Số từ trong một bài viết SEO nên dài bao nhiêu?

5/5 - (1 vote)

Số từ trong một bài viết SEO nên dài bao nhiêu?

Số từ trong một bài viết SEO nên dài bao nhiêu? – Chúng tôi thường nhận được câu hỏi một văn bản trực tuyến nên dài bao nhiêu. Vì điều này thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau nên rất khó để chỉ đưa ra một câu trả lời. Nhưng nhìn từ góc độ SEO và hướng đến người dùng, có một quy tắc chung mà bạn có thể tuân theo. Chúng tôi khuyên bạn nên viết hơn 300 từ cho bài đăng hoặc trang, trong khi mô tả sản phẩm nên trên 200 từ. Tại sao? Bởi vì số từ cao hơn sẽ giúp Google hiểu nội dung văn bản của bạn. Nó cũng cung cấp cho bạn không gian để cung cấp đủ thông tin về chủ đề đang được thảo luận, điều này rất hữu ích cho khách truy cập trang web của bạn. Tuy nhiên, chúng tôi không khuyên bạn nên thêm nhiều nội dung hơn chỉ vì mục đích đó. Chất lượng và khả năng đọc luôn được đặt lên hàng đầu!

Số từ trong một bài viết SEO nên dài bao nhiêu? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn:

Số từ trong một bài viết SEO nên dài bao nhiêu 1
Số từ trong một bài viết SEO nên dài bao nhiêu 1
 1. Tại sao số từ lại quan trọng?

Việc xác định số từ rất dễ dàng: đó là số lượng từ được sử dụng trong một văn bản cụ thể, trên một trang hoặc ở một nơi khác. Đó là một cách dễ dàng để đo độ dài văn bản. Nhưng tại sao bạn hỏi lại quan trọng? Chà, việc đảm bảo rằng văn bản của bạn đủ dài sẽ giúp Google hiểu rõ hơn nội dung văn bản của bạn. Chúng tôi đã tự mình trải nghiệm điều này; chúng tôi đã viết khá nhiều bài viết dài hơn 2500 từ, chẳng hạn như những bài viết cần thiết về SEO. Chúng là nội dung nền tảng và giúp lưu lượng truy cập không phải trả tiền của chúng tôi tăng lên. Dưới đây là thời gian bài viết đóng góp cho SEO:

Khi văn bản của bạn dài hơn, Google sẽ có nhiều chỉ số hơn để xác định nội dung của nó. Văn bản của bạn càng dài thì cụm từ khóa trọng tâm của bạn sẽ xuất hiện càng thường xuyên. Tuy nhiên, đây không phải là lý do để nhồi nhét cụm từ khóa! Nếu bạn tối ưu hóa bản sao của mình một cách tự nhiên, cụm từ khóa trọng tâm của bạn sẽ xuất hiện chỗ này chỗ kia trong toàn bộ văn bản của bạn. Bạn cũng có thể tìm thêm nhiều từ đồng nghĩa và cụm từ khóa liên quan. Hơn nữa, trong một bài đăng dài hơn, bạn có thể thêm nhiều tiêu đề, liên kết và hình ảnh hơn để đề cập đến cụm từ khóa hoặc cụm từ liên quan. Vì vậy, nhiều nội dung hơn sẽ giúp bạn có nhiều không gian hơn để cung cấp cho người dùng thông tin chất lượng cao và đa sắc thái.

Văn bản dài hơn cũng có thể giúp bạn xếp hạng cho nhiều biến thể đuôi dài của cụm từ khóa mà bạn đã tối ưu hóa văn bản của mình. Đó là bởi vì bạn có nhiều cơ hội hơn để đề cập đến nhiều chủ đề khác nhau trong một văn bản dài. Bài viết của bạn hoặc các bài đăng khác đi sâu vào chủ đề phụ sẽ có cơ hội xuất hiện trong kết quả tìm kiếm cho các biến thể đuôi dài của cụm từ khóa của bạn. Nếu bạn thực hiện một số liên kết nội bộ được cân nhắc kỹ lưỡng, bạn thậm chí có thể tăng lưu lượng truy cập đến bài đăng rộng rãi mà bạn đã viết. Điều này giúp bạn thu hút nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền đến trang web của mình.

 1. Tránh có nội dung mỏng

Ngoài ra, nếu một trang không có nhiều văn bản (số từ thấp), nhiều khả năng Google sẽ coi đó là nội dung mỏng. Tất cả các công cụ tìm kiếm đều muốn cung cấp câu trả lời tốt nhất cho những tìm kiếm trực tuyến mà mọi người thực hiện. Nội dung mỏng ít có khả năng đưa ra câu trả lời đầy đủ và thỏa mãn nhu cầu của công chúng. Do đó, nó có thể sẽ không được xếp hạng rất cao.

