5 mẹo SEO tối ưu website của bạn ngay bây giờ

Rate this post

5 mẹo SEO tối ưu website của bạn ngay bây giờ

5 mẹo SEO tối ưu website của bạn ngay bây giờ – Tất cả chúng ta đều muốn tăng doanh số bán hàng, nâng cao mức độ tương tác và nhận được kết quả tốt nhất có thể từ trang web của mình. Sẽ thật tuyệt vời nếu có một danh sách nhanh chóng và dễ dàng những điều bạn có thể làm ngay bây giờ để cải thiện SEO của mình phải không? Tên lửa chiến thắng nhanh chóng gồm 5 bước SEO này sẽ giúp bạn khởi động trang web của mình! Dưới đây là năm điều bạn có thể làm ngay bây giờ để cải thiện trang web của mình cho khách truy cập và cho Google trong quá trình này. Hãy đi sâu vào vấn đề số một.

5 mẹo SEO tối ưu website của bạn ngay bây giờ là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn:

5 mẹo SEO tối ưu website của bạn ngay bây giờ 1
5 mẹo SEO tối ưu website của bạn ngay bây giờ 1
 1. Cải thiện tốc độ trang web của bạn

Không quan trọng bạn muốn cải thiện trang web trên thiết bị di động hay trang web trên máy tính để bàn, tốc độ là thứ bạn cần theo dõi và cải thiện mọi lúc. Đặc biệt với việc cập nhật trải nghiệm trang của Google đang đến rất nhanh. Bản cập nhật này giới thiệu một bộ số liệu mới có tên Core Web Vitals để đo tốc độ và trải nghiệm người dùng của trang web. Đây là thời điểm nhanh và tốc độ chắc chắn là điều bạn muốn tối ưu hóa!

Trong phần phân tích đơn giản về tối ưu hóa tốc độ trang web, chúng tôi có hình ảnh, bộ nhớ đệm của trình duyệt và tối ưu hóa tập lệnh. Cả PageSpeed ​​Insights và Pingdom đều sẽ cho bạn biết điều đó. Một yếu tố khác đóng vai trò tối ưu hóa tốc độ là nén văn bản bằng GZIP . Nhưng theo tôi, tính năng đó nên được bật theo mặc định. Chúng ta hãy nhìn vào ba cái còn lại:

 1. Tối ưu hóa kích thước tệp hình ảnh

Tối ưu hóa kích thước tệp của bạn có thể tăng tốc độ trang web của bạn và cũng là một phần quan trọng của SEO hình ảnh . Vì vậy, hãy bắt đầu ở đó. Dưới đây là một số bước bạn có thể thực hiện để tối ưu hóa kích thước tệp của mình:

Tối ưu hóa kích thước tệp hình ảnh trong Photoshop (hoặc bất kỳ chương trình chỉnh sửa hình ảnh nào khác mà bạn sử dụng). Thông thường, chỉ cần xuất hình ảnh ở chất lượng thấp hơn sẽ có tác dụng. Kiểm tra xem việc giảm chất lượng xuống khoảng 80% so với bản gốc có còn mang lại cho bạn hình ảnh sắc nét hay không.

Tải xuống ứng dụng như ImageOptim hoặc sử dụng ứng dụng web như Squoosh và tối ưu hóa hơn nữa kích thước tệp của bạn trước khi tải lên.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy đảm bảo rằng kích thước hình ảnh của bạn phù hợp với ‘không gian’ hình ảnh mà bạn dành cho nó trên trang. Không hiển thị ảnh 1200×400 pixel dưới dạng ảnh 300×100 pixel bằng cách thêm CSS hoặc bất kỳ thứ gì.

 1. Bộ nhớ đệm của trình duyệt

Bộ nhớ đệm của trình duyệt là cách trình duyệt của bạn lưu trữ các tệp của một trang web, do đó, nó không phải tải chúng từ Internet mỗi khi bạn truy cập một trang khác của trang web. Một ví dụ trên trang web của chúng tôi là logo bạn nhìn thấy ở đầu trang web. Lưu trữ các tập tin này rõ ràng là tiết kiệm thời gian.

Có nhiều cách để giải quyết vấn đề này, nhưng nếu bạn có trang web WordPress thì cách dễ nhất có lẽ là sử dụng plugin. Hầu hết các plugin tối ưu hóa tốc độ đều hỗ trợ bộ nhớ đệm của trình duyệt và đặt chúng vào thời điểm phù hợp với bạn. Trong số một số plugin tốc độ yêu thích của tôi là WP SuperCache , miễn phí và WP Rocket , đây là một plugin cao cấp và tuyệt vời.

