Yoast SEO 7.5: Cải thiện, Cải thiện

Rate this post

Yoast SEO 7.5: Cải thiện, Cải thiện

Yoast SEO 7.5: Cải thiện, Cải thiện – Tiếng Nga rất lớn; 265 triệu người sử dụng tiếng Nga là ngôn ngữ thứ nhất hoặc thứ hai, khiến nó trở thành ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ tám trên thế giới. Hơn nữa, theo W3Techs, tiếng Nga là ngôn ngữ được sử dụng trực tuyến nhiều thứ hai – sau tiếng Anh với tỷ lệ rất lớn. Kể từ hôm nay, tất cả người dùng WordPress tiếng Nga đều có thể kiểm tra nội dung của họ nhờ hỗ trợ ngôn ngữ mới trong Yoast SEO 7.5.

Yoast SEO 7.5: Cải thiện, Cải thiện là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn:

Yoast SEO 7.5 Cải thiện, Cải thiện 1
Yoast SEO 7.5 Cải thiện, Cải thiện 1
  1. Phân tích khả năng đọc tiếng Nga và liên kết nội bộ

Chúng tôi đã tăng đều đặn số lượng ngôn ngữ mà chúng tôi hỗ trợ trong các công cụ phân tích khả năng đọc và liên kết nội bộ của mình . Chúng tôi bắt đầu bằng tiếng Anh nhưng giờ đây hỗ trợ danh sách ngày càng mở rộng của một số ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, như tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Ý. Ngôn ngữ tiếp theo tham gia câu lạc bộ đó là tiếng Nga.

Hiện nay, tiếng Nga là một ngôn ngữ phức tạp có bộ quy tắc riêng và cần được giải quyết theo cách khác. Natalia Shitova , một trong những nhà phát triển của chúng tôi, đã nghiên cứu, xây dựng và thử nghiệm tính năng hỗ trợ tiếng Nga cho Yoast SEO. Tôi hỏi cô ấy làm thế nào.

  1. Xây dựng hỗ trợ tiếng Nga

“Khi tôi gia nhập nhóm Yoast hai tháng trước, tôi là thành viên đầu tiên nói tiếng Nga. Rõ ràng ngay lập tức rằng nhiệm vụ số 1 của tôi sẽ là phát triển khả năng phân tích khả năng đọc tiếng Nga. Những người dùng nói tiếng Nga đáng yêu của chúng tôi có thể sử dụng thứ gì đó hơn là kiểm tra SEO và tôi có thể thấy thú vị khi phát triển bản phân tích cho tiếng mẹ đẻ của mình,” Natalia nói.

Yoast SEO 7.5 Cải thiện, Cải thiện 2
Yoast SEO 7.5 Cải thiện, Cải thiện 2
  1. Làm việc với hình thái học tiếng Nga

“Phần khó nhất là hình thái học nổi tiếng của Nga – hãy nghĩ đến các dạng từ khác nhau mà bạn cần cho các trường hợp, con số, thì, giọng nói và sự kết hợp khác nhau của chúng. Ví dụ: từ “mẹ” trong tiếng Anh có hai dạng – “mẹ” và “mẹ”. Tiếng Nga “мама” có chín. Và có bao nhiêu cách dùng từ “one” trong tiếng Anh? Tôi lại thấy hai – “một” và “một”.

Tương tự của Nga (thắt dây an toàn ngay bây giờ!) có 13. Mười ba! Bất kỳ phân tích nội dung có ý nghĩa nào cũng sẽ phải xử lý hình thái. Rốt cuộc, bạn cần biết rằng tất cả 13 dạng này đều là cùng một từ. May mắn thay, hình thái học của Nga được mô tả rất rõ ràng trong sách, nhưng chúng tôi phải suy nghĩ về cách đưa con quái vật đó vào plugin bướm của chúng tôi, plugin này sẽ hoạt động nhanh chóng trong trình duyệt của bạn.

Vì vậy, bản phát hành này là nỗ lực đầu tiên của chúng tôi nhằm xây dựng khả năng phân tích nội dung nhẹ nhàng nhưng mạnh mẽ cho một ngôn ngữ có hình thái đáng kinh ngạc. Sẽ sớm có thêm nhiều cải tiến!”

