SEO bằng tiếng nước ngoài – 9 Cách tạo bản sao thân thiện

Rate this post

SEO bằng tiếng nước ngoài – 9 Cách tạo bản sao thân thiện

Nếu bạn muốn cải thiện số lượng khán giả của mình, việc đầu tư vào SEO bằng tiếng nước ngoài có thể là một ý tưởng tuyệt vời. Tuy nhiên, việc tạo nội dung bằng tiếng nước ngoài có thể là một thử thách tương đối lớn.

Trong bài viết hôm nay, tôi sẽ giải thích ba cách bạn tạo nội dung bằng tiếng nước ngoài, tức là áp dụng SEO bằng tiếng nước ngoài. Tôi cũng sẽ cung cấp một vài lời khuyên bổ ích về cách bắt đầu với ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ của bạn.

Nghiên cứu từ khoá đa ngôn ngữ

SEO bằng tiếng nước ngoài copywriting thường bắt đầu với việc nghiên cứu từ khoá. Tạo bản sao bằng tiếng nước ngoài cũng không xa lạ với nguyên tắc đó. Jesse, giám đốc đào tạo của chúng tôi, đã có một bài viết thú vị, theo đó anh ấy tiết lộ cách việc tạo bản sao bằng tiếng nước ngoài có thể có tác động lớn đối với SEO bằng tiếng nước ngoài của bạn.

Nếu bạn nhắm nội dung của mình đến những người nước ngoài mới, bạn phải nghiên cứu kỹ họ đang sử dụng loại từ khoá như thế nào khi search trên Google. Bạn sẽ phải đánh trúng tâm lý khán giả nước ngoài khi thực hiện SEO bằng tiếng nước ngoài.

SEO bang tieng nuoc ngoai – 9 Cach tao ban sao than thien
SEO bằng tiếng nước ngoài – 9 Cách tạo bản sao thân thiện

Hãy nghĩ về sự khác biệt giữa văn hoá

Bên cạnh việc sử dụng đúng từ ngữ được khán giả của bạn sử dụng, bạn cũng nên chắc chắn rằng nội dung bạn tạo thích hợp với phân khúc khán giả mục tiêu của bạn khi thực hiện SEO bằng tiếng nước ngoài.

Nếu bạn là một doanh nghiệp của Anh đang muốn bắt đầu thâm nhập thị trường Pháp, bạn sẽ vấp phải sự khác biệt về văn hoá. Nếu bạn là một doanh nghiệp của Anh đang muốn bắt đầu thâm nhập thị trường Trung Quốc, bạn sẽ vấp phải sự khác biệt rất lớn về văn hoá.

Nhận thức rõ sự khác biệt về văn hoá là rất cần thiết nếu bạn muốn tạo nội dung bằng tiếng nước ngoài và tối ưu hóa SEO bằng tiếng nước ngoài.

SEO bang tieng nuoc ngoai – 9 Cach tao ban sao than thien
SEO bằng tiếng nước ngoài – 9 Cách tạo bản sao thân thiện

Ba tuỳ chọn để tạo nội dung cho SEO bằng tiếng nước ngoài

Sau khi bạn đi sâu vào nghiên cứu từ khoá đa ngôn ngữ và những khác biệt có thể có về văn hoá, bạn sẽ muốn bắt đầu tạo nội dung. Có ba cách để tạo nội dung mới cho SEO bằng tiếng nước ngoài:

Dịch

Bạn có thể chuyển nội dung bạn đã có trên trang web khác bằng ngôn ngữ bạn muốn. Bạn có thể tự làm việc ấy (với điều kiện là bạn đã thông thạo ngôn ngữ) hoặc là thuê người làm việc này.

Dịch là cách tốt nhất để tạo ra nội dung mới cho SEO bằng tiếng nước ngoài. Đó là một điểm cộng cực lớn đối với chiến thuật dịch. Tuy nhiên, Google sẽ không dành thời gian cho nghiên cứu từ khoá khác bạn đã làm cũng như những khác biệt về văn hoá có thể có.

Viết nội dung mới

Chiến lược thứ hai của tạo nội dung bằng tiếng nước ngoài là viết nội dung hoàn toàn mới, tối ưu cho SEO bằng tiếng nước ngoài. Một lần nữa, bạn có thể tự mình làm việc đó (với điều kiện là kỹ năng viết bằng ngôn ngữ mới của bạn đạt mức độ tốt) hoặc bạn có thể thuê ngoài làm việc này.

Nếu bạn lựa chọn thuê ngoài, tôi khuyên bạn hãy đưa ra một bản phác hoạ cụ thể về điều mà bạn muốn bài viết của mình thể hiện.

Các tác giả bản xứ thường tốt nhất trong việc trình bày một bài viết phản ánh nền văn hoá địa phương. Họ có thể sử dụng các câu chuyện hoặc các chủ đề nóng hổi từ một quốc gia khác. Điều đó sẽ làm cho nội dung trở nên thú vị và phù hợp với SEO bằng tiếng nước ngoài.