 1. Tối ưu hóa xử lý tập lệnh

Bạn có thể tải hàng triệu tệp JavaScript (JS) và Cascading Style Sheets (CSS) để nâng cao trang web của mình, nhưng cuối cùng, tất cả các tệp bổ sung này chỉ làm chậm trang web của bạn. Vui lòng tự hỏi mình những câu hỏi sau để tối ưu hóa việc xử lý tập lệnh của bạn:

Bạn có chắc chắn cần sự nâng cao đó không? JS và CSS thường hướng tới thiết kế và trải nghiệm người dùng. Trong một số trường hợp, bạn không cần sự nâng cao đó. Ví dụ như JS và CSS được tải cho thanh trượt . Có những lựa chọn thay thế cho thanh trượt hoạt động tốt hơn và không yêu cầu thêm tệp.

Có cách nào để giảm kích thước tệp tập lệnh/kiểu của bạn không? Chúng tôi gọi quá trình này là ‘thu nhỏ’ và giải thích thêm về điều này trong video Ask Yoast . Google có một số gợi ý tuyệt vời về cách tiếp cận vấn đề này . Các tập lệnh đơn giản và các trang web tiện dụng có thể giúp bạn thu nhỏ tệp của mình, chẳng hạn như bằng cách loại bỏ nhận xét. Hầu hết các nền tảng đều có plugin hoặc tiện ích mở rộng hỗ trợ việc này. Để đưa ra một ví dụ, Adobe Commerce (trước đây gọi là Magento) có Fooman Speedster (miễn phí và trả phí) cho điều đó.

Có thể kết hợp một số tập lệnh này vào một tệp không? Bằng cách đó, chỉ cần thực hiện một lệnh gọi đến máy chủ để truy xuất tất cả các tập lệnh. Một lần nữa, có các plugin cho việc đó, nhưng nếu bạn có các phần JS nhỏ, bạn cũng có thể tự kết hợp chúng. Tất nhiên, HTTP/2 đã thay đổi một số phương pháp tối ưu hóa này . Hãy chắc chắn để kiểm tra điều này!

5 mẹo SEO tối ưu website của bạn ngay bây giờ 2
5 mẹo SEO tối ưu website của bạn ngay bây giờ 2
 1. Tối ưu hóa cho thiết bị di động

Bạn có biết rằng Google đã chuyển sang lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động vào tháng 7 năm 2019 không? Điều đó có nghĩa là Google xác định thứ hạng dựa trên chất lượng của phiên bản di động của trang web thay vì phiên bản dành cho máy tính để bàn của bạn. Vì vậy, hãy thiết lập và chạy phiên bản di động đó, phải không? Hãy tập trung vào một số chiến thắng nhanh chóng để cải thiện SEO trên thiết bị di động của bạn:

 1. Tập trung vào thiết kế dựa trên nhiệm vụ

Hãy nhìn vào trang web di động của bạn. Hãy tưởng tượng bạn là một người dùng mới của trang web của bạn. Người dùng đó muốn làm gì ở đây và trang web của bạn đã sẵn sàng cho điều đó chưa? Tập trung vào thiết kế dựa trên nhiệm vụ. Nếu ai đó truy cập trang web dành cho thiết bị di động, họ có thể cần giờ mở cửa hoặc địa chỉ. Cách đây không lâu, tôi đã mua vé bảo tàng trên điện thoại di động của mình. Tiết kiệm được một xu và không phải xếp hàng mua vé. Tôi đã làm điều này, đi bộ từ xe của tôi đến lối vào. Người ta cần có khả năng hoàn thành những nhiệm vụ cơ bản này mà không gặp vấn đề gì. Hãy tự hỏi bản thân bốn, có lẽ là năm mục tiêu chính của khách truy cập trên trang web của bạn là gì và đảm bảo rằng những mục tiêu này có thể đạt được trên trang web dành cho thiết bị di động của bạn.

 1. Lưu ý đến hiệu suất

Bạn có đang tải bất kỳ hình ảnh lớn nào trên trang web của mình không? Mọi người có phải cuộn hàng thế kỷ để đọc những gì bạn cung cấp cho họ không? Trên trang web dành cho thiết bị di động, chúng tôi muốn tìm thấy những gì chúng tôi cần và truy cập nhanh nhất có thể – ví dụ: trừ khi đó là trang web tin tức. Thời gian tải là một yếu tố trên các trang web dành cho thiết bị di động, đặc biệt khi kết nối trên thiết bị di động thường chậm hơn hầu hết các kết nối trên máy tính để bàn. Đảm bảo thiết kế và nội dung của bạn không phụ thuộc quá nhiều vào hình ảnh lớn. Và vâng, tất nhiên, có những ngoại lệ cho quy tắc đó. Nếu tôi truy cập trang web của một nhiếp ảnh gia, tôi có thể cho rằng thời gian tải trang của tôi sẽ lâu hơn. Khi truy cập loại trang web này, tôi muốn hình ảnh sắc nét và đó là cái giá tôi phải trả. Vì vậy, hãy đảm bảo tối ưu hóa ở mức chấp nhận được cho đối tượng mục tiêu của bạn.

