Cách tối ưu hóa trang đích cho người dùng

5/5 - (1 vote)

Cách tối ưu hóa trang đích cho người dùng

Cách tối ưu hóa trang đích cho người dùng – Trang đích là một phần rất quan trọng trong trang web của bạn. Và nếu bạn tối ưu hóa chúng, bạn thực sự có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi của mình. Rõ ràng, bạn nên điều chỉnh trang này cho phù hợp với đối tượng ưa thích của mình, nhưng có một số điều áp dụng cho tất cả các trang đích. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giới thiệu một số phương pháp hay nhất để giúp bạn thực hiện!

Cách tối ưu hóa trang đích cho người dùng là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn:

Cách tối ưu hóa trang đích cho người dùng 1
Cách tối ưu hóa trang đích cho người dùng 1
  1. Trước hết, trang đích là gì?

Trang đích là tài sản chung của một chiến dịch tiếp thị. Khách truy cập truy cập vào nó từ các nguồn như bản tin, phương tiện truyền thông xã hội hoặc quảng cáo. Nó được tối ưu hóa để gợi lên phản ứng nhất định từ khách truy cập, chẳng hạn như đăng ký một sự kiện hoặc đăng ký nhận bản tin.

Chúng có thể giống nhưng không nhất thiết phải giống với các trang được liệt kê trong báo cáo Trang đích của bạn trong Google Analytics , là danh sách các trang nhận được nhiều lưu lượng truy cập nhất từ ​​các nguồn bên ngoài. Tất nhiên, bạn có thể thực hiện khá nhiều điều khác nhau cho trang đích của mình để thu được nhiều lưu lượng truy cập hơn. Nhưng trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào cách tăng tỷ lệ chuyển đổi của nó.

  1. Tập trung vào trang đích của bạn

Sự tập trung đặc biệt quan trọng trên các trang đích của bạn vì đây là nơi bạn bán sản phẩm, cung cấp dịch vụ hoặc xây dựng kiến ​​thức chuyên môn của mình! Đảm bảo rằng bạn chỉ tập trung vào một điểm và không tập trung vào nhiều thứ khác nhau. Nếu mọi người đến trang đích của bạn vì họ đang tìm kiếm những đôi giày múa ba lê mà bạn đang cung cấp trên trang web của mình; bạn muốn tối ưu hóa trang đích của mình theo cách hướng dẫn họ thanh toán.

Đối với hầu hết các trang đích, việc tìm ra những gì bạn muốn mọi người nhìn thấy nổi bật nhất thường khá dễ dàng. Nếu bạn đang bán một sản phẩm thì trang đích của bạn cho sản phẩm đó phải tập trung vào nút ‘Thêm vào giỏ hàng’, còn được gọi là nút kêu gọi hành động. Hãy suy nghĩ về vị trí, màu sắc và văn bản của lời kêu gọi hành động của bạn. Chúng tôi đã nói điều này trước đây .

Cách tối ưu hóa trang đích cho người dùng 2
Cách tối ưu hóa trang đích cho người dùng 2
  1. Tiêu đề của trang đích của bạn

Trang đích của bạn phải rất rõ ràng về sản phẩm của bạn ngay từ đầu. Khoảng chú ý của mọi người chỉ khoảng 8 giây, vì vậy bạn phải đảm bảo rằng bạn kể tất cả những điều quan trọng trước và nói càng nhanh càng tốt.

Đảm bảo tối ưu hóa dòng tiêu đề và khẩu hiệu của bạn . Những điều này sẽ truyền đạt rõ ràng mục tiêu cốt lõi của sản phẩm của bạn. Tạo dòng tiêu đề cho trang đích của bạn để thu hút sự chú ý của khách truy cập. Bên dưới đó có thể là dòng giới thiệu mang thông điệp về dòng tiêu đề của bạn. Viết tiêu đề và khẩu hiệu phù hợp tự nó đã là một môn khoa học, vì vậy tốt hơn bạn nên kiểm tra xem cái nào hiệu quả nhất!

  1. Hình ảnh

Hình ảnh được cho là có tác động đáng kể đến việc điều hướng khách truy cập từ trang đích đến trang web của bạn. Nếu bạn đang bán sản phẩm vật chất, việc có hình ảnh đẹp trên trang đích của bạn có thể có tác động thực sự lớn . Bằng cách này, mọi người sẽ hiểu rõ hơn những gì họ đang mua. Nó là sự thay thế cho việc thực sự chạm và nhìn thấy sản phẩm trong cửa hàng thực tế.