“Bản phát hành này là nỗ lực đầu tiên của chúng tôi nhằm xây dựng khả năng phân tích nội dung nhẹ nhàng nhưng mạnh mẽ cho một ngôn ngữ có hình thái đáng kinh ngạc”

  1. Chưa có bài kiểm tra khả năng đọc tiếng Flesch của Nga

Yoast SEO 7.5 Cải thiện, Cải thiện 3
Yoast SEO 7.5 Cải thiện, Cải thiện 3
  1. Sửa lỗi

Hỗ trợ của Nga gần như đã hoàn tất, nhưng bạn vẫn chưa tìm thấy điểm Flesch Reading Ease. Theo Natalia, việc áp dụng bài kiểm tra Flesch Reading Ease nổi tiếng để tạo ra thứ gì đó hữu ích cho tiếng Nga là một thách thức khá lớn. Natalia giải thích:

“Bạn có thể nhận thấy rằng trái ngược với các ngôn ngữ được hỗ trợ khác, chúng tôi không đưa tính năng kiểm tra Flesch Reading Ease vào phân tích khả năng đọc tiếng Nga. Có, có một công thức được thiết lập tốt để tính chỉ số Flesch cho tiếng Nga. Không, chúng tôi không hài lòng với cách nó hoạt động.

Chúng tôi đã thử nghiệm công thức này bằng cách sử dụng một lượng lớn văn bản và gần như không thể đạt được điểm trên 50. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không có viên đạn xanh trừ khi bạn viết cho trẻ nhỏ. “Điều đó thật không tử tế,” chúng tôi nghĩ, “không đáng khích lệ và hoàn toàn không hữu ích!” Tôi đã điều chỉnh công thức một chút để nó trả về ước tính thực tế hơn về khả năng đọc.

Với việc hiệu chỉnh lại đó, bạn có thể sử dụng tính năng kiểm tra khả năng đọc Flesch của chúng tôi từ bản phát hành tiếp theo trở đi.”

Công việc này hiện đã hoàn tất và chúng tôi sẽ thêm kết quả vào phiên bản tiếp theo, Yoast SEO 7.6.

Việc thêm hỗ trợ cho một ngôn ngữ mới luôn là điều tuyệt vời nhưng đó không phải là tất cả những gì chúng tôi đã làm. Như mọi khi, chúng tôi đã sửa một số lỗi. Ngoài ra, chúng tôi đã cải thiện khả năng truy cập của plugin. Ví dụ: chúng tôi đã sửa lỗi xử lý các câu kết thúc bằng nhiều dấu câu, dấu chấm than hoặc dấu chấm lửng dưới dạng nhiều câu.

Chúng tôi cũng đã sửa lỗi trong đó hình ảnh OpenGraph có tỷ lệ khung hình cụ thể gây ra kết quả không mong muốn nếu bạn muốn chia sẻ những hình ảnh này trên Facebook. Hiện tại, chúng tôi đã loại bỏ hoàn toàn việc kiểm tra tỷ lệ khung hình. Tất nhiên, bạn có thể tìm thấy tất cả các bản sửa lỗi và cải tiến trong nhật ký thay đổi trên WordPress.org.

Yoast SEO 7.5 Cải thiện, Cải thiện 4
Yoast SEO 7.5 Cải thiện, Cải thiện 4
  1. Tóm lại

Vậy là bạn đã hiểu rồi: Yoast SEO 7.5 là một bản cập nhật tuyệt vời khác. Bản cập nhật này mang phân tích khả năng đọc của chúng tôi đến hàng triệu người dùng tiếng Nga. Kết quả là mỗi người dùng của chúng tôi giờ đây có thể cải thiện nội dung trực tuyến của mình bằng hệ thống dấu đầu dòng màu xanh lá cây nổi tiếng thế giới. Đây là nội dung trực tuyến bằng tiếng Nga tốt hơn!

Xem thêm: 5 khả năng đọc cho bài viết – Đóng hoặc mở rộng thêm?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.