Google ra mắt công cụ “Cập nhật nội dung hữu ích” để đa dạng hóa kết quả tìm kiếm

Rate this post

Google ra mắt công cụ “Cập nhật nội dung hữu ích” để đa dạng hóa kết quả tìm kiếm

Google ra mắt công cụ “Cập nhật nội dung hữu ích” để đa dạng hóa kết quả tìm kiếm – Có lẽ không có gì bí mật khi kết quả tìm kiếm cho nhiều chủ đề trên Google không mang lại cho bạn kết quả tốt nhất. Nhiều chủ đề bị những người mua quảng cáo trả tiền cao và các công ty có ngân sách lớn đánh giá cao để viết nội dung SEO được tối ưu hóa quá mức, gây tổn hại đến khả năng đọc và trải nghiệm người dùng.

Kết quả là sự thất vọng cho người tìm kiếm. Google nhận thức được điều này và đang cố gắng đa dạng hóa kết quả tìm kiếm bằng Bản cập nhật nội dung hữu ích mới.

Google ra mắt công cụ “Cập nhật nội dung hữu ích” để đa dạng hóa kết quả tìm kiếm là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn:

Google ra mắt Cập nhật nội dung hữu ích để đa dạng hóa kết quả tìm kiếm 1
Google ra mắt Cập nhật nội dung hữu ích để đa dạng hóa kết quả tìm kiếm 1
  1. Chuyện gì đang xảy ra vậy?

Nếu bạn đã theo dõi ngành của chúng tôi một thời gian, bạn sẽ nhận thấy nhiều bài viết xuất hiện trong vài năm qua mô tả cái chết của tìm kiếm Google. Nếu bạn chưa, hãy đọc Bí mật mở của Tìm kiếm của Google trên The Atlantic hoặc bài đăng trên Google Tìm kiếm sắp chết, đã lan truyền vào đầu năm nay. Bạn sẽ nhanh chóng phát hiện ra rằng kết quả tìm kiếm của một số chủ đề không thể sử dụng được và không hữu ích. Đây không phải là một cái nhìn tốt cho Google.

Các công ty SEO và đại lý tiếp thị đã tung ra nội dung SEO được tối ưu hóa quá mức trong nhiều năm, gửi spam các kết quả tìm kiếm với nội dung từ trung bình đến xấu, mô tả đi mô tả cùng một nội dung để làm hài lòng công cụ tìm kiếm – không phải người tìm kiếm.

Tất nhiên, tối ưu hóa nội dung của bạn không phải là điều xấu. Chúng tôi đã khuyên bạn cải thiện nội dung của mình trong nhiều năm. Nhưng có sự khác biệt giữa tối ưu hóa và tối ưu hóa quá mức. Có những người chi số tiền khổng lồ để tạo ra nội dung tầm thường trên quy mô lớn chỉ để thử và đánh lừa hệ thống. Giờ đây, với sự phát triển của các công cụ viết AI, việc thực hiện việc này càng trở nên dễ dàng hơn.

  1. Đầu tư vào tương lai

Google đang nghiên cứu các cách để làm cho kết quả tìm kiếm tốt hơn và dễ tiếp cận hơn với những tiếng nói mới — và tốt hơn —. Họ đang nghiên cứu các bằng sáng chế cho những đề xuất cải tiến đối với thuật toán của họ, chẳng hạn như bằng sáng chế thu thập thông tin xem xét những điểm chung của các tài liệu để tìm ra điểm gì đó nổi bật so với những điểm chung.

Google cũng đầu tư rất nhiều vào việc hiểu ngôn ngữ và sử dụng AI. Với các mô hình ngôn ngữ MUM và BERT, Google có các công cụ tuyệt vời để khám phá và hiểu nội dung mà lẽ ra sẽ bị bỏ lại bên đường. Cần phân biệt rõ hơn giữa nội dung được viết để thao túng kết quả tìm kiếm và nội dung độc đáo, chất lượng cao được viết để làm hài lòng người tìm kiếm.