Chuyển đổi

Tuỳ lựa chọn thứ ba để tạo nội dung với ngôn ngữ mới là sự pha trộn của hai chiến lược đã được đề xuất: dịch thuật đa phương tiện. Một bài đăng blog trên trang web ‘ cũ ’ của bạn sẽ là niềm cảm hứng cho một bài viết hoặc bài đăng blog mới.

Tuy nhiên, nghiên cứu từ khoá và sự đa dạng về văn hoá sẽ được tính đến. Nội dung sẽ không được hiểu theo nghĩa đen nhưng đôi khi, các bài viết sẽ có quá nhiều nội dung giống hệt nhau.

Chiến lược này có thể là cách tốt nhất để tạo nội dung mới bằng tiếng nước ngoài và tối ưu cho SEO bằng tiếng nước ngoài. Bạn không nhất thiết phải đưa ra toàn bộ các chủ đề mới, miễn là văn hoá bản địa và những từ vựng quen thuộc của bạn sẽ được tính đến.

SEO bang tieng nuoc ngoai – 9 Cach tao ban sao than thien
SEO bằng tiếng nước ngoài – 9 Cách tạo bản sao thân thiện

Lời khuyên khi viết nội dung tiếng nước ngoài cho SEO bằng tiếng nước ngoài

Bạn hoàn toàn có thể tự viết nội dung nếu kỹ năng viết với ngôn ngữ mới của bạn đạt mức độ tốt. Nếu không, bạn cũng nên thuê ngoài viết bài.

Viết với ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ của bạn có thể hơi phức tạp. Tôi học từ kinh nghiệm. Vậy bạn có thể làm như thế nào để cải tiến bài viết của mình cho SEO bằng tiếng nước ngoài?

Đọc nhiều… và sau đó, đọc nhiều hơn nữa

Điều tốt nhất bạn có thể làm là đọc rất nhiều. Tất nhiên, bạn phải đọc nó theo ngôn ngữ bạn muốn thành thạo. Đọc các bài đăng trên blog, bài viết, v.v. Bộ não của bạn sẽ phát hiện ra từng loại từ và phân biệt từng âm tiết, giọng nói, hình thức ngôn ngữ và những từ vựng ưa thích, rất cần thiết cho SEO bằng tiếng nước ngoài.

Thực hành và học tập

Đọc sách sẽ giúp bạn sử dụng ngôn ngữ thật hiệu quả. Thực hành về cách bạn viết nội dung sẽ phát triển kỹ năng của bạn hơn nữa, rất quan trọng cho SEO bằng tiếng nước ngoài.

Viết, sửa và viết thêm. Việc nghiên cứu các nguyên tắc ngữ pháp và chính tả căn bản trước khi bạn thực sự cầm cây bút cũng sẽ đem lại lợi ích. Điều đó sẽ giúp bạn loại bỏ được những sai lầm cơ bản nhất.

Sử dụng một công cụ hoặc người phiên dịch

Có rất nhiều công cụ có thể giúp bạn kiểm tra ngữ pháp và chính tả của tiếng nước ngoài. Tôi thường xuyên sử dụng Grammarly để sửa tiếng Anh của mình. Những công cụ như thế này thực sự hữu ích cho SEO bằng tiếng nước ngoài.

Một cách tuyệt vời để tạo bình luận cho bài viết của bạn là nhờ người bản xứ trả lời. Người bản xứ cũng có thể sửa lỗi chính tả và ngữ pháp, ngoài ra, họ còn đưa ra những lời khuyên bổ ích cho ngữ pháp và cách viết câu, rất hữu ích cho SEO bằng tiếng nước ngoài.

SEO bang tieng nuoc ngoai – 9 Cach tao ban sao than thien
SEO bằng tiếng nước ngoài – 9 Cách tạo bản sao thân thiện

Phần kết luận

Việc bổ sung ngôn ngữ vào trang web của bạn cũng có thể sẽ đưa trang web của bạn tiếp cận với một tập khách hàng tiềm năng mới. Tuy nhiên, việc tạo nội dung bằng tiếng nước ngoài có thể là một thử thách tương đối lớn.

Nếu bạn muốn tự tay tạo nội dung này, kỹ năng viết bằng tiếng nước ngoài của bạn phải thật tốt.

Trong mọi tình huống, bạn phải thường xuyên tiến hành nghiên cứu từ khoá bằng tiếng nước ngoài có tính đến sự khác biệt về văn hoá có thể xuất hiện. Điều này sẽ giúp tối ưu hóa SEO bằng tiếng nước ngoài của bạn.

Xem Thêm: UX copywriting: 5 mẹo viết để cải thiện trải nghiệm người dùng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.