Một cách tuyệt vời để tăng sự hiểu biết của mọi người về sản phẩm của bạn là đăng ảnh những người đang sử dụng sản phẩm trên trang đích của bạn. Mọi người cũng có thể hình dung mình đang sử dụng sản phẩm. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với sự nguy hiểm của việc này: việc sử dụng người trong ảnh hầu như luôn khiến khuôn mặt bị mất tập trung . Hãy chắc chắn rằng những người trong ảnh đang nhìn đúng hướng.

Cách tối ưu hóa trang đích cho người dùng 3
Cách tối ưu hóa trang đích cho người dùng 3
  1. Các lựa chọn thanh toán

Ngày nay, trang web Thương mại điện tử của bạn cần hỗ trợ các tùy chọn thanh toán phổ biến nhất. Và nếu mọi người thấy trang đích của bạn có (nhiều) biểu tượng thẻ tín dụng đáng tin cậy, họ sẽ cảm thấy an toàn hơn khi sử dụng trang đó! Nhưng quan trọng nhất, khoảng 60% khách truy cập sẽ từ bỏ giao dịch nếu tùy chọn thanh toán ưa thích của họ không có hoặc dường như không khả dụng. Vì vậy, hãy đảm bảo những dấu hiệu và logo này dễ dàng được tìm thấy trên trang đích của bạn.

  1. Bằng chứng xã hội

Wikipedia đưa ra mô tả sau đây về thuật ngữ ‘bằng chứng xã hội’:

“Một hiện tượng tâm lý trong đó mọi người giả định hành động của người khác nhằm cố gắng phản ánh hành vi đúng đắn trong một tình huống nhất định.”

Một số người quá nổi tiếng trong lĩnh vực của họ nên ý kiến ​​của họ có trọng lượng hơn. Vì vậy, với lời chứng thực từ những người có ảnh hưởng, sản phẩm sẽ được coi là tốt hơn và công ty của bạn sẽ đáng tin cậy hơn.

Điều này có nghĩa là mọi người sẽ cố gắng sao chép hành vi của người khác. Và nếu bạn cho họ thấy những người khác (rất) hài lòng với sản phẩm của bạn, điều này cũng sẽ thuyết phục họ sử dụng nó. Một cách để làm điều này là hiển thị lời chứng thực trên trang đích của bạn.

Một cách khác để làm điều này là cho thấy có bao nhiêu người khác đã sử dụng sản phẩm của bạn. Ví dụ: điều này thường được sử dụng để đăng ký bản tin. Bởi vì nếu có nhiều người đăng ký như vậy thì chắc chắn sẽ rất tuyệt vời phải không?

Cách tối ưu hóa trang đích cho người dùng 4
Cách tối ưu hóa trang đích cho người dùng 4
  1. Biển báo an toàn và niêm phong an ninh

Biển báo an toàn là con dấu và logo bảo mật làm tăng sự tin tưởng của khách truy cập. Họ đảm bảo mọi người cảm thấy trang đích của bạn là một nơi an toàn. Tất nhiên, một số biển báo an toàn dường như có hiệu quả hơn những biển báo khác . Mặc dù vậy, có một dấu hiệu bảo mật sẽ tốt hơn là không có.

CXL đã viết một bài viết tuyệt vời về con dấu nào hoạt động tốt nhất , hãy đọc bài viết đó.

  1. Tóm lại

Vì vậy, để tóm tắt, hãy đảm bảo tối ưu hóa trang đích của bạn bằng cách sử dụng (bên phải):

Tập trung

Tiêu đề

Hình ảnh

Các lựa chọn thanh toán

Bằng chứng xã hội

Dấu hiệu an toàn

Tất cả những điều này đòi hỏi phải suy nghĩ và thử nghiệm thực tế trước khi bạn biết điều gì phù hợp cụ thể cho trang web của mình. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn đã suy nghĩ kỹ về vấn đề này và thử nghiệm các phiên bản khác nhau trước khi quyết định nên sử dụng phiên bản nào. Chúc may mắn tối ưu hóa trang đích của bạn!

Xem thêm: Nội dung trùng lặp là gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.