nghiên cứu kỹ càng về cá nhân, doanh nghiệp của bạn và đối thủ cạnh tranh.

Hãy tập trung vào bản thân mình:

Một chiến lược từ khóa hay khởi đầu với cách tự đặt những câu hỏi như:

Doanh nghiệp của bạn đang bán gì và như thế nào?

Mục tiêu của bạn là gì?

Điểm mạnh của bạn là gì?

Thông điệp bạn muốn truyền tải là gì?

Thương hiệu của bạn phát triển?

Tại sao mọi người muốn xem trang web của bạn?

Hiểu biết sâu rộng cũng sẽ cho phép bạn làm sáng tỏ thêm về những mục tiêu bạn muốn có được. Bạn sẽ quản lý thời hạn và chắc chắn rằng bạn không chú tâm vào những thứ khác.

Bi-kip-seo-chien-luoc-tu-khoa-la-gi
Bí kíp seo: chiến lược từ khóa là gì?

Tiếp tục tìm hiểu chiến lược từ khóa

Nhìn vào ý định tìm kiếm: Sau khi đã biết được sự đặc biệt của mình, đã đến lúc xem xét ý định tìm kiếm. Ý định tìm kiếm là nguyên nhân đằng sau việc mọi người tìm kiếm và click vào trang web của bạn.

Hãy tự hỏi: Bạn có nắm được đối tượng của mình không? Mọi người đang tìm kiếm thông tin trên trang web của bạn hay họ cũng sẵn lòng mua sản phẩm?

Và có cách nào giúp bạn nhắm mục tiêu đến các ý định tìm kiếm cụ thể thông qua nội dung trọng tâm, để bạn có thể ảnh hưởng lên điều này không?

Nhìn vào từ khóa được đối tượng của bạn sử dụng: Bằng cách thực hiện phân tích từ khóa, bạn sẽ có được một cái nhìn sâu rộng về số lượng từ khóa được mọi người sử dụng nhằm tìm kiếm những điều họ cần.

Tiếp theo, hãy chắc chắn nội dung bạn cung cấp (và nội dung được đối tượng của bạn sử dụng) đúng với ý định tìm kiếm của người tiêu dùng và ngôn từ họ sử dụng.

Nhìn vào đối thủ cạnh tranh: Đừng quên xem xét kĩ đối thủ cạnh tranh! Họ đang làm như thế nào? Họ làm hay thế nào về các từ khóa mà bạn đang nhắm mục tiêu? Họ có loại nội dung như thế nào? Có cách khác giúp bạn làm điều đó không? Bạn đã suy nghĩ về việc xem xét các từ khóa đuôi dài không?

 

Bi-kip-seo-chien-luoc-tu-khoa-la-gi
Bí kíp seo: chiến lược từ khóa là gì?

Nhìn vào công cụ tìm kiếm: Thông thường, khi xem xét đối thủ cạnh tranh, bạn cũng sẽ sử dụng công cụ tìm kiếm để biết họ đang làm việc gì.

Việc thực hiện các loại tìm kiếm này có thể cung cấp cho bạn những hiểu biết sâu sắc về chiến lược từ khóa của đối thủ cạnh tranh. Nó cũng cho phép bạn nhận thức cực nhanh tất cả những điều xảy ra khi bạn gõ cụm từ khóa chính khi bạn tập trung.

Bất động sản trên màn hình thế nào? Có đoạn trích phong phú khác bạn có thể nhắm mục tiêu không? Có bất kỳ loại kết quả nào khả dụng không? Có gói quốc tế không?

Trong một vài trường hợp, nếu bạn thấy dữ liệu thay đổi theo thời gian thực, bạn có thể biết rằng các công cụ tìm kiếm đang dần tạo ra nhiều câu trả lời liên quan đến việc tìm kiếm không nhấp chuột. Hãy luôn để mắt đến các công cụ tìm kiếm, nhưng không nên lo lắng trước bất kỳ thay đổi thuật toán nhỏ.

Nhìn vào số liệu: Rõ ràng, nghiên cứu số liệu giữ một vai trò quan trọng đối với thành công của chiến lược từ khóa của bạn. Cả trước và sau, Google Analytics cung cấp những hiểu biết sâu sắc về hiệu suất của trang web của bạn.

Thậm chí Google Search Console cũng có thể cung cấp cho bạn rất nhiều điều cần biết và cơ hội để khám phá!

Làm thế nào để bạn nhắm mục tiêu từ khóa? Kiểm tra nội dung của bạn định kỳ nhằm đo lường hiệu suất SEO của bạn là rất quan trọng. Nhưng bạn không thể có hiệu suất mà không có nội dung được tạo riêng biệt đáp ứng các nhu cầu và mục tiêu của chiến lược từ khóa của bạn.

Tìm hiểu thêm: Số từ trong một bài viết SEO nên dài bao nhiêu?

Nếu bạn đã thực hiện đầy đủ từng bước và đã thực hiện phân tích từ khóa cẩn thận, bạn sẽ có ý tưởng cho những từ khóa bạn muốn nhắm mục tiêu và cách bạn nên thực hiện điều đó. Bạn có thể sử dụng những hiểu biết trên để tạo nội dung bạn muốn giúp chiến lược từ khóa của bạn thành công.

Bi-kip-seo-chien-luoc-tu-khoa-la-gi
Bí kíp seo: chiến lược từ khóa là gì?

Tạo trang đích

Tạo các loại nội dung phù hợp theo từng ý định tìm kiếm khác nhau

Có thể tạo nội dung nào để có được đoạn trích phù hợp

Có lẽ tìm kiếm qua giọng nói là điều thích hợp với chiến lược từ khóa của bạn?

Hoặc ứng dụng?

Video?

Hoàn toàn là cái gì?

Cập nhật chiến lược từ khóa của bạn: Sau nhiều năm (hoặc ít nhất là một vài tháng!), có quá nhiều điều có thể xảy ra và biến động xung quanh thị trường trực tuyến. Có thể là ngôn ngữ của người tiêu dùng của bạn đã thay đổi hoặc một đối thủ cạnh tranh mới đang chiếm giữ thị phần.

Chiến lược từ khóa của bạn cũng nên chú ý những điều đó. Vì vậy, vui lòng liên tục xem xét các chiến lược từ khóa của bạn và điều chỉnh khi có thể!

Bi-kip-seo-chien-luoc-tu-khoa-la-gi
Bí kíp seo: chiến lược từ khóa là gì?

Xem Thêm: Bí kíp seo: chiến lược từ khóa là gì? tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.