 1. Viết nội dung tuyệt vời

Điều này áp dụng cho phiên bản dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn của trang web của bạn: chúng cần nội dung tuyệt vời. Một chiến thắng nhanh chóng cho nội dung di động là thêm đoạn đầu tiên chính xác trên mỗi trang. Nếu bạn cho khách truy cập biết nội dung trên trang của bạn, họ có thể tự quyết định xem họ có muốn cuộn xuống hay không. Điều này được thực hiện dễ dàng và chắc chắn mang lại lợi ích cho trải nghiệm của khách truy cập.

Và tất nhiên, nội dung sau đoạn đầu tiên này cũng cần phải hấp dẫn. Để giải quyết vấn đề đó, bạn cần thực hiện nghiên cứu từ khóa , thiết lập cấu trúc trang web tuyệt vời và quyết định nội dung nào là nội dung nền tảng . Nhưng bạn có thể tưởng tượng rằng đây là một quá trình dài hơn một chút và chúng ta đang nói về những chiến thắng nhanh chóng ở đây 🙂

5 mẹo SEO tối ưu website của bạn ngay bây giờ 3
5 mẹo SEO tối ưu website của bạn ngay bây giờ 3
 1. Phục vụ nội dung của bạn theo đúng định dạng

Có rất nhiều cách để cung cấp nội dung của bạn cho Google, Facebook và khách truy cập của bạn. Nhiệm vụ của bạn là điều tra xem bạn nên đầu tư vào những định dạng nào. Một số định dạng mất thêm một chút thời gian để triển khai; những thứ khác có thể được thêm vào trang web của bạn chỉ bằng một nút nhấn, giống như với một plugin. Chúng ta hãy đi qua một vài cái quan trọng.

 1. Chia sẻ xã hội tốt hơn: sử dụng thẻ Open Graph

Hãy tạm quên Thẻ Twitter đi vì Twitter có một giải pháp dự phòng cho Open Graph. Vì vậy, hãy thêm Open Graph vào trang web của bạn nếu bạn chưa làm điều này. Nó giống như một bản tóm tắt xã hội về trang web của bạn. Để cho bạn một ví dụ, trên trang chủ của chúng tôi có nội dung (trong số những thứ khác):

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Có tiêu đề trang/trang web và một liên kết cộng với bản tóm tắt, thông báo cho Facebook, Pinterest hoặc Twitter tất cả những gì cần biết để tạo một bài đăng tuyệt vời trên dòng thời gian của khách truy cập. Việc og:imagetạo ra một trải nghiệm phong phú hơn. Hãy chắc chắn để thêm điều này. Một lần nữa, hãy sử dụng plugin như Yoast SEO Premium để tự động hóa quy trình (và thêm các Thẻ Twitter này cùng với Open Graph ngay lập tức).

Mẹo chuyên nghiệp: Yoast SEO Premium đi kèm với tính năng xem trước trên mạng xã hội , cho phép bạn xem trước nội dung của mình sẽ trông như thế nào trên mạng xã hội! Bạn cũng có thể tối ưu hóa chúng ngay trong trình chỉnh sửa. Tối ưu hóa các đoạn xã hội của bạn làm cho chúng nổi bật so với các bài đăng khác trên phương tiện truyền thông xã hội. Đó là cách nhanh chóng và dễ dàng để tạo ra nhiều nhấp chuột hơn!

 1. Đọc nhanh trên các nền tảng khác: AMP

Trang di động tăng tốc hoặc AMP, nhằm mục đích loại bỏ trang web của bạn ở mức cần thiết nhất để mang đến cho người đọc trải nghiệm di động tốt nhất mà họ có thể có được. Nếu họ muốn đọc bài viết của bạn, AMP sẽ chỉ cung cấp cho họ bài viết của bạn ở dạng thiết kế cơ bản. Nếu bạn muốn kiểm tra một sản phẩm nhất định, AMP sẽ loại bỏ phần lớn những thứ nặng nề khỏi cửa hàng để cung cấp thứ gì đó tập trung hơn. đây là một điều xấu? Tôi nghĩ là không. Mọi cách bạn có thể giúp khách truy cập có được trải nghiệm tốt hơn sẽ làm tăng cơ hội họ quay lại nội dung và trang web của bạn. Nó thậm chí có thể tăng doanh số bán hàng vì nó rất tập trung. Tôi khuyên bạn nên đọc về AMP và chuẩn bị sẵn sàng cho trang web của mình — nếu bạn muốn. Một lần nữa: các plugin sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này!