Bây giờ, đã đến lúc Google kết hợp những hiểu biết sâu sắc của mình và tung ra một phần bổ sung mới cho các thuật toán của mình với Bản cập nhật nội dung hữu ích. Kết hợp với các bản cập nhật Đánh giá sản phẩm gần đây, điều này nhằm mục đích đưa nội dung chuyên môn lên hàng đầu. Bản cập nhật này có khả năng thực sự làm rung chuyển mọi thứ.

Google ra mắt Cập nhật nội dung hữu ích để đa dạng hóa kết quả tìm kiếm 2
Google ra mắt Cập nhật nội dung hữu ích để đa dạng hóa kết quả tìm kiếm 2
  1. Cập nhật nội dung hữu ích là gì?

Cập nhật nội dung hữu ích là một phần của dự án quan trọng hơn tại Google nhằm mang lại sự đa dạng hơn trong kết quả tìm kiếm. Google mô tả nó là việc khám phá ra nhiều nội dung nguyên bản, hữu ích hơn cho mọi người, do mọi người viết. Danny Sullivan của Google cho biết, “thử nghiệm của chúng tôi cho thấy nó sẽ đặc biệt cải thiện các kết quả liên quan đến giáo dục trực tuyến cũng như nghệ thuật và giải trí, mua sắm và nội dung liên quan đến công nghệ”.

Google nhằm mục đích khen thưởng nội dung mang lại cho người đọc trải nghiệm hài lòng và hạ hạng nội dung được viết chỉ để làm hài lòng các công cụ tìm kiếm. Đối với điều này, Google không chỉ xem xét chất lượng của một phần nội dung cụ thể trên trang web của bạn để xác định giá trị của nó mà còn xem xét những gì bạn làm trên phần còn lại của trang web.

“Bản cập nhật này giới thiệu một tín hiệu mới trên toàn trang web mà chúng tôi xem xét trong số nhiều tín hiệu khác để xếp hạng các trang web. Hệ thống của chúng tôi tự động xác định nội dung dường như có ít giá trị, giá trị gia tăng thấp hoặc không đặc biệt hữu ích cho những người thực hiện tìm kiếm”, Google cho biết.

Ngoài ra, “Bất kỳ nội dung nào — không chỉ nội dung không hữu ích — trên các trang web được xác định là có lượng nội dung không hữu ích tương đối cao nhìn chung sẽ ít có khả năng hoạt động tốt trong Tìm kiếm, giả sử có nội dung khác ở nơi khác trên web hiển thị tốt hơn. Vì lý do này, việc xóa nội dung không hữu ích có thể giúp tăng thứ hạng cho nội dung khác của bạn.”

  1. Điều này có nghĩa gì với bạn?

Mà phụ thuộc! Bạn có thể gặp rắc rối nếu bạn cũng đang tung ra nội dung chất lượng thấp để có được thứ hạng cao. Lời khuyên của chúng tôi luôn là viết nội dung chất lượng cao, độc đáo, tạo nên sự khác biệt cho người tìm kiếm chứ không phải cho công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, sẽ không đủ tốt nếu bạn viết những gì người khác đã viết.

Điều quan trọng hơn nữa là phải độc đáo và viết những nội dung chất lượng cao. Đối với một số chủ đề, E-A-T sẽ ngày càng có tiếng nói về ý nghĩa của chuyên môn và độ tin cậy cũng như cách nhìn nhận điều này.

Một điều quan trọng cần lưu ý về Bản cập nhật nội dung hữu ích này là nó có trên toàn bộ trang web. Điều này có nghĩa là, ngay cả khi bạn có một bài viết nền tảng hoàn hảo cho chủ đề chính của mình, nội dung chất lượng thấp trên các phần khác của trang web có thể khiến bài viết đó không được xếp hạng cao. Điều này có thể khiến bạn cần phải cải thiện phần còn lại của trang web bằng cách nâng cao chất lượng nội dung hoặc xóa nội dung chất lượng thấp. Tất nhiên, lộ trình của bạn phụ thuộc vào những gì bạn muốn đạt được.

