Cách nhận box trả lời của Google

Rate this post

Cách nhận box trả lời của Google

Cách nhận box trả lời của Google – Bạn có nhận thấy rằng Google đang cung cấp ít tùy chọn hơn để kết quả tìm kiếm của bạn tỏa sáng không? Có vẻ như Google thường xuyên thêm một hộp mới vào các trang kết quả tìm kiếm để trả lời câu hỏi của người tìm kiếm ngay lập tức mà không cần phải nhấp vào bất cứ thứ gì.

Ví dụ: nhập [Blade Runner 2049] và bạn sẽ bị tấn công bởi bốn quảng cáo, bảng biểu đồ kiến ​​thức đầy đủ, thời gian chiếu phim, câu chuyện hàng đầu và nguồn cấp dữ liệu Twitter cho đến khi cuối cùng bạn đạt được kết quả không phải trả tiền đầu tiên. Việc thúc đẩy kết quả nhiều định dạng của Google không chỉ mang lại thách thức mà còn cả cơ hội: box trả lời có thể khiến bạn trở thành ngôi sao ngay lập tức trong kết quả tìm kiếm. Tìm hiểu cách nhận được box trả lời của Google.

Cách nhận box trả lời của Google là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn:

Cách nhận box trả lời của Google 1
Cách nhận box trả lời của Google 1
  1. Box trả lời là gì?

Hộp câu trả lời của Google (hoặc đoạn trích nổi bật) là hộp tìm kiếm được đánh dấu để trả lời câu hỏi bạn nhập vào thanh tìm kiếm của Google. Vì box trả lời này nằm phía trên các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền thông thường nên mọi người chắc chắn sẽ nhận thấy điều này. Vì vậy, bạn có thể tưởng tượng được hiệu quả có thể có. Việc đưa nội dung của bạn làm box trả lời không chỉ mang lại nhiều lưu lượng truy cập mà còn chứng tỏ uy tín của bạn đối với chủ đề này – Google đã chọn bạn, phải không?

Box trả lời thường xuất hiện dưới dạng một đoạn văn hoặc một danh sách có dấu đầu dòng, kèm theo một hình ảnh. Hình ảnh không nhất thiết phải đến từ chính bài viết. Google dường như chọn nó, đôi khi thậm chí từ trang web của đối thủ cạnh tranh, mặc dù điều đó không còn xảy ra nhiều nữa.

Lấy kết quả tìm kiếm [cải thiện trang web dành cho thiết bị di động] hoặc [cách cải thiện trang web dành cho thiết bị di động]; cả hai đều mang lại hộp câu trả lời với tám mẹo để cải thiện trang web dành cho thiết bị di động của bạn. Tôi đã viết và cấu trúc bài viết đó với hộp câu trả lời của Google và nó đã được đền đáp.

Bằng cách cấu trúc thông tin theo cách dễ hiểu và đưa ra những gợi ý tuyệt vời, Google đã kết hợp hai điều đó lại với nhau và nhận thấy bài đăng này cung cấp câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi trên. Bạn cũng có thể làm nó như vậy.

Cách nhận box trả lời của Google 2
Cách nhận box trả lời của Google 2
  1. Đoạn trích nổi bật cho phép bạn nhảy lên đầu bảng xếp hạng

Bây giờ để hiểu giá trị của box trả lời, điều quan trọng là phải xem chúng hoạt động như thế nào trong trang kết quả tìm kiếm. Trang kết quả tìm kiếm bao gồm một số phần, trong số đó có kết quả tìm kiếm không phải trả tiền, quảng cáo và một hoặc nhiều khối tìm kiếm động.

Google đang ngày càng cố gắng giữ nhiều lượt nhấp chuột nhất có thể cho riêng mình hoặc gửi chúng cho các đối tác quảng cáo. Quảng cáo và kết quả tìm kiếm nội tuyến như hộp câu trả lời, đoạn trích nổi bật, mục biểu đồ kiến ​​thức, v.v. ngày càng làm xáo trộn các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Đối với một số tìm kiếm và ngành nhất định, điều đó khiến bạn có ít cơ hội tỏa sáng hơn với các kết quả không phải trả tiền.

Lấy ví dụ về Blade Runner 2049 mà tôi đã đề cập trong phần giới thiệu. Hãy kiểm tra ảnh chụp màn hình bên dưới (bấm vào để phóng to) và bạn sẽ hiểu ý tôi. Vâng, đây là một ví dụ cực đoan, nhưng nó chứng minh quan điểm của tôi. May mắn thay, chúng ta có thể cố gắng lấy các box trả lời để mang lại cho chúng ta một luồng lưu lượng truy cập bổ sung. Chưa kể rằng việc trả lời các câu hỏi là một cách tuyệt vời để nội dung của bạn sẵn sàng cho tìm kiếm bằng giọng nói .