 1. Thêm dữ liệu có cấu trúc để giúp Google hiểu trang của bạn

Việc thêm dữ liệu có cấu trúc vào trang web của bạn ngày càng trở nên quan trọng. Dữ liệu có cấu trúc là một cách mô tả trang web của bạn để giúp các công cụ tìm kiếm dễ hiểu hơn. Công cụ tìm kiếm đọc mã và sử dụng nó để hiển thị kết quả tìm kiếm một cách cụ thể và phong phú hơn nhiều.

Yoast SEO thực hiện rất nhiều công việc đằng sau hậu trường và tự động thêm nhiều loại dữ liệu có cấu trúc Schema.org. Bằng cách sử dụng cài đặt trong tab Lược đồ, bạn có thể cho Google biết chính xác loại nội dung hoặc trang mà Google đang xem. Ví dụ: nếu bạn có trang thanh toán, bạn có thể cung cấp cho trang đó cài đặt chính xác để Google biết rằng đó là một CheckoutPagetrong Lược đồ.

Bạn đang tìm kiếm một cách siêu nhanh chóng và dễ dàng để thêm dữ liệu có cấu trúc vào trang web của mình? Sau đó kiểm tra các khối dữ liệu có cấu trúc Yoast . Yoast SEO cung cấp hai khối dữ liệu có cấu trúc miễn phí: khối Câu hỏi thường gặp giúp bạn xây dựng các trang Câu hỏi thường gặp và khối Cách thực hiện giúp bạn tạo các bài viết hướng dẫn với dữ liệu có cấu trúc hợp lệ. Các khối này tự động thêm dữ liệu có cấu trúc chính xác – không cần mã hóa!

Ví dụ: plugin SEO địa phương bổ sung Schema.org phù hợp để Google cũng có thể thêm công ty của bạn vào Google Maps. Thêm dữ liệu Schema.org vào trang web của bạn và xem công ty của bạn cũng xuất hiện trong biểu đồ tri thức.

Cung cấp nội dung của bạn theo đúng định dạng là điều cần thiết trong việc phân phối nội dung đó đến các ‘địa điểm’ khác trên trang web. Hãy chắc chắn để sử dụng nó. Và nếu bạn không chắc chắn nên sử dụng dữ liệu có cấu trúc nào để tối ưu hóa các trang của mình, hãy nhớ xem phần đào tạo Dữ liệu có cấu trúc miễn phí dành cho người mới bắt đầu !

5 mẹo SEO tối ưu website của bạn ngay bây giờ 4
5 mẹo SEO tối ưu website của bạn ngay bây giờ 4
 1. Đừng quên liên kết nội bộ

Trước khi nội dung của bạn có thể xếp hạng, nó cần có liên kết. Liên kết nội bộ kết nối nội dung của bạn và cung cấp cho Google ý tưởng về cấu trúc trang web của bạn. Đó là lý do tại sao chiến lược liên kết nội bộ phù hợp có thể thúc đẩy SEO của bạn. Và một cách dễ dàng và nhanh chóng để cải thiện cấu trúc liên kết nội bộ của bạn là sử dụng công cụ gợi ý liên kết nội bộ trong Yoast SEO Premium, công cụ này cung cấp cho bạn các đề xuất về các liên kết nội bộ có liên quan trên mỗi trang hoặc bài đăng. Bạn sẽ tạo ra một cấu trúc liên kết nội bộ tuyệt vời ngay lập tức!

 1. Tóm lại

Có rất nhiều điều bạn có thể làm để mang lại lợi ích cho SEO. Và bài viết này giúp bạn bắt đầu với một vài chiến thắng nhanh chóng để tăng cơ hội xếp hạng cao trên Google . Hãy tóm tắt những gì chúng ta đã thảo luận.

Cải thiện tốc độ trang web của bạn bằng cách tối ưu hóa kích thước tệp, thông minh về bộ nhớ đệm của trình duyệt và tối ưu hóa việc xử lý tập lệnh

Tập trung vào trang web dành cho thiết bị di động của bạn bằng cách thiết kế dựa trên nhiệm vụ và hiệu suất cũng như viết nội dung hấp dẫn cho phiên bản di động của bạn

Đảm bảo phân phát nội dung của bạn theo đúng định dạng bằng cách sử dụng Open Graph, tận dụng hiệu quả AMP

Thêm dữ liệu có cấu trúc vào trang web của bạn để giúp Google hiểu trang web của bạn ngay lập tức.

Bắt đầu với liên kết nội bộ.

Thế là xong, bạn đã sẵn sàng. Vì vậy, hãy tối ưu hóa, chúc may mắn!

Xem thêm: SEO phân loại: Cách tối ưu hóa danh mục và thẻ của bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.