Điều tương tự cũng xảy ra với các trang và mô tả sản phẩm trong cửa hàng trực tuyến của bạn. Mặc dù những nội dung này không nhất thiết phải dài như bài đăng trên blog nhưng bạn nên đảm bảo văn bản đủ dài. Đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của việc có thông tin chính xác về sản phẩm của bạn. Điều này có thể tạo ra sự khác biệt giữa việc mua hàng hay không, vì nhiều văn bản hơn sẽ giúp họ đưa ra quyết định sáng suốt và giúp họ tin tưởng vào trang web của bạn.

 1. Yoast SEO kiểm tra những gì?

 1. Kiểm tra độ dài văn bản trong Yoast SEO

Yoast SEO giúp bạn bằng cách kiểm tra độ dài văn bản của bạn. Kiểm tra này là một phần của phân tích SEO và bạn sẽ tìm thấy nó trong tab SEO của hộp meta Yoast SEO hoặc trong thanh bên Yoast SEO. Nó tính toán số lượng từ bạn đã thêm vào một trang và liệu số từ đó có đủ để giúp bạn xếp hạng hay không. Kiểm tra này cũng có sẵn trong ứng dụng Yoast SEO cho Shopify của chúng tôi.

Độ dài văn bản trong WordPress

Độ dài văn bản trong Shopify

Phản hồi về phân tích Yoast SEO về độ dài văn bản

Mỗi trang trên trang web của bạn cần chứa một số từ nhất định để hữu ích cho khách truy cập trang web của bạn và Google. Văn bản của bạn nên dài tối thiểu tùy thuộc vào loại trang. Các trang phân loại (hoặc Bộ sưu tập nếu bạn sử dụng Shopify) yêu cầu ít nội dung hơn bài đăng trên blog, trong khi nội dung nền tảng thường là nội dung quan trọng nhất của bạn và do đó cần chứa một số lượng từ đáng kể.

Trong phần liệt kê bên dưới, bạn có thể thấy cách chúng tôi đánh giá các trang khác nhau. Nếu bạn có ít hơn số từ tối thiểu trên một trang, bạn sẽ nhận được đèn giao thông màu đỏ trong phân tích Yoast SEO. Nơi bạn nhận được đèn giao thông màu xanh khi bạn đạt được số từ tối thiểu mà chúng tôi khuyên.

Bài viết hoặc trang >300 từ

Bài đăng hoặc trang nền tảng >900 từ

Mô tả phân loại >30 từ

Mô tả sản phẩm >200 từ

Mô tả sản phẩm Cornerstone >400 từ

Mô tả ngắn gọn về sản phẩm ≥20 từ và 50 từ

Số từ trong một bài viết SEO nên dài bao nhiêu 2
Số từ trong một bài viết SEO nên dài bao nhiêu 2
 1. Không đủ nội dung

Yoast SEO cũng sẽ cung cấp cho bạn đèn giao thông màu đỏ hoặc màu cam nếu bài đăng hoặc trang của bạn có ít hơn 50 ký tự trong phân tích khả năng đọc. Để đánh giá chính xác khả năng đọc nội dung của bạn, plugin Yoast SEO cần số lượng ký tự tối thiểu. Nếu bài đăng hoặc trang của bạn chứa ít hơn 50 ký tự, việc kiểm tra khả năng đọc của plugin sẽ không mang lại cho bạn kết quả tốt nhất. Và trong hầu hết các trường hợp, bạn không thể cung cấp câu trả lời tốt nhất cho khán giả của mình chỉ trong một khoảng thời gian ngắn như vậy.

 1. Số từ trong tab thông tin chi tiết về Yoast SEO

Bạn cũng có thể tìm thấy số từ chính xác trong nội dung của mình trong tab Yoast SEO Insights ở thanh bên. Tab Thông tin chi tiết cũng chứa các tính năng hữu ích khác, như khả năng đọc Flesch dễ dàng, thời gian đọc ước tính và các từ nổi bật.

 1. Cách viết một bài viết dài chất lượng cao

Vì vậy, các bài viết dài hơn có thể có một số lợi thế so với các bài viết ngắn. Nhưng khi bạn viết bài có số lượng từ cao, điều quan trọng là phải giữ chất lượng văn bản ở mức cao. Văn bản chất lượng tốt có thể đọc được, có cấu trúc tốt và luôn chứa nội dung gốc.