Google đã chia sẻ một danh sách các câu hỏi hữu ích mà bạn có thể tự hỏi mình để xác thực chiến lược của mình:

Bạn có đối tượng hiện tại hoặc dự định dành cho doanh nghiệp hoặc trang web của mình và sẽ thấy nội dung này hữu ích nếu nội dung đó đến trực tiếp với bạn không?

Nội dung của bạn có thể hiện rõ ràng kiến thức chuyên môn trực tiếp và kiến thức chuyên sâu (ví dụ: kiến thức chuyên môn có được từ việc thực sự sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ hoặc ghé thăm một địa điểm) không?

Google ra mắt Cập nhật nội dung hữu ích để đa dạng hóa kết quả tìm kiếm 3
Google ra mắt Cập nhật nội dung hữu ích để đa dạng hóa kết quả tìm kiếm 3
  1. Trang web của bạn có mục đích hoặc trọng tâm chính không?

Sau khi đọc nội dung của bạn, liệu có ai đó cảm thấy họ đã tìm hiểu đủ về một chủ đề để giúp đạt được mục tiêu của mình không?

Liệu ai đó đọc nội dung của bạn có để lại cảm giác như họ đã có trải nghiệm hài lòng không?

Bạn có ghi nhớ hướng dẫn của chúng tôi về các bản cập nhật cốt lõi và đánh giá sản phẩm không?

Làm cách nào bạn có thể kiểm tra và cải thiện nội dung của mình cho bản cập nhật này?

Bạn có thể làm gì để cải thiện nội dung của mình hoặc đưa ra quyết định cân bằng về việc xóa nội dung? Google đã chia sẻ danh sách các câu hỏi hữu ích để bạn tự hỏi khi xem nội dung của mình. Trả lời có cho bất kỳ câu hỏi nào trong số này sẽ là một lá cờ đỏ. Bạn có thể tìm thấy nó trong bài đăng của Google về Cập nhật nội dung hữu ích, nhưng chúng tôi sẽ chia sẻ nó bên dưới cho hậu thế:

Nội dung có chủ yếu để thu hút mọi người từ các công cụ tìm kiếm chứ không phải dành cho con người không?

Bạn có đang sản xuất nhiều nội dung về các chủ đề khác nhau với hy vọng rằng một số nội dung đó có thể hoạt động tốt trong kết quả tìm kiếm không?

Bạn có đang sử dụng tính năng tự động hóa rộng rãi để sản xuất nội dung về nhiều chủ đề không?

Có phải bạn chủ yếu tóm tắt những gì người khác nói mà không bổ sung thêm nhiều giá trị?

Bạn có đang viết về những thứ đơn giản vì chúng có vẻ là xu hướng chứ không phải vì bạn viết về chúng cho khán giả hiện tại của mình?

Nội dung của bạn có khiến người đọc cảm thấy họ cần tìm kiếm lại để có được thông tin tốt hơn từ các nguồn khác không?

Bạn đang viết về một số từ cụ thể vì bạn đã nghe hoặc đọc rằng Google có một số từ ưa thích? (Không, chúng tôi không).

Bạn có quyết định tham gia vào một số lĩnh vực chủ đề thích hợp mà không có bất kỳ chuyên môn thực sự nào mà thay vào đó chủ yếu là vì bạn nghĩ mình sẽ nhận được lưu lượng tìm kiếm không?

Nội dung của bạn có hứa hẹn trả lời một câu hỏi thực sự không có câu trả lời, chẳng hạn như đề xuất ngày phát hành cho một sản phẩm, phim hoặc chương trình truyền hình khi ngày phát hành chưa được xác nhận không?

Google ra mắt Cập nhật nội dung hữu ích để đa dạng hóa kết quả tìm kiếm 4
Google ra mắt Cập nhật nội dung hữu ích để đa dạng hóa kết quả tìm kiếm 4
  1. Bản cập nhật nội dung hữu ích sẽ sớm ra mắt

Google đã thông báo rằng bản cập nhật nội dung hữu ích sẽ được tung ra cho thế giới nói tiếng Anh bắt đầu vào tuần tới. Google sẽ cập nhật cho chúng tôi khi hoàn tất việc tung ra bản cập nhật mới.

Xem thêm: WordPress – Nền tảng xây dựng website cho mọi người

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.