Cách lập kế hoạch chiến dịch SEO để có thứ hạng cao hơn

5/5 - (2 votes)

Cách lập kế hoạch chiến dịch SEO để có thứ hạng cao hơn

Cách lập kế hoạch chiến dịch SEO để có thứ hạng cao hơn – Một năm mới đòi hỏi một chiến lược SEO nội dung mới và cải tiến! Bạn cũng đang có kế hoạch cải thiện chiến lược SEO của mình và bắt đầu một chiến dịch SEO hoàn toàn mới phải không? Trong bài đăng này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách thiết lập chiến dịch SEO nội dung và nhanh chóng cải thiện cơ hội để vượt qua đối thủ cạnh tranh trong các công cụ tìm kiếm!

Cách lập kế hoạch chiến dịch SEO để có thứ hạng cao hơn là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn:

Cách lập kế hoạch chiến dịch SEO để có thứ hạng cao hơn 1
Cách lập kế hoạch chiến dịch SEO để có thứ hạng cao hơn 1
  1. Bước 1: Đánh giá khả năng SEO hiện tại của bạn

Để cải thiện SEO trang web của bạn, bạn cần đảm bảo rằng trang web của bạn ở trạng thái tốt. Bắt đầu bằng việc thực hiện một cuộc kiểm tra SEO nhỏ cho trang web của riêng bạn. Sử dụng một số công cụ như Google PageSpeed ​​Insights và Majestic để kiểm tra tốc độ trang web và hoạt động của các liên kết ngược của bạn. Các khía cạnh kỹ thuật khác như 404 và các liên kết bị hỏng chỉ cần được sửa!

Bạn chỉ cần quan tâm đến các khía cạnh kỹ thuật của trang web của bạn. Trước khi bắt đầu một chiến dịch SEO với nội dung mới và được cải tiến, bạn nên đảm bảo rằng tất cả các khía cạnh kỹ thuật đều ở trạng thái tốt (đủ).

  1. Bước 2: Xác định các trang quan trọng nhất của bạn

Để tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn, bạn cần biết những khía cạnh nào của trang web của bạn cần được tối ưu hóa nhiều nhất. Điều gì sẽ là thông minh để giải quyết đầu tiên? Những cải tiến nào sẽ tăng cơ hội xếp hạng trong công cụ tìm kiếm nhiều nhất? Để trả lời những câu hỏi này, bạn nên xác định các trang quan trọng nhất trên trang web của mình.

Việc xác định các trang quan trọng nhất trên trang web của bạn có thể khá khó khăn. Hãy tự hỏi: tôi muốn cho khách hàng mới xem những trang nào? Những trang nào gần nhất với sứ mệnh của tôi ? So sánh câu trả lời cho những câu hỏi này với kết quả phân tích của bạn : trang nào có giá trị trang cao nhất? Bạn thực sự kiếm được tiền từ những trang nào? Những trang nào có nhiều lưu lượng truy cập hướng tới chúng?

Bạn nên kết thúc với một danh sách các trang quan trọng đối với bạn nhưng không có nhiều lưu lượng truy cập. Những điều này cần được cải thiện hơn nữa. Và, những trang có nhiều lưu lượng truy cập nhưng không nằm ở vị trí cao trong danh sách ‘tầm quan trọng’ của bạn cũng không nên bỏ qua. Những trang này là ‘trường hợp sử dụng thành công’ mà bạn có thể học hỏi. Chúng đang hoạt động tốt, mặc dù chúng không phải là những trang quan trọng nhất.

  1. Bước 3: Nghiên cứu từ khóa

Bạn cần biết khán giả của bạn đang tìm kiếm điều gì. Bạn cần biết họ đang sử dụng những từ nào khi tìm kiếm trên Google. Nghiên cứu từ khóa có nghĩa là đi sâu vào suy nghĩ của khán giả và đảm bảo bạn tập trung vào các thuật ngữ phù hợp. Nếu bạn cung cấp một sản phẩm, mọi người có thể không tìm kiếm sản phẩm hoặc những từ liên quan đến sản phẩm của bạn. Họ có thể đang tìm kiếm vấn đề mà sản phẩm của bạn đang giải quyết.