Viết nội dung chất lượng cao cho trang web hoặc cửa hàng trực tuyến của bạn thật khó. Đặc biệt là khi mục tiêu của bạn là viết những bài có số lượng từ cao để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Khi bạn viết và đặc biệt là xây dựng những gì bạn đã có, hãy đảm bảo bạn ghi nhớ các khía cạnh sau:

 1. Viết văn bản có thể đọc được

Điều quan trọng nhất khi viết bài dài (hoặc bất kỳ loại bài nào) là viết cho khán giả của bạn. Điều đó nghe có vẻ hiển nhiên nhưng thật đáng ngạc nhiên là bạn rất dễ bị phân tâm và bắt đầu thêm những thông tin không liên quan. Bắt đầu bằng cách suy nghĩ về những câu hỏi mà người đọc có thể đặt ra về chủ đề bạn đang đề cập. Sau đó, đưa ra câu trả lời rõ ràng cho những câu hỏi đó. Tất nhiên, câu trả lời phải được viết tốt và dễ đọc.

Bạn có thể làm gì để văn bản của bạn có thể đọc được? Văn bản của bạn cần tuân theo một dòng suy nghĩ hợp lý. Để đạt được điều đó, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu mỗi đoạn bằng một câu chủ đề, tức là một câu giải thích ý chính của đoạn đó. Sử dụng phần còn lại của đoạn văn để xây dựng câu đó. Hãy chắc chắn giữ cho câu và đoạn văn của bạn ngắn gọn và linh hoạt. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ từ hoặc câu không cần thiết – hãy xóa chúng. Giảm thiểu việc sử dụng giọng nói thụ động. Tuy nhiên, hãy kết nối các đoạn văn của bạn để làm cho văn bản dễ đọc, một cách tốt để làm điều này là sử dụng các từ chuyển tiếp.

Số từ trong một bài viết SEO nên dài bao nhiêu 3
Số từ trong một bài viết SEO nên dài bao nhiêu 3
 1. Sử dụng tiêu đề

Một cách để cấu trúc văn bản của bạn là sử dụng các tiêu đề. Các tiêu đề trong một văn bản phục vụ hai mục đích. Đầu tiên: chúng hiển thị hệ thống phân cấp từ trên xuống. Chẳng hạn, bạn sẽ thấy ngay rằng một chủ đề có ba tiêu đề phụ để giải thích chi tiết hơn về nó. Một chức năng khác là để quét. Bạn có thể cho người đọc biết nội dung của đoạn văn bằng cách sử dụng các tiêu đề. Nó cũng làm cho văn bản của bạn dễ đọc vì tiêu đề cho bạn biết nội dung tiếp theo của văn bản.

 1. Viết nội dung gốc

Đây là điều khó khăn nhất. Thật không dễ dàng để có được bản gốc với rất nhiều nội dung ngoài kia. Tuy nhiên, nó có thể hữu ích nếu bạn suy ngẫm về điều khiến bạn trở nên độc đáo. Hãy suy nghĩ xem những gì bạn cung cấp khác biệt và tốt hơn những gì đối thủ cạnh tranh của bạn cung cấp. Sau đó thực hiện một số nghiên cứu từ khóa để xem khán giả của bạn tìm kiếm trực tuyến những gì. Việc chuẩn bị nghiên cứu có thể mang lại cho bạn nhiều ý tưởng về nội dung cần viết và cách khiến bản thân nổi bật giữa đám đông. Trong trường hợp bạn gặp khó khăn, chúng tôi có cả một bài đăng trên blog về cách tìm cảm hứng.

 1. Cách tạo trang lưu trữ chất lượng cao

Hãy bắt đầu bằng cách giải thích các trang lưu trữ là gì. WordPress sử dụng cái gọi là phân loại để nhóm nội dung. Từ ‘phân loại’ là một thuật ngữ ưa thích để chỉ một nhóm sự vật (trong trường hợp này là các trang web) có điểm chung. WordPress có hai nguyên tắc phân loại mặc định: danh mục và thẻ. Sự khác biệt giữa danh mục và thẻ chủ yếu liên quan đến cấu trúc. Các danh mục được phân cấp: bạn có thể có các danh mục phụ và thậm chí cả các danh mục phụ. Tuy nhiên, thẻ không có hệ thống phân cấp đó.

WordPress tự động tạo một trang cho từng danh mục hoặc thẻ bạn tạo. Vì vậy, hãy chú ý đến chúng và đừng tạo thẻ mới cho mỗi bài đăng bạn viết! Chúng tôi gọi những trang này là trang lưu trữ vì đó là công việc của họ: họ lưu trữ các bài đăng (hoặc sản phẩm) có điểm chung. Bên cạnh các danh mục và thẻ, còn có các loại trang lưu trữ khác. Bạn thậm chí có thể tạo một phân loại tùy chỉnh hoặc sử dụng plugin để tạo một phân loại.

