Xuất phát từ khóa là gì?

Rate this post

Xuất phát từ khóa là gì?

Xuất phát từ khóa là gì? – Google có thể đọc và phân tích văn bản rất tốt. Nó hiểu rằng đi bộ, đi bộ và đi bộ đều có chung một nội dung. Ngoài ra, Google biết rằng em bé về cơ bản cũng giống như em bé. Làm sao? Bằng cách sử dụng một cái gì đó gọi là xuất phát từ khóa. Điều này cho phép bạn tự do chuyển đổi giữa các dạng từ khác nhau trong khi viết văn bản của mình.

Và đó là lý do tại sao chúng tôi giới thiệu tính năng nhận dạng dạng từ trong Yoast SEO Premium. Vì vậy, bạn có thể tối ưu hóa bài đăng của mình và chúng tôi sẽ nhận ra các dạng từ khác nhau như đi, Đi hoặc ĐI. Đối với các từ khóa có đuôi dài hơn, chúng tôi cũng nhận dạng các từ khi bạn sử dụng chúng theo thứ tự khác.

Xuất phát từ khóa là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn:

Vì vậy, tại Yoast, chúng tôi nói về các dạng từ, đôi khi còn về nhận dạng hình thái. Đồng thời, tôi cũng nghe các nhà ngôn ngữ học ở Yoast nói về việc bắt nguồn từ khóa. Và tôi nhận thấy một số SEO cũng nói về nó. Nhưng từ khóa xuất phát là gì? Làm thế nào để xuất phát liên quan đến nhận dạng hình thái? Và nó có liên quan gì đến SEO? Tôi sẽ giải thích tất cả về nó trong bài viết này.

Xuất phát từ khóa là gì 1
Xuất phát từ khóa là gì 1
  1. Vậy, xuất phát từ khóa là gì?

Xuất phát hoặc từ khóa đề cập đến khả năng của Google để hiểu các dạng từ khác nhau của một truy vấn tìm kiếm cụ thể. Nó được gọi là bắt nguồn vì nó xuất phát từ dạng gốc, cơ sở hoặc dạng gốc. Để đưa ra một ví dụ: nếu bạn sử dụng từ ‘ mua ‘ trong một câu, thuật toán bắt nguồn sẽ nhận ra các từ ‘ mua ‘, ‘ Mua ‘ và ‘ MUA ‘ cũng là các biến thể của từ ‘ mua ‘. Một số SEO cũng khác nhau giữa từ gốc và từ vựng.

Google đã sử dụng từ khóa xuất phát trong thuật toán của mình từ lâu. Các bài đăng blog đầu tiên về nó từ các chuyên gia SEO như Rand Fishkin và Bill Slawski đã có từ 10 năm trước. Đối với các ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh, Google bắt đầu nhận dạng các dạng từ muộn hơn nhiều. Trong những năm gần đây, thuật toán của Google càng trở nên tiên tiến hơn, khiến việc tối ưu hóa từ khóa đối sánh chính xác ngày càng trở nên lỗi thời.

Xuất phát từ khóa là gì 2
Xuất phát từ khóa là gì 2
  1. Xuất phát từ và hình thức từ

Ví dụ : nếu bạn muốn tối ưu hóa văn bản của mình cho thuật ngữ giày múa ba lê, bạn cũng có thể sử dụng thuật ngữ giày múa ba lê. Google hiểu rằng giày múa ba lê và giày múa ba lê về cơ bản là giống nhau. Plugin Yoast SEO Premium của chúng tôi cũng nhận dạng các dạng từ khác nhau này trong các ngôn ngữ sau:

tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Hà Lan, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ba Lan, tiếng Pháp, tiếng Nga, tiếng Ý, tiếng Indonesia, tiếng Ả Rập, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Thụy Điển, tiếng Do Thái, tiếng Na Uy, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, tiếng Séc, tiếng Slovak, Hy Lạp và Nhật Bản. Chúng tôi đang nỗ lực thêm ngôn ngữ mới vào danh sách này, vì vậy hãy cho chúng tôi biết bạn đang thiếu ngôn ngữ nào!

Khi mọi người nói về từ khóa bắt nguồn hoặc thuật toán bắt nguồn, điều đó có nghĩa là thuật toán có thể nhận ra các dạng từ khác nhau của một từ khóa nhất định. Đó chính xác là chức năng của từ tạo trong Yoast SEO. Liên quan đến từ đồng nghĩa: chúng tôi không tự động phát hiện những từ này nhưng chúng tôi cho phép bạn nhập các từ đồng nghĩa mà sau đó sẽ được tính đến trong phân tích SEO của chúng tôi.

Có lẽ chúng ta nên gọi chức năng biểu mẫu từ của mình là bắt nguồn. Nhưng đó là một từ khó giải thích cho mọi người. Vì vậy, chúng ta sẽ tập trung vào các dạng từ.

Xuất phát từ khóa là gì 3
Xuất phát từ khóa là gì 3
  1. Xuất phát từ khóa và SEO

Google đã trở nên rất thông minh. Nó hiểu văn bản. Nó hiểu bối cảnh. Để có cơ hội trong các công cụ tìm kiếm, bạn cần phải viết những văn bản tuyệt vời thể hiện uy tín của mình về một chủ đề nhất định. Nội dung nhồi nhét từ khóa không được xếp hạng nữa. Google ghét điều đó và người dùng của bạn ghét điều đó.

Bạn cần sử dụng các từ đồng nghĩa và từ khóa liên quan trong nội dung của mình để khiến người đọc cảm thấy dễ chịu và giúp nó được xếp hạng! Bạn cũng cần sử dụng các dạng từ khác nhau để viết một bài đăng dễ đọc. Nhờ có gốc mà ta có thể biết chúng thuộc về nhau. Đọc thêm về nó trong bài viết của chúng tôi về phân tích mẫu từ của chúng tôi.

Xuất phát từ khóa là gì 4
Xuất phát từ khóa là gì 4
  1. Kết luận

Ngành công nghiệp SEO đã nói về việc bắt nguồn và từ vựng trong hơn một thập kỷ. Các nhà ngôn ngữ học của chúng tôi cũng nói về nó. Vì lý do chính đáng, vì việc bắt nguồn từ từ khóa cho phép họ nhận ra các dạng từ khác nhau. Điều này không dễ dàng. Tại Yoast, chúng tôi có cả một nhóm các nhà ngôn ngữ học làm việc về phân tích SEO và khả năng đọc.

Giờ đây, chúng tôi có thể nhận dạng chính xác các dạng từ khác nhau bằng tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Hà Lan, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ba Lan, tiếng Pháp, tiếng Nga, tiếng Ý, tiếng Indonesia, tiếng Ả Rập, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Thụy Điển, tiếng Do Thái, tiếng Na Uy, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, tiếng Séc, tiếng Slovak, tiếng Hy Lạp và tiếng Nhật.

Và chúng tôi đang nghiên cứu các ngôn ngữ mới, vậy hãy cho tôi biết: tiếp theo chúng tôi nên giải quyết ngôn ngữ nào?

Xem thêm: Yoast SEO 7.5: Cải thiện, Cải thiện

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.