Nói chuyện với khán giả của bạn, đảm bảo rằng bạn hiểu họ. Và sử dụng các công cụ như Google Xu hướng để đảm bảo bạn đang tập trung vào cụm từ tìm kiếm phù hợp.

Bạn nên kết thúc với một danh sách các từ khóa bạn muốn xếp hạng. Có lẽ bạn đã xếp hạng cho một số trong số họ. Chia danh sách thành các từ khóa bạn chưa xếp hạng và các từ khóa bạn đã xếp hạng nhưng bạn muốn xếp hạng cao hơn.

Cách lập kế hoạch chiến dịch SEO để có thứ hạng cao hơn 2
Cách lập kế hoạch chiến dịch SEO để có thứ hạng cao hơn 2
  1. Bước 4: Đặt mục tiêu thực tế cho chiến dịch SEO của bạn

Không thể bắt đầu xếp hạng cho các từ khóa cạnh tranh nhất chỉ sau một đêm. Nếu bạn đang ở trong một phân khúc cạnh tranh, sẽ khó xếp hạng cho một số từ khóa nhất định. Bạn sẽ cần tập trung vào các từ khóa cụ thể hơn và ít cạnh tranh hơn để có cơ hội xếp hạng.

Hãy tính đến tiềm năng lưu lượng truy cập (có bao nhiêu người tìm kiếm một từ khóa nhất định) và tiềm năng xếp hạng (có bao nhiêu thương hiệu lớn đã xếp hạng theo cụm từ đó). Đọc thêm về cách xác định mục tiêu thực tế trong hướng dẫn cuối cùng về nghiên cứu từ khóa hoặc xem chương trình đào tạo nghiên cứu từ khóa của chúng tôi .

Điều chỉnh danh sách từ khóa của bạn tùy theo cơ hội bạn có để bắt đầu xếp hạng hoặc cải thiện thứ hạng của mình. Bạn nên bắt đầu với những từ khóa mà bạn có cơ hội tốt để vượt trội hơn đối thủ cạnh tranh.

  1. Bước 5: Ghép nội dung với từ khóa

Đánh giá nội dung của bạn dựa trên danh sách từ khóa bạn đã thực hiện. Nội dung hiện tại của bạn có phù hợp với từ khóa không? Bạn đã viết bài được tối ưu hóa cho các thuật ngữ phù hợp chưa? Có lẽ bạn đã sử dụng từ ngữ sai? Và, từ khóa nào chưa có bài viết hoặc trang? Những bài viết nào cần phải được viết từ đầu?

Cũng có thể là bạn đã có nội dung được tối ưu hóa cho đúng từ khóa nhưng nội dung đó không được xếp hạng tốt như mong muốn. Hãy đảm bảo kiểm tra xem bạn có đang gặp phải tình trạng ăn thịt từ khóa hay không . Nếu bạn đã viết về các chủ đề tương tự, rất có thể bạn đang giảm cơ hội xếp hạng cho một từ khóa nhất định vì bạn đang cạnh tranh với nội dung của chính mình. Trong trường hợp đó, bạn nên cải thiện chiến lược liên kết nội bộ của mình (xem thêm ở bước 7) hoặc kết hợp các bài viết tập trung vào cùng một từ khóa.

Bạn nên kết thúc bằng danh sách các bài viết cần viết lại và tối ưu hóa lại cũng như danh sách các bài viết chưa được viết.

  1. Các trang của bạn được xếp hạng như thế nào?

Nếu bạn chưa biết các trang của mình hoạt động như thế nào trong kết quả tìm kiếm thì bạn nên tìm hiểu. Không biết chắc nên bắt đầu từ đâu? Đừng lo lắng! Bạn có thể sử dụng công cụ Wincher tích hợp trong Yoast SEO để kiểm tra thứ hạng các trang của bạn cho các từ khóa mục tiêu. Không chỉ vậy, bạn còn có thể theo dõi thứ hạng của mình thay đổi như thế nào theo thời gian. Vì vậy, sẽ dễ dàng biết liệu nỗ lực tối ưu hóa của bạn có đạt được kết quả mà bạn hướng tới hay không hoặc liệu bạn vẫn còn việc phải làm. Thôi buông đi!