  1. Cách viết nội dung cho ô trả lời của Google

Có một số cách để thử và nhắm tới các ô trả lời. Trong danh sách bên dưới, tôi đã liệt kê một số điều bạn cần lưu ý khi viết:

Thực hiện nghiên cứu từ khóa của bạn

Tìm hiểu những gì mọi người hỏi về từ khóa/thương hiệu/sản phẩm/dịch vụ của bạn

Nhìn vào ô ‘Mọi người cũng hỏi’ để có ý tưởng

Sử dụng Answer the Public để tìm câu hỏi cần trả lời

Kiểm tra một số câu trả lời hiện tại để xem nó hoạt động như thế nào

Tìm ra nơi bạn có thể cải thiện

Xác định cách cấu trúc nội dung của bạn

Làm cho nội dung của bạn trở nên siêu hữu ích và dễ hiểu

Giữ câu trả lời của bạn ngắn gọn và linh hoạt, tối đa 50 từ

Làm cho bài viết dễ dàng được Google tiếp thu bằng cách sử dụng danh sách, tiêu đề phụ, v.v.

Đánh dấu bài viết của bạn bằng dữ liệu có cấu trúc (mặc dù không phải lúc nào bạn cũng cần đến nó)

Hãy chú ý để nội dung của bạn không trở nên/có cảm giác thiếu tự nhiên

Không phải mọi tìm kiếm đều mang lại hộp câu trả lời (thậm chí có những biến thể theo khu vực)

Trên hết, hãy tìm cách thu hút mọi người nhấp vào box trả lời. Bạn không muốn mọi người đọc nó và tiếp tục. Cuối cùng, bạn muốn chúng trên trang web của bạn. Đừng đưa ra tất cả các câu trả lời ngay lập tức mà hãy cố gắng thu hút mọi người đến trang web của bạn để họ có thể có được bức tranh toàn cảnh.

Cách nhận box trả lời của Google 3
Cách nhận box trả lời của Google 3
  1. Box trả lời và dữ liệu có cấu trúc

Có một quan niệm sai lầm phổ biến là bạn phải luôn đánh dấu bài viết của mình bằng dữ liệu có cấu trúc nếu muốn nhận được box trả lời. Đo không phải sự thật. Bài viết tôi đề cập ở trên không có dữ liệu có cấu trúc kèm theo và vẫn có box trả lời. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, việc thêm dữ liệu có cấu trúc vào nội dung của bạn sẽ rất hữu ích. Trường hợp điển hình: công thức nấu ăn.

Nếu bạn có nội dung như công thức nấu ăn hoặc bất kỳ loại nội dung nào được Google liệt kê thì việc thêm dữ liệu có cấu trúc chính xác sẽ cải thiện cơ hội nhận được box trả lời của bạn. Nó giống như cho Google biết nội dung trang của bạn bằng cách hét to lên trên loa.

Giờ đây, Google hiểu ngay nội dung đã được cải tiến bằng dữ liệu có cấu trúc và sẽ sử dụng nội dung đó để hiển thị nội dung đó trong tất cả các loại tính năng tìm kiếm thú vị . Nếu bạn muốn tìm hiểu cách áp dụng dữ liệu có cấu trúc cho trang web của mình để có thể nhận được các đoạn mã chi tiết có giá trị cao , bạn nên thử khóa đào tạo về dữ liệu có cấu trúc của chúng tôi .

  1. Câu nói cũ ‘Google quyết định mọi thứ’

Như mọi khi, Google và chỉ Google mới chọn các câu trả lời mà nó hiển thị trong kết quả tìm kiếm nếu nó hiển thị chúng. Cuối cùng, không có công thức kỳ diệu nào cho ô trả lời. Google cho biết khoa học đằng sau nó đang thay đổi rất nhiều. Ngay cả cách Google tìm kiếm và trình bày nó cũng liên tục thay đổi.

Ví dụ: Google gần như chắc chắn xem xét mức độ tương tác và CTR khi xác định câu trả lời nào sẽ được trao cho ô trả lời. Nhưng cũng có những trường hợp Google chọn câu trả lời từ một trang web ở trang thứ hai của kết quả hoặc thậm chí ở cuối danh sách. Cuối cùng, nó luôn tập trung vào câu hỏi đơn giản: “Câu trả lời của tôi có hiệu quả không?”

Cách nhận box trả lời của Google 4
Cách nhận box trả lời của Google 4
  1. Vâng, bạn cũng có thể làm được!

Nhắm tới các box trả lời của Google có thể rất thú vị. Thật khó để dự đoán liệu nó có hoạt động hay không, nhưng một khi bạn có được một chiếc, đó sẽ là một điều tuyệt vời. Bạn có thể dễ dàng kết hợp điều này khi viết nội dung mới cho box trả lời, nhưng việc cập nhật các bài đăng cũ cũng đáng để thử.

Nếu bạn có những phần nội dung cụ thể, chẳng hạn như công thức nấu ăn, thì việc sắp xếp nội dung của bạn cho các ô trả lời gần như là điều bắt buộc. Và khi bạn đang làm việc đó, vui lòng thêm dữ liệu có cấu trúc cho loại nội dung này vì nó cũng rất quan trọng. Bây giờ, bắt tay vào việc!

Xem thêm: SEO bằng tiếng nước ngoài – 9 Cách tạo bản sao thân thiện

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.