 1. Tại sao các trang lưu trữ lại quan trọng đối với SEO của bạn?

Các trang lưu trữ phân loại rất có giá trị khi cấu trúc trang web của bạn. Cấu trúc trang web rõ ràng giúp cả Google và khách truy cập hiểu và điều hướng trang web của bạn, đồng thời giúp bạn xếp hạng cao hơn. Để tận dụng tối đa các trang lưu trữ phân loại của bạn, bạn sẽ cần phải làm việc với chúng. Các trang mà WordPress tự động tạo có xu hướng chỉ bao gồm một danh sách các bài đăng mà không có bất kỳ phần giới thiệu nào thêm. Vì vậy, nếu khách truy cập vào một trong các trang lưu trữ của bạn, họ sẽ không nhận được nhiều thông tin. Điều này làm tăng khả năng họ không tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm và rời khỏi trang.

Số từ trong một bài viết SEO nên dài bao nhiêu 4
Số từ trong một bài viết SEO nên dài bao nhiêu 4
 1. Cách tối ưu hóa các trang lưu trữ phân loại

Để làm cho kho lưu trữ phân loại của bạn trở nên tuyệt vời, bạn thường không cần phải làm gì nhiều. Bắt đầu bằng cách thêm tiêu đề và phần giới thiệu rõ ràng, nơi bạn đánh dấu nội dung trên trang lưu trữ đó. Ngoài ra, bạn có thể thêm một số liên kết đến nội dung giới thiệu đó trỏ đến những bài viết hoặc trang hay nhất trên trang lưu trữ đó. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc đảm bảo rằng người dùng hiểu nội dung của trang.

Đối với mô tả trên các trang lưu trữ, chúng tôi khuyên dùng tối thiểu 250 từ. Đó là ít hơn những gì chúng tôi đề xuất cho bài đăng trên blog nhưng đó là do mô tả của trang lưu trữ có mục đích khác với bài đăng trên blog. Thay vì khám phá một chủ đề, những mô tả này đóng vai trò giới thiệu phần còn lại của nội dung trên trang đó. Những văn bản này không cần phải dài dòng. Tuy nhiên, bạn muốn xếp hạng với các trang này và điều đó có nghĩa là các trang danh mục và thẻ cần có nội dung.

 1. Cách viết mô tả sản phẩm chất lượng cao

Rất nhiều cửa hàng trực tuyến sử dụng văn bản mặc định mà nhà sản xuất cung cấp khi nói đến sản phẩm họ bán. Đây không phải là điều chúng tôi muốn giới thiệu (tất cả). Điều này không chỉ cho Google thấy rằng đã có năm trang web khác đang cung cấp nội dung giống như bạn (điều này làm ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn) mà còn cho người dùng thấy rằng bạn không dành thời gian để tối ưu hóa đúng cách các trang sản phẩm của mình . Điều này làm tổn hại đến uy tín của bạn. Tất nhiên, nếu bạn có một cửa hàng trực tuyến với nhiều sản phẩm, chúng tôi hiểu rằng việc này không thể hoàn thành trong vài phút. Trong trường hợp đó, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với những sản phẩm quan trọng nhất hoặc sản phẩm bán chạy nhất của mình.

Đảm bảo mô tả sản phẩm của bạn chứa thông tin mọi người sẽ muốn về những sản phẩm này. Làm cho thông tin này dễ đọc và đi vào trọng tâm. Như bạn có thể đã thấy trong bảng, những trang này thường yêu cầu ít nội dung hơn các bài đăng trên blog hoặc các trang khác. Nhưng hãy đảm bảo rằng tất cả thông tin mà ai đó muốn về sản phẩm đó đều có trên trang sản phẩm. Như tôi đã đề cập trước đây, một mô tả sản phẩm tuyệt vời có thể tạo nên sự khác biệt giữa việc bán được hàng hay không.

 1. Kết luận

Bài đăng này đã dạy cho bạn rằng số từ trong bài đăng và trang của bạn có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn. Tuy nhiên, và điều này rất quan trọng, bạn không nên ảnh hưởng đến chất lượng văn bản của mình chỉ vì muốn viết những đoạn dài hơn. Vì vậy, hãy luôn sử dụng ý thức chung của bạn và viết các văn bản có cấu trúc tốt và dễ đọc, hữu ích cho khách truy cập trang web của bạn. Cuối cùng, đây cũng là điều Google mong muốn và do đó sẽ giúp bạn có được thứ hạng cao hơn!

Xem thêm: Tối ưu hóa hình ảnh khi viết bài SEO cho công cụ tìm kiếm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.