Cách lập kế hoạch chiến dịch SEO để có thứ hạng cao hơn 3
Cách lập kế hoạch chiến dịch SEO để có thứ hạng cao hơn 3
  1. Bước 6: (Lại)Viết nội dung!

Viết bài và viết lại những bài cần cải thiện. Một cách để thực hiện điều này là sử dụng phản hồi hữu ích mà bạn nhận được từ công cụ phân tích nội dung hiện đại của chúng tôi trong Yoast SEO Premium . Phân tích này giúp bạn cải thiện khả năng đọc và khả năng xếp hạng của văn bản, giúp bạn viết nội dung mới mẻ và tự nhiên mà người dùng và công cụ tìm kiếm của bạn sẽ yêu thích.

Hãy đảm bảo bắt đầu với những bài viết có cơ hội cải thiện thứ hạng của bạn cao nhất. Phát triển một chiến lược truyền thông xã hội thú vị , trong đó bạn có thể chia sẻ bài viết của mình với khán giả trên Facebook, Twitter và Instagram. Chiến lược SEO nội dung của bạn có thể đồng thời là một chiến lược truyền thông xã hội tuyệt vời.

  1. Bước 7: Cải thiện liên kết nội bộ

Khi các trang web ngày càng lớn hơn, liên kết nội bộ ngày càng trở nên quan trọng. Liên kết nội bộ của bạn là một hướng dẫn cho Google. Google đi theo các liên kết, do đó, cách bạn liên kết nội bộ các trang với nhau sẽ cung cấp cho Google những manh mối quan trọng về nội dung nào là quan trọng nhất. Đặc biệt nếu bạn có nhiều nội dung trên trang web của mình, bạn nên đảm bảo dành chút thời gian để cải thiện cấu trúc liên kết nội bộ của trang web.

Liên kết nội bộ có thể khá khó khăn và công cụ liên kết nội bộ trong Yoast SEO sẽ giúp việc đó dễ dàng hơn nhiều. Đọc tất cả về nó trong bài viết của chúng tôi về liên kết nội bộ . Tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin quan trọng nhất ngay tại đây: Hãy đảm bảo rằng các bài viết quan trọng nhất của bạn có nhiều liên kết nội bộ nhất hướng tới chúng.

  1. Bước 8: Bắt đầu lại từ đầu…

Tôi rất muốn nói với bạn rằng chiến dịch SEO của bạn sẽ kết thúc sau bước 7. Bảy bước để có một chiến dịch SEO thành công, điều đó thật tuyệt vời. Tuy nhiên, chiến dịch SEO của bạn không bao giờ kết thúc. Đây sẽ là một quá trình liên tục để đo lường sự thành công và thực hiện các thay đổi đối với chiến dịch SEO của bạn.

Trang web của bạn sẽ thay đổi và phát triển, Google sẽ thay đổi và phát triển và khán giả của bạn sẽ thay đổi và phát triển. Vì vậy, năm tới, bạn sẽ cần phải bắt đầu lại từ đầu. Tuy nhiên, cơ hội để bạn vượt qua đối thủ cạnh tranh chắc chắn sẽ cao hơn nhờ tất cả những nỗ lực bạn đã bỏ ra!

Cách lập kế hoạch chiến dịch SEO để có thứ hạng cao hơn 4
Cách lập kế hoạch chiến dịch SEO để có thứ hạng cao hơn 4
  1. Tìm hiểu những khía cạnh nội dung SEO trên trang web của bạn cần cải thiện!

Vượt qua đối thủ cạnh tranh không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Có nhiều khía cạnh SEO bạn cần phải tính đến. Để giúp bạn dễ dàng hơn, chúng tôi đã tạo một bài kiểm tra ngắn. Hãy thực hiện và tìm hiểu xem SEO phù hợp với nội dung của bạn như thế nào và những khía cạnh nào bạn có thể cần cải thiện.

Xem thêm: 12 công cụ nghiên cứu từ khóa: Nên sử dụng công cụ nào?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.